รีวิว ยาเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม คุณแม่ 'น้ำนมน้อย' ห้ามพลาด!!

รีวิว ยาเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม คุณแม่ 'น้ำนมน้อย' ห้ามพลาด!!

สวัสดีค่า วันนี้ดาด้ามีไอเทมเด็ด พิเศษหน่อยๆ มาฝากค่าาาา!! รีวิวยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า ' น้ำนมน้อย ' คืออีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยในคุณแม่หลังคลอด

04 December 2018
dadalish's
04 December 2018

 

image_804226


รีวิว ยาเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม คุณแม่ “ น้ำนมน้อย ” ห้ามพลาด!!


สวัสดีค่า วันนี้ดาด้ามีไอเท็มเด็ด พิเศษหน่อยๆ มาฝากค่าาาา!! รับรองคนเป็นแม่ที่ประสบกับปัญหา หรือ คำถาม ที่คอยถามกับตัวเองว่า ทำยังไงดี ไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน รีวิวยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย เลือกตัวไหนดี ยาเพิ่มน้ำนม คำถามเหล่านี้ เรียกว่าเป็นคำถามยอดฮิต ยอดนิยม ของคุณแม่เรียกได้ว่า “ น้ำนมน้อย ” คืออีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยในคุณแม่หลังคลอด


image_792573


ก่อนอื่นเลยดาด้าอยากแนะนำว่าควรแก้ปัญหาด้วยวิธีการแบบง่ายที่สุดเลยก็คือให้ลูกดูดนมให้ถูกวิธี ดูดบ่อยๆ กระตุ้นบ่อยๆ แล้วน้ำนมจะมาเยอะเอง แต่ดูเหมือนว่าแม่ๆ ส่วนใหญ่รวมถึงตัวดาด้าเองบ้างทีก็ยังคงขาดความมั่นใจอยู่กระตุ้นยังไงก็ไม่มาซักที อยากได้ตัวช่วยที่จะทำให้เห็นผลเร็วๆ น้ำนมมาไวๆ อย่างเช่น ยาเพิ่มน้ำนม ยาบำรุงน้ำนม ถามว่าใช้ได้ไหม? ใช้ได้ค่ะ เพราะดาด้าเองลองมาหมดแล้ว ขอบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวดาด้าเองไม่เคยมีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย เป็นคุณแม่ที่มีน้ำนมมาแบบเยอะมากๆ มาตั้งแต่ท้องอยู่ แต่แล้ววันนึง ด้วยความขี้เกียจ รวมถึงปัจจัยอื่นๆ หลายๆ สิ่ง เช่น เริ่มกลับไปทำงานไม่มีเวลาปั๊มนม ก็ทำให้น้ำนมมันน้อยลงไป จากคนที่มีน้ำนมมาแบบเยอะๆ ก็จะมีอาการเสียความมั่นใจไปบ้าง ก็เลยเริ่มมองหาตัวช่วยว่าจะมียาอะไรที่ช่วยเพิ่มน้ำนมได้บ้าง? แล้วจะมีตัวไหนบ้างที่ปลอดภัย


เอาล่ะ! มาดูกันค่ะ ว่าจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


Motilium-M

image_804228

ตัวนี้ฮิตกันทั้งในบ้านเราและเมืองนอก เป็นยาที่ใช้รักษาอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร แต่มีผลข้างเคียงในการเพิ่มปริมาณฮอร์โมนโปรแลคติน ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม ตัวนี้ต้องบอกก่อนเลยว่ารู้จักเพราะว่าคุณหมอแนะนำมา


image_792575


ขนาดและวิธีใช้
รับประทานครั้งละ 3 เม็ด วันละ 3 ครั้ง ( ทุกๆ 8 ชม.เมื่อไรก็ได้ตามแต่จะสะดวก ) แต่ยาจะดูดซึมได้ดีเมื่อท้องว่าง


เมื่อไหร่จึงจะเห็นผล ส่วนใหญ่จะเห็นผล แต่ก็มีบางคนที่กินแล้วไม่ได้ช่วยอะไร ส่วนตัวดาด้าเองต้องบอกก่อนว่าลองกินช่วงแรกๆ ก็เห็นผลดีนะคะ แต่กินไปกินมาก็เริ่มรู้สึกเฉยๆ รวมถึงกินไปบางครั้งกลับไม่ได้ผลเลย แถมกระเพาะลำไส้ยังแปรปรวนอีกด้วย มีเกิดอาการท้องเสียบ้างนิดหน่อย ยาประสระน้ำนม ตราพารา

image_792576

ตัวยาอาจจะมีรสชาติขมนิดหน่อย เพราะเป็นยาเม็ดที่ทำมาจากสมุนไพรเป็นยาสมุนไพรไทย มีสรรพคุณช่วยบำรุงน้ำนมสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีน้ำนม ช่วยเพิ่มน้ำนมและบำรุงน้ำนมให้กับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย หรือ น้ำนมมาช้า เป็นยาที่ทำให้น้ำนมบริสุทธิ์ ทำให้น้ำนมดี 


image_792577

ขนาดและวิธีใช้
รับประทานครั้งละ 5 เม็ด วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ก่อนอาหาร


ส่วนตัวดาด้าเองพอลองทานแล้วก็รู้สึกดีค่ะ ชอบที่ออกแบบมาให้พกพาง่าย สะดวกกับการพกใส่กระเป๋าไปทุกๆ ที่ เวลาที่น้ำนมขาด หรือ คิดไปเองว่าน้ำนมไม่พอ ก็กินกระตุ้นช่วยให้มีน้ำนมขึ้นมาได้เหมือนกัน แต่สำหรับดาด้ารู้สึกว่ารับประทานยากไปหน่อย ต้องกลืนยาพร้อมกันทั้ง 5 เม็ด แถมจะมีกลิ่นฉุนๆ ของสมุนไพรอีกด้วย อีกอย่างเรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าพกใส่กระเป๋าไว้ไม่ดีพอตัวเม็ดยาก็จะแตกเป็นผงเต็มซองเลยGinger Blend ( จินเจอร์เบลนด์ )

image_792578

Ginger Blend มีส่วนผสมของสมุนไพรและสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นและเพิ่มน้ำนมให้มีมากขึ้น 


image_792579


ขนาดและวิธีใช้
รับประทานจินเจอร์เบลนด์ก่อนอาหารครั้งละ 1-2 เม็ด วันละ 3 ครั้ง


ส่วนตัวดาด้าเองต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าตัวนี้ทานง่าย กลิ่นไม่เหม็น แต่ว่าจะกลืนยากนิดนึงเพราะเม็ดค่อนข้างใหญ่สำหรับดาด้า แต่ดีตรงที่ไม่ทำให้ท้องอืดเหมือนแบรนด์อื่นๆ กินครั้งละ 2 เม็ด เช้า กลางวัน เย็น นมจะพุ่งมาก 5555 แถมพกพาง่ายอีกต่างหาก จะพกไปไหนก็ง่ายสะดวก สบาย ถือใส่กระเป๋าไปได้ทุกทีเลยMILK PLUS & MORE

น้ำหัวปลี จาก MILK PLUS & MORE 

image_792580

มีด้วยกันทั้งหมด 4 สูตร ได้แก่ สูตรดั้งเดิมสูตรขิง สูตรมะขาม และ สูตรพุทราจีน ที่ดาด้าปลื้มสุดๆ เลยก็คือ ทุกๆ สูตรเป็น Organic 100% ของเขาไม่มีน้ำตาลนะจ๊ะ No Sugar จ้าาาา รสชาติจะหอม หวาน จากธรรมชาติล้วนๆ รับรองไม่มีสารตกค้างแน่นอน


image_792581


ขนาดและวิธีใช้

ช่วงแรกแนะนำให้ดื่มวันละ 3-4 ขวดค่าาา ถ้าน้ำนมมาแล้วลดปริมาณลงได้ค่า แต่ส่วนตัวดาด้าดื่มแค่วันละ 1-2 ขวดพอ เพราะมันเปลือง ๕๕๕๕๕ ก่อนดื่มควรเขย่าขวดก่อนดื่มทุกครั้ง เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน และ ทำให้ไม่มีตะกอนที่ก้นขวด แต่ดีตรงที่จะดื่มแบบร้อนหรือแบบเย็นก็ได้ ตามความชอบเลยจ้าาาา


image_792582

ส่วนตัวดาด้าเองต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าตัวนี้ทานง่าย กลิ่นไม่เหม็น ดื่มแบบกินแทนน้ำได้เลย ๕๕๕๕ ชอบที่รสชาติหวาน กลมกล่อม ดื่มง่าย ให้อารมณ์แบบว่าดื่มง่ายๆ เพลินๆ น้ำนมมาเต็ม แต่ไม่อ้วนนะจ๊ะ แต่ละรสชาติก็มีความหอมหวานแตกต่างกัน ส่วนตัวดาด้าชอบสูตรมะขาม เลยดื่มรสมะขามบ่อยสุดเพราะชอบที่รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน แถมช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดี รสนี้เด็กๆ ทานได้นะคะ เพราะแก้เรื่องปัญหาท้องผูกของเด็กๆ ได้ดีมากๆ บอกเลยว่าตัวนี้เด็ด รับรองทานได้ปลอดภัย แถมอร่อยและมีประโยชน์ด้วยค่ะ แต่เสียตรงที่ว่าพกพายากไปหน่อยค่าาา

image_792583

สำหรับคุณแม่ที่สนใจเพิ่มน้ำนมก็ลองหามาทานกันนะคะ แต่ยังไงก็ตาม สำหรับการใช้ตัวช่วยเร่งน้ำนม ดาด้าก็อยากให้คุณแม่ทุกๆ คน เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย และ ผ่านการรับรองอย่างถูกต้องจาก อย. กันด้วยนะคะ และ ที่สำคัญที่สุดเลย ถ้าไม่หมั่นทำก็คงไม่ได้เลย ก็คือหมั่นเอาลูกน้อยเข้าเต้าบ่อยๆ และ ปั๊มนมทุกๆ 3 ชม. ดื่มน้ำเยอะๆ นี้แหละคือตัวช่วย และ วิธีการเร่งน้ำนมได้ดีที่สุดกว่าตัวช่วยไหนๆ ค่า เพราะน้ำนมยิ่งหมั่นเอาออกมากเท่าไหร่ร่างกายก็ผลิตเพิ่มมากขึ้นเท่านั้นนะคะ


วันนี้ดาด้าขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้!!


หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจและแม่ๆ ทุกๆ คน นะคะ 

ขอบคุณทุกคนที่สละเวลามาอ่านรีวิวนี้นะคะ 


^^ บาย บาย xoxo

เเวะไปทักทายกันได้นะจ๊ะ http://www.facebook.com/DadaLishReview


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @