6 ไอเดียของขวัญบัณฑิต วันรับปริญญา ที่คุ้มค่าทั้งผู้ให้และผู้รับ

6 ไอเดียของขวัญบัณฑิต วันรับปริญญา ที่คุ้มค่าทั้งผู้ให้และผู้รับ

มอบของขวัญทั้งทีต้องสวยงาม มีระดับ คุ้มค่าน่านำไปใช้กันหน่อย

09 January 2016
art_twisty
09 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เทศกาลปีใหม่กำลังจะผ่านพ้นไป สถาบันการศึกษาบางแห่งก็กำลังจะมีงานรับปริญญาตามมาเร็วๆ นี้ พี่อาร์ตก็ขอแสดงความยินดีกับว่าที่บัณฑิตทั้งหลายด้วยนะคะ ส่วนน้องๆ ที่กำลังมองหาของขวัญให้พี่บัณฑิตแต่ยังไม่มีไอเดีย มามะ...มามะ...พี่อาร์ตขอใช้พื้นที่นี้ช่วยน้องๆ ระดมสมองก็แล้วกันเนอะ

คนให้ ... ก็หวังที่จะให้คนรับได้สุขใจ ดีใจกับของที่จะได้

คนรับ ... ก็หวังเช่นกัน ที่จะได้รับของที่เป็นประโยชน์ เก็บได้นาน คุ้มค่า

มาดูกันค่ะว่าอะไรที่ควรซื้อ อะไรที่ไม่ควรซื้อ เพราะบัณฑิตที่จริงเค้าก็แอบเลือกเหมือนกันนะเออ

 

#1 ช่อดอกไม้แสดงความยินดี
image_74333
- ที่มารูป: rsahaflower.files.wordpress.com

ขอให้เป็นตัวเลือกสุดท้ายท้ายสุดแบบว่าไม่มีเวลาเตรียมตัว แต่มีตังค์

ควรเป็นดอกไม้สดค่ะ เพราะของแบบนี้ไม่มีบัณฑิตคนไหนเก็บไว้นานๆ ใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปแป๊บเดียวก็ทิ้งแล้ว รวมตังค์กันซื้อจากร้านจัดดอกไม้โดยเฉพาะจะสวยงาม อลังการมากกว่า ส่วนดอกไม้ที่ขายกันริมรั้วรับปริญญา แซมด้วยตุ๊กตาเล็กๆ บ้าง จัดแบบลวกๆ บ้าง แบบนั้นมีโอกาสสูงเช่นกันที่บัณฑิตจะมองข้ามไป ถึงหายก็ไม่รู้สึกเสียดาย


หรือถ้าเป็นดอกไม้ที่พับด้วยแบงค์ยี่สิบ แบงค์ร้อย แบงค์พัน ถึงจะโอเคที่เก็บได้นาน แต่มันก็ไม่เหมาะกับพี่บัณฑิตค่ะ มันโอเคเฉพาะคนที่สนิทกันมากๆ หรือเป็นญาติผู้ใหญ่ให้ด้วยความเอ็นดูค่ะ จะให้น้องๆ ควักตังค์ให้พี่ก็กระไรอยู่เนาะ 555+

 

#2 ตุ๊กตาตัวเบ้อเริ่ม
image_74334
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เป็นของขวัญที่ยังอยู่ในเกณฑ์น่ารัก น่าตื่นเต้น แต่ต้องเลือกไซส์ เลือกเนื้องานกันนิดนึงนะคะ ให้ไปซื้อตามริมรั้วที่เป็นตัวเล็กๆ มีไม้เสียบตูดแบบนั้นก็ไม่เอา จะให้ทั้งที รวมเงินกันซื้อให้ตัวเบิ้มๆ ไปเลยค่ะ เอาสักประมาณขนาดครึ่งหนึ่งของความสูงคนเราก็ได้ ลองเสิร์ชหาใน Facebook, IG, Google ดู จะมีหลายร้านที่พร้อมสแตนบายรออยู่ค่ะ 

หมายเหตุ

ถ้าเป็นไปได้ควรดูให้ละเอียดถึงเนื้อผ้าที่ใช้ ว่าฝีเย็บละเอียดแค่ไหน เพราะเนื้อผ้าที่ไม่ดี มันก็ไม่ต่างอะไรกับก้อนผ้าที่กักฝุ่นภูมิแพ้ค่ะ ตุ๊กตาควรจะอยู่กับพี่บัณฑิตไปนานๆ เนอะ

 

#3 ฟิกเกอร์ตัวต่อหุ่นจำลองบัณฑิต
image_74335
- ที่มารูป: www.tookgatoon.com

บางร้านก็จะเป็นอะคริลิคปั้นธรรมดา บางร้านก็เป็นตัวต่อเลโก้ อันนี้ก็ต้องแล้วแต่จะเสิร์ชหาในเน็ตเช่นกันค่ะ ถึงจะเป็นตัวเล็กกระจิ๋วหลิว แต่ราคาไม่เล็กนะตัวเธอ เก็บได้นานด้วย มีความน่ารัก โดดเด่นมากพอที่จะไม่ทิ้งเลยแหละ

 

#4 ภาพแขวนขนาดใหญ่
image_74336
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ในเคสนี้มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องค่อนข้างมีหัวศิลปะในการคัดรูป หรือสร้างสรรค์รูปด้วยนะคะ เพราะรูปที่จะใช้แขวนมันต้องเป็นรูปที่ถ่ายแล้วสวยที่สุด เวลาผ่านไป ใครผ่านมาบัณฑิตก็จะไม่รู้สึกอาย


ถ้าเป็นภาพถ่าย
 : นอกจากเลือกภาพที่ดีที่สุดแล้ว ควรคุยกับร้านอัดรูปหรือโรงพิมพ์ดีๆ ว่า ต้องการสเปคแบบไหน กระดาษประมาณไหน กรอบขนาดเท่าไหร่ ยิ่งไปคุยกันก่อนงานจริงหลายวันมากๆ ยิ่งดี เพราะช่วงรับปริญญา ร้านอาจจะคิวงานแน่น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง มีข้อบกพร่องให้แก้แล้วแก้อีกอยู่เรื่อยๆ เดี๋ยวไม่ทันเอาไปให้พี่บัณฑิตนะจ๊ะ


ถ้าเป็นภาพวาด
 : ควรเลือกเป็นภาพเหมือนค่ะ เอาแบบดินสอขาวดำก็ได้ แบบสีน้ำมันหรือสีน้ำก็ได้ ลองเสิร์ชหาศิลปินที่รับจ๊อบจากกลุ่มคนวาดภาพเหมือนในเฟสบุ๊ก ศิลปินได้งานได้เงิน เราได้ของขวัญที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนด้วยค่ะ 

 

#5 ลูกโป่งรับปริญญา
image_74337
- ที่มารูป: i2.24x7th.com

เป็นของขวัญที่เด่นที่สุดในงาน แต่ต้องแน่ใจด้วยว่าพี่บัณฑิตมีใครดูแลเรื่องสวัสดิการรึเปล่า ? บัณฑิตว่างรับของชัวร์ๆ เวลาไหน ? เพราะของขวัญแบบนี้ไม่อยู่นิ่ง ต้องเลื้อยไปทางนั้น เกี่ยวไปทางนี้ ค่อนข้างใช้พื้นที่พอสมควร

 

#6 กิ๊ฟเซ็ตเครื่องสำอาง-ผลิตภัณฑ์บำรุง
image_74338
- ที่มารูป: www.herworldplus.com

ลงขันกันซื้อเป็นเซ็ตแบรนด์เนมเครื่องสำอาง, ทรีทเมนท์, ครีมบำรุง, วิตามินบำรุง ก็ไม่ถือว่าน่าเกลียดเกินไป เพราะยังไงพี่บัณฑิตก็ต้องได้ใช้แน่นอน ( พี่บัณฑิตจะยิ่งดีใจเสียอีกที่จะได้ประหยัดตังค์ไปอีกตั้ง 1-2 เดือนแน่ะ ^^ ) แต่ต้องค่อนข้างชัวร์นะคะว่า พี่เค้าจะไม่แพ้สารอะไร เพราะถ้าซื้อไปแล้วเกิดแพ้ขึ้นมา เสียดายแย่ ( แต่ก็ไม่แน่นะ เขาอาจจะยกให้คนอื่นใช้แทนหรือขายต่อก็ได้ )

 

ใครที่ไม่มีเงินจริงๆ แต่อยากร่วมแสดงความยินดีก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เราอาจจะส่งของไปล่วงหน้า หรือหลังวันรับปริญญาก็ได้ หรืออาจไปร่วมถ่ายภาพแบบตัวต่อตัวด้วยก็ได้

วันแห่งความยินดี บางทีบัณฑิตก็ไม่ต้องการอะไรมากนอกจากการมาเจอกันแป๊บๆ ทานข้าวด้วยกันสักมื้อ เห็นความสำคัญกันสักนิดแค่นี้ก็ดีใจแล้ว ( แต่ต้องเจรจากับบัณฑิตล่วงหน้า เพื่อให้เขาได้ลำดับคิวได้ถูกนะคะ ไม่ใช่ปุบปับกะทันหันไม่ทันตั้งตัว เดี๋ยวคลาดกันอย่างน่าเสียดายเนอะ )

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @