สาย ฝ. ต้องอ่าน!! 9 วิธีการกอดของคุณผู้ชายแสดงถึงอะไร ไหนมาดูว่าคุณผู้ชายคิดยังไงกับเรา

สาย ฝ. ต้องอ่าน!! 9 วิธีการกอดของคุณผู้ชายแสดงถึงอะไร ไหนมาดูว่าคุณผู้ชายคิดยังไงกับเรา

9 วิธีการกอดของคุณผู้ชาย ไขหัวใจของหนุ่มฝรั่งจากการกอดว่าแสดงถึงอะไร ไหนมาดูว่าคุณผู้ชายคิดยังไงกับเรา #รู้ใจผู้ชาย

28 September 2018
wawareview
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ


การกอดนั้นเป็นรูปแบบการสื่อสารที่สวยงามที่สุดที่สร้างความไว้วางใจและความรู้สึกปลอดภัย ในทางวิทยาศาสตร์การกอดที่กินเวลานานกว่า 20 วินาทีนั้นจะสร้างความสุขและรู้สึกถึงสารเคมีที่ดีเช่น oxytocin dopamine และ serotonin ที่ช่วยยกระดับอารมณ์ของเราและเยียวยาความรู้สึกโดดเดี่ยวการแยกตัวและความกลัวได้

ดังนั้นเราจึงใช้กอดเพื่อแสดงความรักต่อครอบครัวและเพื่อนของเราใช่ไหมคะ นอกจากนี้เรายังใช้มันแทนการพูดสวัสดีและลาเมื่อเราพบเพื่อนที่ดีด้วย ซึ่งบางครั้งคนที่กอดก็อาจไม่ได้คิดไกลเกินกว่าแค่คำว่า ' เพื่อน ' ดังนั้นเรามาเรียนรู้กันดีกว่าว่ากอดแต่ละอย่างนั้นมีความหมายยังไง ใครที่เป็นสาย ฝ. เรียนรู้ไว้เลยจ้า เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มดูกันเลยค่ะ

image_767075
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. กอดจากด้านหลัง


การกอดหลังคือหนุ่มๆ นั้นเข้ามาจากด้านหลังและกอดคุณ อาจเป็นในขณะที่คุณกำลังทำงานในห้องครัวหรือหมกมุ่นอยู่กับงานอื่น ๆ และเมื่อเขามาถึงก็ดึงคุณเข้ามาใกล้และกอดคุณจากด้านหลัง มันเป็นรูปแบบที่ใกล้ชิดของการกอด นั่นหมายความว่าบุคคลนั้นเข้ามาหาคุณนั้นยินดีที่จะไปทุกๆ ที่เพื่อปกป้องคุณ ว้าว โรแมนติกมากๆ เพราะมันแสดงว่าเขาจะอยู่ด้านหลังเพื่อรองรับคุณเสมอ ดังนั้นใครที่เจอกอดแบบนี้ อนุญาตให้ร้องกรี๊ดได้ค่ะ

image_767057
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. กอดปลอบใจ


การกอดแบบนี้หมายถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายใจ เรามักจะกอดแบบนี้เมื่อต้องการที่จะปลอบใจหรือทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย มันเป็นเหมือนการกอดของเพื่อนและสามารถใช้ร่วมกันระหว่างทุกคน ทั้งพ่อแม่ เด็ก เพื่อนหรือคนรู้จัก มันไม่ได้มีความหมายแฝงและลึกซึ้ง ดังนั้นหนุ่มคนไหนกอดแบบนี้รู้ตัวเลยว่าแค่ ' เพื่อน ' นะคะ

image_767069
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. กอดที่เอว


การกอดแบบนี้เป็นการแสดงถึงความใกล้ชิด และแสดงให้เห็นว่าเขามีคุณมีแนวโน้มที่ดีต่อคุณและแสดงว่าเขาต้องการใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับคุณ อิจฉาไปอี๊ก อีกทั้งยังแสดงว่าเขาไว้ใจคุณและต้องการให้คุณอยู่ในพื้นที่ใกล้ชิดของเขาและเขามีความสุขที่ได้พบคุณด้วย ดังนั้นบอกได้เลยว่าผู้ชายคนนี้กำลัง ' หลงรัก ' เธอยู่

image_767074
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. กอดขณะสบสายตา


การกอดแบบนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะการกอดขณะที่สบสายตานั้นแสดงถึงความสนิทสนมของอีกขั้นหนึ่ง ( ที่ไม่ใช่เพื่อนอย่างแน่นอน ) เมื่อคนสองคนมีความผูกพันกันลึกซึ้ง มองเข้าไปในดวงตาของกันและกันขณะกอดมันจึงแสดงถึงความรักที่ทั้งคู่มีต่อกัน เรียกได้ว่าสารเคมีแห่งความรักนั้นลอยฟุ้งเลยทีเดียว

image_767067
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. กอดแบบหมี


การกอดแบบนี้นั้นแสดงถึงความหนักแน่นและมั่นใจ โดยไม่มีความรักแบบชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถ้ามีใครมากอดคุณแบบนี้แล้วล่ะก็ เขาสามารถเป็นทั้งคนรักและเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ! นะคะ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน เพราะการกอดแบบนี้แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจ ความสบายใจและความสนิทสนมระหว่างทั้งคู่อย่างสมบูรณ์ เป็นการกอดที่ช่วยขจัดความตึงเครียดและความวิตกกังวลทุกประเภท ทำให้คนถูกกอดนั้นรู้สึกรักและปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

image_767065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. กอดที่กินเวลานาน


กอดแบบนี้เป็นรูปแบบการสื่อสารที่เงียบที่สุดระหว่างสองคนที่ต้องการแสดงความรักและการสนับสนุนของพวกเขา เมื่อคนสองคนรู้สึกสบายใจที่ได้นั่งเงียบ ๆ และกอดกันเป็นเวลาหลายชั่วโมงก็เป็นการแสดงออกอย่างเงียบ ๆ ว่าพวกเขารักกันมากและพวกเขาจะยืนเคียงข้างกันได้ตลอดไป โรแมนติกมากๆๆ ใครก็ได้มาช่วยกอดฉันที

image_767059
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. กอดด้วยแขนข้างเดียว


เมื่อเขากอดคุณโดยการดึงคุณเข้าหาแขนข้างหนึ่งจะเป็นการบ่งบอกว่าเขาต้องการพาคุณไปในการเดินทางของเขา เขาจะพร้อมที่จะปกป้องคุณ ดังนั้นบอกเลยว่าผู้ชายแบบนี้จะอยู่เคียงและรักเราเสมอ

image_767056
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

8. กอดแบบสุภาพ


เป็นรูปแบบของการกอดที่ไม่ต้องสัมผัสกับส่วนบนหรือส่วนล่างของร่างกายมากเกินไป โดยทั่วไปจะเป็นการกอดของเพื่อนและคนรู้จัก การกอดแบบนี้เป็นเพียงวิธีการแสดงความเป็นมิตรในการทักทายใครบางคน ดังนั้นถ้าเธอกำลังคุยกับหนุ่มสาย ฝ. แล้วเขายังกอดคุณแบบนี้อยู่ล่ะก็ แสดงว่ายังคงมีระยะทางหรือความอึดอัดใจอยู่ระหว่างคุณสองคนและไม่สนิทสนมกันเท่าไหร่นักนะคะ

image_767058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

9. กอดจากด้านข้าง


กอดนี้จะได้รับจากด้านข้าง แต่แขนนั้นจะวางเหนือไหล่ มันแสดงให้เห็นถึงความสะดวกสบายที่ สามารถเปลี่ยนไปเป็นความรักที่สุดแสนจะโรแมนติก มันหมายถึงคุณไม่ได้เป็นเพียงคู่รัก แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดหรือคู่ค้าในการทำสิ่งต่างๆ ด้วย อุ๊ยๆ ใครแอบรักเพื่อนอย่าลืมเอากอดแบบนี้ไปใช้นะคะ

image_767066
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่กำลังพิชิตใจหนุ่มสาย ฝ. ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดู สังเกตดีๆ ถ้ามีทีท่าไม่ดีก็รีบถอยออกมานะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @