summary intro: 59752

รวมชื่อ 'อาหารว่างที่คนอยากผอม เข้าใจผิดว่ากินได้' เมื่อลดน้ำหนักด้วยวิถี Ketogenic Diet

ท้องมันหิวๆ ก็ต้องหยิบของว่างมากิน ลดอ้วนได้สไตล์ Ketogenic Diet
อาหารว่างที่คนอยากผอมเข้าใจผิดว่ากินได้! + แนะนำว่าควรกินอะไร

19 December 2018
curator_wawareview wawareview
19 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าวิธีการลดน้ำหนักนั้นมีหลายแบบ หลายสไตล์ โดยหนึ่งในนั้นก็คือการลดน้ำหนักแบบ Keto หรือชื่อเต็มๆ ก็คือ Ketogenic Diet จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องใหม่เลยค่ะ แต่หลายต่อหลายคนยังไม่รู้จัก มันคือการลดน้ำหนักที่เน้นการกินอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ให้น้อยที่สุด จนร่างกายไม่มีกลูโคสใช้เป็นพลังงาน ทำให้ร่างกายเปลี่ยนมาสลายไขมันแทน โดยสารตัวนั้นชื่อว่า “ คีโตน ( Ketone ) ” นั่นเอง 

image_823567
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่การบางครั้งการลดน้ำหนักก็ทำให้เราหิวระหว่าวันได้เช่นกัน แม้ว่าการกินแบบนั้นจะเต็มไปด้วยอาหารปริมาณไขมัน ( ดี ) สูงช่วยให้คุณอิ่มได้นานก็ตาม แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่ มันก็มีโอกาสเป็นเช่นนั้นได้ดังนั้นวันนี้เพื่อให้สาวๆ ทุกคนลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

วันนี้เราจะมาสาวๆ
ปทำความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารว่างที่ควรและไม่ควรกินกันค่ะ รับรองว่ากินได้แบบสบายๆ ไม่อ้วนแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_823572
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ( ไม่ควรกิน ) ดาร์กช็อกโกแลต


แม้ในความเป็นจริง หากคุณลดน้ำหนักด้วย keto จะสามารถทานช็อกโกแลตได้เป็นครั้งคราว แต่ต้องช็อกโกแลตนั้นต้องมี % ช็อกโกแลตอย่างน้อย 85% !! แต่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิด และไม่ได้ดูส่วนประกอบของช็อกโกแลตให้ละเอียด  พอเห็นว่าเป็นดาร์กช็อกโกแลตก็คว้าเข้าปากในทันที ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ถูกต้อง เพราะบางครั้งเมื่อ % ของช็อกโกแลตมีน้อย สิ่งที่มากกว่านั้นก็คือน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรต ซึ่งมันผิดหลักการของ keto นะคะ กินแล้วจะหลุดคีโตได้นะ

image_823566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ( ไม่ควรกิน ) เม็ดมะม่วงหิมพานต์


แม้ว่าถั่วอาจเป็นอาหารว่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับการลดน้ำหนักแบบ keto แต่คุณต้องระวัง ถั่วหลายชนิดมีคาร์โบไฮเดรตสูงด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณจำเป็นต้องระมัดระวังในการเลือก โดยหนึ่งในถั่วที่มีคาร์โบไฮเดรตมากที่สุดก็คือ ' เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ' ดังนั้นถ้าคุณต้องการที่จะอยู่ในคีโตซีส หรือกำลังลดน้ำหนักก็พยายามหลีกเลี่ยงถั่วนี้ และเลือกเป็นพีแคน แมคคาเดเมีย วอลนัท เฮเซลนัท หรือถั่วลิสงแทนจะดีกว่านะคะ

image_823564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ( ไม่ควรกิน ) ผลไม้


ความเข้าใจผิดพลาด ที่หลายต่อหลายคนคิดก็คือ เข้าใจว่าผลไม้นั้นเป็นสิ่งที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ทุกคนอาจคิดว่าผลไม้ทุกชนิดทำให้เรามีสุขภาพดี เพราะเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งเราไม่สามารถเถียงหรือปฏิเสธความจริงข้อนี้ได้ แต่ผลไม้บางชนิดก็มีน้ำตาลที่สูงมาก ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงผลไม้เกือบทั้งหมด บางครั้งคุณสามารถกินผลไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งมีน้ำตาลน้อยอย่างพวกฝรั่ง หรือเบอร์รี่ได้บ้างเป็นครั้งราวนะคะ

image_823563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ( ควรกิน ) String Cheese


บางคนชอบคิดว่าชีสนั้นไม่ดี และทำให้อ้วน แต่ในความเป็นจริงชีสนั้นมีโปรตีนที่สูง และไม่มีคาร์โบไฮเดรตเลย คำแนะนำคือคุณควรกินมันโดยไม่ต้องมีขนมปัง และมันไม่ได้น่ากลัวแบบที่คุณคิด คุณสามารถเพลิดเพลินกับชีสที่คุณชอบได้ โดยโภชนาการต่อ 1 แท่งก็คือ 90 แคลอรี ประกอบไปด้วยไขมัน: 7 กรัม คาร์โบไฮเดรต: 0 กรัม และโปรตีน: 7 กรัม ดังนั้นชีสแท่งนี้ อาจจะเหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างทานเล่นก็ได้นะคะ แต่จำไว้ว่าอย่ากินเยอะจนเกินไป สัก 1 แท่งก็พอแล้วค่ะ

image_823562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ( ควรกิน ) แคบหมูแบบไร้มัน


บางครั้งขณะที่ลดน้ำหนัก คุณคงอยากกินของมันๆ หรือของทอดใช่ไหมคะ โดยสิ่งที่เราแนะนำก็คือแคบหมูแบบไร้มัน มันเหลือเชื่อมากที่พวกเขาสามารถกินได้แม้ว่ากำลังลดน้ำหนักแบบ keto อยู่ เพราะคนส่วนใหญ่เข้าใจว่ามันเป็นปีศาจ เพราะเต็มไปด้วยไขมันและแคลอรี่

แต่ในความเป็นจริงโภชนาการของพวกมัน ดีกว่ามันฝรั่งทอดด้วยซ้ำ
 ( ต่อปริมาณ 0.5 ออนซ์ ) โดยมันมีแคลอรี่: 70 แคลอรี ประกอบด้วยไขมัน: 2.5 กรัม คาร์โบไฮเดรต: 0 กรัม และโปรตีน: 11 กรัม ดังนั้นถ้าคุณอยากกินของทอดแล้วล่ะก็ แคบหมูแบบไร้มันก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ


image_823558
- ที่มารูป: easingdadslife.com

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับอาหารว่างที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากผอม อยาดลดน้ำหนัดสไตล์นี้ก็ลองเอาไปกินตามดูนะคะ รับรองว่าผอมแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @