8 สัญญาณที่บอกว่าคุณกับแฟน ควรคบกันแบบ "เปิดเผย" สักที!

8 สัญญาณที่บอกว่าคุณกับแฟน ควรคบกันแบบ "เปิดเผย" สักที!

เอ๊ะ สองคนนี้นี่ยังไง! หยุดหลบๆ ซ่อนๆ แล้วแสดงความรักอย่างเปิดผย มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว ให้ทั้งโลกอิจฉากันไปเลย \(≧▽≦)/ ( ข้อมูลจาก lovepanky )

20 December 2015
Mollacake
20 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน! ใครมีเพื่อนชายที่ทุกคนลงความเห็นว่าเธอกับเขามี " ซัมติ้งรอง " กันอย่างแน่นอนบ้าง (´ω`♡) ตัวติดกันเป็นตังเม เจอเธอที่ไหนต้องเจอเขาที่นั่น เทศกาลอะไรก็มีของขวัญให้กันตลอด วันหยุดก็นัดออกไปเที่ยวกันสองต่อสอง สวีทไปอีก!

พอมีใครสงสัยและถาม พวกเขาจะได้รับคำตอบประมาณว่า " ก็เพื่อนกัน ออกไปเที่ยวด้วยกันมันแปลกตรงไหน ", " เฮ้ย! ไม่มีอะไร เพื่อนกัน " แต่ที่จริงในใจก็เริ่มรู้สึกหวั่นไหว และรู้ด้วยว่าอีกฝ่ายก็คิดเหมือนกัน ก็คิดเกินเพื่อนไปนานแล้วนี่นา ฮิ้วววว!

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เธอก็ยังไม่แน่ใจว่าควรเลื่อนระดับความสัมพันธ์จาก " เพื่อน " เป็น " แฟน " ( เรียกง่ายๆ ว่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ) เลยดีไหม นี่คือบทความ " 8 สัญญาณที่บอกว่าเธอควรเปิดตัวแฟนได้แล้ว " ไปอ่านกันเลยดีกว่า *รีบเปิดตัวก่อนที่เขาจะไปหาคนใหม่นะคะ*

 

#1 เธอทั้งคู่ " หลับนอนด้วยกันแล้ว "

image_69557
- ที่มารูป: i294.photobucket.com

อาจจะเป็นเพราะความตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจจากความเมา บรรยากาศพาไป หรืออะไรก็ตาม แต่รู้ตัวอีกทีเธอทั้งคู่ก็ตื่นขึ้นมาบนเตียงเดียวกันแล้ว ถ้าทั้งเธอและเขาก็รู้ตัวดีว่าใจตรงกัน และฝ่ายชายมีความรับผิดชอบมากพอ ไม่ว่าก่อนหน้านั้นจะเป็นสถานะอะไร ก็ต้องคบกันอย่างเป็นทางการได้แล้วค่ะ

โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาวที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้าน / คอนโดของอีกฝ่ายตลอด ความสัมพันธ์ก็ควรจะชัดเจนได้แล้วล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้นฝ่ายหญิงจะเสียหายอย่างมาก อีกทั้งเป็นบททดสอบความจริงใจของอีกฝ่ายด้วย ถ้าถามแล้วเขายังปล่อยให้คลุมเครือหรือบอกปัด ก็เลิกคบไปเลยค่ะ อย่าให้เหลือแม้แต่ความเป็นเพื่อน เพราะไม่มีความเป็นลูกผู้ชายเลยสักนิด!

 

#2 เธอและเขากลายเป็น " เรา"

image_69558
- ที่มารูป: k14.vcmedia.vn

จากที่เคยพูดว่า " วันนี้ฉันจะไป....เธอมาด้วยกันไหม ", " วันหยุดนี้เธอไปเที่ยวเป็นเพื่อนฉันหน่อยสิ " เริ่มกลายเป็นคำพูดว่า " เสาร์นี้เราไปเที่ยวด้วยกันเถอะ ", " อาทิตย์หน้า ที่เก่าเวลาเดิม แล้วเจอกันนะ ", ถ้ามีใครถามความเห็นของเธอสองคน เธอจะไม่แทนตัวเองแยกกัน แต่จะพูดรวมๆ ว่า " เรา " ทันที ก็ตัวติดกันซะขนาดนี้นี่นา

ยิ่งถ้าเขาชอบวางแผนในอนาคต ( ที่มีเธอร่วมด้วย ) ให้ฟังบ่อยๆ บ้างไหม เขาเคยมีแพลนวันหยุด วันตามเทศกาลที่อยากให้เธอไปมีความสุขด้วยบ้างหรือเปล่า กลุ่มเพื่อนของเธอและเขาค่อยๆ รวมตัวกันจนกลายเป็นกลุ่มเดียวกันเพราะมีกาวเชื่อมประสานคือเธอและเขาหรือเปล่า ถ้าใช่ จะมัวรออะไรอยู่ เปิดตัวว่าคบกันได้แล้ว เพื่อนเชียร์อยู่!

 

#3 ไม่เคลียร์สถานะตัวเองให้ชัดเจน / ปล่อยไว้ครึ่งๆ กลางๆ

image_69565
- ที่มารูป: p3.isanook.com

สาวๆ บางคนก็อยากเช็คเรตติ้ง กั๊กความสัมพันธ์ไว้แค่ครึ่งๆ กลางๆ ยังคงทำตัวสวยเซ็กซี่ ให้โอกาสคนอื่นไปเรื่อย ทำให้ไม่สามารถบอกสถานะของเธอกับเขาได้เลยว่าเป็นอย่างไร เป็นแฟนกัน,เป็นแค่เพื่อน หรือ " ก็ไม่รู้สินะ " ตอนแรกก็สนุกอยู่หรอก แต่ตอนนี้อยากจริงจังกับคนใกล้ตัวแล้วน่ะสิ ถ้าเธออยากเปิดตัวสักที ก็อย่าลังเล ทำเลยค่ะ!


ถ้าเธอเริ่มรู้สึกตัวแล้วว่า การออกไปเที่ยวกับเพื่อนสาว ออกไปเต้นในผับเริ่มไม่สนุก มีความสุขเหมือนออกไปเดินเล่น กินลมชมวิว ถีบเรือเป็ดกับผู้ชายข้างตัว แปลว่าเธอเริ่มรู้ใจตัวเองว่า " นี่แหละคนที่ใช่ " และเริ่มเตรียมพร้อมความสัมพันธ์เป็น " แฟน " แล้วล่ะค่ะ

 

#4 เพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่ายเดาออกแล้วว่า " เกินเพื่อน "

image_69569
- ที่มารูป: 1.soompi.io

ความสัมพันธ์จะยิ่งรุดหน้าได้เร็วถ้ากลุ่มเพื่อนของทั้งเขาและเธอเดาออก เห็นๆ กันอยู่ว่าสองคนนี้มีอะไรเกินเพื่อน ถ้าถามเพื่อนในกลุ่มของเขาสักคนว่าเธอเป็นใคร จะได้คำตอบว่า " อ้าว! ไม่ใช่แฟนของ....เหรอ สวีทกันขนาดนั้น "  เรียกง่ายๆ ว่า ถ้าเปิดตัวก็ไม่แปลกใจกันล่ะ

ยิ่งถ้าเธอมีมนุษยสัมพันธ์ดี ผูกมิตรกับเพื่อนๆ ของเขามาตลอด เช่น ซื้อขนมมาฝาก ยิ้มและชวนพูดคุย เธอจะได้พรรคพวกที่มีประโยชน์สุดๆ เพราะพวกเขาจะกันคู่แข่งออกไปจากเธอโดยอัตโนมัติ ทางสะดวก คบกันเปิดเผยได้เลย!

 

 

 

#5 ไปมาหาสู่ครอบครัวของฝ่ายตรงข้าม

image_69570
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

คู่รักบางคู่ใช้สิทธิ์ความเป็น " เพื่อนสนิท " ไปมาหาสู่ครอบครัวของฝ่ายตรงข้ามบ่อยๆ บางคู่ไปหากันและกันบ่อยจนผู้ใหญ่ที่บ้านนั้นเรียกอีกฝ่ายว่า " ไอ้ลูกชาย / ลูกสาว " ติดปากไปแล้วโดยไม่รู้ตัว และดูท่าพวกท่านจะไม่รำคาญ ซ้ำยังยินดีอีกด้วย นั่นเป็นสัญญาณที่เพอร์เฟกต์สุดๆ ในการเปิดตัวคบกันแบบเปิดเผย ได้เวลาตั้งสถานะ in a relationship ในเฟสบุ๊คแล้ว!


คำว่า " ไปมาหาสู่ " ไม่ได้หมายถึงแค่บังเอิญเจอที่ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านกาแฟแค่ 5-10 นาที หรือพบกันไม่กี่ครั้งก็มโน เหมารวมไปเองว่าสนิทกับทางบ้านเขาล่ะ เราหมายถึงการไปหาที่บ้าน " จริงๆ " ได้ร่วมโต๊ะอาหาร พูดคุยกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ร่วมงานเทศกาลของครอบครัวเขา เหมือนเธอเป็นลูกสาวอีกคนหนึ่งของตระกูล งั้นถ้าจะเป็นลูกสะใภ้ก็ไม่ผิดใช่ไหมล่ะ!

 

#6 ออกเดทกันมากว่า 6 เดือนแล้วแต่ยังไม่รู้สถานะตัวเอง

image_69574
- ที่มารูป: leejin8.files.wordpress.com

ถ้าเธอนัดพบ ออกเที่ยวด้วยกันสองคนหรือที่คนทั่วไปมองว่าเป็นการ " เดท " กินเวลายาวนานกว่าครึ่งปีแต่ยังไม่รู้สถานะตัวเอง คลุมเครือยิ่งกว่ากระจกฝุ่นเขรอะ คงได้เวลาที่เธอต้องชัดเจนแล้วล่ะ จะเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟน จะลดสถานะหรือคบแบบเปิดเผย พูดมา!

ถ้าเธอเคยมีแฟนมาก่อน น่าจะพอจับสังเกตพฤติกรรมของผู้ชายได้ไม่ยากว่าเขาพร้อมจะใช้สถานะ " แฟน " กับเธอหรือเปล่า เธอใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับเขาโดยไม่ได้ " คุยๆ กัน " กับผู้ชายคนอื่น แล้วเขาทำแบบนั้นเหมือนกันหรือเปล่า เธอส่งแชท โทรหารายงานเขาว่าไปไหน ทำอะไรทั้งวันเลยหรือเปล่า ถ้าใช่ จะรออะไรอยู่ รีบขอคบสิ!

 

#7 เธอมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ชีวิตของเขาทุกเรื่อง

image_69576
- ที่มารูป: upload.enewsworld.net

ถ้าเธอมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ทุกอย่างในชีวิตของเขา ไม่ว่าจะเรื่องเล็กๆ อย่างของเล่นที่สั่งมาส่งแล้วเรียกให้เธอมาแกะกล่องด้วยกัน หรือเรื่องใหญ่ๆ อย่างเขาได้งานใหญ่ที่บริษัทมีชื่อเสียง ก็เป็นอันแน่ใจได้แล้วว่า เขาต้องการคบเธออย่างจริงจังแล้วล่ะค่ะ เปิดตัวเถอะ

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะเป็นคนแรกที่เขานึกถึงเสมอ ชวนไปดูหนังที่เขาชอบ นิทรรศการที่เขาอยากดู สถานที่ที่เขาไม่เคยไป หรือประเทศที่เขาอยากไปพิชิตสักครั้ง เธอต้องเป็น " เพื่อนคู่ใจ " หรือ " บัดดี้ " ของเขาเสมอ งั้นก็เพิ่มคำต่อท้ายว่า " ชั่วชีวิต " ไปสักหน่อยคงไม่เสียหาย ><

 

#8 เธอทั้งคู่เป็น " เพื่อนสนิทที่สุด " ของกันและกัน

image_69577
- ที่มารูป: asianwiki.com

คู่รักหลายคนที่พัฒนาความสัมพันธ์จากความเป็นเพื่อน! เพื่อนสนิทที่คุยกันได้ทุกเรื่อง เล่าทั้งประสบการณ์ดีและร้าย คอยปลอบใจ ห่วงใยกันในวันที่อ่อนแอจนล้มลง ก็มีอีกฝ่ายคอยฉุดมือให้ลุกขึ้น ปาดน้ำตาที่ไหลริน เขาถือว่าเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเธอ และเธอก็เป็นคนสนิทที่สุดของเขาเช่นเดียวกัน 


จนวันหนึ่ง ความรู้สึกแบบเดิมก็เปลี่ยนไป จากที่เป็นเพื่อน คอยแกล้ง ยีหัว หยิกแขน กลับกลายเป็นความรู้สึกอบอุ่นในหัวใจ อยากดูแลและปกป้องคนตรงหน้าไปตลอดชีวิต ( โรแมนติกไปอีก ) ถ้าแน่ใจว่าอีกฝ่ายก็รู้สึกเหมือนกัน ก็ทำให้มันชัดเจนเถอะค่ะ


เธออาจจะอาย กระอักกระอ่วนในการเปิดปากถามก่อนว่า " ระหว่างเราคืออะไรกันแน่ " แต่สิ่งที่จะได้รับกลับมาจะทำให้เธอหายสงสัยได้ทันที ดีกว่ามานั่งกลุ้มว่าเธอเป็นใครสำหรับเขากันแน่ มันทรมานใจมากๆ ขอบอก

 

========================

จบลงไปแล้วกับบทความ " 8 สัญญาณที่เธอกับแฟนควรคบกันเปิดเผยสักที " ถ้าตรงกับคู่ของเธอหลายข้อ จะมัวรอเฉยๆ ให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างคลุมเครือไม่ได้แล้วนะคะ เป็นฝ่ายหญิง ยิ่งถลำลึกยิ่งเสียหาย รีบขอความชัดเจนซะตั้งแต่ตอนนี้ จะได้รู้ว่าควรทำตัวยังไงต่อ 

การคบกันแบบเปิดเผยไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่เอ่ยปากเบาๆ ถ้าเขาเป็นคนที่ใช่และพร้อมจะตอบรับคำขอของเธอ เขาจะเป็นฝ่ายขอเองด้วยซ้ำ แต่ถ้าเขายังนิ่ง ทำเฉย ก็คงได้เวลาถอยออกมาแล้วหาหนุ่มคนใหม่ที่ดีกว่านี้แล้วล่ะค่ะ ( ภาวนาขอให้อย่าเป็นอย่างนั้นเลย - - )

สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนได้คบกับแฟนอย่างเปิดเผย มีความสุข ไม่ลังเลกับความไม่แน่นอนนะคะ ^^

========================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @