1565321194 beauty 2x
ความงาม

รวม วิธีทำให้ผิวกระจ่างใส 'ดูไบรท์ โกลว์ได้ภายใน 7 วัน' งานเร่งงานด่วน จะยอมแพ้ไม่ได้!!

ใครที่มีงานเร่ง งานด่วน อยากผิวสวยใสภายใน 7 วันล่ะก็ ต้องลองทำตามนี้เลย ผิวดีชัวร์ ตามมาดูกันเลยค่า ^^


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วันที่ 1

  • วันที่ 2

  • วันที่ 3

  • วันที่ 4

  • วันที่ 5

  • วันที่ 6

  • วันที่ 7

   
  Hello สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  คนไหนที่กำลังมีภารกิจด่วน ต้องออกงาน กินเลี้ยง หรือโดนนัดแบบเร่งด่วน!! แบบที่ไม่คาดคิด  ไม่ทันได้เตรียมตัวมาก่อน ไหนจะต้องเตรียมชุด เข้าโปรแกรมไดเอท ที่สำคัญต้องเตรียมผิวหน้าของเราให้ดูกระจ่าง สดใส ไม่โทรม ไม่ศพ ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องเครียดน่าปวดหัวเลยจริง ๆ ใช่ไหมล่ะคะ

  งั้นวันนี้ เรามาตัดปัญหาเช็คลิสต์สัก 1 ข้อ กับทริค How to การดูแลผิวของเราให้กระจ่างใส แบบมีออร่าได้ ภายใน 7 วัน จะเป็นยังไงบ้างนั้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ
   

  วันที่ 1

  มาเริ่มต้นวันด้วย CTM นั้นก็คือ การทำความสะอาดโดยใช้ Cleansing, กระชับรูขุมขนด้วย Toning และ ความชุ่มชื้นด้วย Moisturizing กันก่อนเลยค่ะ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการดูแลรักษาใบหน้าเลย

  เนื่องจากใบหน้าของเรามักจะมีสิ่งสกปรกจากมลภาวะ และฝุ่นละออง ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ การใช้ คลีนซิ่ง ทำความสะอาด ที่อ่อนโยนเพื่อลบสิ่งตกค้าง จะทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน ส่วนใช้สูตรไหนนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ

  การใช้โทนเนอร์หลังจากทำความสะอาดอย่างเหมาะสม จะช่วยให้แน่ใจว่าไม่มีน้ำมันหรือฝุ่นตกค้างบนพื้นผิว โทนเนอร์ธรรมชาติ เช่นน้ำกุหลาบ ชาเขียว และน้ำส้มสายชูสีขาว ทำงานได้ดีเพื่อคืนค่าความสมดุลค่า pH ของผิวในขณะที่กระชับรูขุมขน

  จบขั้นตอนการดูแลผิวหน้าวันแรกด้วย ความชุ่มชื้น ให้กับผิว และการเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า โดยที่เราสามารถ DIY เองได้ง่าย ๆ เช่น มะละกอ มะนาว น้ำผึ้ง มะเขือเทศ หรือนม เอามาชโลมให้เท่าใบหน้า ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือจะลองหาสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นมาใช้ควบคู่ด้วยก็ได้ 
   

  วันที่ 2

  วันที่สองนี้ สาว ๆ ควรเน้นดูแลผิวพรรณ ด้วยการควบคุมสิ่งที่เรากินเข้าไป เพราะจริง ๆ แล้วอาหารเป็นสิ่งที่มีผลกับเรื่องผิวมากเหมือนกัน ดังนั้นการรับประทานอาหารที่ถูกต้อง ก็มีส่วนทำให้ผิวเปล่งประกาย ดูมีสุขภาพดีได้

  เริ่มจาก CTM เหมือนเดิม ( เหมือนข้อ1 ) ในตอนเช้า แต่อาจจะ เพิ่มการมาส์กหน้าด้วยผลไม้ต่าง ๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง เช่น ใช้กล้วยสำหรับผิวแห้ง และสตรอเบอร์รี่สำหรับผิวมัน สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสว่าง กระจ่างใสบนใบหน้าของสาว ๆ ได้ ไม่ต้องใช้สารเคมีเลยทีเดียว

  ที่สำคัญ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ ดื่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ( เช่น น้ำผลไม้คั้นสด ) ตลอดทั้งวัน สิ่งนี้จะช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนของคุณให้ดูเล็กลง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ก่อนที่จะจบวันด้วยการกลับมาทำวิธี CTM อีกครั้ง
    

  วันที่ 3

  ในวันที่สามนี้ เป็นวันที่เราจะได้ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจากใบหน้า ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ผิวของสาว ๆ อ่อนนุ่ม และกระจ่างใสมากขึ้น แถมยังทำให้การทำทรีทเมนต์อื่น ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

  เริ่มจาก ทำความสะอาดใบหน้า ด้วยการสครับขัดผิว หรือใช้ฟองน้ำในการล้างหน้า และขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเพื่อเผยให้เห็นชั้นผิวที่แข็งแรงใต้ผิวหนังของเรา
  หลังจากการสครับผิวแล้ว เราก็มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องชั้นเซลล์ผิวใหม่นี้ไม่ให้แห้งกร้าน โดยการพอกหน้า หรือมาส์กหน้าหลังการสครับผิว

  ที่สำคัญ อย่าลืมใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้าน วิธีนี้จะช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย เป็นสาเหตุทำให้เกิดความเสียหายต่อผิว อย่างการเกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ และโรคผิวหนังได้
    

  วันที่ 4

  ในวันที่สี่นี้ สาว ๆ จะสังเกตเห็นผลลัพธ์ที่เริ่มมองเห็นได้บ้าง โดยผิวของสาว ๆ จะเริ่มเปล่งประกายสุขภาพดี และกระจ่างใสขึ้นมาบ้าง

  โดยวันนี้ เราจะเริ่มจากการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งตามปกติ แต่จะเพิ่มการสตรีมใบหน้า ด้วยการต้มน้ำให้เดือดโดยปิดฝาหม้อเอาไว้ จากนั้นปิดฝาหม้อให้ไอน้ำได้สัมผัสกับใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที สิ่งนี้จะช่วยเปิดรูขุมขนของสาว ๆ และยังสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกด้วย  

  หลังจากนั้นให้มาส์กหน้าด้วยครีมมาส์กหน้าเนื้อโคลน ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออก จะใช้น้ำผึ้ง และข้าวโอ๊ตผสมลงไปด้วยก็ได้ เสร็จแล้วล้างหน้าออก ใช้แผ่นสำลีที่แช่ในน้ำกุหลาบค่อย ๆ เช็ดบนใบหน้าให้สะอาด เพื่อช่วยปิดรูขุมขนของสาว ๆ อีกครั้ง และทาผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเป็นการปิดท้าย
   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1572489053 picture9

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe