เลือกสีที่แมทช์กับผิว! ชวนมาดู 'เฉดสีผม' ที่เหมาะกับ 'สีผิว' แต่ละโทนของซิสกัน

เลือกสีที่แมทช์กับผิว! ชวนมาดู 'เฉดสีผม' ที่เหมาะกับ 'สีผิว' แต่ละโทนของซิสกัน

เปลี่ยนสีผมทั้งทีเลือกสีดี ๆ โดน ๆ ไปเลยสิคะซิส ! วันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาว ๆ ไปเลือกแมทช์ ' เฉดสีผม ' ให้เหมาะกับ ' สีผิว ' แต่ละโทนกัน

12 November 2018
Pearrisa
12 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว วันนี้แวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยน้า (っ´∀`)っ

เชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะชอบเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์แบบไม่ซ้ำกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็ผู้หญิงอย่างเราพอมีเทรนด์อะไรใหม่ ๆ ก็อยากจะอัปเดตลองทำก่อนใครเพื่อไม่ให้เอ้าท์กันทั้งนั้น นอกจากเทรนด์เมคอัพและแฟชั่นเสื้อผ้าที่จะช่วยแแปลงโฉมให้เราดูเปลี่ยนไปได้แล้ว ' สีผม ' ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยปรับลุคให้สาว ๆ ดูสวย เปล่งประกายมีออร่าขึ้นได้เหมือนกัน

image_797811

เลือก ' สีผม ' ที่แมทช์กับผิว มันก็จะมีความมั่นใจประมาณนี้แหละค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่พูดตรงนี้เลยว่าการเปลี่ยน ' สีผม ' แต่ละครั้ง ไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจทำกันได้ง่าย ๆ แบบรวดเร็วทันใจหรอกนะคะ ก็กว่าจะเลือกโทนสีผมที่ใช่และตรงกับที่ใจต้องการน่ะเป็นเรื่องยากสุด ๆ ก็แหม เปิดดู Reference จากนางแบบทีไร ก็มองว่าสีนู้นดี สีนี้น่าทำไปทั้งนั้นเลยนี่นา แถมถ้าเลือกสีผมผิดไม่เข้ากับตัวเองขึ้นมา ก็คงจะเสียทั้งเงิน ทั้งเวลาไปแบบฟรี ๆ เลย #แบบนี้ก็แย่น่ะสิ

แบบนี้ถ้าสาว ๆ ไม่อยากจะพลาด #เลือกสีผมผิดชีวิตเปลี่ยน ก็ต้องตามเรามา เลือกสีที่แมทช์กับผิว! กับ ' เฉดสีผม ' ที่เหมาะกับ ' สีผิว ' แต่ละโทนของซิส กัน เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยเลือกสีผมที่ใช่กันได้เลย

   

~ สาวผิวขาวอมชมพู ( White Pink ) ~
image_797812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นกันด้วยสีผิวที่สาว ๆ ทุกคนอิจฉาและใฝ่ฝันถึงอย่างสาว ' ผิวขาวอมชมพู ' กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งสาวที่มีผิวขาวอมชมพูดูมีเลือดฝาดตามสไตล์สาวสุขภาพดีแบบนี้สามารถทำสีผมได้หลากหลายโทนสีเชียวล่ะ #ผิวดีไม่พอผมยังสวยอีก แต่ ' สีผม ' ที่แมทช์กับสาวผิวนี้มากที่สุด ก็ต้องเป็นสีผมโทนสว่าง ๆ อย่าง สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลแดง น้ำตาลอมส้ม บลอนด์ทอง หรือบลอนด์ประกายหม่น เพราะโทนสีเหล่านี้จะช่วยขับผิวขาวอมชมพูให้ดูมีออร่าและไม่ได้ดูซีดจางนั่นเอง

ส่วน สีผมที่สาว ' ผิวขาวอมชมพู ' ไม่ควรทำก็คือสีเข้มอย่าง ผมสีดำ ยังไงล่ะคะ เพราะว่าโทนสีนี้จะทำให้หน้าของสาว ๆ ดูหม่นลงได้ แล้วถ้าอยากกัดสีผมให้สว่างมากจริง ๆ ก็อย่าลืมใช้เมคอัพเข้ม ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าดูไม่ซีดเกินไปด้วยล่ะ

image_797814

ผมสีน้ำตาลอ่อนแบบเป็นธรรมชาติ จะช่วยขับผิวขาวอมชมพูของคุณสาว ๆ ให้เปล่งประกายมีออร่า แถมยังอัพลุคให้ดูหวานขึ้นได้เหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797816

ส่วนสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าสาวหวานคงไม่ใช่ทางของเรา ก็ต้องลองทำผมสีน้ำตาลแดงแบบนี้ดูนะคะ รับรองได้ว่าได้ลุคสวยปนแซ่บนิด ๆ ถูกใจแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797819

อยากเพิ่มความแบ๊วให้หน้าดูเด็กลงก็ต้องเลือกเป็นผมสีน้ำตาลอมส้มแบบนี้เท่านั้นเลย นอกจากจะขับผิวให้ดูใสขึ้นแล้วยังช่วยลดอายุได้อีกด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797821

เทรนด์สีผมยอดฮิตประจำปี 2018 ก็ต้องยกตำแหน่งให้เทรนด์ Ash Hair Color ไปเลย ซึ่งสาวผิวขาวอมชมพูของเราก็เหมาะกับผมสีบลอนด์ประกายหม่นแบบนี้เหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

~ สาวผิวขาวอมเหลือง ( Ivory Peach ) ~
image_797823
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูต่อกับสาวกลุ่มที่สองที่มีลักษณะผิวสวย โดดเด่น มีเอกลักษณ์อย่างสาว ' ผิวขาวอมเหลือง ' บ้างดีกว่า ด้วยความที่ผิวของสาว ๆ กลุ่มนี้มีพิกเมนต์สีเหลือง เลยอาจทำให้ผิวดูซีดเซียวไม่สดใส ดังนั้น ' สีผม ' ที่จะช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าดูเฟรชได้ ก็คือผม สีน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลมะฮอกกานี ดาร์กช็อกโกแลต และสีประกายม่วงเหลือบแดง ซึ่งโทนสีเหล่านี้จะช่วยเบรคความเหลืองให้หน้ากระจ่างใส ดูมีเลือดสาด เอ๊ย ! เลือดฝาดขึ้นได้

ส่วน ' สีผม ' ที่เราแนะนำ... ให้สาว ' ผิวขาวอมเหลือง ' หลีกเลี่ยงไปให้ห่างก็คือโทนสีผมสว่างมาก ๆ อย่าง สีบลอนด์ทอง หรือสีน้ำตาลอ่อน นั่นเองค่ะ เพราะโทนสีผมสว่างแบบนี้จะยิ่งเน้นความเหลืองและทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสยังไงล่ะ #เหลืองเกินไปแบบนี้พี่ไม่โอเค

image_797831

ผมสีน้ำตาลคาราเมลสุดฟรุ้งฟริ้งแบบนี้จะช่วยลดดีกรีความเหลืองของผิวหน้า แถมยังอัพลุคให้ดูสวยแบ๊วกระชากใจได้อีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797835

ส่วนซิสคนไหนที่อยากเป็นสาวหวานแอบแซ่บ ก็ต้องลองทำผมสีน้ำตาลมะฮอกกานีดูนะคะ เพราะผมสีนี้น่ะเป็นสีน้ำตาลที่ประกายเหลืองแดง ได้ลุคสวยแพงแต่ไม่แรงเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797836

ถ้าสาวผิวขาวอมเหลืองคนไหนอยากได้สีผมสวยแบบเป็นธรรมชาติ ก็คงจะเหมาะกับผมสีดาร์กช็อกโกแลตสีนี้เลย เพราะถึงจะเป็นโทนสีเข้ม ๆ แต่ก็มีประกายสว่างนิด ๆ แซมอยู่ด้วยนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797833

สาว ๆ คนไหนที่มีคติประจำใจว่า ' จะถูกจะแพงก็ขอแดงไว้ก่อน ' ต้องถูกใจผมสีประกายม่วงเหลือบแดงแบบนี้แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

~ สาวผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง ( Golden Beige Amber ) ~
image_797841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็ถึงเวลาของโทนผิวยอดฮิตในหมู่สาวไทยกันบ้างแล้วล่ะ จะเป็นสีผิวไหนไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่สาว ' ผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง ' สุดฮอตของเรา ต้องขอบอกเลยว่าเทรนด์ปีนี้ที่มาแรงสุด ๆ ก็ต้องเป็นสาว ๆ ผิวสองสีสุดเซ็กซี่แบบนี้เท่านั้นเลย ซึ่ง ' สีผม ' ที่จะช่วยเพิ่มดีกรีความมีเสน่ห์ให้สาวผิวน้ำผึ้งดูโดดเด่นน่ามองยิ่งขึ้น ก็คือโทนสีอ่อน ๆ อย่าง สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลประกายทอง ไปจนถึงโทนสีเข้มแบบเป็นธรรมชาติอย่าง ผมสีดำ เลยล่ะตัวเธอ

ส่วนสาวผิวสองสีคนไหนที่อยากลองทำผมสีดำสนิท เราก็ขอแนะนำทริคเพิ่มความสวยเป๊ะให้สักหน่อยก็แล้วกัน นั่นก็คือการเพิ่มไฮไลท์สีโทนสว่างแซมเข้าไป ก็จะยิ่งทำให้สีผมของสาว ๆ ดูมีลูกเล่นสะดุดตามากขึ้น

image_797843

สาวผิวสองสีที่อยากได้สีผมสวยธรรมชาติแต่ดูมีอะไร ก็ต้องลองผมสีน้ำตาลแซมประกายสีทองนิด ๆ แบบนี้เท่านั้นเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797844

ผมสีน้ำตาลประกายทองแบบนี้จะช่วยขับผิวสองสีให้สวยเปล่งประอายออร่าพุ่งเพิ่มขึ้น ถ้าไม่เชื่อ... ก็ต้องลองทำตามเองดูแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797848

ถึงจะเป็นสาวผิวเข้มก็ไม่ได้หมายความว่าสาวซิสจะไม่เหมาะกับผมสีเข้มหรอกนะคะ เพราะว่าผมสีดำธรรมชาติแบบนี้ก็เข้ากันกับผิวสองสีของสาว ๆ ได้แบบลงตัวสุด ๆ เลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_797851

ถ้าผมสีดำสนิทมันดูน่าเบื่อเกินไป ก็ลองเพิ่มลูกเล่นด้วยไฮไลท์สีทองสว่างแบบนี้ดูสิคะ รับรองว่าโดดเด่นไม่ซ้ำใครแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวซิส !? กับการเลือกแมทช์ ' เฉดสีผม ' ให้เหมาะกับ ' สีผิว ' ของสาว ๆ แต่ละโทนผิวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ เพียงแค่เลือกโทนสีผมที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง เท่านี้ก็ได้สีผมสวย ถูกใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้หน้าซีดหรือหน้าหมองอีกแล้วล่ะค่ะ ~(^з^)-♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @