5 Sleeping Mask มาร์คหน้าก่อนนอน จากโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

5 Sleeping Mask มาร์คหน้าก่อนนอน จากโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

อากาศหนาวทีไรผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุยทุกที ต้องบำรุงให้นุ่มแบบเดิมซะแล้ว ;__; แปะมาส์กก่อนนอนนี่แหละง่ายดี แต่จะใช้ยี่ห้อไหนดีล่ะ บทความรวมข้อมูลจากห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip มาเสิร์ฟถึงที่แล้วค่ะ ^0^

07 January 2016
Mollacake
07 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน ^^ วันนี้กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ความงามน่าใช้จากห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip สำหรับครั้งนี้เรามาในหัวข้อ " มาส์กบำรุงผิวหน้าก่อนนอน ( Sleeping Mask ) " นั่นเอง! 

เมื่อสภาพอากาศเริ่มเปลี่ยนแปลง ผิวหน้าจากที่นุ่มนวลก็เริ่มแห้งจนตกสะเก็ดเป็นแผ่นๆ ใช้มือจับก็รู้สึกได้ถึงความหยาบกร้าน แต่งหน้าก็ลงรองพื้นไม่เรียบเนียน เห็นเป็นขุยๆ จนอยากจะร้องไห้หนักมาก Y^Y ต้องหาตัวช่วยมาบำรุงโดยด่วน มีมอยซ์เจอไรเซอร์ช่วยแล้วก็จริง แต่ถ้ามีอะไรพอกๆ โปะๆ หน้าตอนกลางคืนก็คงจะดี แต่ปัญหาต่อมาคือ แล้วจะใช้ยี่ห้ออะไรดีล่ะ ;_;

ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป! เพราะวันนี้เราได้รวบรวมมาส์กบำรุงผิวหน้าก่อนนอน ( Sleeping Mask ) 5 ยี่ห้อ 5 แบรนด์ที่น่าลองจากปากของสาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งมาให้ลองดูข้อมูล ส่วนประกอบก่อนตัดสินใจซื้อ เลื่อนลงมาข้างล่างกันเลยค่ะ Let's Go!

 

1. Laneige water sleeping pack
image_75944
- ที่มารูป: koribaro.com

Sleeping Mask / Sleeping Pack " ตัวเทพ " จากห้องโต๊ะเครื่องแป้งที่สาวๆ หลายคนต่างคอนเฟิร์มว่าใช้ได้ผล! โดย Laneige ( ลาเนจ ) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีที่โด่งดังเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิว  “Water Sleeping Pack_EX” (วอเตอร์ สลีปปิ้ง แพ็ค อีเอ็กซ์) โอเวอร์ไนท์มาส์ก เป็นเนื้อเจลใสนุ่มกลิ่นหอมอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

สามารถทาทิ้งไว้ตลอดคืนโดยไม่ต้องล้างออก ด้วยคุณสมบัติเนื้อเจลบางเบาสีฟ้าใส ที่ให้ความชุ่มชื่นอย่างสูงสุด และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว พร้อมทั้งบำบัดสภาพจิตใจให้คุณรู้สึกผ่อนคลายนอนหลับสนิทยิ่งขึ้น ด้วยกลิ่นอโรมาหอมอ่อนโยน ทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

ส่วนประกอบหลักมี 3 อย่างคือ 
1. Beta Glucan เติมความชุ่มชื่นแบบธรรมชาติด้วย ไบโอคอนเวอร์ชั่นเทคโนโลยี เร่งฟื้นฟูการปรับสภาพผิวที่ถูกทำลายอย่างอ่อนโยน ลดอาการระคายเคือง ทำให้ผิวแข็งแรงมีชีวิตชีวา 
2.Ceramide SLN เพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บกักความชุ่มชื่น 
3.Himalaya Snow Water ช่วยให้ผิวมีชีวิตชีวา “ไอออนไนซ์ มิเนอร์รัล” และ “ซิริคัม ไอออน คอมเพล็กซ์” จึงสามารถลดปัญหาผิวขาดความชุ่มชื่น 

เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดเม็ดสี ช่วยผลัดเซลล์ผิว

ส่วนประกอบที่สำคัญคือ Hunza Apricot Extract ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และ Recoverine (Chestnut Extract) เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวละเอียดเนียนนุ่ม เก็บความชุ่มชื่นได้ดียิ่งขึ้น

มี Sleepscent™(Orange flower, Rose, Ylang Ylang, Sandal Wood) กลิ่นหอมพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ บริษัท อมอร์แปซิฟิก ช่วยลดความตึงเครียด ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายนอนหลับสบายและหลับสนิทยิ่งขึ้น

 

เมื่อทาลงบนผิวหน้า จะทำให้ผิวชุ่มชื่น กลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย หลับสนิทเพราะเนื้อเจลซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับสาวยุคปัจจุบันที่ไม่ค่อยมีเวลาบำรุงผิวหน้า เพราะ วอเตอร์ สลีปปิ้ง แพ็ค อีเอ็กซ์ เป็น 3 in 1 สกินแคร์ ทั้ง เติมความชุ่มชื่น, เพิ่มความกระจ่างใส, และ ทำให้นอนหลับสนิทยิ่งขึ้น เมื่อตื่นขึ้น ผิวจะกระจ่างใส สดชื่น เนียนนุ่มชุ่มชื่นดั่งผิวเด็ก

เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้ง ชอบเนื้อเจลบางเบา สาวยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาในการปรนนิบัติผิวแบบเป็นขั้นตอน มีผิวแห้งเป็นขุย ใบหน้าหมองคล้ำ ดูอิดโรย เครียดและมีปัญหาเรื่องสิว

วิธีการใช้ “Water Sleeping Pack_EX” ก็ง่ายๆ ล้างหน้าให้สะอาด ตักเนื้อเจลขนาดประมาณเหรียญสิบบาท ทาลงบนบริเวณจมูก แก้ม หน้าผากและคาง ค่อยๆเกลี่ยเนื้อเจลเริ่มจากด้านในสู่ด้านนอก แล้วเข้านอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก แล้วล้างหน้าหลังตื่นนอนในตอนเช้า

ใช้วอเตอร์ สลีปปิ้ง แพ็ค อีเอ็กซ์ 1 - 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ หรือบ่อยกว่านี้หากผิวแห้งมาก หากเครียดมากให้ดมกลิ่น เพิ่มความสดชื่น 5 วินาทีก่อนมาส์ก หรือจะบำรุงคอด้วยก็ได้ค่ะ

ขนาด 80 มิลลิลิตร ราคา 11xx บาท ( แล้วแต่โปรโมชั่น ) ค่ะ

( ข้อมูลจาก www.cosmenet.com )

 

2. Merci sleeping mask II
image_75947
- ที่มารูป: i1174.photobucket.com

มาถึง Sleeping mask ตัวที่สอง สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งหลายเสียงก็ยืนยันว่าใช้ได้ผล นั่นคือมาส์กหน้าแบรนด์ " Merci " กับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า " Merci  Sleeping Mask II " เพิ่มประสิทธิภาพมากกว่ามาส์กทั่วไป 2 เท่า ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส มีชีวิตชีวาน่าสัมผัส

ด้วยอนุภาพของสารสกัดธรรมชาติจากฝั่งทวีปยุโรป เช่น Raspberry จากสวิตเซอร์แลนด์, Daffodil ดอกไม้เมืองหนาวนำเข้าจากฝรั่งเศส ผิวขาวนุ่มชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา ลดเลือนจุดด่างดำ ลดสิว ฝ้า กระ ช่วยลดการอักเสบของสิวอีกด้วย

คุณประโยชน์มีมากมาย เช่น ปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส เต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์ ผิวนุ่มชุ่มชื่น บำรุงผิว ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำกระชับรูขุมขน กระตุ้นการสร้างคอลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของสิว ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวแลดูสุขภาพดีมีชีวิตชีวาทันทีที่ใช้

 

วิธีใช้ Merci Sleeping Mask II ง่ายๆ แค่ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน พอกครีมหนาๆให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ยกเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวแล้วเข้านอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก แล้วค่อยล้างหน้าตามปกติในตอนเช้าค่ะ


จุดเด่นของครีมแบรนด์นี้คือ ไม่มีสารสเตียรอยด์ สารปรอท และสารไฮโรควิโนน และสามารถปรับผิวให้ดูขาวใสขึ้นได้ภายใน 6 ชั่วโมงเชียวล่ะค่ะ!!


ขนาด 30 กรัม ราคา 1290 บาท


( ข้อมูลจาก teenoionline.com )

 

3. My Beauty Diary Mask
image_75953
- ที่มารูป: s.jeban.com

มาถึง Sleeping Mask ตัวเด่นตัวดังที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งต้องเทใจให้ เพราะมีหลากหลายสูตรให้เลือกสรร ( สูงสุดถึง 24 สูตร ) ราคามิตรภาพ ( กล่องละ 490 ตกแผ่นละเกือบ 50 บาทเท่านั้น ) ใช้ง่าย ( เป็นมาส์กแบบแผ่น โปะได้เลย ) และหาซื้อได้ง่ายในร้าน Watsons ทุกสาขาทั่วประเทศ มาส์กหน้าของแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไต้หวัน " My Beauty Diary " นั่นเองค่ะ

มาส์กแบรนด์นี้ครองอันดับหนึ่งในไต้หวันและฮ่องกง คุณสมบัติเด่นคืออ่อนโยนต่อผิว ไม่มีแอลกอฮอล์หรือสารจากสัตว์ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวหน้า ใช้ได้กับผิวบอบบาง ชุ่มชื้น มีกรดไฮยาลูโรนิคในทุกสูตร จึงทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นยาวนาน 

มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกำจัดปัญหาผิวหน้า แผ่นมาส์กมัลติเลเยอร์คุณภาพสูง สำหรับผิวหน้าที่อ่อนโยนและบอบบาง เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้สารบำรุงผิวซึมซาบสู่ชั้นผิวได้ดี ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมค่ะ

 

ทดสอบอาการแพ้ด้วยการนำสารบำรุงของมาส์กทาบนผิวหนังบริเวณหลังมือ ทาบมาส์กลงบนหน้า ให้แนบสนิทกับผิวหน้า ปล่อยให้สารบำรุงผิวทำงานเป็นเวลา 15-20 นาที ดึงมาส์กออก ใช้นิ้วนวดเบาๆ เพื่อให้สารบำรุงผิวที่เหลืออยู่บนผิวหน้าซึมซาบโดยไม่ต้องล้างออก เสร็จแล้วทาครีมบำรุงผิวประจำวันได้ตามปกติค่ะ

มีสูตรต่างๆ ให้เลือกใช้มากมาย เช่น สูตรบร็อคโคลี่ สูตรไข่ปลาคาเวียร์ สูตรรากโสม สูตรรังนกจักรพรรดิ สูตรข้าว สูตรอะโลเวร่า ( ว่านหางจระเข้ ) สูตรโยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่ แอปเปิล กุหลาบขาว ไข่มุก คอลลาเจน ชอบสูตรไหนซื้อสูตรนั้นเล้ย!

กล่องละ 490 บาท กล่องหนึ่งมี 10 ซองนะคะ

( ข้อมูลจาก missmemall.bentoweb.com )
 

 

4. Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask
image_75961
- ที่มารูป: gdetail.image-gmkt.com

มาถึง Sleeping Mask ตัวที่สี่จากแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลี " Sulwhasoo " ที่ขึ้นชื่อในเรื่องส่วนประกอบหลักจากโสม แต่ข้อเสียคือมีราคาที่สูงอยู่สักหน่อย TT สำหรับผลิตภัณฑ์ " Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask " นี้ ใช้สูตรจากสมุนไพรที่ใช้บำบัดรักษาโรคได้ ช่วยทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีประกายมากขึ้น ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากสมุนไพร


มีสารสกัดจาก Acutelobed Angelica และผลทับทิมช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส มีส่วนผสมจากวอลนัทและไวท์มัลเบอรี่ ช่วยทำให้ผิวมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ช่วยสร้างชั้นผิวหนังที่ชุ่มชื่นเพิ่มขึ้น สมุนไพรจะซึมซาบทะลุชั้นผิวหนังในขณะที่นอนหลับ ตื่นมาผิวก็เด้งแล้ว

 

วิธีใช้มาส์กก็ง่ายๆ บีบครีมจากหลอดในปริมาณที่พอเหมาะ พอกลงบนผิวหน้า หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก นอนหลับได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นในเช้าวันรุ่งขึ้นค่ะ

*เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อย่าใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ในการล้างออกนะคะ ใช้แค่น้ำอุ่นเท่านั้น*

มี 3 ขนาด คือ 15 มิลลิลิตร 300 บาท, 30 มิลลิลิตร 540 บาท และ 120 มิลลิลิตร 1600 บาทค่ะ

( ข้อมูลจาก beautyintrend.com )

 

5. Neutrogena Hydro Boots Night Concentrate
image_75969
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

มาถึง Sleeping Mask แบรนด์สุดท้ายที่สาวๆ ห้องโต๊ะเครื่องแป้งนำมารีวิวและแนะนำ นั่นคือแบรนด์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมสัญชาติอเมริกัน " นูโทรจีน่า ( Neutrogena ) " ซึ่งผลิตมาส์กบำรุงตอนกลางคืนออกมาด้วย นั่นคือ "  NEUTROGENA® Hydro Boost Night Concentrate " นั่นเอง


มีส่วนผสมที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ เนื้อเจลส่งต่อความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าอย่างต่อเนื่องแม้ในเวลานอนหลับ อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่มีเม็ดบีดส์ ผสานด้วยกรดไฮยาลูรอนิก สารสกัดจากน้ำมันมะกอกและแร่อิออน ( Ionic Mineral Complex ) ช่วยเสริมสร้างชั้นผิว ลดเลือนริ้วรอย เพื่อให้ผิวไม่แห้งแตกและขาดน้ำ อ่อนนุ่มน่าสัมผัส

 

ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน เพราะไม่มีส่วนผสมที่กระตุ้นให้เกิดสิวหัวดำ เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายค่ะ


วิธีใช้มาส์กก็ง่ายๆ ก่อนเข้านอนล้างหน้าให้สะอาด ใช้นิ้วตักเนื้อเจลขึ้นมาแล้วทาให้ทั่วผิวหน้าและลำคอทุกคืน


ขนาด 50 กรัม ราคา 7xx บาท ( แล้วแต่โปรโมชั่นแต่ละร้าน ) ค่ะ


( ข้อมูลจาก http://www.neutrogena.com.au )


========================

จบลงไปแล้วกับมาส์กบำรุงหน้าก่อนนอน ( Sleeping Mask ) ทั้ง 5 แบรนด์ เราคัดสรรแบรนด์ที่น่าจะเหมาะกับสาวซิสต้า ไม่ว่าจะเป็นลาเนจ, Merci , My Beauty Diary, Sulwhasoo และ Neutrogena ที่แต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ชอบแบรนด์ไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอเตือนว่ามาส์กบางยี่ห้อมีราคาสูงพอสมควรสำหรับนักศึกษา ( Sulwhasoo ) จึงควรศึกษาส่วนประกอบให้ดีหากมีผิวแพ้ง่ายค่ะ หากซื้อมาใช้แล้วเกิดอาการแพ้ สิวเห่อแดงหรือผดผื่น หยุดใช้โดยทันทีแล้วไปปรึกษาแพทย์ใกล้บ้านให้่เร็วที่สุดนะคะ

ขอให้สาวซิสต้ามีความสุขกับการเลือกช็อปปิ้งมาส์กบำรุงผิวหน้าดีๆ เพื่อหน้าเนียนใสกิ๊ง ดึงดูดใจหนุ่มๆ รอบข้างนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

========================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @