ความรักไม่จำกัดรูปแบบ! แนะนำ 6 ซีรีส์ 'หญิงรักหญิง' น่าดูใน Netflix

ความรักไม่จำกัดรูปแบบ! แนะนำ 6 ซีรีส์ 'หญิงรักหญิง' น่าดูใน Netflix

เอาใจคอซีรีส์ที่ชื่นชอบตัวละครแนวเลสเบี้ยน มีเรื่องไหนบ้าง จดไว้!

15 January 2019
art_twisty
15 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย

เดี๋ยวนี้ถ้าพูดถึงเว็บ streaming ภาพยนตร์ที่กำลังฮิต เป็นกระแสกันอยู่ในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น ' Netflix ' เพราะเป็นแหล่งรวมของหนังดีๆ ทั้งเก่าและใหม่มากมาย หลายเรื่องก็จุดประเด็นใหม่ๆ ในสังคมให้นำมาถกกัน ได้ความสนุกและข้อคิด แถมยังฆ่าเวลาในช่วงสุดสัปดาห์ได้ดีอีกด้วยค่ะ

สำหรับใครที่เพิ่งเปิด Netflix อาจจะยังไม่รู้ว่า ในช่องทางนี้มีซีรีส์ที่มีตัวละครเลสเบี้ยนหรือหญิงรักหญิงให้เลือกชมอยู่ด้วย ใครที่ชื่นชอบ อยากดู จดเอาไว้แล้วตามรอยพี่อาร์ตไปได้เลยค่ะ รับรองสนุกแน่

 

#1 San Junipero ( Black mirror )

 

image_840908
- ที่มารูป: m.media-amazon.com


San Junipero เป็น 1 ในซีรีส์รื่อง Black Mirror ซีรีส์ที่สะท้อนถึงด้านมืดของเทคโนโลยีที่สะท้อนยังวิถีชีวิตมนุษย์ ( ซึ่งโดยส่วนมาก ซีรีส์เรื่องนี้จะสะท้อนผลลัพธ์แบบ Dark Side สุด ๆ ถึงขั้นดูจบแล้วหลอนไปเลย )

San Junipero เป็นซีรีส์แบบจบตอน อยู่ในซีซัน 3 เล่าเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่หลงทางมาผับยุค 80's มาเจอกับผู้หญิงผิวสีที่เป็นนักปาร์ตี้ตัวยง แล้วสุดท้ายก็ปิ๊งรักกัน ผูกพันกัน จนถึงขั้นแต่งงาน ครองรักกันตลอดไป เป็นซีรีส์ที่จบแบบ Happy Ending ดีมากค่ะ หวาน ลงตัว มีดราม่าพอประมาณ

นำเสนอความดีงามของ BLACK MIRROR : SAN JUNIPERO ทำไมถึงควรค่าแก่การได้รับรางวัล Emmy
- ที่มา: pantip.com

 

 

#2 Orange Is The New Black

 

image_840927
- ที่มารูป: cdn2us.denofgeek.com


เป็นซีรีส์ที่สร้างจากชีวิตจริงของนักโทษหญิงคนหนึ่งที่ติดคุกเพราะช่วยแฟนตัวเองที่เป็นเลสเบี้ยนด้วยกันส่งยาเสพติดข้ามประเทศ พอเข้าไปอยู่ในคุกหญิง อารมณ์ก็จะคล้าย ๆ กับการอยู่โรงเรียนประจำหญิงล้วน ที่มีเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของผู้หญิงด้วยกันหลายคู่ ไม่ใช่แค่คู่เอกอย่างเดียว และนอกจากนั้นก็ยังเล่าถึงมิตรภาพ การแบ่งชนชั้น การเหยียดสีผิว การเหยียดเชื้อชาติ ระบบการทำงานราชการที่คล้าย ๆ กับในไทยเรา เป็นซีรีส์ที่ครบรส แนว drama-comedy ไม่ควรพลาดค่ะ


ปล. ซีรีส์เรื่องนี้มี 7 ซีซันค่ะ ขณะนี้มี 6 ซีซันแล้ว คาดว่าซีซันที่ 7 น่าจะมาประมาณเดือน พ.ค.นี้

 

 

 

 

 

  

#3 Glow

 

image_840931

สาวคู่เบี้ยนที่ปิ๊งกันเพราะชอบเต้นเหมือนกัน ( ไม่ใช่ตัวเอกของเรื่อง เป็นเพื่อนนางเอกอีกที )

- ที่มารูป: www.autostraddle.com


ทีมงานเดียวกับเรื่อง Orange Is The new Black ค่ะ เรื่องนี้เลยจะมีกลิ่นอายคล้ายกันตรงที่เล่าเรื่องกลุ่มผู้ใหญ่ พลังหญิง และตัวละครค่อนข้างหลากหลายเชื้อชาติ หลายฐานะ แต่ต่างกันที่เรื่องนี้พูดถึงการฟอร์มทีมนักมวยปล้ำหญิงครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในยุค 80's ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพที่ใหม่มากสำหรับผู้หญิงในยุคนั้น นางเอกรวมถึงเหล่าผู้หญิงที่เป็นผู้ร่วมทีม จึงถือว่าเป็นผู้กล้าที่มาบุกเบิกวงการมวยปล้ำหญิงให้มีตัวตนมากขึ้น โดยระหว่างการปลุกปั้นกันนั้นก็ผ่านร้อนหนาว เรื่องราวอีกมาก มีตัวละครที่เป็นคู่เลสเบี้ยนกัน ที่ปิ๊งรักกันระหว่างฟอร์มทีมด้วย

เรื่องนี้มีแค่ 2 ซีซันในขณะนี้ค่ะ ดูกันได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ ซีซันละ 12 ตอนโดยประมาณ ตอนละ 45 นาทีโดยประมาณค่ะ

 

  

#4 Sense 8

 

image_840939
- ที่มารูป: news.newonnetflix.info


ซีรีส์แนว scifi บู๊แอ๊คชั่น พูดถึงสัมผัสพิเศษของมนุษย์ค่ะ ที่สามารถมีตัวตนทำอะไรได้จริง ในอีกขณะจิตที่กำลังนึกถึงอยู่ โดยที่ตอนนั้นกายหยาบของเรากำลังเผชิญหน้ากับอะไรอยู่ก็ตาม พูดแล้วก็งง ๆ เนอะ 555 สรุปง่าย ๆ ก็คือ ในขณะที่เราทำอะไรอยู่ก็ตาม เราสามารถแยกอีกร่างไปทำอีกเรื่อง ด้วยจินตนาการแว้บเดียวในนาทีนั้นได้ค่ะ ตัวละครเรื่องนี้จะคละกันหน่อย มีทั้งความสัมพันธ์แบบชายหญิง ชาย-ชาย และหญิง-หญิง รวมอยู่ด้วย

ใครงงว่าเรื่องมันเป็นมายังไง ลองสละเวลาดูกันให้จบใน 2 ซีซันค่ะ แค่ 2 วันก็จบแล้ว

 

 

#5 Cable Girls

 

image_840940
- ที่มารูป: news.newonnetflix.info


ซีรีส์สัญชาติสเปน เล่าเรื่องของผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่สมัครงานเข้ามาเป็นโอเปอเรเตอร์ของบริษัทโทรศัพท์รายใหญ่ของสเปนในยุคปลาย 20's โดยนางเอก ( สวยมากกกก ) แต่เดิมก็เป็นหัวขโมยมืออาชีพ โดนจับข้อหาที่ร้ายแรง จำเป็นต้องปลอมตัวมาสมัครงานเพื่อล้วงความลับบริษัท แลกกับอิสระ ไม่ต้องติดคุก ไม่ต้องโดนตั้งข้อหาถึงกับประหารชีวิต

เมื่อเข้ามาเป็นพนักงานตัวจริงได้ ก็ต้องชุลมุนวุ่นวายไปกับเพื่อนร่วมงานและเรื่องลับลมคมในอีกมากในบริษัท ทำให้นางเอกยากจะถอนตัวได้ ไม่เพียงแต่พลังของผู้หญิงที่ทำให้นางเอกรู้ซึ้งว่า ถ้าร่วมด้วยช่วยกันจะยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชายขนาดไหน นางเอกยังเพิ่งค้นพบด้วยว่า เพื่อนร่วมงานของเธอก็มีความรักในเพศเดียวกันอยู่คู่หนึ่งด้วย ( เพื่อนร่วมงานหญิง-หญิง รักกันในที่ทำงาน )

ซึ่งในส่วนของคู่รักแบบหญิง-หญิง ซีรีส์เรื่องนี้ก็จะสะท้อนการต่อสู้ของตัวละครที่เกิดมาในยุคชายเป็นใหญ่ในสมัย 80-90 ปีก่อนว่าต้องใช้ชีวิตลำบากขนาดไหน เคยแม้กระทั่งโดนจับเข้าไปทรมานในโรงพยาบาลบ้าก็มี! แต่สุดท้ายก็เอาใจช่วยผ่านพ้นกันมาได้

ซีรีส์เรื่องนี้ในขณะนี้มี 3 ซีซันค่ะ คาดว่าจะมีซีซันที่ 4 ออกมาภายในปีนี้

 

 

  

image_840944

Carlotta ลูกสาวนายพล & Sara หัวหน้าพนักงาน คู่เบี้ยนของเรื่องนี้ ใครเมะ ใครเคะ เดากันเอาเองนะคะ

- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

#6 YOU

 

image_840941
- ที่มารูป: www.bravo.de


ซีรีส์ล่าสุดของ Netflix ที่เพิ่งปล่อยซีซันแรกเมื่อช่วงสิ้นปี 2018 โดยเนื้อหาพูดถึงพระเอกที่ออกแนวโรคจิต เป็นนักสะกดรอย ( Stalker ) ตามรอยนางเอกไปทุกหนทุกแห่ง ทุกการกระทำจนแทบจะกลืนกินกันเลยทีเดียว

ซึ่งก้างขวางคอตัวฉกาจของพระเอกก็คือ ' พีช ' สาวตาคมหน้าคล้าย ' พลอย เฌอมาลย์ ' เพื่อนนางเอกสายเปย์ ที่มีอะไรก็เปย์นางเอกตลอด อีกทั้งมีความฉลาด รู้เท่าทันเล่ห์กลของพระเอกไปแทบทุกเรื่อง ใครที่ติดตามอยู่แล้วชื่นชอบซีรีส์แนวหญิง-หญิง ต้องยกให้พีชเป็นสามีแห่งชาติ หรือแฮชแท็ก #ทีมพีช แน่นอน

แว่ว ๆ มาว่าเดี๋ยวจะมีซีซัน 2 ในเร็ว ๆ นี้ ใครไม่อยากตกเทรนด์ ต้องรีบดูเรื่องนี้โดยด่วนค่ะ แค่ 1-2 วันก็ดูจบแล้ว

image_840943

พีช เพื่อนนางเอก ( คนซ้ายมือ ) คม เข้ม มีความหลัวสุด ๆ เลยจ้า

- ที่มารูป: www.bravo.de


สะดวกเรื่องไหน เลือกดูกันได้ตามใจชอบเลยจ้า แต่ละเรื่องใน netflix เปิดโลกให้กว้างกว่าที่คิดได้เยอะเลย ไม่จำเป็นต้องมีเรื่อง 18+ อย่างเดียวก็น่าชม น่าติดตามมาก ๆ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าจ้า ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @