1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

5 ข้อคิดดีงาม ที่ได้จากติดตามการประกวด 'Miss Universe 2018' #เออมันก็น่าคิดอยู่นะ!

การประกวดนางงามจักรวาล ไม่เพียงแต่เป็นเวทีของสาวสวยเท่านั้น ยังมีเรื่องราวน่าสนใจแฝงอยู่ด้วย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 นางงามในโลกยุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย

  • #2 เราควรเปิดโอกาสให้กับความหลากหลาย

  • #3 บางคนแม้จะพลาดโอกาสชนะเวทีประกวด แต่ทำสำเร็จแล้วที่ทำให้หลายคนรู้จักประเทศตัวเองมากขึ้น

  • #4 Top5 แต่ละคน ตอบคำถามได้เฉียบคม ไหวพริบดีมาก

  • #5 เหนือกว่าการหาผู้ชนะ คือการเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้ชาวโลกเห็นว่าผู้หญิงยุค 2018 ควรจะเป็นอย่างไร


  จบไปแล้วสำหรับการประกวดนางงามระดับโลกอย่าง ' Miss Universe 2018 ' น่าภูมิใจตรงที่ ครั้งนี้ไทยเราเป็นเจ้าภาพต้อนรับ 94 สาวงามจากทั่วโลก โดยในปีนี้ ผู้ที่คว้ามงกุฏไปครองก็คือนางงามจากฟิลิปปินส์ Catriona Gray หรือฉายาที่แฟนนางงามตั้งให้ว่า " แมวเทา " และสำหรับไทยเองถึงแม้จะพลาดมงกุฏ แต่ก็ยังติด Top10 ซึ่งถือว่าไม่แย่เลย เมื่อเทียบกับจำนวนสาวงามผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกที่มีถึง 94 ประเทศ

  แม้จะมีดราม่ากันบ้าง ตามประสาแฟนนางงามบางกลุ่มที่เชียร์กันแบบจริงจังสุดชีวิต แต่ถ้าใครได้ติดตามการประกวดตั้งแต่ต้น ๆ ก็จะรู้เลยว่า นอกเหนือจากความงามทางรูปร่างหน้าตาที่มาประชันกันแล้วว่าใครงามที่สุด ในระหว่างการประกวดก็มีสิ่งดีงามหลายอย่างให้เราได้เรียนรู้ว่า มีหลายสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ไปกว่าการยลโฉมนางงามแต่ละประเทศ ให้เราเรียนรู้และประทับใจ

  #1 นางงามในโลกยุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องเรียบร้อย

   

  Miss Albania หรือ " Trejsi Sejdini " แม้จะมีเรื่องซุบซิบถึงความเกรี้ยวกราด เป็นคนร้าย ๆ แต่เมื่อเข้ากองประกวดก็เป็นคนที่สนุกสนานเฮฮา ใครสั่งให้ทำอะไรก็ทำสุดแรงเกิด ฉีกภาพลักษณ์นางงามทั่วไปที่ต้องเป็นคนเรียบร้อย ทำให้กองประกวดดูมีสีสัน มีชีวิตชีวา เรียกคะแนนจากแฟนนางงามชาวไทยหลายคนมาก จนได้ฉายา " ลูกฉันเป็นคนดี " ไปครอง

  เรามักจะได้ยินเสมอ เวลาที่มีข่าวเด็กเกเรไปทำผิดแล้วพ่อแม่ออกมาปกป้องว่า " ลูกฉันเป็นคนดี " เพื่อให้คนในสังคมเห็นใจ ให้อภัยเด็ก การที่แฟน ๆ ชาวไทยมอบฉายานี้ไม่ใช่การปกป้องแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่เป็นการสะท้อนค่านิยมสาวงามที่น่าสนใจอย่างหนึ่งเลยว่า ต่อให้เรื่องราวเบื้องหลังเธอจะเป็นอย่างไรก็ตาม แต่ฉากหน้า เวลาเธอปฏิบัติหน้าที่ เธอก็ทำได้เต็มที่ ทุ่มสุดตัว ไม่ซ้ำใคร เป็นตัวของตัวเองที่สุด แบบนี้แหละน่าเอ็นดู จริงใจ น่าเอาใจเชียร์มาก ๆ

  #2 เราควรเปิดโอกาสให้กับความหลากหลาย

   
  ไม่เพียงแต่ความงามของแต่ละประเทศ สถานภาพและบทบาทของนางงามแต่ละคนที่หลากหลาย น่าค้นหา น่าสนใจ ปีนี้ยังมีความน่าสนใจกว่านั้นก็คือ เป็นปีแรกที่เปิดโอกาสให้นางงามข้ามเพศ ( transgender ) ได้เข้าร่วมประกวดกับสาวงามที่เป็นสาวแท้ ๆ ด้วย นั่นก็คือนางงามจากประเทศสเปน " ANGELA PONCE "

  ซึ่งถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดี ที่เวทีดังกล่าวจะประกาศให้โลกให้รู้ว่า ความงามควรเปิดกว้างให้ทุกคน โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ ศาสนา ภาษา และปัจจัยอื่นใด

  โดยในเวทีนี้ นางงามสาวชาวสเปนยังได้กล่าวประโยคเด็ดสุดประทับใจที่แปลเป็นไทยได้ว่า

  " ฉันมาที่นี่เพื่อเป็นตัวแทนความหลากหลายของผู้คนบนโลก ความหวังของฉันคือพรุ่งนี้ เราทุกคนจะอยู่บนความเท่าเทียมกัน เข้าใจกัน เราคือคนเหมือนกัน และนั่นคือความจริงที่มนุษย์ทุกคนควรยอมรับกับความเปลี่ยนแปลง นั่นคือสิ่งที่ฉันให้กับโลกนี้ได้ ฉันไม่ต้องการชนะการแข่งขัน...เพื่อเป็น มิสยูนิเวิร์ส แต่ฉันแค่ต้องการ มาอยู่ตรงนี้ "


  ไม่มีซับภาษาไทยนะคะ อ่านซับภาษาอังกฤษไปค่ะ ฝึกภาษาไปในตัว ^^

   

  #3 บางคนแม้จะพลาดโอกาสชนะเวทีประกวด แต่ทำสำเร็จแล้วที่ทำให้หลายคนรู้จักประเทศตัวเองมากขึ้น


  ขึ้นชื่อว่าการประกวดหรือแข่งขัน ย่อมมีแพ้มีชนะเป็นธรรมดา ในเมื่อเวทีนี้ต้องการผู้ชนะเพียงคนเดียวเท่านั้น นั่นก็เป็นเพียงแค่ 1 ในเงื่อนไขการประกวด และไม่ได้แปลว่าผู้เข้าร่วมประกวดที่เหลือคือคนไม่สวย ด้อยค่า หรือไม่มีอะไรเลยที่น่าจดจำ บางคนแม้ไม่ได้รางวัลอะไรเลย แต่ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ที่ทำให้หลายคนทั่วโลกได้รู้จักประเทศของตนเองมากขึ้น


  " นิ้ง โสภิดา กาญนรินทร์ "
  แม้จะมีดราม่ามากมายตั้งแต่วันที่ก้าวมาเป็นตัวแทนสาวไทยจนกระทั่งวันที่ติดอันดับ Top10 ไม่ว่าดราม่านั้นจะมีมูลความจริงหรือไม่ วิจารณ์ด้วยความหวังดีหรือเพียงแค่เม้าท์กันสนุกปาก แต่สิ่งที่นิ้งพิสูจน์ให้เห็นจนอดไม่ได้ที่จะน้ำตาซึมเลยก็คือ นิ้งพยายามพิสูจน์ตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

  ท่ามกลางเสียงนินทา นิ้งต้องต่อสู้ด้วยการแบกความหวังของคนไทยหลายคนใส่บ่าไปเดินให้เฉิดฉายที่สุด ถึงจะไม่ชนะ แต่นิ้งก็ทำให้หลายประเทศได้เห็นว่า นิ้งเป็นหญิงไทยคนหนึ่งที่โปรไฟล์ดี นิสัยดี เข้ากับทุกคนได้ดี อีกทั้งทีมงานคนอื่น ๆ แฟนงามทั้งหลายที่เป็นคนไทยเหมือนนิ้ง ก็เป็นเจ้าภาพต้อนรับเพื่อนนางงามได้ดีมาก

   

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe