profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 15 ม.ค. 2019
icon 12
icon 18.1K
ตาเล็ก ต้องแต่งหน้ายังไงให้สวยเป๊ะ 5 'ขั้นตอนตาโต' สวยเหมือนช่างแต่งหน้ามาเอง

ตาเล็ก ต้องแต่งหน้ายังไงให้สวยเป๊ะ 5 'ขั้นตอนตาโต' สวยเหมือนช่างแต่งหน้ามาเอง

แก้ปัญหาสาวตาเล็ก แต่งตายังไงให้เป๊ะสวยทุกองศา

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาหนึ่งของสาวเอเชียอย่างเราก็คือ ตาเล็ก เรียกว่าวันไหนไม่มีอายไลเนอร์แล้วล่ะก็แทบไม่เห็นชั้นตา กลายเป็นอาหมวยก็ว่าได้ แม้ว่าการเป็นสาวหมวยหรือตาเล็กนั้นจะไม่ได้ผิดอะไร แต่เราก็เชื่อเช่นเดียวกันบ้างว่าเราจะมีอารมณ์อยากจะมีตาโต เหมือนลูกครึ่ง หรือดารากันบ้างเหมือนกัน ทั้งนี้สิ่งที่จะช่วยเราได้ก็คือเมคอัพนั้นเอง

แต่การแต่งตาที่มีขนาดเล็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย มีความซับซ้อน ยิ่งแต่งไม่เป็น ตาก็ยิ่งเล็กเข้าไปใหญ่ ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ กัน โดนรับรองว่าตาของเธอจะสวย กลมโดตแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง

image_838691
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ขั้นตอนที่ 1 : คิ้วที่สมบูรณ์แบบ


อันดับแรก ถ้าสาวๆ ต้องการมีดวงตาที่กลมโตนั้น เธอต้องไปโฟกัสที่คิ้วเป็นสำคัญ โดยเธอต้องตกแต่งคิ้วให้เรียบร้อย เขียนให้เป๊ะ กรูมมิ่งให้กริบ เพื่อทำให้ดวงตาของเธอโดดเด่นและดูโตมากขึ้น โดยวิธีนี้เป็นเน้นดวงตาของเธอนะคะ ข้อสำคัญเธอต้องเลือกความสูงของคิ้วให้เหมาะสม เพราะถ้ามันเตี้ยจนเกินไปก็จะทำให้เธอมีตาเล็กได้ ดังนั้นก่อนไปถึงดวงตาลองเช็คก่อนสิว่าเธอเขียนคิ้วสวยหรือยัง

image_838695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ขั้นตอนที่ 2: ซ่อนถุงใต้ตา


แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนต้องมีถุงใต้ตา เรียกว่าเป็นอารยธรรมของการนอนดึก ติดซีรีส์ ติดละครก็ว่าได้ โดยสิ่งที่เธอต้องทำก็คือการปกปิดมันให้กริบ ใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างหรือเท่ากับผิวในการกลบมัน  โดยวิธีนี้ไม่ได้ช่วยในการทำให้ดวงตาดูโตขึ้นหรอกนะคะ แต่จะช่วยให้เธอมีฐานที่ดีสำหรับการแต่งตาในขั้นต่อไปนั้นเอง ข้อสำคัญก็คือพยายามเลือกผลิตภัณฑ์ทีมีเนื้อเป็น satin เพื่อให้ไม่เกิดรอยแตก หรือไม่เนียนนะคะ

image_838694
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ขั้นตอนที่ 3: ลงสีที่เปลือกตา


เอาล่ะ มาถึงขั้นตอนที่สาวๆ รอคอย ก็คือการลงสีที่ตา โดยอันดับแรกแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีอ่อน ในการทาให้เปลือกตาให้ทั่ว หลังจากนั้นจึงใช้สีเบจ สีงาช้างหรือสีขาว ( โทนสีที่เป็นสีสว่างในการทาที่เปลือกตา โดยพยายามเต็มให้อยู่บริเวณกลางตามากหน่อย โดยเทคนิคนี้ช่วยในการเพิ่มขนาดของดวงตาให้ดูใหญ่ขึ้นได้ เรียกว่าเป็นการแต่งตาแบบง่ายๆ ที่ทั้งสวย ทั้งตาโต

image_838681
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการทำลุคให้ดูเปรี้ยวๆ คัดเบ้าเพื่อสร้างเงาของตาก็ทำได้นะคะ ซึ่งโดยทั่วไปเราใช้โทนสีเข้มที่สุดตาตรงที่รอยพับ แต่ในกรณีสาวตาเล็กมันจะมีวิธีที่แตกต่างออกไป เราเริ่มต้นลงสีเข้มจากมุมด้านนอกของตาทแยงขึ้นไปตรงที่รอยพับของตาและเกลี่ยงลงไปที่ตาล่าง โดยวิธีนี้นี้ช่วยในการดูโตมากขึ้น ข้อสำคัญอย่าลืมเพิ่มกิตเตอร์เล็กๆ บริเวณกลางตาอีกสักรอบนะคะ

image_838683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ขั้นตอนที่ 4: เส้นไลเนอร์


ไลเนอร์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวตาเล็ก และตาตี่ทุกคน โดยสาวๆ หลายคนอบเขาใจว่าต้องเขียนเส้นหนาๆ เพื่อทำให้ตาโต แต่มันเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาด ยิ่งตาเล็กเธอก็ยิ่งต้องเขียนเส้นให้บางและชิดโดตขนตาที่สุด โดยที่ตาบนให้สาวๆ วาดโดยเริ่มเส้นไลเนอร์จากมุมด้านนอกและจบในระหว่างตา โกยให้วิงหางออกไปทำมุม 45 องศาเพื่อให้จนตาดูเรียวยาวขึ้น แค่นี้สาวๆ ก็จะตาโตขึ้นแล้ว

image_838684
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนของตาล่าง เพื่อทำให้ดวงตาเธอดูสว่างและโตขึ้นก็ให้ใช้ดินสอสีนู้ดหรือสีขาว ทาไปบริเวณหางตา และขอบด้านในตา ที่สำคัญอย่าเขียนเส้นหนาเด็ดขาด แค่นี้เธอก็จะตาโต สวยขึ้นแล้วค่ะ เป็นวิธีการง่ายๆ ทีใครๆ ก็ทำได้นะคะ

image_838688
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# ขั้นตอน 5 : ยกขนตา


นี่เป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะเมื่อเธอมีตาเล็ก โดยเธอจำเป็นต้องดัดและปัดขึ้นตาขึ้น เพื่อทำให้ดวงตาของเปิดกว้าง โดยแนะนำให้ใช้มาสคาร่าแบบที่ให้ความยาว และความหนา แค่นี้ตาของเธอก็จะโตแบบไม่รู้ตัวแล้วค่ะ

image_838690
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 ขั้นตอนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวที่มีตาเล็ก ตาตี่ก็ลองไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหัวง เหมือนช่างมาเองแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง