5 วิธีการทำผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ให้สวย แซ่บ แบบสาวสายฝ.

5 วิธีการทำผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ให้สวย แซ่บ แบบสาวสายฝ.

สาว ๆ คนไหนที่เบื่อสายเกา แล้วอยากเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์มาเป็นสาวผิวแทนสายฝ. ล่ะก็ มาดูวิะีการทำสีผิวแทนด้วย 5 วิธีนี้กันดูดีกว่าค่ะ

11 December 2018
aommmy
11 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

ตอนนี้เทรนด์ความสวยที่มาแรง แซงโค้งฉุดไม่อยู่เลย ก็ต้องยกให้กับ สไตล์ของ สาว ๆ สายฝ. ที่มีผิวแทนสวยแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในตอนนี้เลยนะคะ ด้วยโทนสีผิวที่ดูคมเข้ม เห็นแล้วทำให้รู้สึกว่ากลายเป็นสาวที่มีผิวสุขภาพดี มีความเฮลตี้ ไม่ดูขาวซีดจนเกินไปด้วย

วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากมีสีผิวโทนผิวแทน กันสักหน่อย ด้วย 5 วิธีการทำผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ให้สวย แซ่บ แบบสาวสายฝ. จะมีวิธีไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า ^///^

 

1. นอนอาบแดดริมชายหาด

image_815398
- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com

เรามาเริ่มวิธีแรกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะสาว ๆ ซึ่งวีธี การอาบแดดนี้ก็เป็นวิธีที่เบสิคมาก ๆ โดยสถานที่ที่เหมาะกับการอาบแดดที่สุดนั้นก็คือ ชายหาด หรือริมทะเลนั้นเอง เพราะเป็นที่ที่ฟ้าเปิดโล่ง แต่การเตรียมผิวของเราให้พร้อมก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน โดยเราควรทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังจากที่เราอาบน้ำ และทาครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันรังสียูวีด้วย ควรอาบแดดในช่วงเช้า และหลังจากอาบแดดแล้วควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของอโลเวร่า เพื่อไม่ให้แสบผิว

 

2. ใช้ครีม Suntan Cream

image_815400
- ที่มารูป: www.vitaliberata.co.uk

เป็นครีมที่ช่วยในการเปลี่ยนสีผิวของเรา โดยที่ครีมตัวนี้ไม่ต้องโดนแดดก็ทำให้ผิวแทนขึ้นได้ มีส่วนประกอบของ dihydroxyacetone หรือ dha โดยสามารถเร่งให้ผิวเกิดสีแทนได้ เนื่องจากเราไม่ต้องไปเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ จึงปลอดภัยต่อแสง UV ซึ่งสามารถเป็นอันตรายต่อผิวได้ การใช้ก็ควรใช้อย่างระวัง เพราะครีมเหล่านี้มักจะติดตามซอกมือ ซอกเล็บ (บางยี่ห้อจึงมีถุงมือมาให้ด้วย) สีผิวแทนนี้จะอยู่กับเราประมาณ 1-2 อาทิตย์ ตามแต่การใช้ชีวิตของแต่ละคนค่ะ

  

3. ฉีดสเปรย์เปลี่ยนสีผิวชั่วคราว

image_815401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คนไหนที่อยากได้สีผิวแทนแบบเร่งด่วนล่ะก็ ต้องลองไปหาซื้อสเปรย์ฉีดสีผิวแทน มาลองใช้กันดูค่ะ โดยสเปรย์เหล่านี้สามารถเปลี่ยนสีผิว ให้ดูแทนสวยได้โดยที่ไม่ต้องออกแดดเลยล่ะค่า โดยเราสามารถเพิ่มความเข้มของสีผิวได้ตามใจ โดยที่ฉีดสเปรย์ทับหลายชั้นหน่อย แต่ก็ไม่ควรฉีดมากเกินไปเพราะจะทำให้ผิวดูส้ม ไม่เป็นธรรมชาติ

 

4. ใช้เมคอัพในการเปลี่ยนสีผิว

image_815403
- ที่มารูป: www.lonely-rooyang.com

เครื่องสำอาง หรือ เมคอัพนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเนรมิต ความสวย หรือสามารถเปลี่ยนลุคให้สาว ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมด หรือต้องนอนเจ็บตัวเลยค่ะ เพียงแค่สาว ๆ มี Bronzer (ที่เราเอาไว้เฉดดิ้ง หรือไล้ดั้งเนี่ยแหละ) โดยควรเลือกใช้แบบฝุ่นจะง่ายที่สุด ทาง่าย พกพาสะดวก และเลือกโทนสีที่เข้มขึ้น จากสีผิวตัวเอง ประมาณ 2-4 ระดับ ค่อย ๆ ข้อควรระวังเลยคือควรเกลี่ย Bronzer ให้เรียบเนียบ ไม่ให้เป็นคราบ และให้สีเสมอกัน

 

5. เครื่องอบผิวแทน

image_816354
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

แม้ว่าร้าน อบผิว ทำสีผิวสีแทนนั้น จะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรในบ้านเรา แต่ก็เริ่มมีร้านแนวนี้เปิดให้บริการ ให้เราเห็นบ้างแล้วค่ะ โดยเจ้า Tanning bed หรือ ตู้อบผิวแทนนี้ จะปล่อยความร้อน และรังสียูวีออกมาเหมือนกับรังสีในแสงอาทิตย์ ที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของเราให้ดูแทน เป็นสาวผิวสองสีมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง และไม่ควรเข้าเครื่องอบผิวแทนถี่จนเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้สูงเลยทีเดียว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 5 วิธี การทำผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ให้สวย แซ่บ แบบสาวสายฝ. ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่อยากผิวสีแทน ผิวสีน้ำผึ้งสวย ๆ ล่ะก็ ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปเลือกปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองกันดูนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันไหมนะจ๊ะ บ๊ายบายค่า ^///^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @