รวม 7 เครื่องดื่มแคลต่ำ ไม่เกิน 30 กิโลแคลอรี ใน 7-11 (ฉบับสวย สุขภาพดี)

รวม 7 เครื่องดื่มแคลต่ำ ไม่เกิน 30 กิโลแคลอรี ใน 7-11 (ฉบับสวย สุขภาพดี)

มาเดินหาเครื่องดื่มใน 7-11 ที่มีแคลน้อยกว่า 30 กิโลแคลอรี !! เครื่องง่ายชิลล์ ๆ น้ำตาลน้อย

21 November 2018
aommmy
21 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เฮโหลลลล สวัสดีค่า ชาว SistaCafe ทุกคน

ไหนขอเสียงคนติดดื่มน้ำหวานหน่อยเร๊วววว !!เป็นเรื่องปกติของสาว ๆ อย่างเรา ๆ (หรา?) ที่ชอบหาของทานเล่น หาอะไรหวาน ๆ เย็น ๆ เอาไว้ดื่มระหว่างเรียน หรือระหว่างทำงานใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งเป็นพวกชานมไข่มุกด้วยนะ หู้ยยยยยย….. พูดถึงก็ท้องร้องเลย >///< ซึ่ง ออม ก็เป็นหนึ่งในนั้นจ้า ติดดื่มพวกชาเขียว ชานม ชาเย็น โกโก้ เครื่องดื่มเหล่านี้เนี่ยแหละ ที่ต้องเจอกันทุกเช้า แถมยังมีปริมาณแคลอรีสูงลิบ คือกินข้าวเป็นจาน ๆ เลยดีกว่าT^T

พอรู้ตัวอีกทีก็น้ำหนักขึ้น ตัวบวม หน้าบานกันเลยที่เดียวค่า ออม เลยมีความคิดที่จะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง โดยการคุมแคล จึงเริ่มจากการเดินหาเครื่องดื่มใน 7-11 ที่มีแคลน้อยกว่า 30 กิโลแคลอรี !! มาค่ะ เราตามมาวนดูของในเซเว่นกันว่าจะมีอะไรให้เราซื้อติดมือกลับไปกันบ้าง

 

image_801803

เดินดิ่งเข้ามาเจอกับโซนตู้แช่เครื่องดื่มนี้เลย

image_801844

ได้ของมาครบแล้ว ^^

image_801845

และก็ได้มาทั้งหมด 7 อย่าง 7 แบรนด์ด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า

 

1. ดอยคำ น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย
image_801804

สูตร : ไม่เติมน้ำตาล พลังงานต่ำ
ปริมาณ : 500มล.

เริ่มกันที่แบรนด์หนึ่งของโครงการหลวงอย่างแบรนด์ ดอยคำ กันบ้างค่ะ ปกติแล้วเค้าก็มักจะออกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการเกษตรออกมามากมายอยู่แล้ว ซึ่งน้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอยนี้ จะให้ความสดชื่น ดับกระหายได้ โดย เจียวกู้หลานนั้น ช่วยลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ส่วนดอกคำฝอย จะช่วยบำรุงเลือดและหัวใจ แถมตัวนี้มีสารสกัดจากใบหญ้าหวานที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลด้วย

 

image_801807

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:
สารภาพเลยว่า ตอนแรกที่หยิบเลย ออมนึกว่ามันเป็นน้ำเก๊กฮวย 5555+ เพิ่งมารู้ตอนชิมเนี่ยแหละ ซึ่งรสมันก็อารมณ์เหมือนน้ำเก๊กฮวย แต่มีความพืช ๆ มากกว่า (แบบจะมีกลิ่นเหม็นเขียวหน่อย ๆ แต่ไม่มาก) แต่ดื่มได้สบาย ๆ ไม่ทรมานจิตไจเท่าไรค่า

ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
ปริมาณของดอยคำกล่องนี้ถือว่าเยอะอยู่เหมือนกัน (แต่ราคาก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย) ออมดื่มตัวนี้โดยการเทใส่แก้ว ใส่น้ำแข็ง เวลาร้อน ๆ เหนื่อย ๆ ช่วยดับกระหายได้ดีเลยทีเดียวค่ะ (10มล./0.5 แคล)

 

2. เจเล่บิวตี้แบล็คเคอร์แรนท์
image_801806

สูตร : แบล็กเคอร์แรนท์
ปริมาณ : 150 กรัม

จริง ๆ แล้ว แบรนด์ของเจเล่ บิวตี้เนี่ย ออกรสชาติมาให้เราเลือกเยอะมาก ๆ ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่มีปริมาณแคลอรี อยู่ในโควต้าที่เราตั้งไว้ เป็น เจเล่บิวตี้ แบล็คเคอร์แรนท์ ที่ +Vitamin B1 B2 B6 B12 + High Vittamin C ด้วย คือมีส่วนประกอบของแบล็คเคอร์แรนท์ และน้ำองุ่นขาว (10มล./2 แคล)

 

image_801809

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:

ดูดปรื๊ดแรกเลยคือ หวานนนนน 5555+ (แต่น้อยกว่าตัวอื่นในรุ่น) ซึ่งนอกจาก น้ำตาล1% แล้วเค้าก็ยังมีสารเพิ่มความหวานด้วย แท๊กเจอร์ของตัวนี้จะให้ความเหลว ๆ มีวุ้นเละ ๆ มีรสชาติของ แบล็คเคอร์แรนท์ และองุ่นขาวมิกซ์ ๆ กันอยู่ แต่สำหรับออมคือ ออมทานโดยเทน้ำเปล่าใส่ลงไปเพิ่มความเจือจางอีกทีนึงอ่ะ แต่ถ้าคนที่ชอบทานหวานอยู่แล้วน่าจะชอบตัวนี้ค่ะ

ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
เห็นมีแค่ 150 กรัมแบบนี้ แต่พอเราดูด ๆ เคี้ยว ๆ วุ้นไปก็ทำให้รู้สึกอยู่ท้องดีเหมือนกันนะคะ อาจจะไม่ถึงกับอิ่มแต่ก็ลดความหิวได้ดีระดับนึงเลย ถ้าวันไหนที่ไม่หิวมากออมจะดื่มเจ้าตัวนี้แหละค่า (10มล./2 แคล)

 

3. Fresh Doze Press & Shake
image_801810

สูตร : แอลคาร์นิทีน 500
ปริมาณ : 350-600 มล.

มาถึงของเล่นใหม่ที่อยู่หน้าตู้แช่ของเรากันแล้ว เย้ ๆ ๆ ๆ (ดีใจมาก เพราะจะทำอะไรสนุกๆ นอกจากการชิม 555+) เอาจริง ๆ ออมเห็นเจ้ากล่องหน้าตาแบบนี้ทุกครั้งเวลาหยิบน้ำ แต่ก็ไม่ได้สนใจเล้ยยย ว่ามันคืออะไร เพราะไม่คิดว่ามันจะกลายมาเป็นเครื่องดื่มได้ เพียงแค่ผสมกับน้ำเปล่าง่าย ๆ โดยตัวที่ออมเลือกมาวันนี้จะเป็นกล่องสีเขียว สูตรแอลคาร์นิทีน 500 มีสารสกัดจากแอบเปิ้ล สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากเมล็ดกาแฟไม่คั่วช่วยในการเบิร์น การเผาพลาญ ดื่มแล้วอยู่ท้อง 

 

image_801827
image_801828

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:
สูตรที่ออมลองคือ สูตรแอลคาร์นิทีน 500 ที่เป็นกล่องเขียว ซึ่งรสชาติก็จะเป็นกลิ่นของแอปเปิ้ลเขียวเลยค่ะ มีความหอม และหวานกำลังดี อารมณ์เหมือนกับกำลังดื่มน้ำผลไม้ ดื่มแล้วสดชื่น ยิ่งถ้าไปแช่ในตู้เย็นให้เย็นจัด ๆ ยิ่งฟินเลย


ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
ที่ออมชอบเจ้าตัว Fresh Doze Press & Shake คือมันสามารถปรับความหวานด้วยตัวเราเองได้ จากปริมาณการเจือจางของน้ำเปล่า (5555+) แบบอยากหวานมาก ไม่ต้องอิ่มมาก ก็หาน้ำเปล่ามาผสมแค่ 350 มล. แต่ถ้าชอบหวานน้อย อิ่มแบบจุก ดื่มเพลินได้ทั้งวันก็จัดไป 600 มล. ได้ ซึ่งหลังจากดื่มออมรู้สึก ไม่ค่อยหิว หรือทานจุกจิกระหว่างวันเลย อาจเป็นเพราะตัวนนี้มี แอลคาร์นิทีน (เอ๊ะ!! หรือจุกน้ำกันแน่นะ 555+)

 

4. ITOEN ชาอู่หลง
image_801831

สูตร : ปราจากน้ำตาล
ปริมาณ : 500 มล.

มาถึงตระกูลเครื่องดื่มพวกชากันบ้างค่ะ โดยตัวนี้ เป็นชาจีนอู่หลง ปราศจากน้ำตาลเป็นแบบ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีกิโลแคลอรีด้วย ส่วนประกอบมี น้ำชาอู่หลง 99.93% ตัวนี้มีคาเฟอีนระดับนึงเลย 12.71 มก. ต่อชา 100 มล. คูณ ๆ ไปทั้งขวดนี้ก็มีคาเฟอีน 63.55 มก. เลยล่ะค่ะ ช่วยในเรื่องลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย ดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า

 

image_801836

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:
ใครที่เคยชินกับการดื่มชาที่มีรสชาติหวาน ๆ อย่าง เลม่อน ข้าวญี่ปุ่น อะไรเหล่านี้ ต้องลืมไปได้เลยค่ะ เพราะชาอู่หลงนั้นดีกรีความพีคในเรื่องรสชาติของ ความขม!! มันมากกว่าเยอะ ถ้าใครติดหวาน ไม่ติดขม ได้มาทานแล้วอาจจะบอกว่ามันขมมักมาก 555+ เพราะด้วยความเข้มข้นของชาอู่หลงแท้ ๆ ด้วยแหละ มีความขม ๆ ฟาด ๆคอนิด ๆ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ หรืออยากได้ความสดชื่น ตื่นเต็มตา

ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
เอิ่ม.....คือตัวนี้ออมดื่มไม่หมดขวดจริง ๆ 5555+ เน้นจิบ ๆ ชิม ๆ สุดท้ายก็ยกให้คุณพ่อดื่มไปเรียบร้อย ซึ่งป๊าดันชอบบอกว่ารสชาติดี ดื่มแล้วชื่นใจ เหมือนชงชาดื่มเอง สรุป ออมว่าในปริมาณ 500 มล. นี้ก็จุกอยู่เหมือนกัน ส่วนเรื่องรสชาติแล้วแต่คนชอบเลยค่าาา

  

5. Daily Mate
image_801837

สูตร : ปราจากน้ำตาล
ปริมาณ : 300 มล.
ชาเขียวอีกหนึ่งตัวที่มีกิโลแคลอรีน้อยมากๆ เลย กับ Daily Mate ซึ่งตัวนี้เป็นชาเขียวผสมสารสกัดจากบัลซัม แพร์ หรือมะระขี้นก ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือด และลดคลอเรสเตอรอล ได้ด้วย

 

image_801838

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:
ตอนแรกเลยคิดว่ามันต้องขมเหมือนตัวบนแน่ ๆ แต่ผิดคาดจ้า เพราะมันไม่มีรสชาติขมปี๋ของมะระเลย เป็นรสชาติเหมือนชาธรรมดาเท่าไปที่ไม่ใส่น้ำตาล แต่รสชาติเบาบางกว่า สามารถดื่มเพลิน ๆ โดยไม่เหม็นเขียว

ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
สำหรับออม ออมว่ามันน้อยไปหน่อยนะ เมื่อเทียบกับปริมาณ และราคา ที่น่าจะทำขวดใหญ่ให้เท่า 500 มล. ได้ แต่ถ้าคิดว่าเอาไว้ดื่มดับกระหาย พอชื่นใจ แทนน้ำหวานล่ะก็ โอเคอยู่ (10มล./0.8 แคล)

  

6. ดัชมิลล์ ดีไลท์ (ขวดสีเขียว)
image_801839

สูตร : น้ำตาล 0.1 % ปราศจากไขมัน
ปริมาณ : 160 มล.

ปกติแล้วเจ้า ดัชมิลล์ ดีไลท์ นั้นเค้าจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สี 3 สูตร ก็คือ ขวดสีแดง ขวดสีฟ้า และขวดสีเขียว ซึ่งขวดสีเขียวตัวนี้เป็นตัวที่เค้าปรับลดน้ำตาลลงมาให้เป็นหวานน้อย แบบแทบจะไม่มีเลย เป็นนมเปรี่ยวที่มีน้ำตาลน้อยที่สุดในตลาด เป็นแบบไขมัน 0% มี จุลินทรีย์โพรไบโอติก สายพันธุ์อิมูลัส มาพร้อมกับวิตามินบี 2 และแคลเซียม ด้วย

 

image_801841

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:

ถ้าใครที่เคยดื่มขวดสีแดงมาแล้วจะบอกว่ารสนี้จืดมาก ๆ (อารมณ์เหมือนเอานมเปรี้ยวผสมน้ำเปล่าเยอะ ๆ ) แต่ก็ยังมีรสชาติของนมเปรี้ยวอยู่นะ ดื่มแล้วไม่หนาวขนาดที่ต้องรู้สึกผิดกับตัวเอง 555+

ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
สำหรับออม ออมว่าปริมาณของนมเปรี้ยวขวดนี้ มันน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับ ปริมาณแคลลอรี (10มล./1.8 แคล) คือถ้าอยากทานเป็นมื้อเช้าคงต้องหาขนม หรือหาของกินเพิ่มเข้าไปด้วย ไม่งั้นไม่อื่มเด้ออออ

 

7. Coca-Cola No Sugar
image_801842

สูตร : No Sugar
ปริมาณ : 180 มล.
ขอเอาใจคนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมกันบ้าง กับน้ำอัดลม No Sugar ของCoca-Cola ที่ออกมาเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ แต่ยังไงแล้วโค้กกระป๋องนี้ก็ยังมีสารทดแทนความหวาน และ คาเฟอีนอยู่นะจ๊ะ

  

image_801843

ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ:
ออมเคยดื่มพวกน้ำอัดลมที่ไม่มีน้ำตาล หรือน้ำตาลน้อยมาบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วรสชาติจะออกไปทางจืด ๆ และไม่ซ่าเท่าตัวคลาสสิค แต่ Coca-ColaNo Sugar ตัวนี้มีความซ่ามากกกก คือดื่มไปเรอไปเลยอ่ะ รสชาติก็ยังมีความเข้ม ๆ ไม่จืดสนิทไปซะทีเดียว

ว่าด้วยเรื่องความอิ่ม :
น้ำอัดลมเนี่ยดื่มไปนิดเดียวก็จุกอยู่แล้วล่ะคะ และนอกจากปริมาณ 180 มล. กระป๋องเล็กนี้ ก็มีกระป๋องใหญ่ด้วยนะคะ สามารถเลือกไปตามความชอบของแต่ละคนกันได้เลย

  

จบไปแล้วค่า กับการ รีวิว เครื่องดื่มแคลต่ำ ไม่เกิน 30 แคล 7 อย่างที่มีขายใน 7-11 สำหรับเพื่อน ๆ รักสุขภาพ อยากจะลดน้ำตาล ลดความหวานในชีวิตให้ลดลงมาบ้าง อิอิ >///< ยังไงแล้วหวังว่าการรีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ กันนะคะ ลองไปเลือกเครื่องดื่มเหล่านี้ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ กันดูนะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @