นอนยังไงให้ผมสวยเป๊ะ! 3 ท่านอนที่สาวๆ ควรทำตาม ตื่นมาไม่เสียเวลาม้วนผมตอนเช้า

นอนยังไงให้ผมสวยเป๊ะ! 3 ท่านอนที่สาวๆ ควรทำตาม ตื่นมาไม่เสียเวลาม้วนผมตอนเช้า

นอนยังไงให้ผมสวยเป๊ะ ตื่นมาผมก็สวยเป็นลอนเด้ง ไม่เสียเวลาม้วนลอนตอนเช้า #สาวตื่นสาย

20 November 2018
wawareview
20 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลจ้าสาวๆ

สำหรับใครที่ม้วนผมเอง ปัญหาหนึ่งที่เราเจอกันบ่อยๆ ก็คือการม้วนผมตอนกลางคืน พอตื่นมาผมก็ฟู ยุ่งไม่เป็นทรงใช่ไหมคะ นอกจากนี้ลอนยังคลาย ไม่เป็นทรงอีกด้วย เฮ้อ ปวดใจจริงๆ แต่แก้ปัญหาด้วยการหนีบเพิ่มก็ไม่ได้ เพราะมันดูย่งเหยิงไปหมด จะม้วนเพิ่มมันก็ดูแปลกๆ หรือจะเปลี่ยนให้ตื่นเช้ามาหนีบผมก็คงไม่ไหว แค่นี้ก็ตื่นเช้าจนไม่มีแรงแล้ว

ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคเพื่อให้สาวๆ ปรับท่านอนนอนเพื่อทำให้ผมเรายังเป๊ะอยู่ทรงมาฝากกัน รับรองว่าแม้ในวันตื่นสาย เราก็ยังคงสวยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าค่ะ ไปดูกันเลย

image_799684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 นอนโดยยกผมไปด้านหลัง


ต้องยอมรับว่าสาวๆ ส่วนใหญ่นั้นสระผมตอนกลางคืนและมักจะพยายามม้วนผมในตอนกลางคืน แต่หลังตื่นมาก็พบว่าผมเหล่านั้นพังไม่เป็นท่า ดังนั้นท่าแรกที่เราแนะนำก็คือหลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก็ให้นั่งบนเตียงเลื่อนมือไว้ที่ใต้ผม (ที่ด้านหลังของคอ) ยกผมขึ้นและค่อยๆ นอนลง ท่านี้จะช่วยให้ด้านหลังของคอสัมผัสหมอน โดยที่ผมจะอยู่ด้านบน บนหมอน เพียงแค่นี้หลังตื่นมาลอนผมของเราก็ยังจะอยู่ทรงแล้วค่ะ

image_799676
- ที่มารูป: i0.wp.com


แต่วิธีนี้ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะคะ โดยเฉพาะสาวที่มีผมสั้นหรือคนที่ชอบพลิกกลับไปกลับมาขณะที่นอนหลับ หรือจะเรียกง่ายๆ ว่านอนดิ้นก็ไม่ผิดนัก ดังนั้นถ้าคุณเป็น 1 ใน 2 กรณีนี้เราแนะนำว่าให้ไปดูท่านอนท่าต่อไปแทนนะคะ
 

image_799681
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 มัดผมให้สูง


สำหรับคนที่รู้ตัวว่านอนดิ้นนั้นหลังจากที่เราม้วนผมของเราเรียบร้อยแล้ววิธีการก็คือการ Pineappling หรือก็คือการมัดผมของคุณไว้ด้านหลัง ในลักษณะที่เป็นหางม้าสูงมากๆ โดยแนะนำให้ใช้ยางรัดผมที่ไม่ทำให้เป็นรอย โดยอาจจะเล็กที่มีเส้นเล็กๆ วงไม่กว้างมากเพื่อให้มัดได้เพียงแค่รอบเดียว เพื่อไม่ให้แน่นเกินไป หรือจะมีรอยบนเส้นผมของเรานะคะ หลังจากนั้นเวลานอนก็ให้ยกผมไว้ด้านบนของหมอนเช่นเดียวกับวิธีแรก โดยวิธีนี้จะช่วยป้องกันลอนแตก หัวฟูได้เป็นอย่างดีค่ะ

image_799680
- ที่มารูป: i1.wp.com


ไม่ว่าคุณจะนอนด้วยวิธีไหนการนอนหลับบนหมอนที่มีปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะมันจะช่วยป้องกันการดูดซึมความชื้น ความแฉะ และยังช่วยทำให้ลอนผมไม่คลายได้ด้วย นอกจากนี้มันยังดีต่อผิวหน้า ไม่ทำร้ายผิวของเรา ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าใช้ปลอกหมอกเนื้อหยาบก็รีบเปลี่ยนซะนะคะ

image_799677
- ที่มารูป: i2.wp.com

 

#3 นอนกับหมวกคลุมผม


อีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ หลายคนชอบใช้ก็คือการเก็บผมลอนของเธอไว้ด้วยหมวกคลุมผม โดยหลังจากที่ม้วนลอนเรียบร้อยแล้วก็ให้ค่อยๆ เก็บผมทั้งหมดไว้ในหมวกคลุมผมนะคะ ( อาจจะมัดผมด้วยในไว้ก่อน 1 ชั้นก็ได้ ) ข้อดีของวิธีนี้ก็คือสาวผมสั้นก็สามารถทำตามได้ ไม่ยากจนเกินไปนะคะ แต่ข้อเสียก็คือวิธีนี้อาจจะยุ่งยากสักหน่อย ไม่เหมาะสำหรับคนที่ขี้รำคาญ เพราะอาจจะทำให้หลับได้อยากกว่าเดิม 

image_799678
- ที่มารูป: i1.wp.com

 
นอกจากนี้สำหรับสาวที่ต้องการลอนแน่นเวอร์ก็แนะนำให้ใช้โรลม้วนผมนั้นช่วยอีกแรง โดยก่อนนอนก็ให้เก็บผมบางส่วนแล้วห่อม้วนงอกลับเข้าไปด้วยโรลม้วนผมอีกครั้ง  พอตื่นมาลอนผมของเราก็จะยังคงอยู่แน่นอน แต่แนะนำว่าก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมใช้ไดร์เป่าลม เป่าเบาๆ เพื่อทำให้ลอนผมแน่น และไม่คลายด้วยอีกแรงนะคะ

image_799682
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับ  3 วิธีการนอนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ม้วนผมตอนกลางคืนบ่อยๆ ก็อย่าลืมเอาไปลองทำตามกันนะคะ รับรองว่าสวย เป๊ะทุกเช้าแน่นอน วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @