Welcome Halloween 🎃 ชวนซิสดู 'การ์ตูนผี' สุดน่ารัก กับ 7 อนิเมชั่นภาพสวย เนื้อหาดี ไม่น่ากลัว

Welcome Halloween 🎃 ชวนซิสดู 'การ์ตูนผี' สุดน่ารัก กับ 7 อนิเมชั่นภาพสวย เนื้อหาดี ไม่น่ากลัว

" ฮาโลวีนนี้ ขี้เกียจออกไปปาร์ตี้ " นอนอยู่บ้านดู #อนิเมชั่นผี กันดีกว่า กับการ์ตูน 7 เรื่อง ที่ทั้งสนุก ทั้งซึ้ง และก็ฮา แถมยังได้ข้อคิดดีๆ อีกต่างหาก ( ไม่น่ากลัวเลยสักนิด ^^ )

29 October 2018
KAI-DAO [SUK]
29 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hello Hi ! ขอต้อนรับสาวๆ เข้าสู่ช่วงสัปดาห์สุดท้าย ก่อนถึงเทศกาลวันปล่อยผี #เทศกาลวันฮาโลวีน

วันนี้ซิสมีสิ่งดีๆ มานำเสนอสาวๆ ชาว SistaCafe ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สายปาร์ตี้ที่แท้ทรู แต่ก็อยากจะอินไปกับบรรยากาศ นอนกลิ้งๆ อยู่บ้าน เราก็สามารถเข้าสู่โหมดภูติผี ปีศาจได้เช่นเดียวกัน ซึ่งรับรองเลยว่า " ไม่หลอน " อย่างแน่นอน เพราะซิสมีการ์ตูน - อนิเมชั่นดีๆ มาแนะนำให้ได้เลือกดูกันถึง 7 เรื่อง เน้นฮา เน้นซึ้ง เน้นสนุกสนาน กับบทความนี้เลยจ้า

Welcome Halloween ! ชวนซิสดู 'การ์ตูนผี' สุดน่ารัก กับ 7 อนิเมชั่นภาพสวย เนื้อหาดี ไม่น่ากลัว

Hotel Transylvania ( 1 - 3 )

โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

image_788447

ลืมภาพร้ายๆ ของเหล่าภูตผีปีศาจไปได้เลย เพราะว่าการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ เน้นฮา ไม่เน้นหลอน เรื่องราวอลหม่านของท่านเคาท์แดร็กคูล่า โรงแรม ลูกสาว ผองเพื่อน และมนุษย์ กับความป่วนที่จะทำให้คุณฮาท้องแข็งถึง 3 ภาค

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_788449

จุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องจะพูดถึงโรงแรมของท่านเคาท์แดร็กคูล่า ผองเพื่อนปีศาจ และลูกสาวสุดที่รักอย่าง ' เมวิส ' รวมถึง ' จอห์นนี่ ' มนุษย์เพียงหนึ่งเดียว ที่ดันแจ็คพอตแตกหลงเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้ได้ แถมยังตกหลุมรักกับลูกสาวท่านแดร็กอีก เรื่องวุ่นๆ จึงตามมา

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_788448

ต่อมาในภาคที่ 2 ก็ได้มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่ง นั่นก็คือ ' เดนิส ' หลานชายตัวน้อยของคุณตาแดร็ก พร้อมด้วยภารกิจลับๆ สุดป่วนชวนฮา เมื่อคุณตา และเดอะ แก๊ง ร่วมกันวางแผนพาคุณหลานสุดเลิฟ ไปฝึกเป็นแวมไพร์ ^^

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_788454

และสำหรับภาคล่าสุดอย่างภาคที่ 3 นี้ ปีศาจทั้งหลายก็ได้ออกมานอกโรงแรม เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจบนเรือสำราญสุดหรู แต่ภายใต้ความสุขสันต์ กลับมีความลับซ่อนอยู่ ซึ่งก็ดูเหมือนท่านเคาท์แดร็กคูล่า จะกระชุ่มกระชวยหัวใจเป็นพิเศษอีกด้วยล่ะ

- ที่มารูป: media.giphy.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' Hotel Transylvania ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Frankenweenie

แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา

image_788479

ผลงานภาพยนตร์อนิเมชั่น Stop - Motion จากผู้กำกับสุดแนวมากฝีมืออย่าง Tim Burton กับแฟรงเกนสไตน์เวอร์ชั่นน้องหมา และภาพโทนสีขาวดำ ที่แตกต่างไปจากการ์ตูนเรื่องอื่นๆ

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com
image_788484

นี่คือเรื่องราวของ ' วิคเตอร์ ' และเพื่อนซี้สี่ขาแสนรู้ของเขา ที่มีชื่อว่า ' สปาร์คกี้ ' หลังจากที่เขาต้องสูญเสียมันไป จิตใจของวิคเตอร์ก็แตกสลาย

- ที่มารูป: i.imgur.com
image_788482

เขาจึงใช้หลักการวิทยาศาสตร์ในชั้นเรียนมาปลุกเพื่อนรักตัวน้อยให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันโดยที่ไม่ต้องบอกใครๆ เพราะถ้าหากมีคนล่วงรู้เรื่องนี้ รับรองว่ามันจะต้องวุ่นวาย และชุลมุนอย่างแน่นอน

- ที่มารูป: i.gifer.com
image_788486

แต่สุดท้ายความลับก็เก็บไว้ไม่อยู่ เมื่อจู่ๆ เจ้าสุนัขแฟรงเกนก็หลุดออกไปสู่โลกภายนอก ทำให้เพื่อนๆ และชาวเมืองทั้งหลายรู้ ว่าสุนัขของ ' วิคเตอร์ ' ได้ถูกปลุกขึ้นมาด้วยวิธีชวนสยองขวัญ และพิลึกพิลั่นเกินจะจินตนาการ

- ที่มารูป: data.whicdn.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' Frankenweenie ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

The Book of Life

มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

image_788516

อะไรก็เกิดขึ้นได้ใน ' วันปล่อยผี ' กับอนิเมชั่นภาพสวย สีสันสดใส เพลงเพราะ ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักสามเศร้า โดยมียมทูตคอยบงการ และบทพิสูจน์ในโลกหลังความตาย เพื่อช่วงชิงหัวใจหญิงงามเพียงหนึ่งเดียว

- ที่มารูป: cdn.collider.com
image_788530

มีหนังสือมหัศจรรย์เล่มหนึ่งชื่อว่า ' บัญชีชีวิต ' เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในคืน ' วันฮาโลวีน ' วันที่วิญญาณ ภูตผีสามารถผ่านข้ามมิติได้อิสระ มียมทูตชายหญิง 2 ตน พนันกัน ใครชนะจะได้ดินแดนแห่งความทรงจำไปครอง

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com
image_788568

โดยทั้งคู่ได้พนันกันว่าถ้าเด็กชาย และเด็กสาวที่พวกเขากำลังมองอยู่นั้น ได้แก่ ' วาคีน ' และ ' มาโนโล ' 2 หนุ่มเพื่อนรัก กับ 1 หญิงสาวนามว่า ' มาเรีย ' เมื่อเติบโตขึ้นนั้น ใครกันที่จะได้ครอบครองหัวใจของเธอ

- ที่มารูป: i.imgur.com
image_788551

แต่เจ้ายมทูตชายกลับเล่นตุกติก วางแผนให้ ' มาโนโล ' ตาย เพราะเขาอยู่ฝ่ายของ ' วาคีน ' หวังจะให้ยมทูตหญิงแพ้ราบคาบ ดังนั้น ' มาโนโล ' จะต้องพิสูจน์ตนเองในโลกแห่งความตาย เพื่อที่จะได้กลับมาหา ' มาเรีย ' อีกครั้ง

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' The Book of Life ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Coraline

โครอลไลน์ กับโลกมิติพิศวง

image_788571

" จงระวังในสิ่งที่ขอ " พบกับภาพยนตร์อนิเมชั่น Stop - Motion HD เรื่องแรกที่ถ่ายทำในรูปแบบ 3D สร้างมาจากหนังสือขายดี Best seller ระดับโลก กับเนื้อเรื่องชวนพิศวง ที่แฝงไปด้วยข้อคิดเตือนใจ

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com
image_788573

เด็กสาวขี้เบื่อคนนี้มีชื่อว่า ' โครอลไลน์ โจนส์ ' เธอ และครอบครัวเพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ อพาร์ทเม้นท์ที่เต็มไปด้วยเพื่อนบ้านแปลกๆ บรรยากาศสุดเซ็ง ซ้ำไปกว่านั้นพ่อกับแม่แทบจะไม่มีเวลาสนใจเธอเลย

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_788574

เธอจึงออกสำรวจบ้าน พบกับเด็กชายประหลาด และแมวของเขา แต่ที่น่าพิศวงกว่านั้นคือ เธอเจอ ' ประตูลับ ' ที่อยู่ภายในบ้าน เป็นประตูที่เชื่อมกับโลกอีกมิติหนึ่ง ถ้าดูเผินๆ ก็เหมือนกับโลกปกติธรรมดาที่เธออยู่

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_788585

แต่ที่นั่นกลับเติมเต็มเธอด้วยความอบอุ่น ทุกอย่างที่ใจ ' โครอลไลน์ ' โหยหา แต่มีอย่างหนึ่งที่แตกต่าง เพราะทุกๆ คนมีดวงตาเป็น ' กระดุม ' และเขาก็ปรารถนาให้เธอเป็นแบบนั้นด้วยเช่นเดียวกัน

- ที่มารูป: data.whicdn.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' Coraline ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Corpse Bride

เจ้าสาวศพสวย

image_788576

สุดยอดอนิเมชั่น Stop - Motion ในตำนาน ผลงานการสร้างโดย Tim Burton ในบรรยากาศแบบโรแมนติก - โกธิค เรื่องราวของเจ้าสาว ( ศพสวย ) กับชายหนุ่มโลกมนุษย์ ที่แต่งงานกันด้วยความบังเอิญ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_788583

' วิคเตอร์ ' และ ' วิคตอเรีย ' สองหนุ่มสาวที่ถูกจับคลุมถุงชนโดยครอบครัว ซึ่งทั้งสองคนไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อน แต่เมื่อทั้งคู่ได้พบกันก่อนที่จะไปซ้อมพิธีแต่งงาน ต่างก็รู้สึกถูกชะตา และตกหลุมรักกันในทันที

- ที่มารูป: images5.fanpop.com
image_788581

แต่ในระหว่างการซ้อม ' วิคเตอร์ ' ประหม่าไปนิด ทำให้เกิดข้อผิดพลาด เขาท้อใจมากจึงเดินเข้าไปในป่า และซ้อมพูดคำสาบานเพียงคนเดียว ด้วยความทะเล่อทะล่ากลับกลายเป็นว่าเขาดันไปปลุกหญิงสาวขึ้นมาจากหลุม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_788582

ผีสาวตนนี้มีชื่อว่า ' เอมิลี่ ' และเขาก็แต่งงานกับเธอโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เขาถูกฉุดไปยังโลกแห่งความตาย ที่ๆ มีแต่ความสนุก แต่ที่นี่ไม่ใช่ที่ของเขา ! ' วิคเตอร์ ' จะต้องทำอย่างไร ? หนีเธอไป หรือเลือกที่จะอยู่กับเธอตลอดกาล

- ที่มารูป: www.speakgif.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' Corpse Bride ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Paranorman

สยบคําสาป หมู่บ้านต้องมนต์

image_788586

เอาใจสาวกซอมบี้ และแม่มด ! การ์ตูนอนิเมชั่นคอมเมดี้ - ทริลเลอร์ By Focus Features and Laika ณ เมืองเล็กๆ ต้องคำสาป มีเด็กชายเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่จะสามารถหยุดเรื่องราวประวัติศาสตร์อันแสนเจ็บปวดนี้ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_788587

' นอร์แมน ' เด็กชายที่มีความสามารถพิเศษในการเห็นผี และวิญญาณ เขาชื่นชอบซอมบี้มากๆ แต่ทุกคนคิดว่าเขาประหลาด นั่นจึงทำให้เขาไม่ค่อยมีเพื่อน และถูกแกล้งอยู่บ่อยๆ

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_788592

เขาอาศัยอยู่ในเมืองบลิธ ฮอลโลว์ เมืองที่ใช้ประวัติศาสตร์เรื่องแม่มดในการหาประโยชน์ วันหนึ่งลุงนิสัยพิลึกๆ ของเขาก็ติดต่อมา และบอกว่าคำสาปหลายร้อยปีกำลังจะเกิดขึ้น มีเพียง ' นอร์แมน ' คนเดียวที่จะหยุดเรื่องนี้ได้

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com
image_788597

' นอร์แมน และผองเพื่อน ' จึงต้องช่วยกันหาต้นเหตุของคำสาป ต่อสู้กับกองทัพซอมบี้ และรับมือกับชาวเมืองที่หยิบจับอาวุธพร้อมทำสงคราม เขาจะต้องสมานรอยแผลเก่าของประวัติศาสตร์ ที่เป็นที่มาของคำสาปหลายร้อยปี

- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' Paranorman ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Coco

วันอลวน วิญญาณอลเวง

image_788604

เพลงเพราะสุด เนื้อเรื่องสนุก และซึ้งมาก ! อนิเมชั่นยอดเยี่ยม ร่วมสร้างโดย Walt Disney Studios และ Pixar Animation Studios คุณจะเลือกอะไร ? ระหว่างครอบครัว กับความฝัน หาคำตอบพร้อมกันในโลกของคนตาย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_788607

' มิเกล ' หนุ่มน้อยวัย 12 ปี เกิดในครอบครัวช่างทำรองเท้า ที่มีกฎห้ามให้ทุกคนในครอบครัวเล่นดนตรี เนื่องจากปู่ทวดเป็นนักดนตรี ที่ออกเดินทางตามความฝัน ทิ้งให้ย่าทวดต้องอยู่คนเดียว และเลี้ยงลูกหลานเพียงลำพัง

- ที่มารูป: www.ed92.org
image_788608

แต่ ' มิเกล ' ดันชอบดนตรีมาก เขาจึงต้องแอบหลบๆ ซ่อนๆ ไม่ให้ใครรู้ เขามีไอดอลในดวงใจคือ ' เออร์เนสโต เดอ ลา ครูซ ' นักร้อง นักแสดงผู้ล่วงลับ ที่จู่ๆ วันหนึ่ง ' มิเกล ' ก็ปักใจเชื่อว่า เขาคือปู่ทวดแท้ๆ ของตน

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_788614

' มิเกล ' ถูกจับได้ว่าเล่นดนตรี เขาหนีออกจากบ้าน แอบไปขโมยกีต้าร์ของนักร้องคนโปรด ซึ่งตรงกับ ' วันประตูนรกเปิด ' พอดี เขาจึงถูกดึงไปโลกของคนตาย ซึ่งถ้าเขากลับออกมาไม่ได้ เขาจะกลายเป็นคนตายจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาดูตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง ' Coco ' กันเถอะจ้า !+ + + + + + + + + + + + + + + + + + +

เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิสๆ ! น่าดูทั้งนั้นเลยเนอะ บอกเลยว่าไม่น่ากลัว เน้นสนุก ฮา ซึ้ง ไม่มีหลอน สามารถนอนดูคนเดียวได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้การ์ตูน - อนิเมชั่นทั้ง 7 เรื่อง ก็แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ ตั้งมากมาย ภาพสวย เนื้อหาใช้ได้ ถูกใจสาวๆ ชาว SistaCafe อย่างแน่นอน

สำหรับวันฮาโลวีนนี้ ซิสก็ขอให้สาวๆ สนุกกับการนอนดูหนัง กินป๊อปคอร์น ผีไม่หลอก แฮปปี้ๆ กันนะจ๊ะ XoXo  ^^
- Happy Halloween -

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @