6 เทคนิคใส่รองเท้าผ้าใบ ใส่แบบไหนให้เข้ากับ 'สกินนี่ยีนส์'

6 เทคนิคใส่รองเท้าผ้าใบ ใส่แบบไหนให้เข้ากับ 'สกินนี่ยีนส์'

รองเท้าผ้าใบต้องใส่ยังไง ต้องใส่แบบไหน ถึงจะเข้ากันกับกางเกงยีนสกินนี่ ตามมาดูเลย!

09 January 2016
TheNitiMe
09 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาที่เราตัดสินใจว่าจะใส่รองเท้าผ้าใบคู่ไหนกับกางเกงยีนส์สกินนี่ดีนี่ ใช้เวลานานโขเลยทีเดียว คู่นี้เข้ามั้ย คู่นี้ก็สวย คู่นี้ใส่แล้วกร่อยรึเปล่า เทคนิคง่ายๆ ในการจะใส่รองเท้าผ้าใบให้รอดก็คือต้องทำตามกฏของการใส่รองเท้าผ้าใบแฟชั่นยังไงล่ะ

เอาล่ะ อันดับแรกเอากางเกงยีนส์สกินนี่ตัวโปรดของเธอออกมาเลย แล้วลองดูเทคนิคการใส่ตามนี้ได้เลยจ้ะ

 

6 เทคนิคให้รองเท้าผ้าใบยังไงให้ 'COOL'


1. จงมั่นใจว่ารองเท้าผ้าใบที่ใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นหรือถ้าพอมีสไตล์ที่พอจะออกเป็นแนว 'เรโทร' อันนี้ก็อนุโลมกันได้ อีกอย่างต้องมั่นใจด้วยว่าเสื้อผ้านั้นก็ต้องเข้ายุคเข้าสมัยพอสมควรนิดนึงด้วยจ้ะ

2.  ไหนๆ เราก็จะใส่รองเท้าผ้าใบแบบแฟชั่นกันแล้ว อีกสิ่งที่ลืมไม่ได้ก็คือเรื่องของสี ตัวเลือกในการที่จะเลือกรองเท้าผ้าใบสีไหนจะเหมาะก็ตามนี้เลย
- รองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนหรือสีขาวแต่พื้นสีดำ
- รองเท้าหนังสีดำกับพื้นขาว
- รองเท้ามีรายละเอียดและสีสันสดใสแต่ยังเบสเป็นสีกลางๆ ใส่ได้บ่อยๆ
- รองเท้าที่เป็นลายปริ๊นท์ก็ดูไม่น่าเบื่อดี แต่อันนี้จะแตกตัวยากนิดนึง

3. อย่าใส่รองเท้าวิ่งมาเด็ดขาด! เท่าที่เราไล่เรียงกันมาด้านบนเธอน่าจะพอแยกออกว่ารองเท้าวิ่งเป็นอย่างไร อย่าใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นเลยเพราะเดี๋ยวใครๆ จะหาว่าเธอลืมเปลี่ยนรองเท้าออกมาจากฟิตเนสนะ ถ้าจะใส่กับกางเกงยีนส์สกินนี่ก็ใส่รองเท้าผ้าใบแบบแฟชั่นเถอะ

4. เท้าใหญ่หรอ? บอกตามตรงเลยว่าถ้าไม่ใส่สีดำหรือสีกรมท่า ดูแล้วไม่รอดแน่ๆ แต่ถ้าถามเราแล้วล่ะก็ จะเท้าเล็กเท้าใหญ่ ใครแคร์คะ? อยากใส่ต้องได้ใส่ค่ะ ของแบบนี้มันอยู่ที่ mix&match จ้ะ

5. ถ้ารองเท้าผ้าใบที่ใส่ไปฟิตเนสประจำดูท่าไม่เวิร์คมาใส่เป็นแฟชั่น ลองรองเท้าที่ใช้เดินก็ได้ บางแบรนด์อย่าง Hogan ก็พยายามทำให้ดู 'คูล' เหมือนกันแต่ดูไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่กับกางเกงยีนส์สกินนี่ ว่าตรงๆ คือแอบแก่นั่นเอง

6. พยายามรักษาความสะอาดให้รองเท้าผ้าใบดูสะอาดอยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นจะดูเหมือนคนเร่ร่อนนะจ๊ะ ให้เวลาซักรองเท้าหน่อย สะอาดๆ แล้วมันใส่สวยกว่านะ

++++++++++++++++++++++++++++++

ทีนี้ก็ได้เวลามาดูกันซักทีว่าจะมีรองเท้ารุ่นไหน ยี่ห้ออะไรบ้างที่ใส่กับกางเกงยีนส์สกินนี่แล้วเริ่ดสุดๆ!!

 

1. Adidas Stan Smith Sneakers
image_77655

Adidas’ Stan Smith ช่วงสองถึงสามปีที่่ผ่านมานี่เรียกว่าฮิตมากและไม่มีทีท่าว่าจะลดความฮอตนี้ลงเลย Stan Smith สามารถเข้าได้กับทุกลุคโดยเฉพาะ casual outfit ทั้งหลาย และที่สำคัญมันช่างเข้ากั๊นนนนเข้ากันกับกางเกงยีนส์สกินนี่

image_77665
image_77672

 

2. New Balance Sneakers with Skinny Jeans
image_77673

ขอยอมรับเบาๆ ว่าเราก็เป็นหนึ่งในสาวก New Balance คนหนึ่งเหมือนกัน เราชอบที่เวลาที่ New Balance ปล่อยแต่ละรุ่นออกมา มักจะมีสีเจ็บๆ มาให้เราได้ตื่นเต้นเสมอ รุ่นที่ฮิตสุดๆ ของ New Balance คือ รุ่น 574 แต่เราขอบอกว่ามันไม่เข้ากับกางเกงยีนสกินนี่เท่าไหร่เพราะว่าหน้ารองเท้ามันค่อนข้างใหญ่และกว้าง ทำให้เวลาใส่จะดูผิดสัดส่วนกับขา

ดังนั้นรุ่นที่เราขอแนะนำก็คือ 410, 420, 620, 996 เป็นต้น ส่วนเรื่องสีอันนี้ต้องแล้วแต่ความชอบแต่สำหรับเรา ขาวดำ นี่แหละ เริ่ดสุด!

image_77680
image_77683

 

 

3. Nike Air Max Thea Sneakers
image_77689

จำที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ได้มั้้ยเรื่องรองเท้าวิ่ง คือเอาจริงๆ ว่า Nike Air Max “Thea” sneakers รุ่นนี้น่ะมันก็คือรองเท้าวิ่งนั่นแหละ แต่เราก็บอกไว้เหมือนกันใช่มั้ยว่ารองเท้าที่จะเลือกมาใส่ต้อง trendy หน่อย และเจ้ารุ่น Air Max นี่ก็เข้ากับแฟชั่นได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ อาจด้วยเพราะลักษณะของมันที่ไม่ออกแนวกีฬาจ๋านัก ส่วนสีที่ฮอตฮิตติดลมบนสุดๆ ก็หนีไม่พ้นสีดำขาวอยู่แล้ว

image_77704
image_77709

 

4. Superga “Cotu” Sneakers with Skinny Jeans
image_77711

Superga’s classic “Cotu” เป็นอีกยี่ห้อที่อยู่ในตลาดมานานมากแล้ว แต่ของคลาสสิคยังไงก็ไม่มีวันตายพอๆ กับ Stan Smith นั่นล่ะ ข้อดีของรองเท้าผ้าใบพวกนี้คือราคาขนหน้าแข้งไม่ร่วงเท่าไหร่นัก และยิ่งตอนนี้เทรนด์กำลังมา เธอจึงสามารถใส่กับสกินนี่ได้เป็นอย่างดี สิ่งที่เราขอแนะนำให้ซื้อก็คือแบบหนังจะดีกว่ารุ่นที่เป็นผ้าใบค่ะ

image_77733
image_77734

 

5. Slip-on Sneakers
image_77735

Slip-on sneakers หรือรองเท้าสวมแบบไม่มีเชือกคือรองเท้าที่คลาสสิคที่สุดที่สามารถใส่กับสกินนี่ยีนส์ได้ ข่าวดีคือมันมีหลากหลายสไตล์ หลากหลายลาย วัสดุที่ใช้ก็มีให้เลือกหลายแบบ ปัญหาที่จะเกิดไม่ใช่อะไรแต่เธอจะเลือกไม่ถูกต่างหากล่ะ

ปล. ถ้าอยากดูสูง ให้ลองคู่ที่อยู่ในรูปด้านซ้ายมือดู
ปล.2 ถ้าอยากจะชิคถึงขั้นสุด ลองใส่แบบหัวแหลมหัวดูแบบรูปด้านขวาก็ได้
ปล.3 แบบหนังก็เริ่ดไปอีกแบบ โดยเฉพาะลายหนังงูสีเข้มๆ หรือสีดำ อันนี้จะเข้ากันได้ดีกับผ้าสียีนส์หรือสกินนี่สีดำก็จะได้ casual look เก๋ๆ อีกแบบ

image_77743
image_77746

Pilar Perforated Slip-On Sneakers

+++++++++++++++++++++++++++

แน่นอนว่านอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบรนด์นักที่ใส่ได้สวยกับสกินนี่ยีนส์ แต่ว่ากันตามตรง ทั้ง 5 แบรนด์ที่เรารวมมาให้ที่นี่คือสวยที่สุดแล้วเท่าที่เราสามารถนึกออก ยังไงก็ลองเลือกสรรคู่ที่เข้าตาและเข้ากับงบที่มีดู

ขอให้พลังแห่งการ Mix & Match จงสถิตอยู่กับสาวๆ ซิสต้าทุกคนด้วยเถิด!!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @