ดูกันยาวๆ! 6 ภาพยนตร์/ซีรีส์ ใน Netflix 'แนวไฮสคูล' แก่น เซี้ยว ซนซ่า ตามประสาวัยรุ่น

ดูกันยาวๆ! 6 ภาพยนตร์/ซีรีส์ ใน Netflix 'แนวไฮสคูล' แก่น เซี้ยว ซนซ่า ตามประสาวัยรุ่น

6 ภาพยนตร์/ซีรีส์ ใน Netflix วัยไฮสคูล แก่น เซี้ยว ซนซ่า ตามประสาวัยรุ่น

15 January 2019
aommmy
15 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

เวลาที่เราจะเลือกดูภาพยนตร์ขึ้นมาดูสักเรื่อง เราก็คงจะเลือกเรื่องที่ชอบ เรื่องที่ใช่ แบบที่เป็นสไตล์เราใช่ไหมล่ะคะ บางคนก็ชอบ ภาพยนตร์แนวดราม่า แนวคอมมาดี้ แนวรักโรแมนติก แนวล้ำ ๆ มีความไซ-ไฟ หน่อย ๆ รวมถึงแนวไฮสคูล ที่มีทั้งความรักใส ๆ ของวัยหนุ่มสาว มิตรภาพระหว่างเพื่อน มาเติมเต็มอรรถรสในการดูให้สาว ๆ ได้เพลิดเพลินไปจนจบด้วย

วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบ ภาพยนตร์/ซีรีส์ วัยไฮสคูล ด้วย 6 เรื่องจาก Netflix มาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ดูในวันหยุดนี้กัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย ^///^

 

1. Sex Education ( 2019 )

image_840153
- ที่มารูป: www.pinknews.co.uk

เรามาเริ่มกันที่ซีรีส์กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ กับซีรีส์น้องใหม่ที่เพิ่งปล่อยตัวออกมาสด ๆ ร้อน ๆ กับเรื่อง Sex Education ( แค่เห็นชื่อก็หวิว ๆ แล้ว 555+ ) แม้ว่าชื่อเรื่องจะออกแนวล่อแหลม แต่เนื้อหาแม้ว่าจะมีฉากหวาบหวิวบ้าง แต่ก็ให้แง่คิดได้ดีเลยค่ะ 

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Kittiyanee Thongaram
กันแดดเนื้อสบายผิวไม่เหนียวไม่เหนอะต้องมี
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สายชา,กาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไอเท็มแก้ฟันเหลืองจากคุณหมอฟัน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
1 Likes
0 Comments
_thisstoon
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวว
1 Likes
0 Comments
image_840154
- ที่มารูป: www.pinknews.co.uk

โดยเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของ โอทิส หนุ่มน้อยอายุ 16 ที่มีความรู้ในเรื่องเพศศึกษา ( ออกจะเอือมหน่อย ๆ ) เพราะว่าแม่ของเค้านั้นเป็นนักบำบัดเรื่องเพศสัมพันธ์ และเป็นนักเขียนชื่อดังเกี่ยวกับเรื่องเพศ ซึ่ง เมฟ สาวสุดเซี้ยว ( ที่ใคร ๆ มองว่ากร้านโลก ) มาเสนอธุรกิจเปิดคลินิกแนะนำเรื่องเพศศึกษาให้กับเหล่าเพื่อน ๆ ที่มีปัญหา เรื่องวุ่น ๆ เลยเกิดขึ้นไม่รู้จบสิ้น

 

image_840155
- ที่มารูป: www.pinknews.co.uk

ซึ่งนอกจากเราจะตลก สนุก และได้ข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องของความสัมพันธ์แล้ว ยังแฝงแง่คิดในเรื่องความรักวัยหนุ่มสาว ความรักของครอบครัว และมิตรภาพระหว่างเพื่อนด้วย เรียกได้ว่าครบทุกรส

 

เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) (Sex Education)

 

2. #Realityhigh ( 2017 )

image_840159
- ที่มารูป: www.pinknews.co.uk

ใครที่อยากดูหนังสไตล์ Mean Girls ล่ะก็ต้องไม่พลาดเรื่อง #Realityhigh นี้เลย เพราะว่าเรื่องนี้มีเนื้อหา และสไตล์การเล่าเรื่องคล้าย ๆ กับ Mean Girls เหมือนกัน แต่เป็น Mean Girls ยุคใหม่ ที่ใคร ๆ ต่างก็บ้าโซเชียล บ้ายอดไลก์ ยอด Follow และการทำตัวเป็นเน็ตไอดอล ที่เข้ากับยุคสมัยนี้สุด ๆ เลยทำให้ดูแล้วเข้าใจง่าย สนุก ไม่มีเบื่อ

 

image_840160
- ที่มารูป: blog.tunefind.com

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น เป็นเรื่องราวของสาว ดานี่ สาวเนิร์ด เรียนเก่ง สุดเฉิ่ม ที่ไม่ชอบแต่งตัว ชอบโดนเพื่อนแกล้ง และล้อว่าเป็นสาวที่เคยจูบกับหมู แถมยังมีอดีตเพื่อนเก่าสุดร้าย อย่าง อย่าง อเล็กซา ( เซเลบสาวฮอตสุดสวย ที่มียอด Follower ถึง 9 ล้านคน ) และเธอยังมี คาเมรอน แฟนเป็นหนุ่มฮอตของโรงเรียนอีกต่างหาก เรื่องวุ่น ๆ วร้าย ๆ มันเกิดขึ้นมื่อสาว ดานี่ ได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเอง แต่งสวย และที่แซ่บสุด!! คือเมื่ออเล็กซาทิ้งคาเมรอนไปหาผู้ใหม่ หนุ่ม คาเมรอน ดันมาจีบสาวดานี่ ของเราซะนี่!!

 

image_840161
- ที่มารูป: videos.metro.co.uk


ต้องมาติดตามกันว่า ความบูลลี่ ในยุคโซเชียลแบบนี้ จะส่งผลร้ายอะไร ให้กับนางเอกของเรากันบ้าง และการติดโซเชียลมากไปนั้นทำให้เราขาดความเป็นตัวของตัวเองไปแค่ไหนสุดท้ายเรื่องนี้จะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งไหม ต้องค่อยติดตามกันดูนะจ๊ะ

#realityhigh | Official Trailer [HD] | Netflix

  

3. To All The Boys I’ve Loved Before(2018)

image_840168
- ที่มารูป: cdn2.tstatic.net

เป็นหนังรักที่มีเนื้อหาน่ารัก ชวนติดตามอีกเรื่องเลยค่ะ กับเรื่อง To All The Boys I’ve Loved Before ที่ได้นางเอกของเรื่องเป็นสาวเอเชีย ซึ่งไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นสาวเอเชีย ( ส่วนใหญ่เป็นสาวผมสายฝ.ซะหมด ) เป็นคนดำเนินเนื้อเรื่องสไตล์ไฮสคูลแบบนี้

  

image_840231
- ที่มารูป: cdn2.tstatic.net


เป็นเรื่องราวของ ลาร่า จีน ที่มีชีวิตไฮสคูลธรรมดา ๆ และเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ที่มีความเพ้อฝัน โดยเธอนั้นเคยเขียนรักจดหมายถึงหนุ่ม ๆ 5 คน ที่เธอแอบชอบตอนเด็ก ๆ แล้วเก็บซ่อนไว้ในกล่อง โดยหนึ่งหนุ่มในนั้นดันมีแฟนหนุ่มของพี่สาวเธอรวมอยู่ด้วย และแล้วเรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อจดหมายพวกนั้นดันเกิดส่งออกไป!! แล้วเธอจะทำอย่างไรกับการถูกเปิดเผยความลับในครั้งนี้ ต้องลองติดตามกันนะคะ

แด่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก (To All The Boys I've Loved Before)

 

4. Dumplin’ ( 2018 )

image_840527
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

มาต่อกันที่เรื่องนี้เลยค่ะ Dumplin’ แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เสนอมุมมองของชีวิตวัยเรียนสักเท่าไร แต่ตัวละครเอกของเรื่องแต่ล่ะตัวก็เป็นสาววัยเรียนกันทั้งนั้น แถมที่สำคัญยังน่าสนใจตรงที่ตัวเอก เป็นสาวบิ๊กไซส์ด้วย

 

image_840446
- ที่มารูป: pmcvariety.files.wordpress.com

ชื่อเรื่อง Dumplin’ นี้ก็มาจากฉายาของสาว " วิลโลว์ดีน " หรือที่เพื่อนๆ เรียกว่าวิลล์ โดยชื่อเรียก ดัมฟริ้น เป็นชื่อเรียกที่แม่ของเธอ ซึ่งเป็นอดีตนางงาม Miss Teen Bluebonnet แถมยังได้ตำแหน่งสุดยอดนางงามของเมือง 10 ปีซ้อน การเดินสายนางงามไปเป็นกรรมการที่โน้นที่นี้ของเธอจึงทำให้เธอไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูกสักเท่าไร วิลโลว์ดีน เลยถูกเลี้ยงมาโดย ป้าลูซี่ ( พี่สาวของแม่ ) จนกระทั้งป้าลูซี่ได้เสียชีวิตลง

 

image_840525
- ที่มารูป: www.gannett-cdn.com

โดยความเผ็ชของเรื่องนี้อยู่ตรงที่สาว วิลโลว์ดีน นั้นอยากประท้วงแม่  ที่ชื่นชมความสวยงามของเด็กคนอื่น จนตัวเองน้อยใจ ) และชวนเพื่อนของเธอ ไม่ว่าจะเป็นสาวหล่อสุดพั้งค์ หรือสาวอ้วนที่มีรอยยิ้มอยู่บนหน้าเสมอ รวมทั้งเพื่อนสนิทของเธอมาป่วนกองประกวด หวังทำให้แม่ของเธออับอาย

 

image_840529
- ที่มารูป: www.texasmonthly.com

ซึ่งเรื่องนี้ให้ข้อคิดที่ดีมาก ๆ ว่าคนเรานั้นมีความสวยอยู่ในตัวเอง ไม่ว่าจะรูปร่างหน้าตาแบบไหน อ้วนสักแค่ไหน แต่ก็สวย และใช้ชีวิตที่แฮปปี้ในแบบของเราได้ แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นต้องไปติดตามกันเองนะจ๊ะ

Dumplin' | Official Trailer [HD] | Netflix

 

5. Sierra Burgess is a Loser ( 2018 )

image_840441
- ที่มารูป: www.wrpawprint.com

มาต่อที่เรื่องโรแมนติกคอเมดี้วัยใสแนวไฮสคูล อย่าง Sierra Burgess is a Loser ที่นางเอกของเรื่อง Sierra ดูเหมือนจะเป็นสาวที่ Loser ไปซะทุกเรื่อง แถมยังไม่ได้ดึงดูดสายตาใครเท่าไร กับเป็นคนอวบ ๆ ที่ดูเฉิ่ม ๆ ซะด้วยซ้ำ ( Netflix ชอบให้นางเอกเป็นแบบนี้จัง =.= ) มาเป็นตัวนำเรื่อง

 

image_840442
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

โดยเรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อสาวสุดฮอตเชียร์ลีดเดอร์ประจำโรงเรียนอย่าง เวโรนิกา ดันให้เบอร์โทรศัพท์ของ เซียร์รา สาวอวบ สุดเนิร์ด ให้กับหนุ่มสุดหล่ออย่าง เจมีย์ ที่เข้ามาจีบเธอ แต่ความรักของทั้งคู่ ดันเริ่มมาจากการแชทข้อความ ส่งหากันไปมาทั้ง ๆ ที่ฝ่ายชายก็คิดไปเองว่าผู้หญิงที่เค้าคุยด้วยทุกวันนั้นคือสาวฮอตอย่าง เวโรนิกา ไม่ใช่ เซียร์รา !!

 

image_840444
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะว่าเมื่อพระเอกของเรารู้เรื่องแล้วจะยอมให้อภัย การโกหกครั้งนี้ และเปิดใจรักเธอที่ เซียร์รา เป็น เซียร์ราได้ไหม ลองไปดูกันได้นะคะ บอกเลยว่าฟิน  >///<

Sierra Burgess Is A Loser | Official Trailer [HD] | Netflix

 

6. The Kissing Booth ( 2018 )

image_840755
- ที่มารูป: www.film-rezensionen.de

ปิดท้ายกันด้วยเรื่อง The Kissing Booth เรื่องดังของ Netflix กันค่ะ ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่น่ารักมาก ๆ มีทั้งเรื่องความรักกุ๊กกิ๊ก กับมิตรภาพของเพื่อน ที่ได้ข้อคิดดี ๆ มากมาย

 

image_840758
- ที่มารูป: www.film-rezensionen.de

เนื้อเรื่องก็เป็นเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ชาย-หญิง นั้นก็คือ แอลและลี ที่เกิดวันเดียวกัน เวลาเดียวกัน และยังมีงานอดิเรกคือการ เต้นเหมือนกันอีกกกก เรียกได้ว่าเป็นคู่เพื่อนซี้ที่ลงตัวสุด ๆ โดยทั้งคู่ได้ตั้งกฎขึ้นมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ห้ามหลงรักญาติของเพื่อนสนิท แต่ความร้าวฉานระหว่างเพื่อนก็เกิดขึ้นเมื่อ แอล ได้เสียจูบแรกให้กับโนอาห์ พี่ชายของลี ไปในงานโรงเรียน เรื่องราวความรัก ที่ต้องเก็บเป็นความลับเลยบังเกิดขึ้น!!

 

image_840761
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เรื่องนี้ได้ลบล้างคำว่า “ ผู้ชายกับผู้หญิงไม่มีทางเป็นเพื่อนกันได้ ” ไปหมดเลยทีเดียวค่ะ แถมยังเป็นเรื่องของมิตรภาพดี ๆ ระหว่างเพื่อน ให้เราได้ซึ้งกันด้วย ยังไงก็ไปติดตามกันได้นะจ๊ะ

The Kissing Booth | Official Trailer

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับทั้ 6 ซีรีส์/ภาพยนตร์ จาก Netflix สไตล์ไฮสคูล ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ แต่ละเรื่องเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีเนื้อหาน่ารัก แถมยังให้แง่คิดที่หลากหลาย ความรักของวัยรุ่น ความรักของมิตรภาพของเพื่อน รวมทั้งความรักของคนในครอบครัวด้วย

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ใครหลาย ๆ คนไม่รู้จะไปเที่ยวไหนล่ะก็ลองหาอะไรดูใน Netflix ก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันนะคะ ^///^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @