Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดื่มนม
  • 2. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  • 3. ออกกำลังกาย
  • 4. ท่าบริหารเพิ่มความสูง
  • 5. นอนหลับ
  • 6. นอนหนุนหมอน เลี่ยงการนอนราบ

ทำตอนนี้อาจยังทัน! 6 เคล็ดลับเพิ่มความสูง สำหรับสาวตัวเล็กที่ 'อยากสูง'

แต่อย่าได้ท้อถอยไปค่ะ เพราะว่าความสูงมันอัพกันได้นี่นา ว่าแต่ว่าจะมีเคล็ดลับอัพความสูงอะไรบ้าง มาดูกันเลย

16 January 2019
curator_Anemone Anemone
16 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า สาวซิสทุกคนเลย

ไหน ขอเสียงสาวๆ ตัวเล็ก เจ้าของความสูง 150+ cm กันหน่อยสิคะ ขอบอกว่าการเป็นผู้หญิงหุ่นดี ถ้าหากว่าเราสูง เราก็จะได้เปรียบมากกว่าความสูงที่น้อยๆ อะเนอะ อย่างพวกนางแบบนี่ถือว่า Born to be เลย เสื้อผ้าบางสไตล์ หุ่นไม่ผอมสูงยังไงก็ใส่ไม่สวย แต่บางครั้ง ความสูงมันก็เลือกกันไม่ได้ กรรมพันธุ์เองก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ที่ทำให้เราความสูงไม่ถึงมาตรฐาน แต่อย่าได้ท้อถอยไปค่ะ เพราะว่าความสูงมันอัพกันได้นี่นา ว่าแต่ว่าจะมีเคล็ดลับอัพความสูงอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. ดื่มนม
image_841901
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับวิธีพื้นฐานวิธีแรก สาวๆ ทุกคนก็คงจะพอทราบกันดีอยู่แล้ว เพราะนมเป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูงมาก มีประโยชน์และเกี่ยวกับส่วนสูงของเรา ซึ่งตอนเช้าและเย็นเราควรดื่มนมกันครั้งละ 2 แก้ว ซึ่งจะให้ได้ผลดีที่สุด ขอแนะนำซิสว่าควรดื่มนมไขมันต่ำหรือนมจืด หรือหากใครกำลังควบคุมอาหารอยู่จะเลือกดื่มนมถั่วเหลืองก็ได้เช่นกัน เลี่ยงนมหวาน นมช็อกโกแลต นมอร่อยๆ พวกนี้อย่าดื่มเยอะ จะอ้วนก่อนจะสูงนะคะ

2. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
image_841902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนใหญ่แล้ว สาวๆ ในวัยเจริญเติบโตก็คงจะคิดกันใช่ไหมคะว่าเราควรทานอาหารอะไรดี ยิ่งบางคนหุ่นไม่เข้าที่ อยากจะลดความอ้วนด้วยแล้ว บางทีก็อดอาหาร ไม่ยอมทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ผิดค่ะสาวๆ เพราะหากว่าสาวๆ อยากสูง การกินอาหารโดยไม่อดเลยสักมื้อคือสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยเชียวล่ะ

อย่าอดมื้อกินมื้อ และก็ควรเลือกอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม สารต้านอนุมูลอิสระ เช่นผัก ผลไม้ ถั่วชนิดต่างๆ ปลาทะเล เป็นต้น เลือกอาหารที่อุดมไปด้วย วิตามินดี วิตามินบี 1 แคลเซียม สังกะสี ฟอสฟอรัส

3. ออกกำลังกาย
image_841903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ซิสสูงได้ก็คือการออกกำลังกายนั่นเองค่ะ ใครที่ละเลยการออกกำลังกาย ก็ควรหันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองได้แล้วเนอะ ยกตัวอย่างเช่น การออกกำลังกายที่อัพความสูงของเราก็คือการกระโดดเชือก การว่ายน้ำ การเล่นกีฬาที่ต้องใช้การกระโดด ยกตัวอย่างเช่น บาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล ซึ่งการออกกำลังกายแบบที่เรากล่าวมานี้มีส่วนทำให้สูงได้ทั้งนั้นเลยค่ะ หากว่าออกติดต่อกันเป็นเวลา 30 นาที

4. ท่าบริหารเพิ่มความสูง

ในวันว่างๆ ก่อนนอน สาวๆ สามารถออกกำลังกายเป็นท่าบริหารเพิ่มความสูงกันได้ค่ะ โดยขอบอกว่ามีคนทำได้ผลมาแล้วจริงๆ ท่าบริหารที่เราเอามาฝากนี้จะคล้ายๆ กับท่าโยคะ ซึ่งจะช่วยยืดกระดูกสันหลังของเราเลยก็ว่าได้ มีหลาย EP. เลยนะคะ หากว่าซิสอยากจะสูง ต้องขยันบริหารกันหน่อยค่ะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคุ้มค่ามากเลยจริงๆ นะเนี่ย ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้อาจจะมีแค่เสื่อโยคะเท่านั้น หรือน้องๆ คนไหนไม่มีงบซื้อเสื้อโยคะ จะเลือกเป็นการออกกำลังกายบนเตียงนอนก็ย่อมได้เลยเชียวค่ะ

5. นอนหลับ
image_841904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เชื่อไหมคะว่าการนอนหลับมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพโดยรวมของเรา หากว่าเรานอนอย่างเพียงพอก็จะทำให้เกิดการหลั่งของโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนที่เพิ่มความสูงนั่นเอง พยายามนอนให้ต่อเนื่อง 7-8 ชั่วโมงทุกคืน สิ่งนี้จะช่วยให้ร่างกายของคุณสูงขึ้น เพราะว่าการนอนส่งเสริมการปล่อยโกรทฮอร์โมนนั่นเองค่ะ เอาล่ะ วัยรุ่นคนไหนชอบนอนดึก ดูซีรีส์ ดูคอนเสิร์ต ขอบอกว่าต้องพักโดยด่วนเลยนะคะ

6. นอนหนุนหมอน เลี่ยงการนอนราบ
image_841905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องนี้อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่เวลาที่เรานอนหงายเราจะได้รับแรงกดดันมากมายจากไขสันหลัง สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้เราดูเตี้ยลงเท่านั้น แต่มันสามารถหยุดเราจากการเติบโตและทำให้ร่างกายของคุณเตี้ยลงได้ พยายามรักษาท่านอนที่ถูกต้อง โดยการนอนหนุนหมอน ให้หน้าอกของเราไม่ถูกกดลงไป เกร็งหน้าท้องเล็กน้อย เท่านี้ก็จะป้องกันเราไม่ให้เตี้ยลงได้แล้วล่ะค่ะ

เอาล่ะ นี่ก็เป็นเคล็ดลับของการทำอย่างไรให้สูง สำหรับสาวๆ ที่ยังมีโอกาสสูงได้อีก แม้จะมีรายงานวิชาการต่างๆ อ้างอิงว่า เด็กผู้หญิงเมื่อมีประจำเดือนแล้วจะหยุดสูง แต่ขอบอกว่าเราอย่าได้ท้อถอยกันนะคะ ยังมีโอกาสได้อยู่ค่ะ หมั่นเล่นกีฬา บริหารเพิ่มความสูงกันด้วย ถ้าโชคดีก็อาจสูงขึ้นได้ 1-2 cm แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไร อย่างน้อยก็ได้สุขภาพดีแถมมาแน่นอน! วันนี้ลาไปก่อน บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com