Curator
curator
Pearrisa
653 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ยิ่งอายุน้อย ยิ่งภาระน้อยตามไปด้วย
  • 2. อยู่ด้วยกันทีไร รู้สึกเด็กตามไปทุกที
  • 3. มองโลกในแง่ดี ใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ตลอด
  • 4. มีประสบการณ์ความรักน้อย ทำให้ทุ่มเทมาก
  • 5. ชวนกันทำเรื่องสนุก ๆ แบบไม่มีเบื่อ
  • 6. เปิดกว้าง ยอมรับฟังความคิดเห็นของคุณ
  • 7. ได้มุมมองใหม่ ๆ เป็นที่พึ่งได้มากกว่าที่คิด

ถามมาให้แล้ว? ผู้หญิงที่ ‘มีแฟนเด็กกว่า’ เค้าชอบคบเด็กเพราะ 7 ข้อดีเหล่านี้ !

อยากรู้มั้ยว่าทำไมผู้หญิงส่วนใหญ่ถึงชอบกินเด็ก !? แบบนี้ต้องตามมาดูเฉลย 7 ข้อดีของการมีแฟนเด็กกว่ากันได้เลยจ้า

09 January 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
09 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ เล็กก็เล็กแต่ตัวแต่หัวใจผมโตแล้ว
รักก็รักหมดใจที่ให้ไปน่ะหมดแล้ว ~

image_835150
- ที่มารูป: media3.giphy.com


วี้ดวิ้ววว วว มีสาว SistaCafe คนไหนที่กำลังอินเลิฟกับ ‘ หนุ่มที่อายุน้อยกว่า ’ อยู่บ้างรึเปล่าคะ แสดงตัวออกมาซะดี ๆ ก็แหม ! เรื่องความรักเนี่ยมันไม่เข้าใครออกใคร พอเจอคนที่ใช่ คนที่ใจรู้สึกคลิกเมื่อไหร่ ต่อให้อายุจะห่างกัน หรือไลฟ์สไตล์แตกต่างกันแค่ไหน ก็ห้ามกันไม่ได้หรอกว่ามั้ยล่ะ แล้วถึงแม้ว่าจะมีสาว ๆ หลายคนชอบพูดกันว่าคบกับคนเด็กกว่า ก็มักจะนำพาแต่เรื่องปวดหัวมาให้บ้าง ไม่มีอนาคตบ้าง พึ่งพาไม่ได้บ้าง แต่เจ๊ขอบอกชัด ๆ ตรงนี้เลยค่ะว่าไม่จริ๊งไม่จริง

และเพื่อเป็นการนั่งยัน ยืนยัน นอนยัน ว่าการคบแฟนหนุ่มวัยละอ่อนเนี่ย ก็ยังมีข้อดีให้ซิสได้รู้สึกฟินจริง ๆ ไม่จ้อจี้ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ข้อดีของการมีแฟนเด็กกว่า ที่สาว ๆ เค้าคอนเฟิร์มกันมาแล้วว่าสาเหตุเหล่านี้แหละค่ะที่ทำให้พวกเธอชอบคบเด็ก เอาล่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่าการคบแฟนเด็กมันดียังไง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

   

1. ยิ่งอายุน้อย ยิ่งภาระน้อยตามไปด้วย
image_835188
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คะ เคยรู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าเวลาเราคบกับใครสักคน นอกจากจะต้องห่วงเรื่องความเป็นอยู่ของตัวเองแล้วเนี่ย ก็ยังต้องดูแลเอาใจใส่ชีวิตของคนข้าง ๆ ด้วยนั่นเอง แต่ !!! ถ้าสาวซิสเลือกคบกับแฟนเด็กกว่า บอกได้เลยว่ายิ่งเค้าคนนั้นอายุน้อยเท่าไหร่ ยิ่งมีภาระน้อยตามลงไปด้วยเท่านั้น แบบนี้เราเลยไม่ต้องมาคอยนั่งฟังเค้าบ่นเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว ทะเลาะกับที่ทำงาน หรือสารพัดปัญหาต่าง ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญแฟนเด็กคนนี้เค้ายังมีเวลามาโฟกัสกับเราได้แบบเต็มที่ เอาใจดีสุด ๆ เลยล่ะ

   

2. อยู่ด้วยกันทีไร รู้สึกเด็กตามไปทุกที
image_835190
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง ~ พูดเลยว่าข้อดีเบอร์หนึ่งของการมีแฟนเด็ก ก็คือการที่ยิ่งคบ ยิ่งคุย ยิ่งได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกเด็กตามลงไปได้ทุกครั้งนั่นเองค่ะ ก็หนุ่ม ๆ วัยใสเนี่ย เค้าก็ชอบที่จะทำตัวน่ารัก ขี้อ้อน ชอบเอาใจ แบบนี้เลยทำให้เราติดนิสัยเหล่านั้นตามมาด้วย นอกจากนี้ยิ่งสาวซิสมีความสุขกับความรักครั้งนี้มากเท่าไหร่ ร่างกายภายในก็จะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมามากขึ้นเท่านั้น ทำให้หน้าตา ผิวพรรณ ดูเปล่งปลั่งสดใส โอ๊ยยย อย่างนี้ก็ทั้งดีต่อใจและดีต่อความสวยความงามเลยนะ

   

3. มองโลกในแง่ดี ใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ตลอด
image_835191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ ! หนึ่งในข้อดีอันดับต้น ๆ ของคนอายุน้อย ก็คือการมองโลกในแง่ดี คิดอะไรในแง่บวกอยู่ตลอดเวลายังไงล่ะคะ นั่นอาจเป็นเพราะว่าพวกเค้าเหล่านี้มีประสบการณ์การใช้ชีวิตไม่มาก ยังไม่ค่อยได้ผ่านอะไรที่ทำร้ายจิตใจแบบรุนแรง จนกลายเป็นคนที่มองสิ่งต่าง ๆ เป็นแง่ลบไปหมด เพื่อเข้าสู่โหมดป้องกันตัวเอง แบบนี้เวลาที่คุณสาว ๆ มีแฟนเด็กกว่า เลยทำให้รู้สึกแฮปปี้ตลอดเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน นั่นก็เพราะว่าเราได้รับพลังแง่บวกจากหนุ่มคนนั้นมาแบบจัดหนักจัดเต็มด้วยยังไงล่ะ

   

4. มีประสบการณ์ความรักน้อย ทำให้ทุ่มเทมาก
image_835194
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ? ยิ่งผ่านการมีความรักมามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราศรัทธา หรือรู้สึกพยายามกับความรักครั้งใหม่น้อยลงไปทุกที เพราะฉะนั้น การมีแฟนเด็กกว่า นั่นก็หมายความว่าพวกเขาเคยมีประสบการณ์ความรักมาเพียงน้อยนิด เลยทำให้หนุ่ม ๆ เหล่านี้เค้าทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ดูแลเอาใจใส่เราแบบเต็มที่ นั่นก็เพราะว่าปกติแล้วเวลาคนเราที่ได้ลองทำอะไรเป็นครั้งแรก ก็มักจะมีแพชชั่นในการทำสิ่งเหล่านั้นแบบทุ่มสุดตัว เลยไม่น่าแปลกใจถ้าแฟนหนุ่มวัยใสเค้าจะเทคแคร์เราดีมากเป็นพิเศษ เมื่อเปรียบเทียบกับหนุ่มวัยอื่น ๆ

   

5. ชวนกันทำเรื่องสนุก ๆ แบบไม่มีเบื่อ
image_835196
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในข้อดีของคนวัยหนุ่มสาวก็คือ การใช้ชีวิตแบบเต็มที่ พร้อมกับเอนเนอร์จีแบบเต็มร้อย แบบนี้เวลาสาวซิสคบกับแฟนหนุ่มที่อายุน้อยกว่า พวกเค้าเลยมักจะชวนเราไปทำเรื่องสนุกสุดเหวี่ยงตลอดเวลาเลยยังไงล่ะคะ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง กินข้าว หรือชวนกันไปเที่ยว ก็มักจะเลือกแต่สถานที่แปลกใหม่ให้เราได้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ ให้ฟีลเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปทำอะไรเหมือนตอนที่เรายังเป็นวัยรุ่นอยู่ และที่สำคัญพวกเขาจะไม่มีวันห้ามหรือคอยขวาง เวลาที่คุณสาว ๆ อยากทำอะไรตามใจตัวเองอีกต่างหาก

   

6. เปิดกว้าง ยอมรับฟังความคิดเห็นของคุณ
image_835199
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เบื่อมั้ยคะ !? เวลาทะเลาะกันกับแฟนหนุ่มที่อายุมากกว่า แล้วเค้าคนนั้นชอบเอาสารพัดเหตุผล ทฤษฎี หรือประสบการณ์ต่าง ๆ มาตัดสินให้เราเป็นฝ่ายผิดอยู่ตลอด… บอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่สาวซิสเปิดใจมาลองคบคนที่เด็กกว่าดูสิคะ เพราะ หนุ่ม ๆ เหล่านี้น่ะเค้าพร้อมที่จะเปิดกว้าง พร้อมยอมรับฟังความคิดเห็นและมุมมองต่าง ๆ ของคุณสาว ๆ แถมยังเคารพและพร้อมสนับสนุนการตัดสินใจของเรา ไม่คอยมาสั่งให้ทำนั่นทำนี่อีกด้วยนะ #อยู่กันแบบสบายใจเวอร์

   

7. ได้มุมมองใหม่ ๆ เป็นที่พึ่งได้มากกว่าที่คิด
image_835203
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าใครหลายคนจะชอบพูดกันว่า การคบแฟนที่เด็กกว่าจะเป็นการเพิ่มภาระ แถมยังพึ่งพาไม่ค่อยจะได้… แต่ !!! สิ่งเหล่านี้อาจไม่จริงเสมอไปนะคะซิส เพราะว่าการที่เรามีแฟนเด็กกว่า เราก็มักจะได้มุมมองใหม่ ๆ ที่หลากหลายมากกว่าเดิม อย่างเช่นเวลาเราเจอปัญหาอะไรบางอย่างในชีวิต แล้วมัวแต่เครียดอยู่กับปัญหานั้นจนไม่อยากทำอะไรอย่างอื่น ถึงแม้ว่าแฟนหนุ่มคนนี้จะไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ก็จริง แต่อาจช่วยปลอบใจและให้กำลังใจเราจนรู้สึกดีขึ้น จนผ่านจุดแย่ ๆ เหล่านั้นไปได้เหมือนกันนะ

   

・・・・・・・・・・

แหม ๆ เจอข้อดีของการมีแฟนเด็กกว่าไปขนาดนี้ สาวซิสหลายคนคงเริ่มสนใจอยากเปิดเนอสเซอรี่กันเป็นแถวเลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็บอกแล้วไงล่ะว่าการคบคนที่อายุน้อยกว่าก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป เพียงแค่ทั้งสองคนต้องรู้จักดูแล ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับอีกฝ่าย เท่านี้เรื่องของอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้นแหละค่ะ เชื่อเจ้ !!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com