1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

5 นิสัยที่จะทำให้เธอกลายเป็น "ผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก" มาเปลี่ยนกันเถอะ!

5 นิสัยที่จะทำให้เธอกลายเป็น "ผู้หญิงที่มีความสุข" เปลี่ยนมุมคิด ปรับมุมมอง ก็มีความสุขได้ง๊าย ง่าย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 พูดว่า "ไม่" ให้บ่อยขึ้น

  • #2 ไม่จำเป็นต้องอธิบายตัวเอง

  • #3 ใช้เวลาอยู่คนเดียว

  • #4 หาความสุขจากรอบตัว

  • #5 ใช้เวลาทุกวินาทีในปัจจุบัน


  ฮาโหลสาวๆ

  เป็นความจริงที่ว่าพวกเราทุกคนไม่สามารถรู้สึกมีความสุข 100% ได้ตลอดเวลา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เหนื่อยและยากลำบากมากๆ เมื่อเราต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้เราไม่สบายใจใช่ไหมคะ  อย่างไรก็ตามมีบางนิสัยที่ถ้าเธอทำแล้วจะทำให้ชีวิตของเรามีความสุขขึ้นได้ ซึ่งเราเองก็ขอนำมาฝากสาวๆ กันค่ะ อย่างน้อยแค่เพียงทำให้ชีวิตเรามีความสุขแค่ 1% นั้นก็เพียงพอแล้วใช่ไหมล่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 พูดว่า "ไม่" ให้บ่อยขึ้น


  นี่เป็นนิสัยที่สำคัญที่สุดสำหรับการเพิ่มความสุขให้กับชีวิต เพราะการพูดว่า "ไม่" บ่อยขึ้นนั้นจะช่วยสร้างขอบเขตในชีวิตมากขึ้น มันจะมีบางครั้งที่เราต้องฝืนใจทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ เรารู้ดีค่ะว่าสาวๆ เป็นคนที่มีจิตใจดีชอบช่วยเหลือกคนอื่น แต่การปฏิเสธบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่สามารถทำได้หรือทำไม่ได้ดีนั้นจะช่วยให้เธอมีความสุขขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าลืมแสดงขอบเขตของตัวออกไปนะคะ แสดงออกให้ชัดเจนว่าคุณทำได้ หรือ ไม่ได้ อย่าให้ใครมาบังคับคุณได้นะคะ

   
  บางครั้งการปฏิเสธออกไปตรงๆ จะทำให้เธอและฝ่ายตรงข้ามมีความสุขมากกว่า เพราะอย่างแรกเธอไม่ต้องฝืนใจทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ซึ่งความหงุดงิดนี้อาจจะทำให้งานที่ทำออกมานั้นไม่ดีเท่าที่ควร นอกจากนี้ในทางตรงข้ามเองถ้าเขารู้ว่าเธอต้องฝืนใจช่วยอีกฝ่ายก็คงไม่สบายใจหรอกใช่ไหมคะ

   

  #2 ไม่จำเป็นต้องอธิบายตัวเอง


  เรารู้ดีค่ะว่าการอธิบายคือสิ่งสำคัญ แต่อย่าลืมว่าคนที่เข้ารู้จักเธอดีจะพร้อมรอ และเชื่อในตัวเธอเสมอ แม้ไม่มีคำพูดอธิบายใดๆ ก็ตาม ดังนั้นเรื่องบางเรื่องเธอก็ไม่จำเป็นต้องอธิบายหรือพูดออกไปหรอกค่ะ การยืนกรานมากเกินไปอาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามคิดว่าเธอโกหก หรือกำลังปิดบังความผิดบางอย่างได้ นอกจากนี้ถ้ามองเธอไม่ไดี หรือมีอคติต่อเธอแล้วล่ะก็ ไม่ว่าเธอจะพูดอะไร เขาก็ไม่เชื่อเธออยู่ดี ดังนั้นบางเวลาการเงียบก็เป็นการสื่อสารที่ดีที่สุด ซึ่งมันจะคัดกรองคนที่ไม่ได้และไม่ใช่เพื่อนแท้ของเธอ และทำให้เธอมีความสุขขึ้นแน่นอน

   

  #3 ใช้เวลาอยู่คนเดียว


  บางคนอาจจะคิดว่ามันจะเหงาหรือน่าเบื่อ แต่เธอต้องให้เวลาในการหยุดคนเดียวบ้าง บางครั้งด้วยมารยาทเราจำเป็นต้องใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นตลอดเวลา จนเราลืมความเป็นตัวตนของเรา ดังนั้นลองหาเวลาว่างอยู่คนเดียว คิดทบทวนกับสิ่งที่เกิดขึ้น และหยุดสนใจความต้องการของคนอื่น และมองที่ตัวเองให้มากๆ นะคะ เพียงแค่เธอเปิดใจรับฟังตัวเองมากขึ้น เธอก็จะมีความสุขมากขึ้นค่ะ

   

  #4 หาความสุขจากรอบตัว


  บางคนอาจจะไม่รู้ว่าชีวิตของตัวเองนั้นดีมาก ดีมากกว่าคนอื่นๆ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะเราเจอสิ่งดีๆ ความสะดวกสบายจนชินชา และหลงลืมมันไป ดังนั้นลองมองรอบตัวให้มากขึ้น ลองคิดสิค่ะว่ายังมีคนอีกมากมายที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้ ไม่ได้ไปโรงเรียน หรือไม่มีข้าวกิน เราไม่ได้บอกให้เธอกดหรือเปรียบเทียบกับคนอื่นหรอกนะคะ แต่เรากำลังจะบอกว่าเธอเป็นคนที่โชคดีมาก ดังนัั้นหยุดบ่นว่าชีวิตมันแย่นะคะ เธอเองก็เป็นคนที่มีความสุขได้ เพียงแค่เธอต้องหาสิ่งดีๆ รอบตัวให้เจอต่างหาก

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe