10 อันดับ "คำพูด" ที่ทำให้ "ผู้ชายอึดอัดที่สุด" !!

10 อันดับ "คำพูด" ที่ทำให้ "ผู้ชายอึดอัดที่สุด" !!

จะพูดอะไรก็ได้ แต่อย่าพูดคำนี้ได้มั้ยเนี่ย ?!

01 January 2016
Dr.G ~ Charisma♥彡
01 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายที่ทุ่มเทความรัก
 รักใคร รักจริง และรักแฟนตัวเองคนเดียวด้วย  จึงเป็นเรื่องปกติที่มักจะมีคำถามแปลกๆ ต่างๆ มาคอยตรวจตราดูว่า ผู้ชายยังคงให้ความสนใจตัวเอง และยังรักตัวเองเหมือนเดิมรึเปล่า  ซึ่งบางคำถามผู้ชายพร้อมจะตอบแน่นอนอยู่แล้ว  แต่มันมีคำถามอยู่บางกลุ่ม ที่หากผู้ชายได้ยินเมื่อไหร่ จะต้องลำบากใจที่จะตอบ และรู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่ถูกถามแน่นอน   จนบางทีกลายเป็นสัญชาตญาณที่คอยภาวนาตลอดเวลาว่า ทุกครั้งที่ผู้หญิงอ้าปากถาม ขออย่าให้เป็นเรื่องเหล่านี้เลย!

10 อันดับ " ประโยคที่ผู้ชายไม่อยากได้ยิน " !!


10. "ก็คิดให้ได้เองสิ ว่าฉันคิดอะไรอยู่ ! "

image_71818
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

อือหือ คำพูดประเภทนี้ แม้แต่เชอร์ล็อคที่อนุมานเก่งๆ ยังต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว  ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะหวังว่าผู้ชายจะเข้าใจตัวเอง  และรู้ว่าตัวเองคิดยังไง แต่ถึงแม้จะเป็นคนรักกัน ก็ใช่ว่าจะอ่านใจคุณออกไปซะทุกเรื่องหรอกนะ  ใช่ว่าผู้ชายจะไม่อยากเข้าใจผู้หญิงนะครับ แต่บางครั้งการมาสุ่มถามแบบนี้ก็เล่นเอาลำบากใจเหมือนกันนะ เพราะหากผู้ชายตอบไม่ถูก จากที่ไม่ได้ทะเลาะกันก็อาจจะกลายเป็นทะเลาะ  หรือประโยคนี้ผุดขึ้นมาในช่วงที่ทะเลาะกันอยู่แล้ว ก็จะทำให้เรื่องแย่ลงเข้าไปใหญ่  ต้องลองคิดดูเพราะว่าบางครั้งแม้แต่ตัวเราเองยังไม่แน่ใจว่าตัวเองคิดอะไรอยู่ และต้องการอะไรกันแน่เลยจริงมั้ยเอ่ย ?

9. " จะยุ่งแค่ไหน แค่ข้อความเดียวก็น่าจะส่งมาได้นะ "

image_71839
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

นั่นไงล่ะ มาอีกแล้ว กับประโยคแบบนี้ ในยุคที่โซเชียลทำให้คนเราเข้าถึงกันได้ง่าย ถึงแม้จะมีประโยชน์ทำให้การสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น  แต่ในทางกลับกันก็ยิ่งสร้างช่องโหว่ให้เกิดช่องว่างที่สร้างหลุมปัญหาขึ้นมามากขึ้นเช่นกัน   ปกติแล้วจะติดต่อกันทางจดหมายเป็นถึงจะต้องรอเป็นเดือนๆ ใจก็ชุ่มฉ่ำ เขาก็ใช้ชีวิตของเขา เราก็ใช้ชีวิตของเราระหว่างที่โต้ตอบจดหมายกันไปด้วย   การรอเป็นเวลานานๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก  แต่สมัยนี้แค่ติดต่อกันช้านิดหน่อยก็เกิดคำถามขึ้นมาให้แคลงใจแล้วว่าทำไมถึงช้า  ทำไมไม่ตอบ ทำไมๆ ๆ ๆ ๆ ๆ  ทั้งที่ต่างคน ก็ต่างทำธุระของตัวเองอยู่ และบางทีเพราะความใกล้ชิดผ่านข้อความทำให้รู้สึกว่าไม่ได้อยู่ห่างกัน และไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร ก็อาจทำให้เกิดการล่าช้าขึ้นมา  แต่ผู้หญิงก็เก็บไปคิดมาก ว่าโดนละเลย คิดว่าไม่แคร์ ถ้ารักกันจริงก็น่าจะตอบนี่ แต่บางทีก็เหมือนคุยแชทกับคนในครอบครัว เพราะคิดว่าถึงแม้จะยังไม่ตอบทันที เขาก็คงไม่ว่าอะไร รู้ๆ กันอยู่ว่าความสัมพันธ์เป็นยังไง  ทำอย่างอื่นก่อนดีกว่า อะไรแบบนี้  แล้วพอผู้หญิงมาถามแบบนี้ ก็จะรู้สึกอึดอัดมากๆ เพราะรู้ว่าถ้าตอบไปว่าทำอะไรอยู่ คงต้องทะเลาะกันแน่ๆ ! ทั้งที่เรื่องจริงไม่มีอะไรเลยน้าา

8. " เอาเวลาที่ชั้นเสียให้เธอไป คืนมาเลยนะ"

image_71846
- ที่มารูป: summertomato.com

คำนี้ออกจะแปลกๆ สักหน่อย แต่ก็เป็นคำที่ผู้หญิงพูดกันบ่อยเหมือนกันนะ เวลาที่โมโห และงอนผู้ชาย เนื่องจากว่าทุ่มเทให้ผู้ชายแล้ว แต่ได้กลับมาไม่คุ้ม อย่างบางครั้งผู้ชายชอบละเลย ก็อาจจะมี "เสียเวลาจริงๆ เลย เอาเวลาที่ชั้นเสียไปคืนมานะ!" อะไรแบบนี้  ซึ่งฟังกี่ครั้งแล้วก็ลำบากใจ เพราะนอกจากจะเป็นไปไม่ได้แล้ว ยังทำให้รู้สึกแย่อีกด้วย  เจอแบบนี้ก็ไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกันนะเนี่ย  เอาเป็นว่า ถ้าไม่ทำให้เลิกกันก็ดีหรอกนะ

7. “ที่บอกว่าอยากมีเวลาส่วนตัวบ้างน่ะ แปลว่าชั้นมันน่ารำคาญมากสินะ”

image_71860

ที่คำถามนี้มาถึงอันดับ 7 ได้เนี่ยก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเข้าใจผิด แล้วมักจะเอามาอ้างตลอดน่ะสิ ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่ามันไม่จริงเลย  การมีคนรักได้อยู่ด้วยกันเป็นเรื่องดี ที่ใครๆ ก็อยากได้ แต่ความจริงแล้วคนเราเองก็ต้องมีเวลาส่วนตัวกันบ้าง โดยไม่ต้องขอใครทั้งนั้น  หากผู้ชายขอเวลาส่วนตัว คุณผู้หญิงก็อาจจะต้องมองย้อนกลับไปว่าคุณไปควบคุมทั้งทางตรง และทางอ้อม หรือเข้าไปอยู่ในชีวิตเขามากเกินไปรึเปล่า  การที่คุณเข้าไปอยู่ในชีวิตเขาไม่ได้น่ารำคาญอย่างที่คิดหรอก แต่ถ้ามากไป แล้วยังมาถามยังงี้อีกอาจจะทำให้ผู้ชายเกิดอาการรำคาญกับคำถามแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ ก็ได้นะ  การให้เวลาส่วนตัวก็คือการให้เกียรติซึ่งกันและกันนะครับสาวๆ 

6. “ถ่ายรูปตอนไปดื่มกับเพื่อนแล้วส่งมาให้ดูตอนนั้นเลยนะ”

image_71864
- ที่มารูป: images.theboardr.com

การไปเที่ยวกับเพื่อนก็ถือเป็นเวลาส่วนตัวของผู้ชายเหมือนกัน  แต่บางทีผู้หญิงที่ขี้หึงมากเกินไป  ก็ไม่ไว้ใจว่าไปเที่ยวกับเพื่อนจริงๆ หรือว่าอะไร  เลยอยากจะเห็นหลักฐานเป็นภาพกันมาเลยว่า ไปเที่ยวกับเพื่อนจริงๆ นะ แล้วในกลุ่มเพื่อนมีใครอีกบ้าง จะได้จิ้นสถานการณ์ได้ถูก (?)  เข้าใจว่าหึงเพราะรัก แต่การทำแบบนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันแล้ว ยังก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวกันแบบสุดๆ ด้วยเลยเนี่ย

5. “ฉันกับแม่ ใครสำคัญกว่า”

image_71866
- ที่มารูป: datedaily.mate1.com

คำถามแบบนี้บอกได้เลยว่า เป็นคำถามที่โลกแตกมากจริงๆ ใช่ครับ ผู้ชายรู้ว่า แฟน คือผู้หญิงคนสำคัญในชีวิต แต่บางครั้งถ้าผู้ชายติดธุระอะไร แล้วทำให้แปลนการเที่ยว การเดท หรือสิ่งที่คุณหวังใดๆ ต้องชะงักลงเพราะ แม่ ของเขาเนี่ย  คำถามนี้ก็จะเผลอหลุดออกมาจากปากผู้หญิงทันที  เพราะ สำหรับผู้ชาย คุณก็สำคัญ  แม่ก็สำคัญ และผู้ชายรู้ว่าผู้หญิงต้องคาดหวังให้ผู้ชายเลือกแฟน อยู่แล้ว แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงควรทำความเข้าใจไว้ก่อนเลยนะครับว่า  สำหรับผู้ชาย ยังไง "แม่" ก็คือผู้หญิงที่สำคัญที่สุดอยู่แล้ว   ถามแบบนี้ไปมีแต่จะทำให้ดูใจแคบเปล่าๆ นะครับ


4. " เธอต้องบอกฉันว่า “ชอบ” หรือ “รักนะ” “น่ารักจัง” ทุกวันนะ ! "

image_71868
- ที่มารูป: datedaily.mate1.com

คำชม เหล่านี้ ถ้ามีผู้ชายมาพูดให้ฟัง ผู้หญิงคนไหนได้ยินก็ต้องเป็นปลื้ม และชอบมากอยู่แล้ว  แต่คำชมก็คือคำชม  มันจะมีค่าก็ต่อเมื่อ ผู้ชายได้พูดออกมาเพราะรู้สึกว่าอยากจะชม  แต่เมื่อไหร่ที่คุณอยากได้ยินคำชมเหล่านั้นทุกวัน   และอ้อนแกมข่มขู่แบบนี้ คำชม ก็เหมือนกลายเป็นคำสั่ง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าที่ไปแบบนี้แล้ว  เวทมนตร์ของคำชมจะต้องเสื่อมถอยลงแน่ๆ   หากคุณไปพูดแบบนี้ให้รู้สึกว่าเป็นหน้าที่ล่ะก็  เกิดชมจนเบื่อเร็วขึ้นมาละแย่เลยนะ!

3. “อย่าไปคุยกับผู้หญิงคนอื่นนะ”

image_71903
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

อันดับ 3  ไม่แปลกใจเลยที่ได้ติดท็อป 3 อันดับ คือประโยคนี้แค่ฟังก็อึดอัดแล้วครับ  พอบอกว่าอย่าคุยกับหญิงอื่น นี่ก็คิดไปล่วงหน้าเลยทันทีว่า ผู้หญิงที่ว่านี้ ระดับขอบเขตถึงไหนกันบ้าง นอกจากเพื่อนแล้ว จะเหมารวมไปถึง เด็ก สตรีมีครรภ์ และคนชราเลยรึเปล่า?!  โอ้ว ก็อช อยากจะบอกสาวๆ เหลือเกินว่า สังคมของพวกผมก็มีนะคร้าบ คุยกับผู้หญิงบางครั้งก็ใช่ว่าจะจีบนี่หน่า  การที่มาพูดแบบนี้ บอกตรงๆ ลำบากใจครับ!

2 . “แฟนเก่าฉันยังคิดถึงฉันมากกว่าเธอเลย !”

image_71906
- ที่มารูป: www.brides.com

" .............................................." โนคอมเม้น  สำหรับประโยคนี้ บอกตรงๆ ว่าน้อยใจครับ! ถ้าผู้ชายเจอแบบนี้ หงุดหงิดแน่นอน  ไม่ว่าจะสถานการณ์แบบไหน  เอาไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าแบบนี้ ใครเจอก็ต้องมีข้องใจกันแน่นอน !  ได้ยินแล้วรู้สึกโดนหักล้างน้ำใจ ไม่ให้เกียรติ ฟังแล้วยังอึดอัด  แถมยังพาลให้สงสัยอีกว่า  แล้วที่ว่าแฟนเก่าคิดถึงมากกว่า นี่มันคิดถึงมากกว่าขนาดไหนละเนี่ย!?  แล้วทุกวันนี้คิดถึงตลอดยังไม่เท่าอีก แฟนเก่ายังคิดถึงมากกว่าอีกเรอะ !? กดดันครับ กดดันๆๆๆ

1. “ฉันกับงาน อะไรสำคัญกว่ากัน”

image_71905
- ที่มารูป: www.gijobs.com

คนรัก ก็ช่วยหล่อเลี้ยงหัวใจ  งานก็ช่วยหล่อเลี้ยงชีวิต  พอมาถามให้เลือกความสำคัญกันแบบนี้  ก็รู้กันอยู่แล้วว่าผู้หญิงอยากให้ตอบว่าอะไร  แต่ความเป็นจริงมันก็สำคัญทั้งคู่ไม่ใช่เหรอเนี่ย   ข้อนี้พอกันกับอันดับ 5 เลย แต่อันนี้จะได้ยินบ่อยกว่าหน่อย  คนรัก เราก็รักเท่าชีวิต แต่งานถ้าพลาดไป มันก็ชีวิตของเราเลยนะ  เล่นมาให้เลือกกันแบบนี้  ลำบากใจ 8 ริกเตอร์เลยครับ !  อันที่จริง อยากให้ทั้งสองอย่างไปด้วยกัน แบ่งเวลาให้แล้ว ถ้าผู้หญิงรักกันก็ควรให้ความเข้าใจหน่อยนะครับ


ดูจากอันดับแล้ว บอกได้คำเดียวว่า " ความรักจะยั่งยืนได้ ด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน "  นะครับ  หากคุณมีคนรัก จงอย่ารักเขาด้วยการครอบครอง แต่ด้วยความเข้าใจนะครับ ^_^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @