หยุดเท้าลอกเป็นขุย! เปลี่ยน 'เท้าพัง' ให้เป็น 'เท้าเป๊ะ' มาดูแลเท้าของเรากันเถอะ

หยุดเท้าลอกเป็นขุย! เปลี่ยน 'เท้าพัง' ให้เป็น 'เท้าเป๊ะ' มาดูแลเท้าของเรากันเถอะ

หยุดเท้าลอกเป็นขุย เปลี่ยนเท้าพังให้เป็นเท้าเป๊ะ! 3 Steps ในการดูแลเท้า มาดูแลสุขภาพเท้าของเรากันเถอะ

29 November 2018
wawareview
29 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไหนใครเป็นคนที่ไม่ยอมล้างเท้าทุกวันบ้างยกมือขึ้น แม้เท้าของเรามักจะไม่ใช่สิ่งที่มองเห็นเป็นอย่างแรกแต่เราก็ไม่ควรละเลยที่จะดูแลมันนะคะ เพราะเท้าที่สวย นุ่มและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีนั้นสามารถเสริมสร้างความงามของผู้หญิงได้ ลองคิดสภาพว่าเท้าของเราแห้งหยาบและขรุขระดูสิคะ ไม่ว่าจะใส่รองเท้าที่แพงแค่ไหนเราก็ไม่มีวันสวยได้  ดังนั้นเราลองมาดูวิธีเปลี่ยนเท้าพังให้เป็นเท้าปังกันดีกว่า เป็นวิธีง่ายๆ ใครๆ ก็มีเท้าที่สวยได้  เอาล่ะถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_809290
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในความเป็นจริงเท้าของเรานั้นมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายและแห้งกร้านได้ง่ายมากๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ เพราะเท้าต้องรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย ถูกเสียดสีจากรองเท้า โดยปัญหามักจะพบบ่อยๆ ในช่วงฤดูหนาว แต่อย่างไรก็ตามหากเราดูแลเท้าของเราอย่างเหมาะสม เราจะสามารถกำจัดรอยแตกของส้นเท้า ลดความเจ็บปวดได้อย่างถาวร ที่สำคัญยังทำให้เท้าของเรานุ่มและเรียบเนียนอีกด้วย


image_809288
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
โดยวิธีการและเคล็ดลับเหล่านี้ไม่ซับซ้อนมาก ค่อนข้างง่าย แต่ต้องดูแลเป็นประจำ ปฏิบัติตามขั้นตอนถัดไปอย่างพิถีพิถันเพื่อให้นุ่มนวลเรียบเนียนและสวยได้อย่างรวดเร็วนะคะ

image_809289
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#ขั้นตอนแรก


เป็นเหมือนการทำความสะอาดขจัดคราบและแบคทีเรียออกไป โดยแนะนำให้ใช้น้ำร้อน ( อุณหภูมิที่ร้อนแต่สามารถจุ่มเท้าลงไปได้ ) ผสมกับ baking soda และแช่เท้าไว้ในน้ำ ปล่อยให้แช่นาน 20 นาทีนะคะ โดย baking soda จะมีฤทธิ์ที่ช่วยทำความสะอาดได้มากกว่าน้ำเปล่าทั่วไป อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ให้เราได้ด้วยนะคะ

image_809283
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ขั้นตอนที่ 2


หลังจาก 20 นาทีให้ใช้สบู่อ่อนหรือน้ำยาทำความสะอาดเท้าที่มีฟองเทลงบนเท้าของคุณและขัดมัน โดยแนะนำว่าคุณควรใช้ผ้าหรือแปรงขนนุ่มเพื่อขัดผิวด้านบนของเท้า และใช้หินภูเขาไฟสำหรับขัดที่ส้นเท้า เน้นที่ด้านข้างและบนนิ้วมือและใกล้เล็บเพื่อให้แน่ใจว่าการทำความสะอาดเสร็จสมบูรณ์ที่สุดนะคะ

image_809284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#ขั้นตอนที่3


เมื่อคุณขัดถูเท้าทั้งสองข้างแล้วให้ล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นและเช็ดด้วยผ้าเช็ดตัว โดยซับให้แห้ง หลังจากนั้นจึงค่อยใช้ครีมบำรุง ( ที่ทาตัว ) เทลงที่เท้า นวดอย่างน้อย 10 นาทีแล้วปล่อยทิ้งไว้ 20 นาทีเพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างดีที่สุด โดยเแนะนำว่าอย่าเพิ่งเดินไปไหนนะคะ จะได้ไม่เลอะเทอ ให้ครีมซึมเข้าให้หมดก่อน

image_809285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


ทั้งนี้หากสาวๆ พบว่าตัวเองมีเท้าที่แตก หรือต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นจัด เราก็แนะนำว่าให้ใส่ถุงเท้าก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ โดยขั้นตอนทั้งหมดนี้ควรทำตามอย่างน้อย 2 วันในหนึ่งสัปดาห์ สำหรับวันอื่น ๆ คุณควรข้ามการใช้ baking soda ไป  ( ขั้นตอนที่ 1 ) แต่ให้ข้ามไปทำความสะอาดด้วยสบู่อ่อนเลย ขัดและให้ชุ่มชื้นเท้าของคุณก่อนที่คุณจะใส่ถุงเท้าของคุณหลังอาบน้ำทุกครั้งนะคะ เพียงแค่ทำแบบนี้เป็นประจำเท้าของเราก็จะสวย น่ามองขึ้นแล้วค่ะ

image_809287
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิธีดีๆ ที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครรู้ตัวว่าเท้ามีสุขภาพไม่ดี ไม่ว่าจะแห้ง แตกลอก หรือมีกลิ่น ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเราจะใส่รองเท้าได้สวยขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @