แชร์ประสบการณ์ฟินสุดติ่ง!! กับ 'Jaysbabyfood' ยูทูปเบอร์ที่เป็นอินสไปร์ ให้กับสายเกาหลี

แชร์ประสบการณ์ฟินสุดติ่ง!! กับ 'Jaysbabyfood' ยูทูปเบอร์ที่เป็นอินสไปร์ ให้กับสายเกาหลี

เม้าท์มอยแบบอินไซท์สายเกาหลีกับ ' Jaysbabyfood ' ไม่ว่าจะอยู่ด้อมไหน เมนใครก็กดดูได้รัว ๆ เลยจ้า

15 November 2018
SistaCafe Editor
15 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แฟนคลับจ๋าแม่มาแล้วจ้า! เชื่อว่าแฟนคลับสายเกาหลายคนอาจจะต้องร้องอ๋อ ถ้าพูดถึงชื่อ Jaysbabyfood ' เพราะพี่เจ ( เพื่อเพิ่มความสนิทสนมมากขึ้นเราขอเรียกพี่เจแทนชื่อ Jaysbabyfood แล้วกันเนอะ ) เป็น Youtuber สายเกาหลีที่เป็นอินสไปร์ในการติ่งสำหรับแฟนคลับหลายคนเลยก็ว่าได้ และจะบอกว่าเมื่อวันก่อน SistaCafe มีโอกาสได้ไปเม้าท์มอยแบบติ่ง ๆ กับ Jaysbabyfood มาด้วย

งานนี้แฟนคลับสายเกาเตรียมกรี๊ดเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวอินไซท์เกี่ยวกับ ' เกาหลี ' ผ่านมุมมองของ Jaysbabyfood กัน! ใครอยากรู้ว่าเรียนเกาหลียากมั้ย? ติ่งแบบไหนถึงจะฟิน? มีคำตอบมาให้แล้วรีบตามไปเม้าท์มอยกับพี่เจกันเลยดีกว่า

image_800874

   
พี่เป็นใคร? มาทำอะไรที่เกาหลี? คำถามนี้อาจจะเป็นคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยและพี่เจคงได้ยินคำถามนี้มาบ่อยมากเวอร์ อะ ๆ สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวของ Youtuber สายเกาหลีคนนี้เพิ่มขึ้นมากกว่านี้ เรามาทำความรู้จักกับ Jaysbabyfood กันอีกสักนิดดีกว่าค่า


นอกจากพี่เจจะทำคลิปแชร์มุมมองเกาหลีและการติ่งในแบบอินไซด์ลง Youtube แล้ว พี่เจยังเป็นอาจารย์สอนภาษาเกาหลีที่คณะอักษรศาสตร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยค่ะ ไหน ๆ ก็เจอตัวครูสอนภาษาตัวจริงขนาดนี้ เราเลยขอให้ครูพี่เจแนะนำการเรียนภาษาเกาหลีหรือการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่เกาหลี สำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาที่สนใจอยากเรียนภาษาเกาหลีกันสักหน่อย

image_799869

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รองพื้นเนื้อโกลว์ที่เหมาะกับอากาศเมืองไทย
ผิวหน้า
6
3
6.2K
แป้งพัฟที่ใช้แล้วสวยสับ มงต้องมา
ผิวหน้า
4
0
6.3K
ป้ายยาแบรนด์ Asii สำหรับคนมีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ💇‍♀️
ผม/หนังศีรษะ
3
1
18.7K


ครูพี่เจเขาบอกมาว่าสเต็ปแรกง่าย ๆ เลยค่ะ แค่เสิร์ช Google ' ตัวเขียนเกาหลี ' แล้วลองเขียนและอ่านตามกันดู นอกจากนี้การฟังเพลง ดูซีรีส์ ดูวาไรตี้ต่าง ๆ ที่ชาวเราเหล่าแฟนคลับชื่นชอบก็สามารถเรียนรู้คำศัพท์เกาหลีและช่วยเพิ่มสกิลภาษาเกาหลีให้เราได้ด้วยนะ และแน่นอนไม่มีอะไรที่ยุค 4.0 ทำไม่ได้ เดี๋ยวนี้ในอินเทอร์เน็ตมีคลิปสอนภาษาเกาหลีอยู่เยอะมาก สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนภาษานี้ก็ลองเสิร์ชเข้าไปหาคลิปสอนดูได้ง่าย ๆ เลยด้วย ถ้าเรียนแล้วรู้สึกชอบจริงค่อยลงเรียนภาษานี้อย่างจริงจังก็ไม่สายจ้า

และสำหรับใครที่รู้สึกว่ายาก ยังไม่กล้าเรียน ครูพี่เจฝากบอกมาว่า ถ้าเราอยากคุยกับโอปป้าให้ได้ ก็ต้องสู้! ' เอ้อ! เอาสิ! เอาโอปป้ามาล่อแบบนี้เป็นชุ้นจะสู้สุดใจไปเลยค่า

ส่วนใครที่อยากทราบข้อมูลทุนรัฐบาลเกาหลีและรายละเอียดการเรียนที่เกาหลีก็ลองดูคลิปนี้เลยค่า

    


และที่ครูพี่เจ expert ด้านภาษาเกาหลี เพราะว่าพี่เจเรียนจบจากมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา ( Ewha Womans University ) คณะการสอนภาษาเกาหลีเพื่อชาวต่างชาติค่ะ และด้วยความที่พี่เจเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีมาหลายปี พี่เจก็คงจะคุ้นเคยกับเกาหลีและคนเกาหลีมาพอสมควร เมื่อเราถามถึงนิสัยการใช้ชีวิตของคนเกาหลีเป็นยังไงพี่เจก็เลยตอบมาแบบนี้

image_799881


พอถามคำถามนี้พี่เจก็เกิดอาการเลิกลั่กขึ้นมานิดหน่อย ( ล้อเล่น ) และให้คำนิยามคนเกาหลีที่เคยเจอมาว่า ' เป็นคนตรง ๆ ' พร้อมกับอธิบายต่อว่าเป็นเรื่องปกติถ้าคนเกาหลีอยากทำความรู้จักกับเรา เขาก็จะถามอย่างตรงไปตรงมา อย่างเช่น มีแฟนรึยัง? อายุเท่าไร? พ่อแม่ทำงานอะไร? ก็ถือเป็น Culture Shock อย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยพบเจอในบ้านเราเหมือนกันเนอะ 
 

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเรื่องแบบนี้เกาหลีก็มีด้วย ตามไปดูบทความนี้ได้เลยค่า

  

   
baby baby baby baby ~ ( ตอนอ่านรบกวนใส่ทำนอง baby ของจัสตินให้ด้วยค่ะ ) เราพอจะรู้จัก Jays ไปบ้างแล้ว คราวนี้เรามาเม้าท์มอยถึงเหล่า baby ของพี่เจกันบ้างดีกว่าค่ะ 

อย่างที่แฟนคลับรู้กันดีว่าพี่เจก็เป็นสายติ่งแบบเรา ๆ เหมือนกัน เราเลยขอให้พี่เจเม้าท์มอยประสบการณ์เข้าไซน์กับศิลปินให้ฟังสักหน่อย และพี่เจก็ได้แนะนำชาวเราสายติ่งมาว่า การพูดภาษาเกาหลีได้หรือไม่ได้ เก่งหรือไม่เก่ง ไม่-สำ-คัญ สิ่งที่สำคัญคือ ' สติของน้องค่ะ! ' นั่นแหละค่ะแฟนคลับก่อนไปต่อสู้กับออร่าของโอปป้าใกล้ ๆ ก็อย่าลืมหอบสติกันไปด้วยเด้อ 

แค่เล่าเป็นตัวหนังสืออาจจะไม่เห็นภาพ เราตามไปดูความฟินนี้แบบเต็ม ๆ ในคลิปเลยดีกว่า

  

ภาพนี้ก็คือตัวอย่างของคนที่สติหลุดไปแล้วถูกมั้ยคะ ( หยอก ๆ )

  


ใครยังไม่จุใจอยากเจอโอปป้ามากกว่านี้ก็ตามบทความนี้ไปเลยจ้า

  


ในเมื่อพูดถึง Jays พูดถึง Baby ไปแล้ว จะไม่พูดถึง Food ได้ยังไงคะ? บอกเลยว่าเรื่องของกินถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของช่อง Jaysbabyfood เลยก็ว่าได้ เพราะพี่เจมักจะแนะนำร้านและพาชาวเราสายเกาไปกินของอร่อยในเกาหลีกันอยู่ตลอด เราเลยขอให้พี่เจแนะนำ 3 เมนูเด็ด และ 3 ร้านที่ต้องตามไปกิน จะมีร้านไหนและของกินอะไรบ้างตามไปดูกันเล


+++++  
3 สิ่งต้องไปกิน  +++++

1. คัมจาทัง

image_799903

คัมจากทัง ซุปซี่โครงหมูที่ใส่มันฝรั่ง ( พูดแล้วก็อยากลองกินเหมือนกันนะเนี่ย )

  

2. โฮต๊อก

image_799904

โฮต๊อก ขนมแป้งทอดที่ข้างในเป็นโมจิ พี่เจย์บอกมาว่าอร่อยมากกกก

  

3. คเยรันจิม

image_799905

คเยรันจิม ไข่ตุ่นเกาหลีที่มีความฟู ๆ นิ่ม ๆ มากกว่าที่ไทย+++++ 3 ร้านประทับใจ +++++

1. Linus BBQ


Linus' Bama Style Barbecue ร้านเบอเกอร์ที่พี่เจย์การันตีว่าอร่อยมากกก อร่อยแบบอยากซื้อแฟรนไชส์ ( มันอร่อยขนาดนั้นเลยนะคะ )

พิกัด

56-20 Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul ใกล้ทั้งสถานีอีแทวอน ทางออก 4 และสถานีนกซาพยอง ทางออก 3


Location

  

2. ร้านเนื้อย่าง ของครอบครัวมินฮยอก CN BLUE


ร้านเนื้อย่าง 황가네 꼼장군 ( ฮวังกาเน กมชังกุน ) ของครอบครัวมินฮยอก CN BLUE ที่พี่เจการันตีว่าอร่อยมากอีกแล้วค่ะ ร้านนี้มีหลายสาขาด้วยนะ สาขาของมินฮยอกจะอยู่ที่ยองดึงโพค่า

พิกัด

รถไฟใต้ดิน สาย 1 สีน้ำเงิน ลงสถานียองดึงโพ ( Yeongdeungpo ) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วจะเจอห้าง LOTTE ให้หันหลังกลับไปทางสี่แยก

Location

  

3. ร้านหมึกจูกูมีของดงอู Infinite


ร้านนี้มีเรื่องราวค่ะ สำหรับความประทับใจต่อร้านปลาหมึกจูกูมี 인창 쭈꾸미 ( อินชัง จูกูมี ) ของดงอูนั่นก็คือ พี่เจได้จำลองงานจับมือกับพี่ดงอูที่ร้านด้วยค่ะ ใครสนใจอยากเจอพี่ดงอูบ้างก็ลองไปแถวร้านนี้ดูได้จ้า

พิกัด

รถไฟใต้ดินสายชุงอัง (Jung-ang) ไปลงที่สถานีคูรี (Guri) ทางออกที่ 1 ซึ่งที่นี่จะอยู่ไกลโซลออกไปพอสมควรเลยค่ะ นั่งรถจากในตัวเมืองโซลไปก็ราวๆ หนึ่งชั่วโมงได้ จากนั้นพอมาถึง เดินออกมาจากสถานีแล้วจะเห็นข้างหน้าเป็นสวนสาธารณะ ให้เดินไปยังถนนใหญ่ แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนน อ้อมสวนสาธารณะไป

Location


และนี่ก็เป็นการเม้าท์มอยแบบกรุบกริบที่เราหยิบมาจากในคลิปสัมภาษณ์ของพี่เจมาให้แฟนคลับได้อ่านกันค่ะ แต่นอกจากที่เล่ามาเรายังเม้าท์มอยกันอีกหลายเรื่องเลยนะ ไปเกาหลีต้องเตรียมอะไรบ้าง? พิกัดโอปป้าหล่อต้องไปที่ไหน? ประโยคเด็ดเกี่ยวใจโอปป้ ถ้าอยากรู้เรื่องราวอินไซท์เกาหลีมากกว่านี้ก็ตามมาดูได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลยจ้า


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


และนี่ก็เป็นการเม้าท์มอยสายติ่งพอกรุบกริบของ  SistaCafe x Jaysbabyfood หวังว่าบทความนี้จะเพิ่ม Passion ให้กับแฟนคลับเกาหลีหลายคนที่อยากไปให้สุดในเส้นทางสายเกาหลีทั้งเรื่องเรียน เรื่องการทำงาน หรือเรื่องติ่งศิลปินเกาหลีก็ตาม เรามองว่าการที่ใครคนหนึ่งจะชื่นชอบอะไรสักอย่างมันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเลยนะคะ

ถ้าเราชื่นชอบมันอย่างถูกทางเหมือนอย่างพี่ Jaysbabyfood ที่เปลี่ยนความชอบให้กลายเป็นอาชีพ ให้เป็นงานอดิเรกที่สร้าง Good Vibes ให้กับคนดูได้มากมาย และเราเชื่อว่าแฟนคลับทุกคนก็สามารถเป็นแบบนี้ได้เหมือนกัน ยังก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้ทำในสิ่งที่รักอย่างมีความสุขนะคะ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว เจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ