profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 24 ต.ค. 2018
icon 10
icon 14.9K
4 เทรนด์แฟชั่นของผู้ดีอังกฤษ ใส่แล้วสวยไม่มีตกเทรนด์ ถึงเป็นสาวไทยก็ใส่ได้เก๋ๆ

4 เทรนด์แฟชั่นของผู้ดีอังกฤษ ใส่แล้วสวยไม่มีตกเทรนด์ ถึงเป็นสาวไทยก็ใส่ได้เก๋ๆ

4 เทรนด์แฟชั่นของผู้ดีอังกฤษ เทรนด์แฟชั่นแบบนี้ " ไม่มีวันตาย " ใส่แล้วสวยไม่มีตกเทรนด์ แม้จะเป็นหญิงไทยก็ใส่ได้เก๋ๆ #ผู้ดีอังกฤษ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงผู้หญิงที่ดูสวย ดูแพง หนึ่งในนั้นก็คงต้องมีสาวผู้ดีอย่าง " สาวอังกฤษ " ใช่ไหมค่ะ ก็แหม...แต่ละเจ้าหญิงก็ดูสวยสง่ากันทั้งนั้น ล่าสุดก็เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่สวยสง่า มองมุมไหนก็เป๊ะ เราก็อยากลองเป็นผู้ดีอังกฤษกันบ้าง แต่ถึงแม้จะไม่สามารถเปลี่ยนสัญชาติได้ แต่เราแต่งตัวให้สวยแบบพวกเธอได้ค่ะ

ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาสาวๆ มารู้จักกับเทรนด์แฟชั่นของสาวอังกฤษกันดีกว่า บอกเลยว่าแฟชั่นพวกนี้ไม่มีตกเทรด์ แม้จะเป็นสาวไทยอย่างเราก็ใส่ได้ ที่สำคัญใส่แล้วเก๋ไม่มีตกเทรนด์ด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ามัวเสียเวลาเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_781623
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ชุดเดรสเข้ารูป ( TEA DRESSES )


แฟชั่นอย่างแรกที่สาวอังกฤษทุกคนใส่กันก็คือ " เดรสเข้ารูป " มันเป็นเสื้อผ้าสไตล์คลาสลิคที่จะช่วยอวดรูปร่างของพวกเธอให้ดูน่ารักและสดใสขึ้น โดยเฉพาะยิ่งเป็นเดรสที่ออกวินเทจนิดๆ ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 40 พิมพ์ลายดอกไม้ ยิ่งเก๋ ดังนั้นใครที่อยากลองเป็นสาวลอนดอน หรือกำลังจะไปเที่ยวอังกฤษก็อย่าลืมลองเอาไปใส่กันนะคะ โดยส่วนใหญ่สาวอังกฤษนั้นจะใส่ในช่วยหน้าร้อน ใส่ชิลล์ๆ สบายๆ กับรองเท้า flat ง่ายๆ ดูสดใสสุดๆ ดังนั้นสาวที่อาศัยอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนๆ อย่างเราก็ใส่ได้ สวยเริ่ดค่ะ

image_781612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 แจ็คเก็ตหนัง ( LEATHER JACKETS )


อย่างที่เราเคยบอกเอาไว้ว่าเสื้อหนังนั้นคือไอเทมกันตาย ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่กับกางเกงยีนส์ขาดๆ หรือเสื้อยืดธรรมดาๆ ลุคของเธอก็ยังดูเก๋และสวยได้ ดังนั้นรับรองว่าทุกอย่างนั้นจะดูดีด้วยเสื้อหนังเพียงตัวเดียว โดยในหน้าร้อนของอังกฤษ ( ซึ่งอาจจะหนาวสำหรับบ้านเรานั้น ) จะมีอากาศเย็นนิดๆ การใส่เสื้อคลุมด้วยเสื้อหนังสีดำ สไตล์พังค์และร็อค ดูย้อนยุคนิดๆ ก็จะทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น อีกทั้งยังได้ลุคเก๋ๆ เท่ๆ ใส่ไปเที่ยวได้ด้วย 

image_781613
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางคนอาจจะคิดว่าอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา เสื้อหนังอาจจะไม่เหมาะ แต่ทั้งนี้หากสาวๆ ต้องการให้ลุคดูแพง ดูคอมพลีทก็ลองหาเสื้อแจ็กเก็ตมาใส่นะตะ เสื้อหนังแท้นั้นอาจจะมีราคาค่อนข้างสูงนะคะ ดังนั้นสำหรับบ้านเราที่อากาศไม่ได้หนาวมากการใส่เสื้อหนังแท้อาจจะยังไม่จำเป็นนัก สาวๆ อาจจะเลือกหนังเทียมก็ได้นะคะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพอาจจะอยู่ไม่ได้นานเท่าหนังแท้นะคะ

image_781615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 จัมพ์สูทยุค 70'S


แฟชั่นที่คลาสิกสุดๆ สำหรับสาวอังกฤษก็คงหนีไม่พ้นชุดจัมพ์สูทที่มีสีสันสไตล์ร็อคแอนด์โรลของยุค 70 เช่น The Rolling Stones และ The Who ยิ่งเมื่อใส่คู่กับผ้าพันคอ หรือชุดสูทที่พอดีตัวก็ยิ่งสวย แม้แฟชั่นบนโลกนี้จะมาไวไปไว แต่สาวลอนดอนทุกคนรู้ดีว่าแฟชั่นแบบนี้เป็นแฟชั่นที่ไม่มีวัตาย ดูเป็นสากล ที่สำคัญยังเก๋ใส่เมื่อไหนก็รอด
 

image_781616
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทั้งนี้หากสาวๆ อยากจะดูย้อนยุค แต่ยังไม่กล้าใส่จัมพ์สูททั้งตัวก็ลองหาเครื่องประดับเก๋ๆ อย่างแว่นตา กางเกงเอวสูง หรือเข็มขัดอันใหญ่ๆ สไตล์วินเทจมาใส่ดูนะคะ แค่นี้เธอก็จะเปลี่ยนลุคเป็นสาวลอนดอนแล้วค่ะ

image_781618
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ลายสก็อต


เสื้อผ้าลายสก็อตนั้นมีรากมาจากชนชั้นสูงของประเทศอังกฤษ ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมานั้นมันจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง โดยแฟชั่นแบบนี้ให้ความรู้สึกถึงยุค 60 ดังนั้นถ้าไม่อยากตกเทรนด์เราก็แนะนำว่าให้ลองหาเสื้อโค้ท หรือชุดสูมลายสก็อตมาใส่นะคะโดยเฉพาะสาวทำงานนั้นใส่ง่ายมาก ให้ทั้งความเป็นทางการและดูแฟชั่นมากๆ 

image_781620
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทรนด์แฟชั่นของสาวอังกฤษที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ก็อย่าลืมเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์ ใสตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง