งบน้อยก็สู้ไหว! เทียบ 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส เห็นผลจริง ในราคาหลักสิบ

งบน้อยก็สู้ไหว! เทียบ 10 โลชั่นผิวขาวกระจ่างใส เห็นผลจริง ในราคาหลักสิบ

อยากผิวขาวใส มาทางนี้เลยค่ะ เรารวบมาให้แล้วว่าครีมทาผิวขาว โลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีนะ ที่จะมาช่วยคืนความกระจ่างใสให้ผิวแบบเร่งด่วน ชวนอัพผิวไบรท์ พร้อมอวดผิวใสกัน!

20 April 2022
SistaCafe Review
20 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


☀ แดดเมืองไทยแรงขนาดนี้ ☀ 
แต่ทำไมคนนั้นก็ดู ผิวขาว คนโน้น ผิวก็ยังดูระจ่างใส จะโทษกรรมพันธุ์ หรือจะโทษแดดเมืองไทยเจ้ากรรมดีนะ 

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี

คนที่ไม่ได้เกิดมาขาวแต่ดั้งเดิมอย่างเราๆ อย่าไปมัวน้อยใจโชคชะตาค่ะ เพราะจริงๆ แล้วไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวสีไหน เฉดไหน ก็สามารถทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ด้วย โลชั่นผิวขาว เหมือนกันนะเธอ แต่ต้องเลือกให้ถูกตัวด้วยนะว่าครีมทาผิวขาวตัวไหนเหมาะกับผิวเรา! ซึ่งหากเธอเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา วิธีทำให้ผิวขาวด้วยโลชั่นทาผิวขาวอยู่น้านนนนน >< !! ดวงดีวันนี้เป็นของพวกเธอแล้วจ้า

►► แนะนำ! วิธีเลือกโลชั่นทาผิวให้ขาวกระจ่างใส เห็นผลจริง ◄◄

 
แจกทริคให้อีกซักนิดสำหรับคนที่กำลังมองหาโลชั่นทาผิวเพื่อให้ผิวผ่อง ขาวกระจ่างใส แต่ไม่รู้จะจับต้นชนปลายยังไงดี แนะนำให้เลือกดูจาก ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และ เนื้อสัมผัสของโลชั่นนั้นๆ เป็นเกณฑ์ค่ะ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้น ใช้แล้วถูกใจ ใช้ได้นานยิ่งขึ้นไปอีก

1.) ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส


สิ่งแรกที่ควรมองหาเวลาเลือกซื้อพวกครีมหรือโลชั่นผิวขาวคือส่วนผสมที่มาช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส โดยควรเน้นไปที่ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาดูขาวใส เพราะการที่เราทั้งปกป้องและฟื้นบำรุงผิวไปพร้อมกัน จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ไวยิ่งขึ้นนั่นเอง และส่วนผสมยอดฮิตที่ว่านี้ก็คือ

Vitamin C >> พบมากในผักและผลไม้ทั้งหลายอาทิ ส้ม มะนาว สตรอว์เบอร์รี กีวี ฝรั่ง วิตามินซีมีหลักการทำงานที่สำคัญต่อผิวขาวกระจ่างใสคือช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำ อีกทั้งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใสขึ้นได้ และหากเป็นวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติได้จะยิ่งดีที่สุด

Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 >> พบมากในอกไก่ อะโวคาโด เห็ด ช่วยลดเลือนรอยสิว รอยแผลเป็นให้ดูจางลง รวมถึงลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ทำให้สีผิวดูขาวใสสม่ำเสมอยิ่งขึ้น แถมยังช่วยซ่อมแซมผิวออกแดด หลังโดนแสงยูวีทำร้าย ลดอาการแดงอักเสบของผิว และช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย

Alpha Arbutin >> สารสกัดที่ได้จากซูเปอร์ฟรุตทั้งหลายเช่น แครนเบอร์รี บลูเบอร์รี มัลเบอร์รี มีคุณสมบัติเด่นคือช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินได้โดยตรง จึงช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว และความหมองคล้ำหลังโดนยูวีได้ดี ทำให้ผิวไบรท์ขึ้น

Gluta >> สารกลูตาไธโอนเป็นสารที่ร่างกายมนุษย์สังเคราะห์เองได้จากการกินโปรตีน มีจุดเด่นที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และช่วยขับสารพิษออกจากเซลล์ผิว ลดการเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นตามความเสื่อมของผิวตามวัยได้ แต่ก็มีข้อควรระวังคือสารตัวนี้จะมีกระบวนการทำงานต่อผิวโดยเริ่มจากบริเวณเนื้อเยื่อผิวชั้นใน (dermis) ออกสู่เนื้อเยื่อผิวชั้นนอก (epidermis) ดังนั้นจึงควรถูกนำมาใช้ในปริมาณที่เหมาะสมต่อผิวหนังและอยู่ในความควบคุมของแพทย์ มิฉะนั้นอาจส่งผลเสียในระยะยาว แม้จะขาวไวแต่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้

UV Filter หรือ สารกันแดด >> สารป้องกันแสงแดดที่หาได้ในสกินแคร์ มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ทั้งรังสี UVA ที่ทำให้ผิวเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึกเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และรังสี UVB ที่ทำให้ผิวแสบไหม้ แดงจนผิวอักเสบ

2.) เลือกเนื้อสัมผัสโลชั่นให้เหมาะกับสภาพผิว


นอกจากส่วนผสมแล้ว การเลือกเนื้อสัมผัสของโลชั่นผิวขาวให้เหมาะกับสภาพผิวก็สำคัญนะ เพราะลักษณะเนื้อครีมหรือโลชั่นแต่ละชนิดก็เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากเลือกประเภทของเนื้อสัมผัสได้ถูกกับสภาพผิวแล้ว ย่อมทำหน้าที่บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ใช้แล้วสบายผิวดีต่อใจด้วย

ครีม >> เนื้อครีมในที่นี้คือเป็นครีมบัตเตอร์ที่มีความเข้มข้นสูง มีส่วนประกอบของไขมันเยอะกว่าเนื้อสัมผัสอื่นๆ มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้มาก เคลือบผิวนาน เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง ผิวลอก มีริ้วรอยง่าย

โลชั่น >> เนื้อครีมโลชั่นมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำ เนื้อเหลว ใส ซึมง่าย เหมาะกับผิวทุกประเภททั้งธรรมดา แห้ง ผิวผสมหรือผิวค่อนไปทางมันก็ได้ เหมาะแก่การบำรุงผิวเพราะสามารถซึมซาบได้ดี

เซรั่ม >> เนื้อเซรั่มเหลวใสกว่าโลชั่น ซึมลงผิวได้ดีและรวดเร็ว เน้นการบำรุงผิวขาวกระจ่างใสอย่างล้ำลึกและการดูแลผิวที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วน เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่หากมีปัญหาผิวไหนเป็นพิเศษสามารถเลือกใช้เซรั่มที่มีการดูแลเรื่องนั้นโดยเฉพาะได้

เจล >> เนื้อสัมผัสมีส่วนผสมของน้ำและโพลิเมอร์ทำให้อุ้มน้ำได้ดี เน้นใช้เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายรวมถึงมีริ้วรอยง่าย หรือเป็นสิวอุดตันง่าย เพราะเนื้อเจลไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันได้ง่าย และมอบความชุ่มชื้นได้ดี

วันนี้เราได้รวม โลชั่นผิวขาว ตัวท็อปตัวดังมาให้ทุกคนแล้วค่า บอกเลยว่า ทุกตัวที่เอามาให้สาวๆ ดูนั้นเน้นช่วยเรื่องทำให้ผิวขาวกระจ่างใสโดยเฉพาะเลย คัดสรรกันมาเน้นๆ ถึง 10 ตัว! ใช่แล้วค่ะ โลชั่นผิวขาว ทั้งหมด 10 ตัว ที่เห็นผลจริงแถมราคาเบาๆ น่ารักน่าคบ ตั้งแต่ราคาหลักสิบไปถึงหลักร้อยเท่านั้นเอง!

โดยจะมาเทียบกันให้เห็นจะๆ ฉะกันให้เห็นชัดๆ ไปเลยว่า โลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหน รุ่นใดจะได้คะแนนจากเราไปเยอะที่สุด ตามมาเช็กกันเลย Go Go Go !

1. โลชั่นผิวขาว Nivea Extra White C&E Vitamin Lotion

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส


เริ่มกันที่ โลชั่นผิวขาว Nivea Extra White C&E Vitamin Lotion ตัวแรกนี้เลย ซึ่งรุ่นนี้เค้าเคลมมาว่า เป็นตัวที่จะช่วยปลุกผิวขาวใส ฉ่ำเด้ง เห็นผลใน 7 วัน โดยตัวนี้เค้ามีส่วนผสมหลักคือวิตามิน C เข้มข้นถึง 4 ชนิด ที่จะมาช่วยเสริมเรื่องความขาวใสของผิว แถมยังมีวิตามิน E เข้มข้นที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นด้วย คือตัวเดียวได้ทั้งความขาวกระจ่างใส แถมยังได้คืนความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำเด้ง และยังมี UV Filter ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด UV ให้ด้วยล่ะ

 
ความรู้สึกหลังใช้

พอได้ลองแล้ว ชอบเลยค่ะ เพราะเนื้อโลชั่นมันค่อนข้างต่างจากเวลาใช้โลชั่นผิวขาวทั่วไปที่จะรู้สึกว่าเวลาทาแล้ว ค่อนข้างทายาก ทาไปแล้วไม่เข้าผิว แต่พอได้ลอง Nivea Extra White C&E โลชั่นตัวนี้ เริ่ดเลย เพราะเนื้อครีมเค้าเบาบาง ทำให้เกลี่ยง่าย พอเกลี่ยได้ง่าย แค่แป๊บเดียวก็ซึมลงผิว แบบไม่ทิ้งคราบเคลือบผิว ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ  และด้วยความเข้มข้นของวิตามิน C เยอะตามที่เค้าเคลมไว้จริงๆ แน่นอน เรื่องความขาวกระจ่างใสน่าจะได้เครดิตมาจากวิตามินซีหลายชนิดกว่า 50 เท่าที่อัดแน่นมาในหลอดเดียว เพราะใช้ไปสักพักผิวไบรท์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ แถมผิวก็ยังมีความนุ่มเด้ง ผิวฉ่ำสุขภาพดีมากเพราะเจ้าวิตามิน E อีกด้วย เลิศ!

ความคุ้มค่า

ตัวนี้มี 3 ไซส์ด้วยกัน แต่ไซส์เล็ก 70 มล. ราคา 69 บาท จะมีขายที่เซเว่นเท่านั้นนะคะ ส่วนไซส์ 180 มล. ราคา 129 บาท และไซส์ 320 มล. ราคา 199 บาท ร้านค้าชั้นนำทั่วไป ยิ่งถ้าคำนวณราคาและวัดปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้งแล้ว ถือว่าค่อนข้างคุ้มมาก เพราะใช้แค่นิดเดียว ที่สำคัญเค้ามีราคาโปรโมชั่นบ่อยๆ นะ จะบอกให้

คะแนนรีวิว 9/10


2. Citra pearly white uv aura

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี  Citra pearly white uv aura

โลชั่นผิวขาว Citra pearly white uv aura

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส  


มาต่อกัน Citra pearly white uv aura ส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความขาวเค้า ก็คือ มีวิตามิน B3 & วิตามิน E ที่ช่วยเรื่องทำให้ผิวขาวกระจ่างใส และยังมีส่วนผสมของไข่มุกและมัลเบอร์รี่ ที่มาเสริมในเรื่องการป้องกันผิวคล้ำเสีย ลดเลือนผิวหมองคล้ำด้วย 


ความรู้สึกหลังใช้


เนื้อโลชั่นผิวขาวของ Citra ค่อนข้างหนักไปหน่อย คนที่เริ่มใช้ครีมทาผิวอาจจะไม่ชอบได้เพราะเวลาเกลี่ยมันจะเหนียวหนืดผิวนิดๆ และจะค่อยๆ ซึมลงผิวไป  การใช้แต่ละครั้งอาจจะต้องใช้ปริมาณเยอะหน่อย เพราะโลชั่นเกลี่ยยากพอสมควร แต่กลิ่นก็ยังคงความหอมหวานๆ สไตล์ Citra เหมือนเดิม หลังใช้โลชั่นผิวขาวของ Citra ไปสักพักจะรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น ส่วนเรื่องความขาวกระจ่างใส แทบไม่ค่อยเห็นความแตกต่างสักเท่าไหร่ค่ะ

ความคุ้มค่า

Citra pearly white uv aura ขนาด 150 ml. ราคาอยู่ที่ 65 บาท ราคาก็ถือว่าโอเคเลย ไม่ได้แพงมาก เมื่อเทียบกับโลชั่นผิวขาวตัวอื่นๆ

คะแนนรีวิว 8/10


3. Vaseline Healthy White UV Lightening

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี Vaseline Healthy White UV Lightening

โลชั่นผิวขาว Vaseline Healthy White UV Lightening

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส  

รัวๆ กันไปถึงคิวของ โลชั่นผิวขาวของ Vaseline Healthy White UV Lightening กันบ้าง ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของ วิตามิน B3 และทริปเปิ้ลซันสกรีน และวิตามินซีที่ช่วยปรับสภาพสีผิวสม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้น เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย


ความรู้สึกหลังใช้

โลชั่นผิวขาวตัวนี้ เนื้อครีมเค้ารู้สึกได้ว่าเนื้อไม่หนักมาก เกลี่ยไม่ยาก ต้องทาทิ้งไว้สักพักจะรู้สึกซึมเข้าผิว และพอหลังทาก็รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่น ถ้าใครผิวแห้งมากอาจจะเอาไม่อยู่ ส่วนเรื่องความขาวก็ยังไม่เห็นความแตกต่างเท่าไหร่ อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควรเลย


ความคุ้มค่า

โลชั่นผิวขาวของ Vaseline ไซส์นี้ขนาด 150 ml. ราคาอยู่ที่ 140 บาท ราคาอาจจะกลางๆ แต่ส่วนตัวก็รู้สึกว่า ราคาตัวนี้ก็ยังแอบแพงกว่า นีเวีย C&E กับ Citra อยู่นิดนึง

คะแนนรีวิว 7.5/10


4. BHAESAJ Extra Whitening Lotion

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี BHAESAJ Extra Whitenning Lotion

โลชั่นผิวขาว BHAESAJ Extra Whitening Lotion

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส

โลชั่น BHAESAJ Extra Whitening Lotion แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องโลชั่นผิวขาวมาเนิ่นนาน ความพิเศษของสูตรนี้ คือเค้ามีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน และวิตามินบี 3 ที่ว่ากันว่าจะช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ ให้จางลงด้วย


ความรู้สึกหลังใช้


ในส่วนของ นื้อครีมถือว่าบางเบาดีพอสมควรเลย พอเกลี่ยแล้วกระจายตัวดี แต่แอบซึมลงผิวช้าไปนิดเพราะมันเหมือนเคลือบอยู่บนผิว จริงๆ เคยได้ลองสูตรเก่าของเภสัชมา แต่พอลองตัวนี้ กลายเป็นดูไม่ค่อยข้นเหมือนสูตรเก่าเท่าไหร่ ส่วนเรื่องความชุ่มชื่น ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แถมกลิ่นของโลชั่นก็ออกแนวผู้ใหญ่ไปนิด ส่วนตัวไม่ค่อยโดนใจค่ะ ในเรื่องความขาวกระจ่างใส เห็นผลนิดหน่อยว่าผิวใสขึ้น แต่เวลาออกไปเจอแดดแรงๆ ผิวก็มีหมองลงบ้างเล็กน้อยเหมือนกัน และอาจจะต้องลงกันแดดก่อนด้วยเสมอ ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองไหม ว่าขนแอบยาวขึ้นด้วย


ความคุ้มค่า 


สำหรับ โลชั่นผิวขาวของเภสัชรุ่นนี้อยู่ที่ราคา 65 บาท ในปริมาณ 150 ml. ถือว่ายังถูกกว่าตัวอื่นๆ พอสมควรเลย แต่ถ้าให้เพิ่มเงินอีกนิดให้ได้โลชั่นผิวขาวที่มีสารกันแดดไปเลยด้วยอาจจะคุ้มกว่า


คะแนนรีวิว 7/105. BHAESAJ Body Whitening Lotion Plus Vitamin E

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี BHAESAJ Body Whitenning Lotion Plus Vitamin E

โลชั่นผิวขาว BHAESAJ Body Whitening Lotion Plus Vitamin E

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส  

มาต่อกันที่โลชั่นผิวขาว BHAESAJ Body Whitening Lotion Plus Vitamin E ของแบรนด์เภสัช อีกรุ่นหนึ่ง เป็นรุ่นเพิ่มวิตามินอี ซึ่งส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสของตัวนี้ จะเน้นหนักไปที่ส่วนผสมของ

วิตามินบี 3 และคอลลาเจน ที่เขาเคลมมาว่าจะช่วยทำให้ผิวขาวใสแบบดูเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ


ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อครีมตัวนี้ มีความคล้ายกับตัวบนเลย เป็นเนื้อครีมที่บางเบา ถือว่าทาง่าย แต่ก็ยังซึมลงผิวช้าเหมือนกัน และโลชั่นตัวนี้ก็ยังคงเด่นมากเรื่องช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นไวมาก นอกจากจะได้ทั้งความขาวแล้วยังแถมมาด้วยขนแขนขนขาที่ดกดำขึ้นด้วย ใครที่ขนแขนขนขาดกอยู่แล้วอาจจะยิ่งดกขึ้นได้นะ ส่วนของกลิ่น ก็ละมุนบางเบาลงมานิดนึงจากตัวบน แต่ก็ยังคงความเป็นกลิ่นที่ดูผู้ใหญ่อยู่เหมือนเดิมค่ะ

ความคุ้มค่า

ความคุ้มค่าของโลชั่นผิวขาวของเภสัช ขนาด 250 ml. ราคาของนางอยู่ที่ 46 บาท ราคาถือว่าถูกกว่า
แบรนด์อื่นๆ แต่ก็อาจจะต้องพึ่งครีมกันแดดไว้ด้วยเหมือนกันค่ะ

คะแนนรีวิว 7/10


6. GARNIER BODY LIGHT EXTRA whitening Repairing Milk lotion

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี GARNIER BODY LIGHT EXTRA whitening Repairing Milk lotion

โลชั่นผิวขาว GARNIER BODY LIGHT EXTRA whitening Repairing Milk lotion

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส  

GARNIER BODY LIGHT EXTRA whitening Repairing Milk lotion ตัวนี้เค้าเป็นโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมที่เด่นๆ ก็คือ สารสกัดจากมะนาวถึงสองเท่า ที่จะมาช่วยในเรื่องการลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส และยังมีสารที่ช่วยกรองรังสี UVA/UVB ด้วย


ความรู้สึกหลังใช้


เนื้อครีมออกไปในทางเหนียวนิดๆ แต่ไม่มากเท่าไหร่ ยังพอเกลี่ยได้ไม่ยาก แต่เวลาใช้ทาทั้งตัวอาจจะต้องใช้น้อยๆ เพราะเวลาทาเยอะเกินไปจะรู้สึกเหนอะอยู่บนผิวสักพักใหญ่เลยค่ะ ส่วนของกลิ่นตัวนี้ จะออกไปทางเปรี้ยวๆ fruity ชัดๆ หน่อย ตามสไตล์ GARNIER เค้าเลย แต่ถ้าใครไม่ชอบอาจจะเวียนหัวได้ ส่วนเรื่องความชุ่มชื่น ทำได้ดีในระดับนึง เพราะหลังทาแล้ว ผิวจะดูฟูขึ้น แต่พอไม่มีค่า SPF ก็เลยอาจจะเหมาะแค่ใช้แค่ตอนกลางคืน หรือถ้าทาตอนเช้าอาจจะต้องซ้ำด้วยครีมกันแดดเพิ่มเข้าไปด้วยค่ะ

ความคุ้มค่า

ความคุ้มค่าของโลชั่นผิวขาว GARNIER อยู่ที่ราคา 189 บาท ด้วยปริมาณ 400 ml. ถือว่าราคายังอยู่ที่ระดับกลางๆ ไม่ได้แรงเกินไปค่ะ สามารถไปสอยมาใช้กันได้

คะแนนรีวิว 7.5/10


7. 12 Plus Snail Whitening Body Lotion

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี 12 Plus Snail Whitening Body Lotion

โลชั่นผิวขาว 12 Plus Snail Whitening Body Lotion

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส  

มาถึงโลชั่นผิวขาวของ 12 plus สูตร Snail Whitening Body Lotion กันบ้างค่ะ ตัวนี้เค้าเคลมมาว่าเป็นตัวช่วยเรื่องผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส ซึ่งส่วนผสมเด่นๆ ของเค้า คือ เจ้าเมือกหอยทากเลี้ยงด้วยโสม ที่จะมาช่วยเรื่องการบำรุงผิวนุ่มเด้งนั่นเอง และก็ยังมีอาหารผิวอื่นๆ ที่มาช่วยซัพพอร์ทเรื่องความขาวกระจ่างใส อย่างพวก Collagen , Elastin ,Vitamins เข้ามาเสริมด้วย


ความรู้สึกหลังใช้


เนื้อครีมเหนียว หนืดๆ ตามสไตล์ของครีมหอยทาก พอทาแล้วจะลื่นๆ หน่อย และซึมช้ามาก ต้องใช้เวลาถูๆ ตบๆ ให้เข้าผิวพอสมควร แต่พอทาไปสักพักก็รู้สึกว่ายังมีความเหนียวทิ้งบนผิวอยู่ ไม่ได้ซึมเข้าผิวแล้วหายไปเลย ส่วนเรื่องความชุ่มชื่นก็ยังรู้สึกทั่วๆ ไป ไม่ได้ว้าวมาก สุดท้ายเรื่องความขาวกระจ่างใสก็ยังไม่รู้สึกเท่าไหร่ค่ะ 


ความคุ้มค่า


โลชั่นผิวขาวของ 12 Plus ตัวนี้ ราคาอยู่ที่ 99 บาท ถือว่าราคาน่ารัก ถ้าเทียบกันกับตัวอื่นๆ แต่ในส่วนของความคุณภาพและคุ้มค่าเงินก็เลยถือว่ายังเฉยๆ อยู่ค่ะ


คะแนนรีวิว 6.5/108. Cute Press Ideal white Brightening Body Lotion

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี Cute Press Ideal white Brightening Body Lotion

โลชั่นผิวขาว Cute Press Ideal white Brightening Body Lotion

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส  

โลชั่นบำรุงผิวของ Cute Press Ideal white Brightening Body Lotion ตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสนั่นก็คือ Vitamin C และ Vitamin B3 และยังมีส่วนผสมของ Alfalfa Extract ที่จะมาช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ลดปัญหาความหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ และเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวด้วย


ความรู้สึกหลังใช้


สำหรับตัวนี้ เทียบกับทั้งหมด 10 ตัว โลชั่น Cute press เนื้อครีมหนามากที่สุด ค่อนข้างเหนียวพอสมควรเลยค่ะ ทำให้เกลี่ยยากนิดนึง แต่พอเนื้อครีมซึมลงผิวไปแล้ว ก็รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่นผิวซึ่งค่อนข้างโอเคเลย ส่วนเรื่อง ความขาวกระจ่างใส ก็ยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ค่ะ อาจจะใช้ติดต่อกันไปนานๆ กว่านี้หน่อย


ความคุ้มค่า

สำหรับความคุ้มค่าของโลชั่นผิวขาวของ Cute Press ตัวนี้อยู่ที่ราคา 199 บาท ใน ปริมาณ 220 ml. ถือว่าราคาตัวนี้สูงกว่าโลชั่นผิวขาวแบรนด์ระดับเดียวกัน อย่าง นีเวีย วาสลีน และการ์นิเย่ อีกค่ะ แต่ถ้าใครผิวแห้งแล้วกำลังมองหาโลชั่นผิวขาวที่เนื้อครีมแน่นๆ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

คะแนนรีวิว 7.5/10


9. SCENTIO Milk Plus Body Lotion Extra SPF25

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี SCENTIO Milk Plus Body Lotion Extra SPF25

โลชั่นผิวขาว SCENTIO Milk Plus Body Lotion Extra SPF25

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วกับโลชั่นผิวขาวของ SCENTIO Milk Plus Body Lotion Extra SPF25 ส่วนผสมพิเศษของตัวนี้ก็คือ Vitamin E ที่เน้นช่วยในเรื่องให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ความขาวกระจ่างใส และยังมี 

Co-enzyme Q10 ที่ช่วยลดริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง รวมถึงมี SPF 25 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแดดให้ด้วย


ความรู้สึกหลังใช้


เนื้อครีมออกจะเหลวๆ หน่อย ถ้าทาบางๆ ก็ซึมลงค่อนข้างไวเลย หลังจากทาโลชั่นแล้ว ก็รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นนิดๆ ส่วนเรื่องความขาวก็ยังไม่เห็นผลเท่าไหร่เช่นกันค่ะ แต่ส่วนของกลิ่นมีความหอมนมนิดๆ ถ้าใครชอบกลิ่นแนวหวานๆ นมๆ คงจะถูกใจเลย แต่แอบบอกนิดว่า กลิ่นจางเร็วมาก อาจจะต้องเติมระหว่างวันบ่อยๆ ค่ะ


ความคุ้มค่า


ส่วนความคุ้มค่าของโลชั่นผิวขาวตัวนี้อยู่ที่ราคา 285 บาท ในปริมาณ 400 ml ซึ่งถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ ทั้งหมด ตัวนี้ราคาสูงที่สุด อาจจะต้องหาซื้อตอนที่เค้าจัดโปรหรือตอนลดราคาเอานะคะ


คะแนนรีวิว 7/1010. โลชั่น Nivea Dewy Sakura White Lotion นีเวียดิวอี้ซากุระ

โลชั่นผิวขาว, วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, รีวิวครีมทาผิวขาว ตัวไหนดี Nivea Dewy Sakura White Lotion

โลชั่น Nivea Dewy Sakura White Lotion #นีเวียดิวอี้ซากุระ นั่นเอง

ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส

โลชั่นอีกตัว NIVEA Dewy Sakura White Lotion สูตรนี้ถูกใจสาวๆ ที่อยากมีผิวขาว เนียนใสแบบครบจบในขวดเดียว แถมกลิ่นหอมละมุนไม่ฉุน ฟีลสาวหวานตัวเล็กตัวน้อยสุดๆ เค้ามีส่วนผสมของ ลิโคริช สารไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยให้ผิวดูขาว สว่างใส แถมยังมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มขื้นให้กับผิวอย่าง โจโจ้บา ออยล์ ทาแล้วผิวจะดูเปล่งปลั่ง เด้ง เนียนฉ่ำ 

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อครีมเป็นแบบโลชั่น มีความบางเบา ทาแล้วซึมลงผิวเร็วมาก เป็นอีกตัวที่ขอกดไลก์ให้รัวๆ เพราะทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะผิวเลย แถมยังรู้สึกได้ว่าผิวเนียนนุ่ม ดูกระจ่างใส สุขภาพดีเหมาะกับคนผิวปกติ-ผิวแห้งสุดๆ ที่สำคัญกลิ่นเค้าโดนใจสุดๆ ตัวจะมีกลิ่นหอมละมุนจากซากุระ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา เหมือนได้ใช้โลชั่นน้ำหอมทาผิว ทาแล้วยังแอบหลงรักผิวตัวเองเลย 

ความคุ้มค่า

ราคาของเจ้าโลชั่นผิวขาว นีเวีย ดิวอี้ ซากุระ ไวท์ โลชั่น ไม่แรงมาก อย่างขวดที่เอามาใช้นี้ขนาด 350 มล. ราคา 199 บาทเอง ซึ่งถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ ก็ยังถือว่าตัวนี้ราคาถูกค่ะ แถมยังหาซื้อง่าย ใครผิวแห้ง นั่งในห้องแอร์นานๆ ต้องมีตัวนี้ติดตัวไว้เลย

คะแนนรีวิว 8.5/10


►► เทียบชัดๆ! เนื้อสัมผัสโลชั่นผิวขาวตัวไหนดี ◄◄

เทียบชัดๆ! เนื้อสัมผัสโลชั่นผิวขาวตัวไหนดีที่สุด

เรื่องของเนื้อสัมผัส บิวถูกใจเจ้า นีเวีย C&E ที่สุด เพราะ เนื้อตัวนี้ เบาบาง แต่เข้มข้น คือไม่เหลวเป็นน้ำเกินไป เกลี่ยง่าย และซึมลงผิวไปเลย ไม่ทิ้งคราบเหนียวบนผิว รู้สึกโอเคมากๆ ถ้าหากต้องทาเติมระหว่างวันก็ได้ หรือจะทาก่อนนอน สบายผิวดีไม่รู้สึกว่าเหนอะเลย ส่วนที่ชอบตามมาติดๆ ก็คือ Scentio Milk plus ตัวนี้เนื้อสัมผัสก็บางเบาไม่เหลวไปเหมือนกันค่ะ สุดท้ายที่ติดโผเข้ามาด้วยก็คือ เภสัชโลชั่น ทั้งสองตัว เนื้อครีมเค้าสัมผัสบางเบา แต่แอบเหลวไปนิดนึง ก็ถือว่ายังโอเคอยู่ค่ะ

►► ฉะกันไปเลย! เทียบโลชั่นผิวขาวตัวไหนบางเบา ซึมเร็วที่ดีสุด ◄◄

โลชั่นผิวขาว เนื้อบางเบา ซึมเร็ว โลชั่นทาตัวขาว ตัวไหนดี

สำหรับตัวที่ซึมลงผิวได้ดีที่สุด รอบนี้ยกให้ นีเวีย Dewy Sakura เพราะเนื้อครีมเค้าซึมลงผิวได้เร็วมากที่สุดของโลชั่นผิวขาวทั้งหมด ส่วนรองลงมายกให้ นีเวีย C&E ค่ะ รอบนี้แอบปันใจให้นีเวียทั้งสองตัวเลย เพราะหลังจากได้ลองสูตรใหม่ทั้งสองตัว พบว่า โลชั่นนีเวียเค้าเนื้อครีมบางเบา และเกลี่ยง่ายมาก แถมซึมลงผิวเร็วมากด้วยค่ะ คนใจร้อนแบบบิวคือชอบมากเวอร์!   


►►โลชั่นผิวขาวตัวไหนดี ? : นีเวีย C&E ◄◄


ถ้าเทียบกันในเรื่องของส่วนผสมที่ทำให้ผิวขาว ต้องยกให้ตัวโลชั่นผิวขาว ของ นีเวีย C&E เลยค่ะ เพราะ ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องของการปรับสภาพผิวให้ดูขาวขึ้น ด้วย พลังวิตามินซี 50 เท่า และยังมี วิตามินอี เข้มข้น ที่มาช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย ดีต่อผิวแบบคูณสอง แถมผิวขาวใสแบบฉ่ำเด้งไปอีก! ส่วนตัวที่เด่นเรื่องทำให้ผิวขาวรองลงมาก็คือ เภสัชโลชั่นตัวสีเขียว แต่อาจจะต้องใช้คู่กับครีมกันแดดด้วย ถึงจะเห็นว่าผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น และไม่หมองลงเวลาออกไปเจอแดดค่ะ


นีเวีย C&E โลชั่นผิวขาวที่ดีที่สุด

หลังจากได้ลองโลชั่นมาหลายตัว เราพบว่าครีมทาผิวขาวตัวที่ชนะเลิศและขอยกให้เป็น Best Of โลชั่นผิวขาวที่ดีที่สุดในรอบนี้ ก็คือ Nivea Extra White C&E Vitamin Lotion #ทีมนีเวียค่ะ เพราะเมื่อบิวใช้ต่อกันแค่อาทิตย์เดียว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ดูไบร์ทขึ้นจริงๆ และออกแดดก็ไม่ได้รู้สึกแสบผิวหรือผิวดูหมองลงนะคะ อาจจะเป็นเพราะเค้ามี UV ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ตอนนี้ยังใช้ไม่หมดแต่ก็มีแอบไปซื้อมาตุนไว้แล้วด้วยแหละค่ะ >< ถ้าสนใจอยากลองใช้ #วิตามินโลชั่น แบบที่บิวชอบก็ไปตามหาได้ที่ห้างสรรพสินค้า หรือช้อปปิ้งออนไลน์ทาง LAZADA, SHOPEE, Watsons ก็มีหมดจ้า

_________________________________________________________________


เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ขา ? พอจะมีโลชั่นผิวขาวตัวไหนที่จะทำให้กระเป๋าตังค์สั่นกันบ้างหรือยังเอ่ย เทียบ #วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยครีมทาผิวขาวกันให้เห็นจะๆ ฉะกันให้เห็นชัดๆ ทั้ง
10 โลชั่นผิวขาว ราคาน่าคบ ขนาดนี้  อยากได้ตัวไหนก็รีบไปสอยมาครองกันนะคะ สาวๆ ขา

แล้วอย่าลืมมาอวดผิวขาวกระจ่างใสกันนะคะ BYE  ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 April 2022 12:26
16 November 2021 02:42
Search @