5 ประโยชน์ ที่น่าอัศจรรย์ของ "โยคะร้อน" #อยากผอมต้องรู้!!

5 ประโยชน์ ที่น่าอัศจรรย์ของ "โยคะร้อน" #อยากผอมต้องรู้!!

วันนี้เราอาสาพาไปส่องประโยชน์ของโยคะร้อนกันค่ะ

21 December 2018
Anemone
21 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

ใครบ้างคะกำลังอยากลองเล่นโยคะ ยกมือขึ้นด่วนเลยค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าการเล่นโยคะ คือสิ่งที่เหมาะสมกับผู้หญิงทุกวัย เราจะมองเห็นประโยชน์ของโยคะได้จากหลายๆ สื่อที่แพร่หลายในอินเทอร์เน็ตกันค่ะ ซึ่งนอกจากโยคะธรรมดาแล้วก็ยังมีโยคะร้อนด้วยนะคะ แต่ประโยชน์ของโยคะร้อนจะมีอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาส่องกันเลย

1. โยคะร้อน จะทำให้ร่างกายของเธอมีความยืดหยุ่น และสมดุลมากขึ้น
image_825650
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การฝึกโยคะจะช่วยให้เธอมีร่างกายที่แข็งแรง
แต่ทรงพลัง แต่ความร้อนที่เพิ่มเข้ามาทำให้โยคะร้อนจะไปช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับความยืดหยุ่นในร่างกาย ทุกคนรู้ว่าเราจำเป็นต้องยืดหลังจากการออกกำลังกายเพราะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อของเรา ความร้อนจะช่วยให้เธอมีความอดทนกว่าเดิมอีกด้วย

2. ทำให้จิตใจของเธอแข็งแรงขึ้น
image_825678
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เหตุผลหนึ่งที่โยคะร้อนเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เพราะว่าต้องใช้ความมุ่งมั่นทางจิตใจอย่างรุนแรงเพื่อให้ท่าทางของการโยคะมั่นคง
ทำให้เธอขับเหงื่อได้มากกว่าเดิม ทำให้เกิดความสำเร็จยามที่เธอทำได้ครบทุกท่า การอยู่ในห้องที่มีอากาศร้อนจะทำให้เธอทุ่มเทกับการออกกำลังกายที่ต้องใช้ความเข้มข้นมากกว่าเดิมอีกด้วย หากใครที่ไปเริ่มต้นลงคอร์สโยคะร้อน บางทีเธออาจจะพบว่าผ้าเช็ดตัวของเธอเปียกชุ่มเลยค่ะ

3. ละลายไขมันในร่างกาย
image_825682
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แม้ว่าโยคะนั้นอาจจะไม่ได้เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ แต่เชื่อหรือไม่คะว่าหากเป็นโยคะร้อน จะทำให้เกิดการเผาผลาญแคลอรี่มากเลยค่ะ ไม่ต้องออกกำลังกายหนักๆ  แต่แค่เพิ่มความร้อนให้กับร่างกาย เธอจะสูญเสียไขมันในร่างกายมากกว่าการเรียนโยคะแบบปกติ

การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ Journal Experimental Physiology ได้ศึกษาสุขภาพของผู้ใหญ่วัย 40-60 ปีที่ได้รับการฝึกโยคะสามครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลา 12 สัปดาห์พบว่าคนที่เล่นโยคะร้อนสุขภาพหัวใจดีขึ้นกว่าเดิมและยังทำให้ไขมันส่วนเกินลดลงอีกด้วย

4. ดีต่อสุขภาพหัวใจ
image_825683
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยปกติแล้วการเล่นโยคะจะไม่ได้ทำให้หัวใจแข็งแรง แต่หากว่าเล่นโยคะร้อน หัวใจเราก็จะทำงานหนักมากกว่าเดิม ทำให้เส้นเลือดยืดตัวได้ดี  ผลการศึกษาพบว่าเยาวชนที่มีสุขภาพแข็งแรงส่วนมากจะเล่นโยคะร้อนสามครั้งต่อสัปดาห์  นอกจากนี้ยังช่วยลดความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพของหัวใจอีกด้วย  ใครที่คุณพ่อคุณแม่เริ่มมีภาวะความดันโลหิตสูงก็อาจจะชวนท่านมาเล่นไปพร้อมๆ กับเราก็ได้นะคะ หรือหากว่าเราเองกลัวจะเป็นโรคความดันโลหิตสูงตอนอายุมาก เริ่มเล่นโยคะร้อนวันนี้ก็ไม่สายค่ะ

5. ทำให้ผิวสวย ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม
image_825684
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนใหญ่แล้วในคลาสโยคะร้อนมักจะมีความชื้นมากกว่าปกติ 40% ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เมื่อเล่นโยคะร้อนติดต่อกันนานๆ ผิวของเธอจะดีกว่าเดิม ช่วยในการล้างพิษ ช่วยขับน้ำออกจากร่างกาย เหมาะสมกับคนที่อยู่ในภาวะบวมน้ำจากการกินโซเดียม เมื่อเล่นโยคะ ผิวของคุณจะสดชื่น มีความนุ่ม ชุ่มชื่นกว่าเดิม ลดสิวผดและความแห้งกร้านด้วยค่ะ เอาล่ะ ใครที่อยากให้ผิวของเธอสวยกว่าเดิม ต้องลองเลยนะคะสำหรับโยคะร้อน


แต่ะคุณประโยชน์ของโยคะร้อน บอกได้คำเดียวว่ามีประโยชน์อย่างน่าทึ่งเลยนะคะสาวๆ สำหรับคนที่อยากผอมและอยากหุ่นดี โยคะร้อนกับไลฟ์สไตล์ดีๆ ทำให้ชีวิตดีอย่างแน่นอนเลยนะคะ เอาล่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ผอม ยังไม่หุ่นดีอย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจกันไป เพราะว่าเรายังสามารถเพิ่มการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพได้นะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบายๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @