ฟินสุโก้ย...คล้องกุญแจคู่รักที่ญี่ปุ่น

ฟินสุโก้ย...คล้องกุญแจคู่รักที่ญี่ปุ่น

ไปดูที่คล้องกุญแจมุ้งมิ้งๆ ของคนญี่ปุ่นกันดีกว่า ^_^

Watashi_f
10 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ปกติถ้านึกถึงสถานที่สำหรับคล้องกุญแจคู่รัก หลายๆ คนต้องนึกถึงประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน แต่รู้มั้ยว่าประเทศเพื่อนบ้านของเกาหลีอย่างญี่ปุ่นก็มีสถานที่แบบนี้เช่นกัน แถมบรรยากาศก็โรแมนติก ฟินไม่แพ้กันเลย สาวๆ ลองชวนคนรู้ใจไปเพิ่มความหวานที่ญี่ปุ่นกันดูมั้ยล่ะคะ? บอกกันแค่นี้อาจจะไม่พอ พาไปดูเลยดีกว่า >.<

จุดชมวิว Kaminoyama

image_7009
- ที่มารูป: blog-imgs-52.fc2.com

สถานที่แรกที่ชวนไปคล้องกุญแจ นั้นก็คือ จุดชมวิว Kaminoyama ซึ่งตั้งอยู่ในจ.ยามางะตะ สำหรับที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดฮิตที่คู่รักชาวญี่ปุ่นนิยมจะมาคล้องกุญแจกัน นั้นก็เพราะว่าที่นี่มีวิวที่สวยงามระดับเทพ ในวันที่ฟ้าเป็นใจเราจะสามารถชมวิวได้ในแบบพาโนรามา ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันโรแมนติกที่รายล้อมไปด้วยภูเขาอันเขียวขจีและท้องฟ้าอันสีครามสดใส แค่คิดก็รู้สึกฟินแล้ว ^^

image_7010
- ที่มารูป: a2.cdn.japantravel.com
image_7011

ถ้าได้มาเดทกับคู่รักท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามแบบนี้คงเป็นอะไรที่ฟินมากๆ

- ที่มารูป: a3.cdn.japantravel.com
image_7012

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสั่นกระดิ่งไว้ให้สำหรับคู่รักอีกด้วยนะ

- ที่มารูป: a0.cdn.japantravel.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Venus bridge

image_7013
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สถานที่ต่อมา คือ Venus bridge ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโกเบ จ.เฮียวโกะ ในแต่ก่อนสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นจุดชมดาว และเนื่องจากว่าที่นี่มีวิวที่งดงามมากในตอนกลางคืน ทำให้กลายเป็นจุดนัดเดทอันยอดฮิตของคู่รักหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน image_7014

ที่เห็นในรูป คือ "Love Padlock Monument" เอาไว้สำหรับคล้องกุญแจคู่รักกัน และสงสัยกันมั้ยเอ่ยว่าทำไมสถานที่แห่งนี้ถึงเลือกใช้คำว่า Venus เหตุผลเพราะว่า Venus เป็นชื่อของเทพีแห่งความรัก เพราะฉะนั้นจึงเปรียบเป็นสถานที่อวยพรให้คู่รักมีชีวิตรักที่ราบรื่น

- ที่มารูป: kobe.travel.coocan.jp
image_7015

แนะนำให้มาตอนกลางคืนเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าวิวที่นี่ตอนกลางคืนสวยงามเกินจะบรรยายเชียวล่ะ

- ที่มารูป: photo.nightview.jp
image_7016

^__^

- ที่มารูป: photo.nightview.jp
image_7017
- ที่มารูป: nobeoka-brand.seesaa.net

จุดชมวิว Atagoyama Park

ต่อไป ไปคล้องกุญแจคู่รักติดริมทะเลกันที่ จุดชมวิว Atagoyama Park ซึ่งตั้งอยู่ในจ.มิยาซากิ สำหรับสถานที่แห่งนี้มีตำนานรักที่เล่าขานกันต่อมาว่ามีเทพองค์หนึ่งได้พบเจอกับหญิงสาวที่มีรูปโฉมงดงาม จนตกหลุมรัก และในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน จึงทำให้ชาวบ้านที่อยู่ละแวกแถวนั้นเชื่อว่าบริเวณภูเขา Atagoyama เป็นสถานที่ลิขิตความรักให้คนสองคนได้มาเจอกัน

image_7018

สำหรับที่นี้ จุดคล้องกุญแจจะเป็นรูปหัวใจและถ้าลองสังเกตไปที่ด้านบนก็จะพบว่ามีรูปปั้นคู่รักชายหญิงตามตำนานรักที่เล่าต่อกันมา ซึ่งจะเป็นตัวแทนของการอวยพรให้กับคู่รักที่มาคล้องกุญแจสมหวังในด้านความรักนั่นเอง

- ที่มารูป: diy-sound.img.jugem.jp
image_7019

Atagoyama Park ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาทำให้สามารถชมทัศนียภาพในมุมสูงได้อย่างสวยงาม และยังมีบรรยากาศอันร่มรื่น ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยสีเขียวอันสดใสของพุ่มไม้ บรรยากาศช่างเป็นใจให้คู่รักจริงๆ เลย

- ที่มารูป: blog-imgs-44.fc2.com
image_7020

Love Love ^^

- ที่มารูป: ha-tom.org

Fukuoka Tower

image_7619
- ที่มารูป: blog-imgs-15-origin.fc2.com

ต่อไป ไปคล้องกุญแจคู่รักบนหอคอยกันบ้าง ซึ่งนั้นก็คือที่ Fukuoka Tower นั่นเอง สำหรับหอคอยแห่งนี้ตั้งอยู่ในจ.ฟุกุโอะกะ จุดเด่นของที่นี่คือมีบริเวณที่ติดกับชายหาด ทำให้คุณกับคู่รักสามารถชมวิวอันสวยงามของท้องทะเลสีฟ้าคราม รวมไปถึงบรรยากาศตัวเมืองฟุกุโอะกะได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว จึงทำให้ Fukuoka Tower เป็นสถานที่ยอดนิยมของคู่รักชาวญี่ปุ่นเช่นกัน

image_7620

Fukuoka Tower มีความสูงจากระดับพื้นดินประมาณ 123 เมตร สำหรับคู่รักคู่ไหนชอบท้าทายความสูงก็ให้จูงมือมาลองคล้องกุญแจที่นี่กันเลย

- ที่มารูป: thomasgittel.files.wordpress.com
image_7621

ที่นี้มีกิมมิคเก๋ๆ จนต้องอุทานว่ามีของแบบนี้บนโลกด้วยเหรอ? และสิ่งนั้นก็คือ ตู้กดจำหน่ายกุญแจคู่รัก (สมเป็นประเทศญี่ปุ่นจริงๆ มีตู้กดทุกประเภท) ถ้ามา Fukuoka Tower อย่าลืมหยอดเหรียญที่ตู้สีชมพูหวานแหววตู้นี้ด้วยล่ะ

- ที่มารูป: blogimg.goo.ne.jp
image_7622

โซนคล้องกุญแจคู่รัก....ให้ความรักของเราเป็นสีชมพู้วว

- ที่มารูป: blogimg.goo.ne.jp
image_7623
- ที่มารูป: www.oab.co.jp
image_7624

โอ้โหวิวมุมล่างจาก Fukuoka Tower งดงามแปลกตามากเลย เพราะฉะนั้นอย่าลืมมากันให้ได้นะ

- ที่มารูป: static.panoramio.com

เป็นไงกันบ้างจ๊ะ สำหรับสถานที่คล้องกุญแจคู่รักในญี่ปุ่นที่แนะนำกันในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละที่ก็มีจุดขายเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งบรรยากาศสุดฟินและโรแมนติก รวมไปถึงกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้สถานที่ดูมีสตอรี่ขึ้นมา รับรองว่าถ้าลองไปกับคนรู้ใจแล้วต้องฟินสุโก้ยแน่นอน

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @