This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321182 fashion 2x
แฟชั่น

5 วิธีสร้างสไตล์การแต่งตัวให้โดดเด่น!! อยาก "สวยแบบเป็นตัวเอง" ต้องทำยังไง? มาดู!

สร้างเอกลักษณ์ในการแต่งตัวยังไงให้เป๊ะ!! 5 วิธีสร้างสไตล์ของตัวเอง
สวยแบบเป็นตัวเองต้องทำยังไง? แต่งแบบไหนให้สวย ไม่แปลกเวอร์


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ค้นหาแรงบันดาลใจที่ใช่

  • #2 อธิบายความเป็นตัวเองให้ได้

  • #3 ตามเทรนด์ได้แต่ต้องเลือกที่เป็นตัวเอง

  • #4 เลือกแมทช์ของที่มีหลากหลายราคา

  • #5 มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองใส่


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องการแต่งตัวนั้นเป็นเรื่องความชอบของแต่ละบุคคลใช่ไหมคะ ดังนั้นมีหลากหลายแฟชั่นที่ให้เราใส่ตามกันได้ แต่ถ้าจะให้เกิดสวยไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ต้องไม่ลืมจะที่ใส่ความเป็นตัวเองลงไปใส่เสื้อผ้าด้วย แต่เอ๊ะ! เราจะค้นหาสไตล์ที่ใช่อย่างไรกันล่ะ บอกเลยว่าความเป็นตัวตนนั้นอาจจะแฝงอยู่ในการแต่งตัวของเธอเอง แต่เธอไม่รู้ตัว

  วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าเธอจะแต่งตัวได้อย่างมั่นใจ แตกต่าง และน่าจดจำแน่นอน แต่ทั้งนี้เรื่องสไตล์นั้นก็เป็นเรื่องความชอบส่วนบุคลล เราไม่สามารถตัดสินว่าแบบไหนสวยกว่า หรือดีกว่าหรอกนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเธอชอบแบบไหนต่างหาก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง

   

  #1 ค้นหาแรงบันดาลใจที่ใช่


  อย่างแรกที่สาวๆ ต้องทำก็คือการค้นหาแรงบันดาลใจ โดยเว็บไซต์ออนไลน์ นิตยสาร หรือแม้แต่ Pinterest นั้นสามารถช่วยคุณได้ โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้การสร้างคอลลเลชั่นสไตล์ของตัวเองนั้นเป็นเรื่องง่ายมากๆ เพียงแค่แคปหน้าจอเก็บไว้ อาจจะทำบนคอพิวเตอร์ หน้าจะตัดออกมาและรวบรวมเป็นสมุดบันทึกก็ได้ เพียงแค่รวบรวมมันไว้เพื่อใช้เป็นแผนที่ในการเริ่มต้รสร้างสไตล์ของตัวเอง


  เมื่อคุณมีภาพสไตล์การแต่งตัวที่มากพอแล้ว คุณก็จะเริ่มเห็นรูปแบบสไตล์ของตัวเอง หลังจากนั้นก็จงซื่อสัตย์กับตัวเอง ดูรูปร่าง สีผิว สีผม โครงหน้าของนางแบบที่ใช่โดยเปรียบเทียบกับตัวเอง หาแบบที่ยางแบบที่มีละกษณะคล้ายๆ กับตัวเอง เหมือนเป็นการเลียนแบบและค้นหาในสิ่งที่ตัวเองชอบ และสามารถรับรองได้ว่าเมื่อเธอแต่งแล้วจะไม่โป๊ะแน่นอน

   

  #2 อธิบายความเป็นตัวเองให้ได้


  เมื่อคุณได้ทำการบ้านในข้อที่ 1 แล้ว เราอยากให้คุณเริ่มกำหนดความชอบของตัวเอง 3 อย่าง เช่น ธรรมชาติ, โบฮีเมีย, ย้อนยุค, โรแมนติก บลาๆ ลองค้นหาคำศัพท์ที่ใช้บอกถึงสไตล์ของคุณ อาจจะเป็นคำที่เธอชื่นชอบ หรือความรู้สึกในแต่ละครั้งที่คุณแต่งกายก็ได้ โดยสำหรับเราคำที่เหมาะสมกับเราก็คือ ชุดลำลอง, เก๋ และคลาสสิกคือคำอธิบายที่ใช้อธิบายสไตล์การแต่งตัวของเรา 

   

  #3 ตามเทรนด์ได้แต่ต้องเลือกที่เป็นตัวเอง


  แม้เรื่องเทรนด์แฟชั่นนั้นจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่สาวๆ ไม่ควรลืมก็คือเทรนนั้นมาไวไปไวเสมอ มันเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ หรือตามแต่งตามทุกเทรนด์ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าเธอชอบมันหรือเปล่า หรือมันเหมาะกับตัวเธอมั้ย บางแฟชั่นนั้นก็ใส่ยากมาก ไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันก็ขอให้ปล่อยผ่าน แต่ถ้าเธอชอบมันมาก ก็อาจจะนำบางแฟชั่นมาผสมผสานของสิ่งที่เราชอบจะดีกว่านะคะ

   

  #4 เลือกแมทช์ของที่มีหลากหลายราคา


  แม้เสื้อผ้าที่มีราคาสูงนั้นจะมีคุณภาพดีกว่า แต่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อของทุกอย่างในราคาแพง ดังนั้นเธอต้องรู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ในการแต่งตัว อาจจะหาจุดเด่นเพียง 1 ชิ้น เช่น มีเครื่องประดับ 1 ชิ้นที่มีราคาสูง จะเป็นกระเป๋า หรือเข็มขัดก็ได้ เมื่อแมทช์กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอชอบหรือสไตล์ของเธอแล้ว เธอก็จะดูดีได้ในแบบของตัวเอง สิ่งสำคัญคืออย่าลืมว่าเราใส่เสื้อผ้าเพื่อเสริมความมั่นใจ ดังนั้นอย่าตกเป็นทาสของสินค้าและของแบรนด์เนมนะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe