Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 ทำความเข้าใจเรื่องน้ำหนัก
  • #2 ชวนเพื่อนไปเล่นกีฬาในชมรม
  • #3 เลือกแต่อาหารว่างที่มีประโยชน์เข้าหอ
  • #4 สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่ม
  • #5 ดื่มน้ำ

วิธีดูแลหุ่นฉบับสาวมหาลัย! อ้วนแล้วต้องทำยังไง ให้ผอมลงได้ก่อนรับปริญญา !

วิธีดูแลหุ่นฉบับสาวมหาลัย! อ้วนแล้วต้องทำยังไงให้ผอมลงได้ก่อนรับปริญญา
5 ทริคในการลดน้ำหนัก ฉบับเด็กหอ

30 November 2018
curator_wawareview wawareview
30 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมเวลาขึ้นมหาวิทยาลัยทีไรต้องอ้วนขึ้นทุกที โดยเฉพาะสาวที่ต้องอยู่หอนั้นยิ่งลำบาก จะมาให้กินคลีนก็คงไม่ไหว เพราะแค่เวลากินข้าวยังแทบไม่มี ไหนจะต้องทำรายงาน สารพัดสิ่ง ตัวช่วยที่ทำให้เราอิ่มท้องได้ก็คือร้านสะดวกซื้อ หยิบๆ อุ่นๆ กินๆ ประทังชีวิต พอรู้ตัวอีกทีก็น้ำหนักขึ้นแบบไม่ไหวจะเคลีย์ เฮ้อ..เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนกำลังพบกับปัญหานี้ ที่สำคัญยังท้อแท้จะหมดกำลังใจกับการลดน้ำหนักสุดๆ 

image_810270
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ในความเป็นจริงในคนที่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อนอย่างเราเห็นว่าหากเราสามารถจัดมสมดุลระหว่างการกินและการออกกำลังกาย ไม่นานน้ำหนักองเราก็จะลดลงได้  มันไม้ได้อยากอย่างที่คิด ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับมาแบ่งปันสาวๆ ทุกคนกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง
 

image_810271
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ทำความเข้าใจเรื่องน้ำหนัก


สาวๆ รู้ไหมว่าในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย หรือช่วงอายุ 20 ต้นๆ นั้นการที่เรามีน้ำหนักเพิ่มมาขึ้นนั้นเป็นเรื่องปกติ เรารู้ว่านี่อาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการได้ยิน แต่สิ่งนี้เป็นความจริงนะคะ เพราะร่างกายจำเป็นต้องใช้พลังงานในการทำงานต่างๆ อีกทั้งยังเป็นช่วงที่รูปร่างกำลังเข้าที่ ดังนั้นเวลานี้จึงไม่ใช่เวลาที่จะคุณตื่นตระหนกจนเกินไปนะคะ เพียงแค่ต้องรู้จักจัดสมดุลระหว่างการกินและการออกกำลังกายเท่านั้นเองค่ะ เแค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว เพราะร่างกายของเรายังทำงานเป็นปกติอยู่นั้นเอง

image_810267
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ชวนเพื่อนไปเล่นกีฬาในชมรม


อย่างต่อมาคือ การออกกำลังกาย โดยสาวๆ หลายคนมักบ่นว่าไม่มีเวลาในการออกำลังกาย ดังนั้นลองพาตัวเองไปสมัครชมรมที่เกี่ยวกับกีฬาดูนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเป็นหมู่คณะ ไปกับเพื่อนเยอะ ก็จะยิ่งทำให้เราอยากไปออกกำลังกายมากขึ้น โดยเราพบว่าขณะที่ไปเล่นที่มหาลัย ( ห้องออกกำลังกายที่มีคนรู้จักเยอะๆ ) นั้นจะช่วยสร้างแรงจูงใจ เพิ่มความอดทนมากกว่าการที่เราออกำลังกายเองคนเดียวถึง 10 เท่า ดังนั้นหยุดบ่นว่าไม่มีเวลาและพาตัวเอง ( และเพื่อน ) ไปเข้าชมรมกีฬาได้แล้วค่ะ

image_810266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เลือกแต่อาหารว่างที่มีประโยชน์เข้าหอ


ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่อดใจเวลาเห็นขนมหวาน หรือของอร่อยๆ ไม่ได้ สิ่งแรกที่เราควรทำก็คือหยุดซื้อสิ่งเหล่านี้เข้าหอซะ!!  เลือกแต่อาหารว่างที่มีประโยชน์เข้าหอพักของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต องุ่น สตรอเบอร์รี่และผลไม้หลากหลายชนิด งดเว้นของหวานไว้นะคะ เพราะมันมีแนวโน้มมากๆ ว่าเธอจะขี้เกียจออกมาซื้อขนมอีกรอบ ดังนั้นตัดใจให้ได้ตั้งแต่ตอนเลือกซื้อของเข้าหอ หากเธอหิวก็จะได้มีอะไรร้องท้องโดยที่ไม่ทำร้ายสุขภาพและหุ่นของเราด้วย

image_810269
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่ม


สิ่งที่สาวๆ ต้องจำไว้ก็คือส่วนที่ยากที่สุดเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็คือการเริ่มต้น อุปสรรคทางจิตนั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้คนไม่ลงมือทำมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการต้องเดินไปที่โรงยิมที่อยู่ไกลแสนไกล หรือเพียงแค่ลงไปชั้นข้างล่างเพื่อออกกำลังกายใต้หอก็ตาม ดังนั้นหยุดคิดและลงไปในทันทีที่ถึงเวลานะคะ เมื่อคุณสามารถเอาชนะอุปสรรคทางจิตใจได้ คุณก็สามารถเอาชนะได้ทุกอย่างอย่างแน่นอนค่ะ

image_810268
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ดื่มน้ำ

 
เรื่องนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยเรามักจะมีขวดน้ำพกติดในกระเป๋าเสมอ โดยการดื่มน้ำเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาระดับพลังงานของคุณให้แข็งแรงและช่วยเรื่องการเผาผลาญในร่างกาย ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไร ไปที่ไหนก็อย่าลืมดื่มน้ำให้มากๆ นะคะ ทั้งนี้วิธีการกินน้ำที่ดีที่สุดก็คือการจิบทีละน้อย 2-3 อึก แต่จิบไปตลอดวัน แค่นี้ก็ช่วยลดความหิวของเราได้แล้วค่ะ

image_810265
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครอยากผอมและอยู่หอ ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าเราจะมีหุ่นดีกันถ้วนหน้าแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com