Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • #1 ไม่เห็นคุณค่า / ความสำคัญของเขา
 • #2 เอาใจใส่เขาสุดๆ แต่เขาไม่เห็นคุณค่าเลย
 • #3 พิสูจน์ / ทดสอบความรักของเขากับเรื่องไร้สาระ
 • #4 เมื่อเกิดการทะเลาะ เขา " ต้อง " เป็นฝ่ายผิดเสมอ
 • #5 หมางเมิน / ทำเงียบหนีปัญหา
 • #6 ความคาดหวังของเธอและเขา " ไม่เท่ากัน "
 • #7 ถามคำตอบคำ
 • #8 เอาแต่ใจตัวเอง / งี่เง่า
 • #9 ทำให้อีกฝ่ายอับอายในที่สาธารณะ
 • #10 โกหก
 • #11 ไม่กล้าเผชิญปัญหา / เปลี่ยนประเด็นเวลาทะเลาะกัน
 • #12 รู้สึกหงุดหงิดได้ง่ายเมื่อเจอหน้าเขา
 • #13 แต่ละฝ่ายไม่มีเวลาส่วนตัวของตัวเอง
 • #14 ไม่ค่อยเอ่ย " คำชมเชย " อีกฝ่าย
 • #15 หงุดหงิดเมื่อเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน
 • #16 ไม่ปรึกษาหารือกันเรื่อง " อนาคตในภายภาคหน้า "
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

16 พฤติกรรม ที่ทำให้ 'เลิกกับแฟน'

เป็นแฟนกันทั้งที ต้องจูงมือกันประคับประคองความรักให้ดี อย่าปล่อยให้พฤติกรรมแย่ๆ ของทั้งเธอและเขาทำให้ต้องเลิกรากันเลยนะ ( ข้อมูลจาก lovepanky )

11 January 2016
curator_Mollacake Mollacake
11 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วกับบทความ " ความรัก " ในวันนี้เราขอปลีกตัวจากโลกสวยสีชมพู สายรุ้งพาดผ่านของคู่รักที่เพิ่งคบกัน มาเป็นคู่ที่คบกันนานจนเริ่มแสดงตัวตนจริงออกมากันดีกว่า =w= ที่น่าเสียดายคือบางคนก็เผยพฤติกรรมแย่ๆ ออกมามากเกินไปจนอีกฝ่ายทนไม่ไหว ต้องขอเลิกราไปในที่สุดน่ะสิ


มนุษย์ทุกคนต่างก็มีนิสัยที่ " งี่เง่า " ไปคนละแบบ บางคนก็แสดงให้เห็นชัดเจน บางคนก็เก็บซ่อนไว้ลึกมาก ถ้าไม่สนิทก็ไม่รู้ ถ้างี่เง่าแต่ไม่เดือดร้อนใครก็ไม่ใช่ปัญหา แต่บางคนกลับนำนิสัยนั้นมาทำลายชีวิตรักของตัวเองกับแฟน พูดจาแย่ๆ ทำร้ายความรู้สึกของเขาไม่มีชิ้นดี ไม่มีใครอยากดูเหมือนเศษขยะในสายตาคนที่รักหรอกค่ะ 


วันนี้เราจึงมีบทความ " 16 พฤติกรรมแย่ๆ ที่อาจทำให้ต้องเลิกกับแฟน " เพื่อสำรวจตัวเองว่า เธอมีพฤติกรรมอย่างที่กล่าวนี้หรือไม่ ถ้าใช่ก็รีบแก้ไขด่วนๆ ก่อนที่ผู้ชายตรงหน้าจะเซย์กู๊ดบายเธอไปตลอดกาล เลื่อนเมาส์ลงมาได้เลยค่ะ!


#1 ไม่เห็นคุณค่า / ความสำคัญของเขา
image_73904
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

รู้อยู่หรอกว่าแฟนเป็นคนน่ารัก ใจดี เทคแคร์ อบอุ่นเอาใจเก่ง ( ที่ตัดสินใจคบก็เพราะคุณสมบัตินี้แหละ ) แต่เดี๋ยวก่อน! รู้แบบนี้แล้วทำไมไม่เอ่ยคำชื่นชม คำขอบคุณกับสิ่งที่เขาตั้งใจทำให้บ้างล่ะ ทั้งมารับส่ง ซื้อขนมมาฝาก มาดูแลยามเจ็บป่วย สิ่งที่เขาได้รับก็มีแค่คำว่า " อืม " หรือสีหน้าเรียบเฉยเพราะคิดว่าเป็นหน้าที่อยู่แล้ว เอ่อ ผู้ชายก็มีหัวใจ มีความรู้สึกนะคะ ชมเขาบ้าง! 


สาวๆ บางคนอาจคิดว่าดูตลกที่จะต้องคอยพูด " ขอบคุณ " ซ้ำๆ เหมือนแผ่นเสียงตกร่อง แต่เชื่อเถอะว่าผู้ชายที่ไหนก็ไม่เบื่อเสียงหวานๆ ของแฟนหรอกค่ะ ไม่ว่าเธอจะพูดซ้ำซากแค่ไหนก็เถอะ

 

#2 เอาใจใส่เขาสุดๆ แต่เขาไม่เห็นคุณค่าเลย
image_73905
- ที่มารูป: grntealatte.files.wordpress.com

ข้อนี้น่าจะตรงกันข้ามกับข้างบน แต่สลับเพศกัน จากที่เขาเพียรเทคแคร์เธอ คราวนี้เป็นเธอพยายามดูแลเอาใจใส่เขาแทน แต่ธรรมชาติคนเรา เมื่อทำอะไรลงไปแล้วมักหวังสิ่งตอบแทนเสมอ แต่แฟนกลับทำเฉย ไม่แม้แต่จะเอ่ยคำชมสักนิด ทำให้เธอท้อแท้สิ้นหวัง นานๆ เข้าก็รู้สึกโกรธ หงุดหงิด พาลอยากหาเรื่องเลิกซะงั้น


ถ้าแฟนของเธอเย็นชา ทำเฉยแล้วเธอรู้สึกไม่โอเคจริงๆ ล่ะก็ จับเข่าคุยกันอย่างจริงจังเถอะ! การทนสะสมความโกรธเกลียดและความเสียใจไม่ได้ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกดีขึ้น บางทีเขาอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเธอกำลัง " เอาใจ " เขาอยู่ 


พูดคุย เปิดอกคุยกันให้เข้าใจ อย่าทำตัวเป็นผู้หญิงที่คอยรับใช้แฟนโดยที่เขาไม่เห็นคุณค่าเลยนะ

 

#3 พิสูจน์ / ทดสอบความรักของเขากับเรื่องไร้สาระ
image_73908
- ที่มารูป: www.usnews.com

ผู้หญิงบางคนก็ชอบพิสูจน์ความรักกับแฟนในเรื่องไร้สาระ! กลัวว่าคบกันแล้วจะไม่มีสีสันหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ หาเรื่องขอนั่นขอนี่ ทั้งเงินสด บ้าน รถ อีกนิดก็คงขอวิญญาณแล้วล่ะค่ะ - -'

สาวๆ บางรายก็อาจไม่ได้ขอเป็นตัวเงิน แต่ใช้วิธีทดสอบอารมณ์ฝ่ายตรงข้ามแทน เอะอะหาเรื่องทะเลาะ พอฝ่ายชายเริ่มจะขึ้นเสียงก็เบะปาก ร้องไห้บอกว่า " ตัวไม่รักเค้าแล้วเหรอ " ตอนแรกก็รักหรอกแม่คุณ แต่หาเรื่องทะเลาะขนาดนี้เริ่มเหนื่อยแล้วล่ะ =_= 

การพิสูจน์ความรัก ควรเลือกสถานการณ์ที่เหมาะสม หรือสามารถรู้ได้เองเมื่อเจอเหตุการณ์สำคัญๆ เช่น เจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล รถเสียกลางทางต้องให้เขาขับรถไปรับ ไม่จำเป็นต้อง " เมค " ขึ้นมาเองด้วยการทะเลาะเรื่องไร้สาระ ไม่อย่างนั้นอาจจบลงด้วยการเลิกรานะคะ

 

#4 เมื่อเกิดการทะเลาะ เขา " ต้อง " เป็นฝ่ายผิดเสมอ
image_73909
- ที่มารูป: www.femalefirst.co.uk

สาวๆ บางคนยอมรับความจริงไม่ได้ เมื่อเกิดการทะเลาะ คิดเห็นไม่ตรงกัน เรื่องเล็กขี้ปะติ๋วหรือเรื่องใหญ่แค่ไหน เขาจะต้องเป็นฝ่ายผิดเสมอ แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าเธอมีส่วนผิดด้วยก็ตาม เช่น เขาเผลอชนแก้วน้ำใบโปรดของเธอแตก เธอก็ด่าว่าเขาเสียมากมายทั้งที่รู้ตัวเองว่าวางไว้หมิ่นเหม่ เสี่ยงที่จะถูกชนแตกอยู่แล้ว แต่ไม่ยอมรับซะอย่าง ใครจะทำไม!


ผู้ชายนั้น ถูกโยนความผิดให้แรกๆ ก็ยังพอรับได้เพราะรักและยอมแฟน หรืออยู่ในช่วงโปรโมชั่นนั่นแหละ แต่นานไปเขาจะเริ่มหงุดหงิดและโมโห ในที่สุดก็จะทะเลาะกันยิ่งกว่าเดิม บางรายอาจถึงกับลงไม้ลงมือกันเลยทีเดียว


ทางที่ดี เธอควรยอมรับผิดในส่วนที่ทำผิดจริง เรื่องไหนที่เขาผิดเต็มประตูก็ยอมปล่อยๆ ให้อภัยเขาบ้าง เขาจะรู้สึกดีและรักเธอมากขึ้นเป็นกอง

 

#5 หมางเมิน / ทำเงียบหนีปัญหา
image_73910
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

สาวๆ หลายคนใช้วิธีนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว แต่กรณีนี้ใช้ไม่ได้หากเกิดปัญหาที่ต้องเคลียร์ให้เข้าใจค่ะ เธอหมางเมิน เงียบ มองผ่านตัวเขาไปเหมือนเขาเป็นอากาศธาตุ ถ้าจะให้เธอยอมเอ่ยปากพูดกับเขาก่อนล่ะก็ เธอยอมนั่งมองเพดานโล่งๆ ทั้งวันยังจะดีซะกว่า

จำไว้ว่า ยิ่งปล่อยเวลาให้นาน ก็ยิ่งต่อกันติดยากขึ้นเรื่อยๆ อย่าเงียบ อย่าทำให้เขารู้สึกแย่ เศร้าใจเพราะทักไปแล้วไม่ตอบ เพราะถ้าเธอยังทำเฉยชาต่อไป เขาอาจจะเซ็งแล้วปล่อยเธอไปเลยก็ได้ แล้วอย่ามาร้องไห้ฟูมฟายทีหลังก็แล้วกัน

 

#6 ความคาดหวังของเธอและเขา " ไม่เท่ากัน "
image_73911
- ที่มารูป: lifewithamir.com

เธอมีสิ่งที่คาดหวังจากแฟนบ้างหรือเปล่า =w= คนรักกัน จะหวังความใส่ใจ ความรักจากแฟนบ้างก็ไม่แปลก แต่หากคาดหวังสูงเกินไปก็ใช่ว่าจะดี 


ผู้หญิงหลายคนมีคติในใจว่า ถ้ามีแฟนต้องได้ทั้งบ้าน รถ เงินสด แก้วแหวนเงินทอง แต่เมื่อถามว่าแล้วเขาจะได้อะไรจากเธอบ้าง กลับได้คำตอบว่า " เอ้า ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายเปย์อย่างเดียวไม่ใช่เหรอคะ ฉันมีครอบครัว มีเรื่องยุ่งวุ่นวายตั้งเยอะที่ต้องทำ " แหม ผู้ชายเขาก็มีบ้าน มีครอบครัวเหมือนกันนะเธอ!


การคาดหวังในตัวอีกฝ่ายขึ้นอยู่กับสถานะ ถ้าเป็น " แฟน " ก็ระดับหนึ่ง ถ้าเป็น " สามี-ภรรยา " ก็สูงขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะอยู่ในขั้นไหน ก็ควรรับและให้จากอีกฝ่ายเท่าๆ กัน อย่าให้มีใครต้องได้เปรียบเสียเปรียบ จะได้ไม่เกิดเรื่องให้น้อยใจกันภายหลังค่ะ


#7 ถามคำตอบคำ
image_73912
- ที่มารูป: static.tumblr.com

ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบสาวเย็นชาหรอกค่ะ! ถ้าเวลาออกไปเที่ยว ไปเดท หรือแม้แต่กำลังทะเลาะกัน เขาถามอะไรเธอก็ตอบแต่ว่า " อ๋อ ", " อืม ", " ใช่มั้ง ", " คงไม่ใช่หรอก " เหมือนหุ่นยนต์ซ้ำไปซ้ำมา คิดดูซิว่าจะน่าเบื่อแค่ไหน -.- 


แม้เธอจะอ้างว่ายุ่งอยู่ ไม่มีเวลาคิดคำตอบประโยคยาวๆ แต่การคุยแบบขอไปทีเป็นมารยาทที่หยาบคาย ถึงจะพูดกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ไม่สมควรทำอยู่ดี


ถ้าแฟนของเธอพยายามสื่อสาร พูดคุยกับเธออย่างดีแล้ว ก็คุยกับเขาให้ราบรื่น ถามเขาด้วยคำถามปลายเปิดให้แสดงความเห็นบ้าง การพูดคุยนี่แหละจะทำให้เธอและเขาเข้าใจตัวตนกันและกันมากขึ้น ถ้าเธอถามคำตอบคำ บทสนทนาจะมาคุและจบลงในไม่กี่นาที เป็นแบบนี้นานเข้าเขาจะรู้สึกว่า " มีแฟนก็เหมือนไม่มี คุยอะไรก็ไม่ได้ เลิกกันเลยดีกว่า! "


#8 เอาแต่ใจตัวเอง / งี่เง่า
image_73913
- ที่มารูป: belimitless.com

สาวๆ หลายคนคงยกมือกันเพียบเมื่อมาถึงข้อนี้! กับเพื่อนก็ไม่เป็นขนาดนี้ แต่เมื่อได้อ้อนแฟน นิสัยเอาแต่ใจตัวเองก็มารัวๆ โลกต้องหมุนรอบตัวเธอเท่านั้น เขาไม่มีสิทธิ์ออกความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น จะไปดูหนังก็ต้องเป็นแนวที่เธอชอบเท่านั้น ถ้าจะกินข้าวเธอก็ต้องเป็นฝ่ายเลือกร้านเสมอ คุยเรื่องออะไรเธอก็ต้องเป็นฝ่ายชนะ ห้ามขัด ห้ามเถียง!

ช่วงแรกที่ยังเป็นช่วง " โปรโมชั่น " แฟนหนุ่มของเธออาจไม่คิดอะไรมาก ยอมตามน้ำไปก่อน แต่ถ้าเธอไม่คิดปรับปรุงนิสัย เขาจะเริ่มอึดอัด ทั้งยังรู้สึกเสียหน้าและความเป็นผู้นำอีกด้วย เหมือนตัวเองเป็นเจ้าตูบน้อยตามเจ้าของต้อยๆ ในที่สุดก็จะระเบิดลงตูม!

ถ้าไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น ให้เขามีส่วนออกความเห็นบ้าง อย่าครอบงำผู้ชายทุกเรื่องค่ะ!

#9 ทำให้อีกฝ่ายอับอายในที่สาธารณะ
image_75044
- ที่มารูป: www.dimitri.co.uk

ผู้หญิงบางคนอยาก " โชว์พาว " แสดงอำนาจว่าตัวเองเหนือกว่าอีกฝ่าย ข่มรัวๆ ด้วยการหาเรื่องทะเลาะ ด่าทอ ตบตี จิกหู กระชากคอเสื้อแฟนในที่สาธารณะ เช่น กลางลานน้ำพุ กลางห้างที่มีแต่ไทยมุงเฝ้ามองกันอยู่ เมื่อฝ่ายชายยอมก็ได้ใจ ทำซ้ำๆ ไปเรื่อย แบบนี้ไม่โอเคนะคะ

อย่าตะโกน กรีดร้องน้ำหูน้ำตาไหล ทิ้งตัวลงไปดื้น ทำให้แฟนอับอายในที่สาธารณะ หรือที่มีคนแปลกหน้าอยู่ด้วยเป็นอันขาด ถ้ามีเรื่องทะเลาะจนต้องขึ้นเสียงกันจริงๆ หาที่ส่วนตัวสองต่อสองคุยกันจะดีกว่า หรืออย่างน้อยที่สุดคือเดินหนีไปสงบสติอารมณ์ก่อน

การทำให้เขาอับอาย เสียศักดิ์ศรีเป็นสิ่งที่หยามเกียรติลูกผู้ชายอย่างมาก ครั้งแรกก็พอทนได้อยู่หรอก ถ้าทำบ่อยๆ แล้วเขาฮึดสู้ตอบขึ้นมา จะมองหน้ากันไม่ติดนะคะ

#10 โกหก
image_75046
- ที่มารูป: tracyontherocks.com

สิ่งที่คู่รักไม่ควรทำอย่างยิ่ง ย้ำว่า " อย่างยิ่ง " คือการโกหก! สาวๆ บางคนไม่กล้าพูดความจริง จะทำของแตกหรือไปเที่ยวดึกๆ กลัวแฟนรู้ก็ขอบอกความจริงครึ่งเดียวแล้วกัน ( มันก็คือการโกหกนั่นแหละ ) ผู้ชายบางคนอารมณ์ร้อน เธอกลัวบอกความจริงแล้วจะโดนโมโห ตะคอกใส่นี่นา

เหตุผลในการปิดบังความจริงนั้นมีมากมาย นอกจากจะ " กลัว " แล้ว อีกสาเหตุหนึ่งคือ " อวดเก่ง " ทั้งที่ใจจริงตัวสั่นงันงก แต่ขอให้ได้ยิ้มหวานอวดแฟนไว้ก่อน ถ้าแฟนจับไม่ได้ก็แล้วไป แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขารู้ความจริงล่ะก็ เขาจะไม่มีวันเชื่อใจเธออีกเลย!

หยุดโกหกซ้ำไปซ้ำมาแล้วเรียนรู้ที่จะเผชิญหน้ากับความจริงได้แล้ว เชื่อเถอะว่าการพูดความจริงแค่ครั้งเดียวแล้วจบ ดีกว่าปั้นเรื่องโกหกไปเรื่อยๆ เป็นไหนๆ

#11 ไม่กล้าเผชิญปัญหา / เปลี่ยนประเด็นเวลาทะเลาะกัน
image_75047
- ที่มารูป: m0.her.ie

เมื่อเจอหัวข้อที่ต้องถกเถียงกัน เธอจะหลีกเลี่ยงหรือเบี่ยงประเด็นเสมอ แบบนี้ไม่กล้าเผชิญปัญหานี่นา! ความรักคือการจับมือฝ่าฟันเผชิญปัญหาไปด้วยกัน ถ้าเธอเอาแต่หนี หนี และหนี ปัญหาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ยิ่งเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ แฟนก็หงุดหงิดและโกรธอีกต่างหาก

ความรักมีทั้งเรื่องดีและร้าย ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไปหรอกนะ! ถ้ามีช่วงที่ต้องตัดสินใจจริงๆ ก็ต้องยอมรับและช่วยกันแก้ไขกับแฟนนะ จำไว้ว่าเส้นทางความรักที่ยาวนาน เริ่มต้นจากก้าวแรกนะคะ

 

#12 รู้สึกหงุดหงิดได้ง่ายเมื่อเจอหน้าเขา
image_75049
- ที่มารูป: jeremymast.com

เธอรู้สึกว่าตัวเองหงุดหงิด โมโหขึ้นมาทันทีเมื่อเจอหน้าแฟนไหมคะ อยู่ดีๆ ก็รู้สึกโกรธขึ้นมาเองอย่างไร้สาเหตุ หรือจะเรียกว่า " เหม็นขี้หน้า " ก็คงได้ แม้จะบอกเหตุผลตรงๆ ไม่ได้ แต่ต้องมีเหตุผลลึกๆ อยู่เบื้องหลังในหัวใจของเธออย่างแน่นอน เช่น ไม่ได้รักเขาแล้วไงล่ะ

แทนที่จะทำหน้าบูดหน้างอ ตะคอกใส่แฟนรัวๆ หรือทำมารยาทแย่ใส่ผู้ชายตรงหน้าแล้วล่ะก็ กลับมานั่งคิดทบทวนก่อนว่าทำไมเธอรู้สึกรำคาญหน้าแฟนตัวเอง หรือถ้าใจกล้าพอก็บอกตรงๆ ไปเลยว่ารู้สึกไม่พอใจที่เจอหน้าเขาอย่างไร้สาเหตุ เพื่อคิดหาทางแก้ไขด้วยกัน

เชื่อเถอะว่า ถ้าเธอได้เอ่ยปากออกไป เธอจะรู้สึกโล่งใจขึ้นเยอะ!

#13 แต่ละฝ่ายไม่มีเวลาส่วนตัวของตัวเอง
image_75056
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ไม่ว่าใครก็ต้องการเวลาส่วนตัวกันทั้งนั้น! นอกจากช่วงเวลาที่อยู่คนเดียวแล้ว มนุษย์เราก็ต้องการการติดต่อสื่อสาร สานสัมพันธ์กับเพื่อน พ่อแม่พี่น้อง ไม่ใช่ตัวติดหนึบอยู่แต่กับแฟนอย่างเดียว!

คู่รักที่อยู่กันได้นานคือคู่รักที่เว้นระยะให้กันอย่างเหมาะสม ไม่ก้าวก่ายและล้ำเส้น ต่างฝ่ายต่างมีช่วงเวลาส่วนตัวของตัวเอง และเวลาที่ได้ใช้ร่วมกัน ถ้าเปรียบเป็นวงกลม เวลาที่มีร่วมกันก็คือช่วงที่วงกลมทับกันพอดี การทำแบบนี้ทำให้ชีวิตคู่ไม่น่าเบื่อ และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขค่ะ

การที่เธอทำตัวเป็นกาวตราช้าง ติดตามแฟนไปตลอดทำให้เขารู้สึกรำคาญได้! ถ้าเขาเป็นผู้ชายประเภทติดแฟนก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นพวกติสต์ โลกส่วนตัวสูงนั้น เขาอาจโบกมือลาเธอได้ในอีกไม่ช้า

#14 ไม่ค่อยเอ่ย " คำชมเชย " อีกฝ่าย
image_75055
- ที่มารูป: img.sparknotes.com

เชื่อเถอะว่าใครๆ ก็ต้องการให้คนอื่นยกย่องชมเชยกันทั้งนั้น ( แม้ว่าปากจะบอกว่าไม่ต้องเกรงใจก็ตาม ) จำได้ไหมว่าชมแฟนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เป็นปีแล้วหรือยัง -.-

สาวๆ บางคนเห็นว่าการที่แฟนคอยตามใจ เป็นสารถีรับส่งไปเที่ยว ไปเรียน/ทำงาน ซื้อของมาฝาก ซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์ทุกเทศกาลเป็นหน้าที่ เป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่แล้ว ทำไมต้องขอบคุณด้วยล่ะ ( เอ้า - - ) ทำเอาหนุ่มๆ บางคนท้อแท้ หนักเข้าก็ถอดใจ ไม่ทำแล้ว

ตั้งแต่นี้ต่อไปจงชมแฟนให้บ่อยขึ้น ทำให้เขารู้ว่าเธอยังชื่นชอบ หลงใหลเขาอยู่ เขาจะได้มีกำลังใจและทำตัวเป็นแฟนในฝันต่อไปยังไงล่ะ แผนสูงนะเนี่ยเรา

#15 หงุดหงิดเมื่อเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน
image_75052
- ที่มารูป: i.huffpost.com

เธอเป็นคนหนึ่งที่ทำตัว " งี่เง่า " เวลาแฟนขออนุญาตไปเที่ยวกับเพื่อนหรือเปล่าเอ่ย ยกตัวอย่างเช่น เมื่อแก๊งเพื่อนของเขาชวนไปปาร์ตี้ เธอก็เริ่มออกอาการงอแง เอาแต่ใจ พูดกระฟัดกระเฟียดว่า " จะทิ้งเค้าไปหาเพื่อนเหรอ คนใจร้าย " หรือทำหน้าบูดเบี้ยว ตะโกนใส่หน้าว่า " ไม่ให้ไป! "

ถ้าเขาออกเที่ยวกับเพื่อนทั้งวี่ทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจนดึกไม่เคยเห็นหน้าเลย ปล่อยให้เธอผู้เป็นแฟนสาวนั่งเหงา เปล่าเปลี่ยวเดียวดายน่าสงสาร นั่นก็สมควรโดนด่าอยู่ = = แต่ถ้าปกติเขาก็เอาใจใส่และให้เวลาเธอบ่อยๆ อยู่แล้ว การออกไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนชายบ้างก็เป็นการผ่อนคลาย ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ

เว้นระยะให้คิดถึงกันบ้าง ดีกว่าตัวติดกันตลอดเวลาแต่อึดอัด ไม่มีความสุขนะคะ

#16 ไม่ปรึกษาหารือกันเรื่อง " อนาคตในภายภาคหน้า "
image_75059
- ที่มารูป: bridalguide.com

ก่อนจะพูดเรื่องอนาคต ขอถามคำถามแรกก่อนว่าพวกเธอมี " แผนอนาคตที่วางไว้ร่วมกัน " บ้างไหมคะ -.- คู่รักบางคู่หลีกเลี่ยง เบี่ยงประเด็น ไม่ยอมพูดถึงเรื่องอนาคตเลย ( อาจจะเพราะยังไม่แน่ใจในตัวอีกฝ่ายหรือความสัมพันธ์ ) เมื่อมีเรื่องใหญ่ๆ ต้องตัดสินใจ ทำให้เธอรู้สึกอึดอัด ไม่รู้ว่าควรพูดอะไรดี บางคนก็ปล่อยให้แฟนตัดสินใจแทนทุกเรื่อง เสียเปรียบรัวๆ


อย่ากลัวที่จะปรึกษา จับเข่าคุยกันเรื่องอนาคต ถ้าเธอและเขาคบกันมานานแล้วและมั่นใจว่าจะอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต ถึงต้องเผชิญกับการถกเถียงหรือทะเลาะก็ต้องยอม เพราะไม่อย่างนั้นก็จะไม่ได้ข้อสรุปสักที


" การพูดคุย " เป็นวิธีสื่อสารกับคู่รักที่ดีที่สุด คุยกันเถอะค่ะจะได้เข้าใจตรงกัน ไม่ต้องเสี่ยงกับการเลิกราค่ะ


===========================

จบลงไปแล้วกับ  " 16 พฤติกรรมแย่ๆ ที่อาจทำให้ต้องเลิกกับแฟน " มีข้อไหนตรงกับเธอบ้างหรือเปล่าเอ่ย ไม่ว่าจะนิสัยเย็นชา เมินเฉย ไม่ใส่ใจ ไม่เห็นคุณค่าของแฟนที่พยายามเอาใจใส่และเทคแคร์เธอสุดๆ หรือในทางกลับกันก็โดนเมินจากแฟน 

ทำตัวงี่เง่าด้วยการพิสูจน์รักในเรื่องไร้สาระ โยนความผิดให้เสมอเมื่อเกิดปัญหา คาดหวังในสิ่งที่ใหญ่เกินตัว หรือเอาแต่ใจตัวเอง ( โห คุณสมบัติแฟนที่ไม่น่าเข้าใกล้ทั้งนั้นเลย ถ้าเราเป็นผู้ชายคงไม่ตัดสินใจคบแต่แรกแล้ว - - )

ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองมักทำพฤติกรรมแบบนี้กับแฟนล่ะก็ รีบหาหนทางแก้ไข ปรับปรุงนิสัยตัวเองโดยด่วน! ก่อนที่จะต้องเสียผู้ชายในมือไปนะจ๊ะ

===========================


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา