เปิดวาร์ป! " 7 แทกุกไลน์เทรนนี่ไทยในเกาหลี " ใครกำลังฝึกอยู่ ? และใครเคยไปฝึกมาบ้าง ? ( ของดีเมืองไทยทั้งนั้นเลยแกร้ )

เปิดวาร์ป! " 7 แทกุกไลน์เทรนนี่ไทยในเกาหลี " ใครกำลังฝึกอยู่ ? และใครเคยไปฝึกมาบ้าง ? ( ของดีเมืองไทยทั้งนั้นเลยแกร้ )

แทกุกไลน์ คือความภูมิใจของติ่งไทยอย่างเรา! ยังมีใครที่เป็นเทรนนี่ไทยในเกาหลีอีกบ้าง ใครกำลังฝึก หรือใครเคยไปฝึกมาแล้ว เราจะพาผู้ขับเคลื่อนวงการติ่งทั้งหลายไปรู้จักพวกเขากัน! (งานพรีเมี่ยม สมกับเป็นตัวแทนหมู่บ้านไทยแลนด์จริงจริ๊งจ่ะพี่จ๋า )

25 January 2019
-N
25 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงวงการ K-POP ในบ้านเรา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าได้รับความนิยมเวอร์วังเบอร์ไหน แทบจะเรียกได้ว่าเกาหลีมีสาขาที่ไทยเพราะเหล่าไอดอลยกทัพสลับมือมากันทุกเดือน!

แต่สิ่งที่ทำให้ K-POP ได้รับความสนใจมากๆ จากชาวไทยก็คือเหล่า " แทกุกไลน์ " หรือเด็กไทยที่ไปเดบิวต์โด่งดังที่เกาหลีนี้ล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยุคบุกเบิกอย่าง พี่นิชคุณ 2PM มาจนถึงรุ่นปัจจุบันอย่าง น้องแบมแบม GOT7 , น้องลิซ่า BLACKPINK , น้องเตนล์ NCT , น้องสร CLC , น้องมิ้น Tiny-G และ น้องมินนี่ (G)-Idle  เห็นเด็กไทยดังไกลขนาดนี้เราคนไทยก็มีความเอ็นดู และอยากจะเลี้ยงดูซับพอร์ตด้วยเช่นกัน ฮ่าๆ ที่สำคัญเลยคือปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาเป็นเหมือนความภูมิใจของบ้านเรา มากๆ เลยจริงไหมคะ ?

แต่พวกเธอรู้ไหมว่า " แทกุกไลน์ " ที่ไปเป็นเทรนนี่ที่เกาหลียังมีอีกนะ รวมไปถึงเหล่าอดีตเทรนนี่ที่เคยมีประสบการณ์ได้ไปลิ้มรสการเป็นเด็กฝึกที่เกาหลีก็มีอยู่ไม่น้อยเลยเช่นกัน วันนี้ SistaCafe เลยจะชวนทุกคนไปส่องลองแอบทำความรู้จักพวกเขาเหล่านี้ว่าจะมีใครกันบ้างน่า ตามไปดู

เปิดวาร์ป " 7 แทกุกไลน์เทรนนี่ไทยในเกาหลี "
ใครกำลังฝึกอยู่ ? และใครเคยไปฝึกมาบ้าง ?
มีแต่ของดีเมืองไทยทั้งนั้นเลยแกร้ (*○゜∀。)/☆*。*.・+★


image_848020

 ____________________________________________

【 แทกุกไลน์ ที่กำลังเป็นเด็กฝึกอยู่ในปัจจุบัน 】

 

1. น้ำฝน : DR music


สาวไทยหน้าคมคนแรกของเราคือน้อง " น้ำฝน " สาวน้อยอายุ 16 ที่ไปเป็นเทรนนี่ของค่าย DR Music ถึงแม้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูชื่อค่ายเท่าไร แต่ถ้าบอกว่าเป็นค่ายของสาวๆ วง Rania ที่เคยมีเมมเบอร์ไทยอย่าง จอย Rania ชื่อว่าเพื่อนติ่งรุ่นแรกแย้มอย่างเราๆ ก็น่าจะพอรู้จักอยู่บ้าง

น้ำฝนได้ผ่านการออดิชั่นในการเปิดหาสมาชิกใหม่ของ Rania เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา และเคยขึ้นแสดงร่วมกับพี่ๆ วง Rania มาแล้ว แต่ยังไม่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกใหม่ของวง ตอนนี้ก็ยังเป็นเทรนนี่ในค่ายอยู่ค่ะ ปัจจุบันน้ำฝนฝึกมาเป็นเวลา 1 ปี และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าน้ำฝนยังฝึกอยู่ไหม แต่เราก็ยังคอยติดตามและขอเป็นกำลังใจให้น้ำฝนทำตามฝันสำเร็จนะคะ 

image_848133

น้ำฝนขณะไปร่วมฝึกกับพี่ศิลปินวง Rania

- ที่มารูป: www.siamzone.com
image_848135
- ที่มารูป: www.siamzone.com
image_848141
- ที่มารูป: www.siamzone.com

 

2. ลูกหนัง ศีตลา : LION HEART Ent.


มาถึงสาวคนนี้ต้องบอกว่าเป็นคนที่เราปลื้มมากๆ กับสาว " ลูกหนัง " ศีตลา วงษ์กระจ่าง ลูกสาวของ ' ตั้ว ศรัณยู กับ เปิ้ล หัทยา ' ดารารุ่นใหญ่ในบ้านเรา หน้าเป๊ะสวยคมมาเลย ลูกหนังเธอได้ทุนไปเรียนต่อที่ประเทศเกาหลีมาสักพักแล้วค่ะ ระหว่างนั้นเธอก็จะมีงานถ่ายแบบเดินแบบอยู่บ่อยๆ

และเมื่อไม่นานนี้ลูกหนังก็พึ่งเข้าไปเป็นเทรนนี่อย่างเป็นทางการในค่าย LIONHEART Entertainment โดยเริ่มฝึกไปได้ไม่กี่เดือนเลยค่ะ สวย เก่ง แถมยังลุคคูลขนาดนี้เอาใจพี่ไปเลย จะเฝ้ารอวันที่น้องลูกหนังเดบิวต์นะจ๊ะ เลิฟๆ   

image_848201
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_848202

ลูกหนังกับเหล่าแทกุกไลน์ สรและมินนี่

- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_848203
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

 

3. นัตตี้


หลายคนที่ตามแทกุกไลน์เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " นัตตี้ " เด็กฝึกไทยที่หลายคนตั้งตารอและเป็นกำลังใจให้น้องได้เดบิวต์สักที นัตตี้เริ่มฝึกกับค่ายยักษ์ใหญ่เกาหลีอย่าง JYP และได้ออกรายการค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปของค่ายอย่าง ' Sixteen ' ก่อนจะลาออกมาและไปร่วมรายการเซอร์ไวเวอร์อีกครั้งอย่าง  ' Idol School ' อีกด้วย 

แฟนไทยหลายคนจึงคอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้น้องเยอะมาก ล่าสุดมีข่าวมาว่าน้องได้ไปอยู่กับสังกัด Stone Music ด้วย หวังว่าจะเป็นเรื่องจริง และเราจะได้เห็นน้องนัตตี้สาวไทยคนเก่งคนนี้เดบิวต์ในเร็ววันนะคะ

image_848207

นัตตี้ตอนร่วมรายการ Idol School

- ที่มารูป: lifestyle.campus-star.com
image_848208

นัตตี้และแบมแบม สมัยอยู่ที่ JYP ค่า ไปฝึกกันตั้งแต่เด็กๆ เลย

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

4. SKY : Stallion Ent.


โตวันโตคืนสำหรับหนุ่มน้อยเจ้าของฉายา นิชคุณน้อย อย่างน้อง " สกาย "  มูสตาฟา อัลซาฟาร์ ตอนนี้น้องเป็นเทรนนี่อยู่กับค่าย Stallion E.ntertainment โดยน้องฝึกมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วค่ะ แถมน้องสกายยังเป็นเด็กไทยที่สามารถสอบติดโรงเรียนมัธยมชายล้วน ( 경성중학교 ) ของประเทศเกาหลีได้อีกด้วย

และเมื่อปีที่แล้วน้องก็เพิ่งมีแฟนมีทไปในบ้านเราร่วมกับวง The King เหล่าฮยองที่ดูแลฝึกหัดให้น้องมาตั้งแต่แรกๆ หล่อแล้วยังเก่งอีกเชื่อว่าไม่นานเราจะได้เห็นผลงานน้องสกายในฐานะศิลปินเกาหลีแน่นอนค่า

image_848216
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_848218

น้องสกายกับพี่วง The King

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_848219
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 
____________________________________________
 

【 แทกุกไลน์ ที่อดีตเคยเป็นเด็กฝึก 】

 

5. DATA : DR Music


สาวคนแรกที่เคยเป็นอดีตรุ่นพี่แทกุกไลน์เด็กฝึกเกาหลี น่าจะจำเธอคนนี้ได้ดีเลยค่ะกับสาว " ดาต้า " เธอได้เข้าร่วมการประกวดเพื่อเป็นสมาชิกวง Baby V.O.X เกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของเกาหลีอีกวง สาวดาต้าได้รับคัดเลือกและเดินทางไปฝึกเพื่อเตรียมออกอัลบั้มกับค่าย DR Music เป็นระยะเวลา 1 ปี จากนั้นจึงตัดสินใจกลับประเทศไทยมาเรียนต่อค่ะ 

แม้จะกลับมาแล้วเธอก็ยังไม่หยุดสานฝัน และได้ออกเพลงของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าสวย เสียงเพราะ แต่ไม่โสดแล้วนะจ๊ะ เพราะตอนนี้สาวดาต้าแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า

image_848273
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_848274
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


 

6. Sugus : ไม่ระบุค่าย


มาถึงอีกหนุ่มหล่อแทกุกไลน์อย่างหนุ่ม " ซูกัส " ก่อนจะไปเดินตามฝันที่เกาหลีหนุ่มซูกัสได้ฝากผลงานละครช่อง 7 ใน เรื่อง ' แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ' ร่วมกับดาราสาวซุปตาร์เมืองไทยอย่าง ' อั้ม พัชราภา '

ซูกัสได้เดินทางไปเป็นเทรนนี่เป็นเวลากว่า 4 ปี ภายใต้ค่ายลูกของค่ายเพลงชื่อดังของเกาหลีแห่งหนึ่ง เขาฝึกจนป่วยหนักจนต้องเข้าทำการผ่าตัด จึงตัดสินใจเดินทางกลับไทย ปัจจุบันหนุ่มซูกัสกลับมาเป็นนักแสดงภายใต้สังกัดช่อง 7 เช่นเดิม และยังคงมีผลงานละครมาให้แฟนคลับติดตามอยู่เรื่อยๆ จ้า

image_848307
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_848314

ซูกัสกับหนุ่มฮงบินวง Vixx

- ที่มารูป: s.isanook.com

 

7. NITA : JYP Ent.


คนสุดท้ายของเราไม่รู้ว่าสาวๆ จะจำเธอกันได้หรือเปล่า เธอก็คือสาว " นิต้า " จากวง Sugar Eyes นั่นเองค่ะ ก็จะมาเป็นศิลปินที่ไทยสาวนิต้าเขาเคยไปเป็นเทรนนี่กับค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่าง JYP เป็นเวลาเกือบสองปีเลยค่ะ

โดยเธอเริ่มต้นจากการเข้าเรียนในโครงการ MMA และฝีมือการร้องรวมไปถึงการเต้นของเธอสะดุดตากรรมการจากค่าย JYP แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจกลับไทยมาเรียนต่อและกลายเป็นนักร้องวง Sugar Eyes  นี้แหล่ะจ้า

image_848325
- ที่มารูป: s.isanook.com
image_848326
- ที่มารูป: s.isanook.com


____________________________________________
 

 
ไม่มาดูก็ไม่รู้ว่าเด็กไทยเก่งๆ ที่ได้มีโอกาสไปเป็นศิลปินฝึกหัดของเกาหลีก็มีไม่น้อยเลยนะ ทั้งคนที่ได้เดบิวต์เป็น " แทกุกไลน์ " เต็มตัว หรือคนที่กำลังฝึกอยู่เพื่อรอวันเฉิดฉายในวงการ K-POP รวมไปถึงรุ่นพี่มีประสบการณ์ไปลองฝึกตั้งแต่ยุคแรกๆ และกลับมาโด่งดังในบ้านเรา ขอเสียงประมือให้ตัวแทนหมู่บ้านไทยแลนด์ของเราทุกคนด้วยค่า ฮิ้ววว

สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหนที่อยากจะมีฝันไปเป็นหนึ่งในแทกุกไลน์ที่เกาหลี ให้กำลังใจทุกคนตรงนี้ว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้นะคะ เพราะค่ายเพลงต่างๆ เขาก็มีการเป็นออดิชั่นทั่วเอเชียบ่อยๆ ลองติดตามข่าวสารแล้วไปคว้าโอกาสให้ตัวเองกันนะคะ คนทางนี้จะขอเป็นกำลังใจให้กับแทกุกไลน์ทุกคน เย้!


♥(ˆ⌣ˆԅ) 
♥(ˆ⌣ˆԅ)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @