1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

มุ่งสู่ปีหน้าปี 2019 ด้วยความรวย!! 4 'ค่าใช้จ่ายที่เราควรตัด' ตัดไม่กี่อย่างก็เหลือเงินบานเบอะ

เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวสวย รวยเงินทอง ในปี 2019 #new year resolution
4 ค่าใช้จ่ายที่เราควรตัดออกจากชีวิต ตัดไม่กี่อย่างก็เหลือเงินบานเบอะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ตัดค่าอาหารที่แพงเกินความจำเป็น

  • #2 ตัดค่าขนม และของจุกจิก

  • #3 ตัดค่าแก้ว ( กาแฟ )

  • #4 ค่าสมาชิกที่ไม่ได้ใช้


  ฮาโหลสาวๆ

  อีกไปกี่วันก็ปีใหม่แล้ว สาวๆ ตั้ง new year resolution กันหรือยังคะ สำหรับเราเรื่องความรักเป็นเรื่องรอง ความรวยสิที่ครองโลก 555 ดังนั้น new year resolution ของเราปีหน้า จึงมองเรื่องรายได้เป็นหลัก รวยๆ อิอิ 

  แต่ก็เป็นข้อเท็จจริงอีกว่าไม่ว่าจะหาเงินเก่งแค่ไหน แต่ถ้าใช้เงินไปเป็นก็ไม่มีประโยชน์ ปีหน้าเราจึงมุ่งมั่นที่จะตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป ซึ่งเราก็ไม่พลาดเอามาฝากสาวๆ กันด้วย ซึ่งรับรองว่าถ้าเธอทำตาม เธอจะมีเงินเก็บเหลืออีกบานเบอะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

   

  #1 ตัดค่าอาหารที่แพงเกินความจำเป็น


  เงินของเรานั้นหมดไปกับการกินเป็นส่วนใหญ่ อย่างน้อยๆ มื้อหนึ่งต้องราคา 100 บาทขึ้น ยังไม่นับกาแฟ Starbucks ที่กินแทบจะทุกวัน รวมๆ แล้ววันหนึ่งเสีบเงินเกือบ 250 บาท ( ซึ่งถ้านับเป็นรายเดือน เราจะเสียเงินส่วนนี้ไปถึง 5,000 บาท ) นี้ยังไม่นับค่าขนม ค่าของว่างที่ต้องติดขึ้นไปเรียน ข้อสำคัญนอกจากจะเสียดายเงินแล้วอาหารเหล่านั้นยังทำให้เราอ้วนอีกด้วย เฮ้อ...ดังนั้นปีหน้าเราจึงจะเปลี่ยนตัวเองใหม่ เป็นคนที่รักสุขภาพ ทำอาหารกลางวันไปกินเอง ทั้งรักสุขภาพ ทั้วควบคุมเงินในกระเป๋าได้แบบไม่รู้ตัว

   

  #2 ตัดค่าขนม และของจุกจิก


  ข้อนี้เป็นข้อที่สืบเนื่องมาจากข้อที่แล้ว เพราะอย่างที่บอกว่าไม่ใช่แค่ค่าอาหารเท่านั้นที่แพง แต่ค่าของกิน ( ที่ไม่มีประโยชน์ ) อื่นๆ ยังมีราคาสูง แต่ทำให้เราหมดเงินไปกับตรงนั้นมากทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำก็คือวางแผนอาหารในแต่ละมื้อ เพื่อเป็นการลดของที่กินไม่หมด หยุดการซื้อขนมหวานๆ หรือขนมลดราคา หรือที่ออกใหม่ออกไป นอกจากนี้การวางแผนมื้ออาหาร ยังช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณง่าย ประหยัดเวลา และช่วยให้เราลดหุ่นได้ไปในตัวนะคะ เรียกว่าประโยชน์ 2 เด้ง

   

  #3 ตัดค่าแก้ว ( กาแฟ )


  ต้องยอมรับว่าเราเป็นคนติดกาแฟมาก และรู้ตัวเลยว่าหมดเงินไปกับสิ่งนี้เยอะมากเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถทำใจตัดกาแฟออกไปจากชีวิตได้ สิ่งที่จะช่วยประหยัดเราได้มากที่สุด นอกจากการเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟธรรมดาๆ ก็คือการเอาแก้วไปให้ทางร้าน นโยบายนี้ไม่ได้พบแค่เพียงร้าน Starbucks เท่านั้น ปัจจุบันเราพบว่ามีร้านค้าอีกมากมายที่ใช้นโยบายนี้ โดยเราจะได้รับส่วนลดประมาณ 5-10 บาทต่อการซื้อในแต่ละครั้ง ซึ่งถ้า 1 เดือนคุณอาจจะประหยัดเงินได้ถึง 200 บาทเลยทีเดียว ดังนั้นหันมาพกแก้ว ใช้กระบอกใส่น้ำแทนการใช้แก้วกันเถอะค่ะ เป็นการช่วยโลก และประหยัดเงินไปในตัวด้วย 

   

  #4 ค่าสมาชิกที่ไม่ได้ใช้


  เชื่อว่าสาวๆ อย่างเราๆ คงมีบัตรสมาชิกนู่นนี่เต็มไปหมด โดยที่เราจำได้ไม่หมดเลยว่ามีอะไรบ้าง เวลาจะใช้ก็หาไม่เจอสักที ดังนั้นสิ่งที่เธอควรทำก็คือจัดเรียงรายการบัตรสมาชิกเหล่านั้น พร้อมทั้งยกเลิกบัตรสมาชิกที่ไม่ได้ใช้ออกไปบ้าง อย่าลืมว่าบัตรบางบัตรมีอายุการใช้งาน ซึ่งคุณอาจจะต้องเสียเงิน ( ในการต่ออายุบัตร ) ไปโดยเปล่าประโยชน์ หรือบางคนไม่ได้ใช้สิทธิจากบัตรเหล่านั้นเลย ดังนั้นลองทบทวนดูว่าถ้าบัตรนั้นไม่ได้ถูกใช้บริการเลยใน 2 เดือนที่ผ่านมา ให้ตัดสินใจยกเลิกมันไปบ้าง นะคะ


  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับค่าใช้จ่ายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากรวย อยากเฮงในปีหน้าก็ลองเอาไปทำตามกันดู รับรองว่าเราจะสวย รวย เริ่ดแน่นอน เอาล่ะวันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย
   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe