1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

จากใจคนขี้เกียจ แต่อยากผอม ! 5 เทคนิค ' ควบคุมอาหาร ' ง่าย ๆ น้ำหนักลดชัวร์

ขี้เกียจ ? ไม่มีเวลา ? บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนอยากผอม เพราะวันนี้เรามี 5 เทคนิค ' ควบคุมอาหาร ' ง่าย ๆ น้ำหนักลดชัวร์มาแชร์ให้ได้ไปลองทำตามกัน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ ดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร ▼

  • ▼ โบกมือลาเครื่องดื่มแคลอรี่สูง ▼

  • ▼ เลิกทานอาหารแช่แข็ง / ฟาสต์ฟู้ด ▼

  • ▼ ลดขนาดจานให้เล็กลง ▼

  • ▼ เปลี่ยนมาทานอาหารที่โต๊ะกินข้าว ▼

     
  ซิสคะ ! Life Goal อันดับต้น ๆ ของผู้หญิงเราก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มหรอกใช่มั้ยล่ะคะ ? ก็แหม ไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นเจ้าของหุ่นดีน่ามองกันทั้งนั้น แต่ความจริงมันไม่ง่ายเหมือนฝันเลยนี่นา แล้วยิ่งถ้าเป็นสาวสายขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลา แบบนี้การไดเอทลดหุ่นให้สำเร็จได้ก็ถือเป็นเรื่องไกลตัวไปอีก เห้อออ…

  1541561668 playfulrecklessjavalina size restricted

  พี่ชาย... นอกจากเรื่องกินแล้ว ชั้นก็ไม่เก่งอะไรอีกเลย(。≧◇≦)ノ

  แต่สาว ๆ คะ ถ้าไม่อยากปล่อยให้ความขี้เกียจเข้าครอบงำแล้วต้องใช้ชีวิตไปกับไขมันย้อย ๆ ที่สิงสถิตอยู่บนพุงไปตลอดกาล ก็ต้องตามมาดู 5 เทคนิค ' ควบคุมอาหาร ' ง่าย ๆ น้ำหนักลดชัวร์ กันให้ไว เพราะถึงจะเป็นสาวขี้เกียจ Lazy Girl ตัวแม่ขนาดไหนก็ทำตามง่าย ๆ แถมยังได้ผลอีกด้วยนะ

  มามะ ๆ วางถุงขนมในมือแล้วตามเรามาดูเทคนิค ' ควบคุมอาหาร ' ทั้ง 5 ข้อได้เลยจ้าาา

     

  ▼ ดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร ▼

  สาวขี้เกียจทั้งหลายคะ เทคนิคควบคุมอาหารแบบง่าย ๆ ข้อแรกที่เราเอามาฝากกันวันนี้ อาจเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สาว ๆ อาจเผลอมองข้ามไป แต่รู้รึเปล่าคะว่าการ ดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร จะช่วยทำให้การไดเอทของเราสำเร็จง่ายขึ้น

  ก็เพราะว่าถ้าเราดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนทานอาหาร 30 นาที เจ้าน้ำเปล่านี่แหละค่ะที่จะเข้าไปเติมเต็มร่างกายให้รู้สึกอิ่ม แบบนี้สาว ๆ เลยไม่รู้สึกหิวแล้วทานอาหารในปริมาณที่น้อยลงนั่นเอง ซึ่งนอกจากน้ำเปล่าจะช่วยดับกระหาย คลายร้อน ช่วยในการไดเอทได้แล้ว ยังช่วยเรื่องการขับของเสียออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวสวยกระจ่างใสดูเปล่งปลั่งขึ้นได้อีกด้วยนะตัวเธอ
     

  ▼ โบกมือลาเครื่องดื่มแคลอรี่สูง ▼

  ‘ พี่คะ ! ขอชานม แก้วใหญ่ พิเศษไข่มุก 1 ที่ค่ะ ’ สาวซิสคะ ! ถึงจะปฏิเสธเสียงแข็งว่าปกติชั้นก็กินน้อย ไม่ค่อยกินอะไรจุกจิก แต่ การดื่มน้ำปั่น ชา กาแฟ ชาไข่มุกทั้งหลายเป็นประจำทุก ๆ วันนี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวการตัวดีที่ทำให้น้ำหนักของสาว ๆ เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัว

  ถ้าสาว ๆ อยากจะควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักให้ได้ผล ทางที่ดีก็ควรจะ โบกมือลาเครื่องดื่มแคลอรี่สูง เหล่านี้ไปแล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน แต่ถ้ายังทำใจหักดิบงดเครื่องดื่มหวาน ๆ เย็น ๆ ไปไม่ได้ อาจลองปรับเปลี่ยนเมนูมาสั่งสมูทตี้ที่มีส่วนผสมของผักและผลไม้แทนได้เหมือนกันนะ แต่ขอเตือนเลยค่ะว่าอย่าลืมเลือกผักผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ มีไฟเบอร์และวิตามินสูงด้วยล่ะ ไม่งั้นร่างกายอาจบวมจากน้ำตาลที่ซ่อนอยู่ในผักและผลไม้ได้เหมือนกันนะ
     

  ▼ เลิกทานอาหารแช่แข็ง / ฟาสต์ฟู้ด ▼

  พฤติกรรมแย่ ๆ ที่สาวสายขี้เกียจรู้ตัวแต่ก็แก้ไม่ได้ซะที ก็คงจะหนีไม่พ้นการกินอาหารแช่แข็งหรือไม่ก็ออเดอร์อาหารฟาสต์ฟู้ตมาทาน ก็แหม แค่ฉีกซองแล้วอุ่นในไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็ได้เมนูอร่อย ๆ มาทาน แต่รู้รึเปล่าคะว่าเมนูพวกนี้ยิ่งสะดวก รวดเร็วมากเท่าไหร่ ก็ทำลายสุขภาพได้มากเหมือนกัน

  แถมพวก ฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารแช่แข็งสำเร็จรูป ที่วางขายกัน ยังอุดมไปด้วยแคลอรี่ตัวร้ายตัวการทำลายหุ่นสวย ๆ ของสาวซิสอีกด้วยนะ เชื่อเถอะค่ะว่าต่อให้อาหารพวกนี้จะอำนวยความสะดวกให้เราได้ก็จริง แต่ก็ยิ่งทำร้ายสุขภาพของเราด้วยนะ ลองเปลี่ยนมาทานอาหารปรุงสุกแบบสดใหม่กันดูดีกว่าค่ะ ถ้าไม่มีเวลาหรือขี้เกียจจริงก็อาจทำเป็นเมนูสลัดผักผลไม้รวมแทนก็ได้เหมือนกันนะ รับรองว่าทำง่าย รสชาติอร่อย แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วยล่ะ
     

  ▼ ลดขนาดจานให้เล็กลง ▼

  ยิ่งจานขนาดใหญ่เท่าไหร่ เราก็ยิ่งตักอาหารใส่ลงไปแบบไม่ยั้ง เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ !? ก็แหม เห็นพื้นที่ว่างบนจานทีไร ใจก็อยากจะเติมไปให้เต็มตลอดเลยนี่นา แต่นี่น่ะมันเป็นข้ออ้างของสาวสายกินต่างหากล่ะคะ เพราะว่า ยิ่งเราใช้จานหรือถ้วยที่มีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งทำให้สาว ๆ ทานอาหารมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้ยังไงล่ะ

  วิธีแก้ง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้สาวซิสควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้นก็คือการ ลดขนาดจานให้เล็กลง นั่นเองค่ะ เพราะว่าพอขนาดจานเล็กลง เวลาเราตักอาหารลงไปก็จะดูเยอะจนล้นจาน ถึงแม้จะเป็นปริมาณปกติที่กินเป็นประจำก็ตาม วิธีนี้แหละค่ะที่จะช่วยให้สาวซิสรู้สึกอยากทานอาหารได้น้อยลง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe