อยากรัก แต่ไม่อยากเจ็บ ส่อง 5 วิธี มีความรักยังไงให้เจ็บน้อยที่สุด #หนทางรักอย่างฉลาด

อยากรัก แต่ไม่อยากเจ็บ ส่อง 5 วิธี มีความรักยังไงให้เจ็บน้อยที่สุด #หนทางรักอย่างฉลาด

ถ้ารักอย่างฉลาด ก็ไม่ต้องกลัวที่จะเจ็บ อยากรู้ว่าต้องทำยังไง วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาบอก

30 November 2018
belfry
30 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_812349
- ที่มารูป: data.whicdn.com
ทำไมเมื่อมีรัก ฉันจึงต้องช้ำใจ หากเป็นอย่างนั้นขอได้ไหม ให้ฉันไม่รักใครอีกเลย...ไม่ได้ซิ ถึงจะเจ็บ แต่ความรักก็เป็นส่วนหนึ่ง ในชีวิตของมนุษย์นะ ( จริงจังสุด ! ) เพราะงั้น ไม่มีใครอยู่ได้ ถ้าปราศจากความรักหรอก

เราว่าหลายๆ คน เริ่มเหนื่อยที่จะรักใครสักคน อาจจะเพราะโดนเท ไม่สมหวัง รู้สึกเจ็บทุกครั้ง จนอยากจะลบความรู้สึกรักนี้ออกไแต่อย่าพึ่ง ลองคิดในอีกแง่อื่นดูบ้าง ถ้าวันนี้ คุณรู้วิธีที่จะรักใครสักคน รู้ว่าต้องรับมือกับความรักยังไง มันก็ดีไม่ใช่หรอ ถ้าคุณได้รู้ว่า ทำแบบนี้แล้ว เราจะเจ็บน้อยกว่าก่อน เพราะงั้น อย่าเพิ่งกลัว เรามีวิธี รักอย่างชาญฉลาดมาแนะนำ รวมมาให้อ่าน 5 วิธี  มีความรักยังไงให้เจ็บน้อยที่สุด ลองอ่านวิธีดูก่อน แล้วจะรู้ว่า จริงๆ แล้ว ความรักมันไม่ได้น่ากลัว จะมีวิธีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

        ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ 

image_812350
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

ความรักมีสองด้าน

image_812352
- ที่มารูป: data.whicdn.com


หลายคน พอได้ยินคำว่า "ความรัก" มักจะมองว่า มันสวยงามเสมอ ซึ่งจริงๆ แล้ว มันไม่ใช่ ถ้าคุณเอาแต่มองว่า สิ่งนี้สวยงาม เวลาที่คุณผิดหวัง คุณก็จะเจ็บมาก หลายๆ เท่า เพราะงั้น สิ่งที่เราอยากจะบอกคือ คุณจะต้องรู้ไว้เสมอว่า ความรัก มันมีทั้งด้านที่สวยงาม และดำมืด คุณมีสิทธิ์ที่จะมีความสุข และเจ็บปวดเท่าๆ กัน ก็เหมือนกับเหรียญที่มีสองด้านนั่นแหละ ถ้าคุณเรียนรู้ในส่วนนี้ได้ คุณก็จะรู้วิธีรับมือ และเลือกมองหาความรักที่เข้ากับตัวเอง อาจจะมีทั้งสุขบ้าง ทุกข์บ้าง ก็ไม่เป็นไร วันนึงถ้าคุณเจ็บเพราะมันขึ้นมา คุณจะยอมรับมันได้ไว และหายเร็วกว่าคนที่มองความรักแค่ด้านเดียว เพราะฉะนั้น จำไว้ ความรักมีสองนะจ๊ะ

ไม่คาดหวัง

image_812373
- ที่มารูป: data.whicdn.com


หลายคนจะเจ็บกับควารักมากๆ เหตุเกิดมาจาก พวกเธอ คาดหวังกับความรักครั้งนั้นมากเกินไป เพราะฉะนั้น ถ้าอยากมีความรัก แล้วเจ็บให้น้อยที่สุด คุณจะต้องหยุดคาดหวัง การไม่คาดหวัง จะทำให้ความรักไร้ซึ่งปัญหาต่างๆ ตามมา อย่าหวังว่าความรักต้องดีที่สุด อย่าหวังว่าเขาจะไม่เปลี่ยนไป อย่าหวังว่ามันจะเป็นรักที่สมบูรณ์แบบ เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน วันนี้รัก พรุ่งนี้อาจจะเลิกก็ได้ ทำวันนี้ให้ที่ดีสุด อยู่กับสิ่งที่เป็น ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ อะไรๆ มันก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นแหละ จริงมั้ย

สร้างความสุขให้กับตัวเอง

image_812394
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เขาคือความสุขของฉัน ถ้าคิดแบบนี้ ชาตินี้ ก็หาความสุขจริงๆ ไม่ได้ วันที่คุณไม่เคยรู้จักเขา คุณยังอยู่กับตัวเองได้ ยังแฮปปี้ ยังยิ้มได้ ยังไม่เห็นต้องกังวลอะไร แล้ววันนี้ ทำไมจะต้องมานั่งฟูมฟาย ว่าเขาเป็นทุกอย่าง อย่าเอาความรู้สึกของตัวเอง ไปแขวนไว้กับใคร วันนี้ เราดูแลชีวิตของตัวเองได้ คิดซะว่า นี่มันความรู้สึกของฉัน ฉันสร้างความสุขให้กับตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องพึ่งเธอ ไม่จำเป็นต้องรอให้เธอมองมาที่ฉัน ฉันก็ยิ้มได้ เดินไปข้างหน้าได้ ทุกๆ สิ่ง ทุกๆ ความรู้สึก ฉันสร้างมันเองได้ ลองคิดแบบนี้ดู ถ้าวันไหนที่เขาหมางเมิน ก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อย สิ่งที่คุณสร้างมันขึ้นมา ก็เกิดมาจากตัวคุณเอง ไม่ได้มาจากเขา ไม่มีเขาก็ไม่เป็นไร คุณสุขได้ เชื่อเราสิ

รู้จักยอมรับความเปลี่ยนแปลง

image_812401
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความเสมอต้นเสมอปลาย เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็อยากได้ แต่อย่างที่เราบอก อย่าคาดหวังเกินไป บางทีคนทุกคนก็อยากเป็นตัวของตัวเองกันทั้งนั้น คุณเองก็เหมือนกัน ไม่มีใครชอบหรอก ที่จะต้องมานั่งเปลี่ยนตัวเอง เพื่อใครคนนึง มันอึดอัดนะ เพราะงั้น การยอมรับการเปลี่ยนแปลง จึงเป็นสิ่งที่ เราว่าหลายๆ คนต้องรู้จักยอมรับอ ยิ่งคุณเข้าใจ เปิดใจ และยอมรับ คุณก็จะยิ่งมีความสุข ไม่ต้องมานั่งกังวล หรือกลัวนั่นนี่มากมาย อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก ลองเปิดรับความคิดคนอื่น หรือทำอะไรใหม่ๆ บ้าง ไม่แน่นะ คุณอาจจะได้เจอเรื่องที่น่าจดจำเพิ่มขึ้นก็ได้

ความรักไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต

image_812403
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เราเป็นคนที่ไม่คาดหวังอะไรมากมายขนาดนั้นอะ สำหรับเรา ความรักไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แต่ความสุขต่างหาก ที่เป็นสิ่งที่เราต้องการ เพราะฉะนั้น เราจะทำอะไรก็ได้ ที่ทำให้เรามีความสุข เราจะเลือกเดินทางที่เราชอบ ทำในสิ่งที่เราอยากทำ แม้ว่าเราจะรู้ว่า มันอาจจะผิดพลาด อาจจะเจ็บบ้าง แต่อย่างน้อยๆ เราก็ได้ลอง ได้เรียนรู้ ถ้าคุณอยากมีความสุข อย่ามองว่าความรักคือทุกอย่า โลกนี้ ยังมีอะไรอีกมากมายที่คุณจะได้เรียนรู้ วันนี้เจ็บ วันข้างหน้าคุณอาจจะสมหวังก็ได้ เพราะงั้นแล้ว อย่าเอาชีวิตมาทุ่มเทให้กับความรักจนหมดใจ แบ่งไปในเรื่องอื่นๆ บ้าง แล้วชีวิตคุณจะสมดุลขึ้น

image_812407
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เอาจริงๆ ความรัก มีแล้ว ก็เจ็บได้ทั้งนั้นแหละ เราว่ามันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนด้วยอะ คุณมองมันเป็นแบบไหน ให้ความสำคัญมากรึเปล่า แล้วคาดหวังที่สุดมั้ย อะไรที่เราทุ่มเทให้มากๆ อะ วันนึงถ้าพลาด มันจะเจ็บที่สุด เพราะงั้น เดินสายกลาง สุข และทุกข์ เรียนรู้กันไป ลองมองมุมกลับบ้าง ลองไม่คาดหวังดูซิ บางที ชีวิตของคุณ อาจจะแฮปปี้กว่าเดิมก็ได้นะ

ยังไงก็ลองหยิบวิธีที่เราแชร์ในวันนี้ ไปทำตามกันดู อ่านๆ แล้วลองคิดตามกัน เดี๋ยวก็เก็ท สำหรับวันนี้ ไปก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @