Cf07e77fc928c06b1d101c2d5ab3fbf2446bf848 00
1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

ดื่มไม่พอ เขามีดีกว่านั้น เผยความลับสุดปัง "ดอกเก๊กฮวย" ดีต่อผิวยังไง?

ดื่มๆ ไป ก็พอ จะอะไรมากมาย แต่เดี๋ยวก่อน ดอกเก๊กฮวย เขามีดีกว่านั้น จะมาดื่มอย่างเดียวไม่ได้ กับผิว เขาก็มีประโยชน์นะ รู้ยัง!


» » - » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สรรพคุณของ "ดอกเก๊กฮวย"

  • ดอกเก๊กฮวย...ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้

  • ใช้ดอกเก๊กฮวย Detox ผิวหน้าให้ขาวใสกันเถอะ!

  • ดอกเก๊กฮวยเป็นสกินแคร์ชั้นเลิศ

  • ดอกเก๊กฮวย...ช่วยชะล้างสารพิษที่ตกค้างออกจากร่างกายได้

   

  ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ 

  อย่ามองข้ามความลับจากธรรมชาติ เพราะบางสิ่ง ให้คุณได้มากกว่าที่คุณคิด


  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะมาเปิดเผยความลับของธรรมชาติ โอ้โห! ดูยิ่งใหญ่มาก เพราะสิ่งที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ก็คือ ดอกเก๊กฮวย นั่นเอง ไหนบอกมาซิ ว่าเคยใช้ประโยชน์จากดอกเก๊กฮวยกันยังไงบ้าง...เห็นมั้ย ก็คงมีแต่คนบอกว่า ดื่ม แต่จะบอกอะไรให้นะ เขามีดีมากกว่านั้น เผยความลับสุดปัง "ดอกเก๊กฮวย"
  ดีต่อผิวยังไง?
  ไม่ใช่แค่ดื่ม แต่ให้ได้มากกว่า จะเป็นยังไง ก็ต้องจับตาดูกันให้ดีๆ พูดเลยว่า ตะลึง ตะลึง ตะลึงแน่นอน! พร้อมสวย ไปกับดอกไม้หอมๆ ดอกนี้แล้วรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเจาะลึกความลับทั้งหมดของดอกเก๊กฮวยกันเล้ยย!! 

  Go ~

  ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃ ◦ ❃

   

  สรรพคุณของ "ดอกเก๊กฮวย"


  ก่อนที่เราจะไปรู้ว่า "ดอกเก๊กฮวย" ดีต่อผิวยังไงนั่น มาดูสรรพคุณของเขากันก่อน เชื่อว่าหลายๆ คน น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วแหละ แต่นี่ก็อยากบอกให้รู้อีกครั้งไง ดอกเก๊กฮวย นอกจากความหอมสดชื่นแก้กระหายแล้ว ยังเป็นยาเย็น ดับพิษร้อน แก้ร้อนใน ช่วยขับเหงื่อ ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยแก้อาการตาบวมแดง ปวดตา มองเห็นไม่ชัด ตาเบลอ ตามัว และอีกมากมายเวอร์ แถมยังเป็นสมุนไพรบำรุงหัวใจ ฟื้นฟูร่างกายได้ดีมากๆ อันนี้ก็คือ อยู่ในโหมดของการดื่มนั่นแหละนะ เขาก็จะช่วยได้ประมาณนี้เลย แต่ความลับที่เราจะล้วงลึกกัน มันต่อจากนี้จ้า ไปดูกันดีกว่าว่า ดอกเก๊กฮวย ดีต่อผิวยังไง พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้ว อ่านได้เลยค่ะซิส!!

  ดอกเก๊กฮวย...ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้


  หนึ่งในสมุนไพร ที่ช่วยให้ผิวพรรณดูขาวใส ดอกเก๊กฮวย ก็จัดอยู่ในโหมดนั้น ดอกเก๊กฮวย เป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็น มีรสขม และหวาน ระบายร้อน ขับสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งเม็ดเมลานินที่ก่อให้เกิดสีผิวไม่สม่ำเสมอด้วยนะ และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างดีด้วย หากกินเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส แถมยังช่วยลดสิวได้ด้วย โอ้โห!! นี่ไม่ใช่แค่ดื่มๆ ไปก็จบนะคะซิส แต่เขาช่วยสาวๆ อย่างเราได้มากกว่านั้น รู้มั้ยเนี่ย ที่ดื่มๆ อยู่ เขามีประโยชน์ต่อผิวมากๆ นะ

  ใช้ดอกเก๊กฮวย Detox ผิวหน้าให้ขาวใสกันเถอะ!


  นอกจากผลัดเซลล์ผิวแล้ว เรายังนำดอกเก๊กฮวยมาใช้กับผิวหน้าได้ด้วยนะ แถมยังช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้าให้ขาวใสได้ด้วย ง่ายมากๆ เพียงแค่ นำดอกเก๊กฮวย ที่ตากแห้งแล้ว สัก 3 - 4 ดอก ใส่ลงในน้ำเดือด 1 ถ้วย ประมาณ 5 นาที จะสังเกตเห็นว่าน้ำจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อน จากนั้นนำน้ำที่ได้ไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน เสร็จแล้ว ให้เราใช้สำลีชุบน้ำเก๊กฮวย เช็ดไปที่หน้าของเรานี่แหละ แล้วทิ้งไว้ 3 - 5 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำ เชื่อเถอะว่า ผิวของสาวๆ จะกลับมาขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

  ดอกเก๊กฮวยเป็นสกินแคร์ชั้นเลิศ


  เราก็ไม่ได้ให้สาวๆ มานั่งสกัดดอกเก๊กฮวยกันเองหรอกนะ จะบอกว่า ด้วยความที่เขามีสรรพคุณดีๆ มากมาย ดอกเก๊กฮวย จึงเป็นหนึ่งในส่วนผสมชั้นเลิศ ที่มักจะไปอยู่ในสกินแคร์ต่างๆ อย่างเช่น Paktr Oil Control Serum เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่มีสารสกัดจากดอกเก๊กฮวย ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของ ปรับสมดุลน้ำมันใต้ผิวและควบคุมความมัน ฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาสิว และผิวแพ้ง่าย เป็นบำรุงที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ คือดีมากๆ นอกจากนี้ก็ยังมี ยาสระผม Daeng Gi Meori ที่มีส่วนผสมของดอกเก๊กฮวย ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ และต้านแบคทีเรีย หรือแม้แต่จุดซ้อนเร้นก็มี อย่างแบรนด์ Innisfree ไง มีสารสกัดจากดอกเบญจมาศ ก็คือเก๊กฮวยนั่นแหละ ทั้งหอม ทั้งอ่อนโยนต่อผิว แถมยังทำความสะอาดได้ดีด้วย เห็นมั้ย ว่าเก๊กฮวย เขาเป็นสมุนไพรชั้นเลิศ ใครที่สนใจสกินแคร์ดีๆ แบบนี้ ก็ลองไปหามาใช้กันดูนะ

  ดอกเก๊กฮวย...ช่วยชะล้างสารพิษที่ตกค้างออกจากร่างกายได้


  จะต้องมีคนสงสัยแน่ๆ ว่า การกำจัดสารพิษตกค้าง หรือ Detox มันเกี่ยวอะไรกับผิว จะบอกว่าเกี่ยวนะ ขับสารพิษตกค้างในร่างกายออก นอกจากจะดีต่อลำไส้ ดีต่อรูปร่างแล้ว ยังมีผลที่จะช่วยให้ผิวของเรา ผ่องใสขึ้นได้ด้ว เพราะเมื่อคุณมีระบบการขับถ่ายของเสียที่ดี ร่างกายจะได้รับผลดี มีระบบการทำงานที่ทั้งสะอาด ไม่มีของหมักหมม เมื่อร่างกายของเราแข็งแรงจากภายใน ไม่มีสิ่งตกค้าง สุขภาพกายดีแล้ว สุขภาพผิวก็จะดีตามไปด้วยนั่นเอง

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549605140

  belfry

  Content quotation bg
  สวัสดีค่า My Name is Bell ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย เราพร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทั้งแฟชั่น และเมคอัพ ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็จะรีบนำแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้! พร้อมทั้งบอกต่อไอเทม ที่ใช้ดีอีกเยอะแยะ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ อย่างเต็มที่ เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า แวะเวียนเข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ จุ๊บ~
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe