ประหยัดเวลา! ถึงจะตื่นสายแต่ก็สวยได้ ทริคเด็ดๆ แต่งตัวยังไงให้เร็วขึ้น

ประหยัดเวลา! ถึงจะตื่นสายแต่ก็สวยได้ ทริคเด็ดๆ แต่งตัวยังไงให้เร็วขึ้น

ประหยัดเวลา! ตื่นสายแต่ก็ยังสวยได้ 5 วิธีแต่งตัวให้เร็วขึ้น
รับรองว่าทำตามแล้วสวยทุกวัน ไม่มีโป๊ะแน่นอน

27 September 2018
wawareview
27 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาของผู้หญิงอย่างเราทุกคนคงหนีไม่พ้นเรื่อง " วันนี้จะใส่ชุดอะไร " ใช่่ไหมคะ ทั้งที่มีเสื้อผ้าเต็มตู้ แต่ทำไม ทำไม๊ ถึงไม่มีอะไรให้ใส่สักที ถ้าวันไหนตื่นเช้าหน่อยก็ยังพอมีเวลาในการเลือกแต่พอวันที่ไหนตื่นสายหน่อย ถือว่าซวยสุดๆ เพราะถ้าไม่ใส่ชุดเซฟๆ ที่ใส่เป็นประจำอยู่แล้ว มันก็อาจจะกลายเป็นชุดสุดแปลกที่ทำให้เราเป็นตัวประหลาดได้

ดังนั้นเพื่อให้ประหยัดเวลาตอนเช้า วันนี้เรามาดูเคล็ดลับในการประหยัดเวลาในการแต่งตัวได้เร็วขึ้น! กันดีกว่าค่ะ รับรองว่าน้อยจากจะใช้่เวลาน้อย ตื่นสายได้อย่างมั่นใจแล้วเธอยังจะแต่งตัวได้สวยเช้งทุกวันอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

image_764873
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เช็คอากาศตลอดทั้งสัปดาห์


เราทุกคนรู้ดีว่าการตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกจากบ้านเป็นสิ่งที่ควรทำอยู่แล้ว ( เอ๊ะ...ถ้าพวกเธอไม่ทำกัน ) แต่เพื่อความแน่ใจพวกเธอควรตรวจสอบสภาพอากาศตลอดทั้งสัปดาห์ทั้งอาทิตย์เพื่อให้ตัวเองได้ชุดที่เข้ากับอากาศ และสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยวิธีนี้ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เลือกเสื้อผ้าเตรียมไว้ทุกวัน แต่อย่างน้อยๆ เธอก็จะมีชุดพื้นฐานที่ใส่แล้วเข้ากับสภาพอากาศ ตัวอย่างเช่น ถ้าเรารู้ว่าสัปดาห์ข้างหน้าจะมีฝนตก เธอก็จะสามารถมองหาสิ่งที่จะสวมใส่ในสายฝนได้อย่างเสื้อกันฝน รองเท้าที่สามารถลุยน้ำได้ เป็นต้น

image_764870
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เลือกทุกอย่างก่อนนอน


เราตระหนักดีว่าคุณไม่ใช่เด็กหญิงวัย 8 ขวบที่ต้องเตรียมชุดก่อนนอน แต่จัดเตรียมเสื้อผ้าที่จะใส่ในวันพรุ่งนี้จะช่วยประหยัดเวลาได้อย่างมาก สิ่งสำคัญคือเตรียมชุดโดยทำให้แน่ใจว่าชุดที่จะใส่นั้นรีดเรียบร้อย และไม่มีรอยด้ายหรืออะไรก็ตามหลุดออกมา เพียงแค่แขวนเครื่องแต่งกายลงบนไม้แขวนเสื้อนอกตู้เสื้อผ้า เมื่อถึงตอนเช้าก็แค่สวมใส่มัน ทั้งนี้จะเลือกรองเท้าไว้เลยก็ยิ่งเริ่ดนะคะ เพราะมันคงจะมีบางวันที่รีบจนไม่ได้เตรียมรองเท้าที่เข้ากับชุดใช่ไหมล่ะ ว๊าย ถ้าเป็นแบบนั้นไม่ว่าชุดจะสวยแค่ไหน แต่ถ้ารองเท้าไม่ใช่ก็ไม่ให้ผ่านนะคะ

image_764869
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. เก็บไดอารี่เสื้อผ้า


นี่อาจเป็นสิ่งเล็กๆ น้อย ๆ ที่ดูน่ารำคาญสำหรับใครบางคน แต่เราบอกได้เลยว่ามันจะช่วยให้การแต่งตัวของเธอง่ายขึ้น เพราะโดยปกติคนจะเลือกใส่ชุดเดิมๆ เป็นประจำ และจะไม่จดจำสิ่งที่ใส่ไปแล้ว ( ดังนั้นส่วนใหญ่เราจึงมักใส่เสื้อผ้าซ้ำแบบไม่รู้ตัว! ) ดังนั้นลองถ่ายภาพของตัวเองที่ใส่ชุดไว้สัก 2 - 3 สัปดาห์ แต่ก็ไม่ต้องจริงจรังขนาดเก็บภาพแยกไว้ในโน้ตบุ๊คหรอกนะคะ แค่จดสิ่งที่เราสวมใส่ในแต่ละวันไว้ในแผนงานหรือปฏิทินของคุณ และทำเครื่องหมายที่ด้านข้างชุดที่ชอบและอาจต้องการใส่ซ้ำอีกครั้ง เพียงเท่ามันเป็นประโยชน์อย่างมากที่จะพลิกกลับและดูว่าเธอจะใส่อะไร แค่นี้ก็จะได้สรุปแฟชั่นดีๆ ของเธอแล้ว

image_764868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. แยกเครื่องประดับให้เข้าที่


สำหรับเช้าวันที่เร่งรีบมีอะไรที่น่ารำคาญมากกว่าการที่เราตัดสินใจว่าจะใส่สร้อยคอเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แล้วพบว่ามันพันยุ่งเหยิงไปหมดจนไม่สามารถใช้ได้ นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าเครื่องประดับที่ยุ่งเหยิงเป็นเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองในชีวิตแล้ว มันยังทำให้เราเสียเวลาไปโดยใช่เหตุด้วย ดังนั้นเราควรเก็บรักษาเครื่องประดับทั้งหมดแยกออกจากกัน เช่น เธออาจจะหาที่แขวนมาติดที่ตู้เสื้อผ้า หรือเหนือโต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อใช้เป็นที่วางเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ จัดแยกประเภทให้ดี เหมาะสำหรับการใช้งานแค่นี้เธอก็จะมีเวลาเหลือแล้วค่ะ

image_764866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า


ถ้าเธออยากใช้เวลาในตอนเช้าให้น้อยที่สุดเธอก็ต้องมีแผนในการหยิบใช้เสื้อผ้าอย่างมีประสิทธิภาพ หลายคนอาจจะคิดว่ายิ่งมีเสื้อผ้ามากเท่าไหร่ เราก็จะแต่งกายได้ง่ายขึ้น แต่จริงๆ แล้วมันกลับเป็นเรื่องที่ตรงกันข้าม เพราะสิ่งที่น้อยกว่าจะบีบบังคับทำให้เรารู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากขึ้น ดังนั้นลองไปจัดระเบีบยเสื้อผ้าของเธอดู ไม่แน่เธออาจจะได้เสื้อผ้าเก่า ที่สามารถนำกลับมาใช่ใหม่ได้อย่างแน่นอน

image_764867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคการประหยัดเวลาในการแต่งตัวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครชอบตื่นสาย แต่ยังอยากสวยก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @