summary intro: 59787

5 สูตร DIY มาส์กผมให้สวยด้วย 'กล้วยหนึ่งผล' จะปีใหม่ 2019 แล้ว ต้องประหยัด แต่ใช้ดีเวอร์!

สวยแบบกล้วยๆ เอ๊ย สวยด้วยกล้วย เพียงมาส์กผมให้นุ่มสลวย ทำได้ถึง 5 สไตล์ ทริคประหยัดเวอร์ แต่ก็ใช้ดีเวอร์เช่นกัน ไม่เชื่อต้องลอง!

19 December 2018
curator_Anemone Anemone
19 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลจ้า สาวซิส SistaCafe ทุกคน

วันนี้ขอเอาใจซิสๆ ที่กำลังมองหาสูตรดูแลตัวเอง ด้วยวัตถุดิบใกล้ตัวแบบประหยัดงบหน่อย ก็แหม ใกล้จะปีใหม่แล้วนี่เนอะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะเป็นเงาตามตัว ไปกินเลี้ยงกับเพื่อนงี้ ค่าซื้อของขวัญให้เพื่อน ให้น้อง ให้หลานอีก เราก็อยากจะมองหาอะไรที่ประหยัดงบให้มากที่สุดนั่นเอง อะไรเซฟได้ก็เซฟ อย่างการดูแลผมเป็นต้น

วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ ที่อยากผมนุ่ม เงางาม สลวยด้วยกล้วยกันค่ะ เพราะเรามีสูตรหมักผมถึง 5 สูตรด้วยกัน แล้วจะมีสูตร DIY แบบไหนบ้าง ส่องโลดเลย

1. กล้วย + ว่านหางจระเข้
image_823980
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามิน A, B, C และ E ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วซึ่งสะสมอยู่บนหนังศีรษะของคุณและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้ ว่านหางจระเข้ยังมีเอนไซม์ proteolytic ซึ่งช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนหนังศีรษะและช่วยให้เส้นผมของคุณเรียบขึ้น มาส์กผมนี้จะไปช่วยป้องกันผมร่วง ทำให้เส้นผมแข็งแรงเงางาม เติมความกระปรี้กระเปร่าให้กับเส้นผมอีกด้วย


ส่วนผสม:
กล้วยขนาดกลาง 2-3 ผล
ว่านหางจระเข้

ทำอย่างไร:
คั้นวุ้นจากว่านหางจระเข้ จากนั้นนำเอาไปบดในเครื่องปั่นพร้อมกับกล้วย ผสมให้เข้ากัน นำไปชโลมลงบนเส้นผม แปรงผมไปเรื่อยๆ เพื่อให้เคลือบเส้นผมทั้งหมดของเรา ปล่อยทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงแล้วสระผมให้สะอาด

2. กล้วย + น้ำมันมะพร้าว
image_824150
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงหนังศีรษะและลดการติดเชื้อที่หนังศีรษะ น้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีสูง ทำให้เส้นผมลดความแห้งเสียได้  วิตามินเคในน้ำมันมะพร้าว ยังช่วยลดรังแค การนวดน้ำมันมะพร้าวที่ผมจะไปช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งเมื่อกล้วยผสมกับน้ำมันมะพร้าว เลยทำให้เกิดผลลัพธ์ยอดเยี่ยมคูณสองนั่นเอง


ส่วนผสม:
กล้วยสุก 2 ผล
น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ช้อนโต๊ะ

ทำอย่างไร:
บดกล้วยในชาม ใส่น้ำมันมะพร้าวและกะทิ หวีเป็นการจัดเรียงเส้นผม และเริ่มทามาส์กจากรากผมไปสู่ปลายผม ใส่หมวกอาบน้ำและปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างเส้นผมด้วยน้ำและแชมพู

3. กล้วย + มะละกอ
image_823984
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มะละกอเป็นที่รู้จักกันดีว่าช่วยในการบำรุงเส้นผมและทำให้เส้นผมเพิ่มมากขึ้น สารอาหารในมะละกอช่วยเสริมสร้างเส้นผมและป้องกันผมร่วง แค่นำไปพอกเส้นผมก็นุ่มสวยได้ง่ายๆ


ส่วนผสม:
กล้วย 2 ผล
มะละกอสุก 1/2 ผล
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

ทำอย่างไร:
สับกล้วยและมะละกอเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดในเครื่องปั่น ใส่น้ำผึ้งลงไปเครื่องปั่นและผสมจนเข้ากันดี ใช้พอกผมตั้งแต่รากผมสู่ปลายผม ใส่หมวกคลุมผมแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ล้างมาส์กด้วยน้ำเย็นและสระผม เท่านี้ก็เรียบร้อย

4. กล้วย + นมจืด
image_823985
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิตามินและโปรตีนในนม ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้แก่รูขุมขนของเรา หากคุณมีเส้นผมที่แห้ง สามารถผสมนมลงไปในมาส์กกล้วยเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผม


ส่วนผสม:
กล้วย 1 ผล
นม 100 มิลลิลิตร

ทำอย่างไร:
หั่นกล้วยลงในชามเล็ก ๆ จากนั้นใส่กล้วยลงในเครื่องปั่น แล้วใส่นมลงไป ปั่นจนผสมส่วนผสมจนเข้ากันได้ดี มาส์กผมจากรากและทาไปตามแนวเส้นผมจรดปลาย ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างเส้นผมให้สะอาดด้วยน้ำเพื่อขจัดความหนืด จากนั้นสระผมของคุณตามปกติ

5. กล้วย + น้ำผึ้ง
image_823988
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น้ำผึ้งทำหน้าที่เป็นสารธรรมชาติสำหรับเติมเต็มเส้นผมให้ชุ่มชื้นและทำความสะอาดหนังศีรษะ โดยมาส์กผมนี้จะทำให้คุณมีเส้นผมที่เรียบลื่น นุ่มสลวย

ส่วนผสม:
น้ำผึ้งครึ่งช้อนโต๊ะ
กล้วยสุก 1 ผล

ทำอย่างไร:
บดกล้วยลงในชาม จนกว่ากล้วยจะมีเนื้อนุ่มเหมือนครีม เติมน้ำผึ้งลงในกล้วยบด ผสมให้เข้ากัน จากนั้นแบ่งเส้นผมให้เป็นส่วน ๆ และทามาส์กจากรากผมไปสู่ปลายผม ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและแชมพู

 

และนี่ก็คือสูตรของการมาส์กผม สาวซิสคนไหนที่อยากให้เส้นผมของเราสวยอย่างมีสุขภาพดี ทำให้ผมของเรานั้นไม่ต้องเปลืองเงินไปทำสปาแพงๆ ลองนำไปใช่กันได้ตามอัธยาศัยเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนเลยค่ะ บายๆ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @