5 เทคนิคง่ายๆ เอาใจสาวไม่ชอบถ่ายรูป ลบคำสมประมาท ว่าถ่ายรูปแล้วไม่สวย!

5 เทคนิคง่ายๆ เอาใจสาวไม่ชอบถ่ายรูป ลบคำสมประมาท ว่าถ่ายรูปแล้วไม่สวย!

ทุกครั้งที่ต้องเข้าไปอยู่ในกล้อง หน้าตาออกมาดูแย่มาก พลอยทำให้เธอเกลียดการถ่ายรูปไปด้วยเลย แบบนี้ต้องหาตัวช่วยเพิ่มแล้วล่ะค่ะ ไปส่องกันค่ะ! 5 เทคนิคช่วยทำให้เธอหน้าพร้อมถ่ายรูปได้สวยขึ้น

07 November 2018
นู๋กบ
07 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" มายเฟรนด์: ถ่ายรูปออกมาทีไร หน้าดูแย่ทุกทีเลย ไม่อยากถ่ายแล้ว

ตัวฉันเอง: โธ่... ไม่ชอบถ่ายรูปเพราะงี้เองเหรอ งั้นมาดูเทคนิคพวกนี้สิ น่าจะช่วยได้นะ! "

ถ่ายรูปออกมาได้ดูแย่มาก ไม่จำเป็นต้องให้คุณเพื่อนบ่นออกมาให้ฟังหรอก ขนาดตัวเราเอง ก็ไม่ชอบถ่ายภาพด้วยเหตุผลพวกนี้เลยนะ แต่จะนำเรื่องเหล่านั้นเก็บมาคิดมาก จนทำให้เธอไม่ชอบถ่ายรูปเลยก็ไม่ดี ลองมาหาตัวช่วยในการถ่ายภาพออกมาให้ดูปังแทนสิคะ 

แล้วไม่แน่ว่าความคิดของเธออาจจะเปลี่ยนไปก็เป็นได้นะ เอาล่ะ พวกเราไปส่องไอเดียที่ช่วยทำให้ตัวเองในกล้องออกดูเลิศกันเลยเถอะ

+ 1. สูดหายใจเข้าลึกๆ ( ดวงตาจะเปิดขึ้น ) +

 

image_796634
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยการสูดอากาศเข้าปอดลึกๆ "

ถ่ายภาพเซลฟฟี่ ถ่ายภาพเน้นเก็บบรรยากาศ ถ่ายภาพแบบครึ่งตัว แบบไหนก็ได้ที่เธอต้องเอาหน้าเข้าไปอยู่ในกล้องด้วยน่ะ ถ้าเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปกันอยู่แล้ว เพียงไม่กี่เสี้ยววินาทีก็คงปั้นหน้าถ่ายสวยๆ ได้แหละ แต่มันไม่ใช่กับคนไม่ชอบเข้ากล้องแบบเราไง ถ่ายยังไงดีหนอ ปั้นหน้าให้ดูเวิร์คที่สุดทำยังไง คิดหาแทบตาย สุดท้ายก็ได้หน้ากึ่งหลับมา... จบกัน เลิกๆ ไม่เอาแล้ว

image_794815
- ที่มารูป: www.hqphotohk.com


อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ ลองมาฟังเทคนิคนี้ดูนะ แล้วใบหน้ากึ่งหลับจะหายไปจากภาพที่ใบที่เธอเข้าไปมีส่วนร่วมเลยล่ะ! ก่อนอื่นก็ห้เธอสูดอากาศหายใจเข้าปอดลึกๆ  จังหวะนั้นดวงตาของเธอก็จะเบิกขึ้นกว้างตามธรรมชาติ เพียงเท่านี้เธอก็ไม่ต้องกังวลแล้วเนอะ ว่าหน้าตาจะดูแย่อะ แต่เทคนิคนี้ แนะนำให้ถ่ายภาพตอนที่เธอหายใจเข้าลึกๆ และกดชัตเตอร์เลยนะคะ อย่าได้เผลอกลั้นหายใจ แล้วค่อยกดถ่ายล่ะ ไม่งั้นภาพจะออกมาดูแย่เอาได้
 

+ 2. ลืมตาตอนกดชัตเตอร์ +

 

image_796647
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" นับเลขในใจ แล้วลืมตาตอนกดชัตเตอร์ "

ใบหน้าที่ดูดีที่สุด เห็นทีคงไม่พ้นช่วงตอนที่เราลืมตาได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นแหละค่ะ เพราะถ้าเป็นช่วงเวลาอื่นอย่างกำลังกะพริบตาลง หน้าตามันก็คงดูตลกแบบแปลกๆ ดี หรือตอนหลับตาลงไปแล้ว น่ากลัวว่าเพื่อนคงล้อกันสนุกปากเป็นแน่ ว่าเธอง่วงเหรอ หลับตาทำไม ดังนั้นเราจึงเอาอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยทำให้ได้ภาพใบหน้างามๆ แบบลืมตามาฝากกันล่ะ

image_794831
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


การจ้องมองสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเวลานาน ดวงตาของเราจะรู้สึกแห้งและเผอลหลับตาลงในที่สุด แล้วการถ่ายภาพแม้จะเป็นเซลฟี่ก็ตาม ใช่ว่ายกกล้องขึ้นมาแล้วก็สามารถกดชัตเตอร์ได้ในทันทีเสียหน่อย มันต้องจัดท่า จัดตำแหน่งกันเสียก่อน ทำให้กว่าจะกดชัตเตอร์ได้ในแต่ละครั้ง ดวงตาคงล้าเกินกว่าที่จะลืมไหวแล้ว งั้นก็ใช้วิธีนี้แทนค่ะ หลับตาลง นับเลขหนึ่งถึงสาม หรือสองก็ได้ ปรับตามที่เพื่อนของเราจะให้สัญญาณกันได้เลย จากนั้นก็ลืมตาในช่วงจังหวะที่กดชัตเตอร์พอดี มันจะทำให้เราได้ภาพที่ตัวเองไม่หลับตามาครองค่ะ

+ 3. หน้าดูเรียวขึ้นด้วยการเกร็งจมูก +

 

image_796651
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" กระชับกล้ามเนื้อจมูก เสริมดวงหน้าให้ดูเรียว "

หยิบโทรศัพท์มือถือของตัวเองมาเปิดกล้องหน้าและถ่ายภาพเซลฟี่ขำๆ กันดู ปรากฏว่าจมูกของเรามันดูบานได้ใจเหลือเกิน แถมมันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเราด้วย นอกจากโยนเข้าแอปฯ เพื่อแต่งภาพแล้ว มันก็ไม่น่าจะมีทางแก้อื่นอีก แต่ใจก็อยากได้แบบที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่านี้ ไม่อยากได้โปรแกรมเข้าช่วย งั้นลองเอาเทคนิคนี้ไปทำตามกันดูค่ะ

image_794846
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ในช่วงช่วงจังหวะที่เธอกดถ่ายภาพกัน บางทีอาจจะกระทำไปโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ค่ะ ว่าจมูกของเราในช่วงเวลานั้นทำงานหนักเกิน อาจจะเพราะสภาพอากาศ หรือเหตุผลอื่นๆ ที่ทำให้จมูกของเธอดูบานขึ้นผิดปกติ พอรู้แบบนี้แล้ว ลองเกร็งกล้ามเนื้อช่วงจมูกตัวเองดูค่ะ อาจจะมีส่วนช่วยทำให้จมูกของเธอกับใบหน้าดูเรียวขึ้น!

+ 4. เอาลิ้นแตะเพดานดู ช่วยปรับสีหน้า +

 

image_796659
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" ปั้นหน้าไม่ถูก เอาลิ้นแตะเพดานดู ช่วยปรับสีหน้าได้ในระดับหนึ่ง "

อาการของแต่ละคนเวลาอยู่หน้ากล้องก็จะต่างกันออกไป บางคนพอต้องจ้องกล้องไปนานๆ แล้ว มันก็เกิดความรู้สึกที่ว่าอยากจะหัวเราะขึ้นมาเสียอย่างนั้น บางคนก็ไม่รู้จะปั้นหน้าออกมาอย่างไรดี เกร็งกันไปหมดเลย สุดท้ายสีหน้าที่ได้ออกมาในภาพก็ดูแย่ไปเลยค่ะ ดีไม่ดี เพื่อนล้อว่าเธอแยกเขี้ยวใส่กล้องอีกทำไม... นับเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ยากต่อการแก้ไขเลย โดยเฉพาะสาวที่ไม่ชอบถ่ายรูป ตื่่นกล้องกันไปใหญ่ ถ้าอย่างนั้นก็ลองนำเทคนิคนี้ไปทำตามกันเลยค่ะ!

image_794873
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


หากเธอรู้สึกปั้นหน้าตัวเองไม่ถูก จนเผลอไปแยกเขี้ยวใส่กล้องแทน ลองนำปลายลิ้นของตัวเอง แตะเพดานปากดูค่ะ ด้วยเทคนิคง่ายๆ แบบนี้ มันจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจนไม่เผลอแสดงสีหน้าแปลกๆ ออกไปเป็นแน่ รวมถึงยังทำให้ใบหน้าของเธอดูเรียวขึ้นอีกด้วยนะคะ ดังนั้นในช่วงตอนถ่ายภาพกับเพื่อน เธอก็ลองเอาปลายลิ้นแตะเพดานปากเงียบๆ เพื่อปรับอารมณ์ในการปั้นสีหน้าดูนะ แล้วปัญหาที่ทำให้เธอไม่อยากเข้ากล้องอาจจะหมดไป

+ 5. ลองไม่ยิ้มใส่กล้องดูบ้าง +

 

image_794877
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" ถ่ายภาพไม่จำเป็นต้องหน้ายิ้มเสมอไป "

เวลาเข้ากล้องเพื่อไปถ่ายภาพกับเพื่อนๆ ของตัวเอง ความคิดหนึ่งที่ผุดขึ้นมาในหัวของเรา นั่นก็คือต้องทำหน้ายิ้มให้กับกล้องเท่านั้นนะ! แล้วด้วยความคิดแบบนี้ในหัว มันก็จะทำให้เธอรู้สึกกดดัน จนรอยยิ้มที่ออกมาในภาพถ่ายดูน่ากลัวแบบแปลกๆ ไปแทน งั้นก็ไม่ต้องยิ้มมันเลยก็แล้วกัน... ไม่ได้ เพื่อนทักอีก ทำไมถึงไม่ยิ้ม ถ้างั้นใช้เทคนิคนี้เลยค่ะ

image_796665
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ในเมื่อเธอฝืนยิ้มไปแล้ว ผลที่ออกมามีแต่ดูแย่ งั้นก็ไม่ต้องยิ้มกว้างจนเห็นฟันกันแล้ว เปลี่ยนเป็นยกมุมปากขึ้นเล็กๆ ให้กลายเป็นรอยยิ้มกันแทน สีหน้าของเธอจะได้ไม่ดูเกร็งมากเกินไปนัก แล้วถ้าเพื่อนบอกว่ายังดูไม่สนุก หรือมีอารมณ์ร่วมเท่าไรอีก เธอสามารถใช้ท่าทางเข้าช่วยได้ค่ะ อย่างเอามือมาเก๊กหล่อ เป็นต้น ภาพที่ได้ออกมา แม้ใบหน้าจะดูไม่ยิ้มแย้มเลย แต่ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความสนุกปนกวนๆ จนไม่แตกพวกจากเพื่อนค่ะ


+++++++++++++++++++

หากเธอไม่ชอบถ่ายรูปด้วยเหตุผลที่ว่า " โดนถ่ายภาพออกมาแล้วดูไม่สวย " จากนี้ไปก็ทดลองนำเทคนิคเล็กๆ เหล่านี้ไปทดสอบกันดูก่อนนะคะ ยังไม่จำเป็นต้องไปเข้ากล้องรวมกับเพื่อนในทันที ในห้องนอนเงียบๆ ของเรานี่แหละ จัดไป ลองนำทุกเทคนิคที่มีมาใช้ดูก่อน เพื่อปรับสีหน้าตัวเองไม่ให้ออกมาดูแย่ แล้วไม่แน่ว่า ภาพที่ออกมาอาจจะดูดีขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้!

งั้นก็จงโยนความคิดที่ว่าไม่ชอบถ่ายภาพทิ้งไปก่อน แล้วลองลุยกันดูเลยค่ะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้วสิ ถ้าอย่างนั้นก็ขอตัวลาไปก่อน บัยบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @