ทำนายความรัก ตามแบบฉบับการ์ตูน DISNEY!

ทำนายความรัก ตามแบบฉบับการ์ตูน DISNEY!

Quiz : Disney Princess

29 May 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
29 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   หากพูดถึงค่ายการ์ตูนที่มีชื่อเสียง แทบทุกคนก็ต้องนึกถึงการ์ตูนจากค่าย Walt Disney เป็นอันดับต้นๆ อยู่แล้ว ทั้งด้วยเนื้อหา ลายเส้น ตลอดจนตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ มีคาแรคเตอร์ชัดเจน โดยเฉพาะ เหล่าเจ้าหญิงจากในการ์ตูน ที่เปรียบเสมือนเป็นลายเซ็นของดิสนีย์แทนมิคกี้เมาส์ไปแล้วก็ว่าได้

image_5958
- ที่มารูป: media.giphy.com

   วันนี้มาดามจึงมีบทความทายใจมาให้สาวๆ ได้ลองอ่านกัน เพื่อเป็นการเอาใจเหล่าบรรดาสาวก Disney Princess ทุกคน หนุ่มๆ คนไหนอยากอ่านก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ ^_^

 

สโนว์ไวท์กับคนแระทั้งเจ็ด : Snow White and the Seven Dwarfs

image_5965
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

   การ์ตูนต้นตำรับของเจ้าหญิงแสนสวย ( แถมโลกสวย ) กับแม่เลี้ยงขี้อิจฉา ซึ่งเธอมีความสามารถในการพูดจาสื่อสารกับสัตว์ป่าได้ หากสาวๆ คนไหนเลือกการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประทับใจ บอกได้เลยค่ะว่า ความรักของคุณไม่ค่อยหวือหวาเสียเท่าไร ในทางกลับกันคุณอาจตกลงปลงใจกับใครก็ได้ที่คุณรู้สึกถูกชะตา และเข้ามาทำให้คุณรู้สึกดีแค่เพียงฉาบฉวย มากกว่าคนที่คอยอยู่เคียงข้าง และปกป้องคุณมาเสมอ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

 

ซินเดอเรลล่า : Cinderella

image_5970
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

   ชีวิตรันทดของนางซินเริ่มต้นขึ้น เมื่อคุณพ่อผู้แสนดีได้พาแม่เลี้ยงใจยักษ์ พร้อมกับพี่สาวสุดแสบเข้ามาที่บ้าน หลังจากนั้นชีวิตของเธอก็พลิกผันและอยู่อย่างทรมานมาตลอดจนเกือบทั้งเรื่อง ถึงแม้การ์ตูนสุดคลาสสิคเรื่องนี้จะครองใจคนดูมาทุกยุค ทุกสมัย สร้างมาแล้วหลายต่อหลายเวอร์ชั่น และลงท้ายด้วยตอนจบที่แฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ในเรื่องของความรักสำหรับสาวๆ ที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ ความรักของคุณไม่ได้สวยงามอย่างที่วาดฝันไว้สักเท่าไร อุปสรรคมักเกิดขึ้นจากคนใกล้ตัวเสมอ

 

เจ้าหญิงนิทรา : Sleeping Beauty

image_5980
- ที่มารูป: media3.giphy.com

   การ์ตูนของดิสนีย์ที่เนื้อหาหลักไม่ได้อยู่ที่เจ้าหญิงเสียเท่าไร แต่กลับไปอยู่ที่นางฟ้าและแม่มดใจร้ายที่ไม่ได้รับเชิญมาร่วมงานแทน ถึงแม้บทของการ์ตูนเรื่องนี้ค่อนข้างจะหละหลวม และดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่ประทับใจ และชอบการ์ตูนเรื่องนี้ ขอบอกเลยค่ะว่าคุณชอบคนที่หน้าตา โดยไม่สนด้วยซ้ำว่าเบื้องหลังของเขามีความตื้นลึก หนาบางยังไง และคุณก็มักจะเก็บภาพของเขาไว้มาฝันเฟื่องอยู่เสมอ มากกว่าที่จะทำความรู้จักให้เป็นเรื่องเป็นราว

 

เงือกน้อยผจญภัย : The Little Mermaid

image_5982
- ที่มารูป: media.giphy.com

   เงือกสาวที่ทุ่มทุนสร้างสุดพลังเพื่อจะได้อยู่ร่วมกับชายหนุ่มที่เธอรัก แม้จะต้องแลกเสียงของเธอกับนางแม่มดครึ่งปลาหมึกก็ตาม การ์ตูนเรื่องนี้ถือได้ว่าช่วยเชิดหน้าชูตา และสร้างชื่อเสียงให้ดิสนีย์ได้พอสมควร ( ในสมัยนั้น ) ด้วยเนื้อหา พล็อตเรื่อง และบทเพลงที่สุดแสนจะประทับใจ ซึ่งทำให้แอเรียล นางเอกของเรื่อง เข้าไปอยู่ในหัวใจของคนดูได้ตลอดกาล หากใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ และยกให้เป็นการ์ตูนในดวงใจ ความรักของคุณส่วนใหญ่จะเป็นแบบหลงรักเขาข้างเดียว คุณจะรู้สึกหวั่นไหวและมีความสุขทุกครั้งยามได้อยู่ใกล้คนที่แอบชอบ ทำไมไม่บอกความในใจให้เขาได้รู้ล่ะ ?!!

 

โฉมงามกับเจ้าชายอสูร : Beauty and The Beast

image_5986
- ที่มารูป: media.giphy.com

   หากใครประทับใจกับฉากเต้นรำในห้องโถงที่ดูอลังการงานสร้าง และความตลกขบขันของเหล่าถ้วยชามที่มีชีวิต รวมไปถึงความเด็ดเดี่ยวของนางเอกสาวอย่างเบลล์ และเจ้าชายอสูรขี้โมโห การ์ตูนเรื่องนี้ก็คงเข้าไปนั่งอยู่ในใจของใครหลายๆ คนแล้วแน่นอนค่ะ ซึ่งผู้ที่ยกให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นนัมเบอร์วันนั้น ความรักของคุณคงไม่ได้เริ่มต้นจากการปิ๊งปั๊งตั้งแต่แรก คุณกับคนรักอาจเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน หรือเป็นคู่กัดกันด้วยซ้ำ และก็ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ รวมไปถึงทำความเข้าใจตลอดจนยอมรับซึงกันและกันได้ค่ะ

 

อะลาดิน : Aladdin

image_5989
- ที่มารูป: media.giphy.com

   การ์ตูนที่เน้นฉากรักโรแมนติกรัวๆ เรื่องนี้ ได้ทำให้สาวๆ หลายคนอยากจะเป็นเจ้าหญิงจัสมินกันมาแล้ว ด้วยความหรูหรา ฟู่ฟ่า และมีอิทธิพลล้นฟ้าของความเป็นเจ้าหญิง อีกทั้งยังมีหนุ่มทะเล้นแสนซนอย่างอาละดิน ที่มาสวีทหวานใส่อยู่บ่อยๆ ทำให้ใครที่ได้ดูเรื่องนี้ต้องแอบฟิน จิกหมอนกันมาหลายราย รวมถึงได้เพลงประกอบอย่าง A Whole New World ด้วยแล้ว ยิ่งช่วยสร้างความประทับ และดันให้เพลงการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอมตะตลอดกาล สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ คุณมักเผด็จการ และชอบให้คนรักเอาใจใส่คุณอย่างสม่ำเสมอ แถมขี้งอน และขี้หึงเอามากๆ เสียด้วย โดยเฉพาะเวลาที่เขาทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ

 

โพคาฮอนทัส : Pocahontas

image_5993
- ที่มารูป: media.giphy.com

   เป็นการ์ตูนเรื่องแรกของดิสนี่ย์ที่พระเอกและนางเอกไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่นางเอกอย่างโพคาฮอนทัสกลับได้พบรักใหม่กับนายฑูตหนุ่มอย่าง จอห์น รอล์ฟ ( ไม่ใช่จอห์น สมิธ นะ ) ในภาค 2 ( หากใครยังไม่ได้ดู ก็ไปหาดูนะคะ...มาดามดูแล้ว สนุกมว้ากก ) แต่หากใครที่ประทับใจการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ว่าจะภาคไหนก็ตามแต่ ความรักของคุณเปรียบเสมือนกับการเรียนรู้ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปทั้งสองฝ่าย แม้ว่าสุดท้าย คุณอาจจะปรับตัวให้เข้ากันไม่ได้ คุณก็ยังสามารถเปลี่ยนสถานะมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ค่ะ

 

คนค่อมแห่งนอเทรอดาม : The Hunchback of Notre Dame

image_5996
- ที่มารูป: media.giphy.com

   ในช่วงปี 90’s ที่ผ่านมา ดิสนี่ย์มักสร้างการ์ตูนที่มีความหลากหลายทางสังคม หรือมีความดราม่ามากขึ้น แน่นอนว่า เรื่องความรักด้วยเช่นกัน การ์ตูนเรื่องนี้เองก็เป็นอีกเรื่องที่ตอนสุดท้าย พระเอกอย่างควอซิโมโด หรือเจ้าค่อมตัวเอกของเรื่อง ก็ไม่สมหวังกับนางระบำยิปซีอย่างเอสเมอรัลด้า ( แต่เจ้าหล่อนกลับสมหวังกับทหารหนุ่มแทน ) ถึงแม้เรื่องนี้จะออกแนวศึกชิงนางอยู่เสียหน่อย แต่หากใครที่ชอบและเสียน้ำตามาแล้ว แสดงว่าในเรื่องความรัก คุณชอบความตื่นเต้นหวือหวา ความลับ และความไม่แน่นอน คุณมักชอบให้คนเป็นฝ่ายจีบคุณมากกว่าคุณไปจีบเขา

 

เฮอร์คิวลีส : Hercules

image_5998
- ที่มารูป: media0.giphy.com

   การ์ตูนที่เป็นขวัญใจของเด็กๆ ในยุคนั้นอย่างมาก ( และยังคงตราตรึงมาจนถึงปัจจุบัน ) เพราะด้วยมุขตลกที่ขบขัน และเพลงประกอบที่สนุกสนานจึงทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เข้าถึงคนดูทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก หากใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้เป็นพิเศษ และให้คะแนนว่าเป็นการ์ตูนในดวงใจ บอกได้เลยว่า ความรักของคุณคือการให้ และการเอาใจใส่คนรักมากที่สุด สำหรับคนที่คุณรัก คุณสามารถให้ได้ทุกอย่าง เพียงแค่เขาเอ่ยปากร้องขอ

 

มู่หลาน : Mulan

image_6005
- ที่มารูป: media.giphy.com

   ไม่มีเด็กผู้หญิงคนไหนที่ไม่ชอบวีรสตรีสาวนางนี้ เธอคือ ฮัวมู่หลาน หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อไปรบแทนพ่อ แม้ว่าเนื้อหาของการ์ตูนอาจจะออกแนวดราม่าไปเสียหน่อย แต่รับรองว่าความฮาและความสนุกสนาน ไม่แพ้เรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากที่สุด ในมุมมองความรักของคุณ คุณอยากได้คนที่เข้าใจ ที่คอยอยู่เคียงข้าง เป็นเหมือนเพื่อนที่คอยรับฟังปัญหาของคุณได้ในทุกครั้ง

 

มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ : The Princess and the Frog

image_6008
- ที่มารูป: media.giphy.com

   จากนิทานสุดคลาสสิคสู่ลายเส้นของดิสนี่ย์ ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้คนดูหลายๆ คนรู้สึกประทับใจ แถมเป็นการแจ้งเกิดเจ้าหญิงคนใหม่อย่าง เทียน่า เสียด้วย นางเอกสาวคนนี้ไม่ได้มีดีแค่การทำอาหารให้อร่อยเท่านั้น แต่เธอยังมีพลังเสียงที่สะกดคนดูได้อย่างมืออาชีพ หากใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ คุณเป็นคนที่ชอบรักการปาร์ตี้ และชอบทำอะไรเพื่อตนเองมากกว่าเพื่อคนอื่น คุณไม่ชอบให้ใครมาบังคับ แต่คุณกลับชอบออกคำสั่ง และบังคับคนอื่นเสียมากกว่า โดยเฉพาะกับคนรักของคุณเอง

 

ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ : Tangled

image_6011
- ที่มารูป: media.giphy.com

   ใครว่าหญิงสาวผมยาวสีทอง แต่งตัวน่ารักๆ อย่างราพันเซลจะเป็นสาวหวาน ผิดถนัดเลยค่ะ เธอออกจะเปรี้ยว ห้าว กร้าวแกร่งซะขนาดนั้น ถึงสามารถสยบโจรกะล่อนอย่าง ฟลิน ไรเดอร์ ได้ การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานของเยอรมัน ซึ่งเนื้อหาก็คือ สาวน้อยที่ถูกขังอยู่บนหอคอยเหมือนกัน แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นในการ์ตูนได้สร้างสรรค์ให้ผมยาวๆ ของเธอมีสรรพคุณสารพัดประโยชน์ไม่ว่าจะทำเป็นชิงช้า เป็นเชือก หรือเป็นยารักษาคนก็ยังได้ นางแม่เลี้ยงใจร้ายก็เลยเอาผมของนางเอกมาทำเป็นยาอายุวัฒนะให้ตัวเองสวยพริ้งยังไงล่ะ!! หากใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ แสดงว่า คุณเป็นคนที่มักให้อิสระแก่ผู้อื่นเสมอ รวมถึงคนรักและตัวคุณเองเช่นกัน เพราะคุณเป็นคนที่รักอิสระ ชอบใช้ชีวิตนอกกรอบอยู่บ่อยๆ

 

ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ : Frozen

image_6015
- ที่มารูป: media.giphy.com

   หากไม่พูดถึงการ์ตูนเรื่องนี้ก็คงไม่ได้ โดยเฉพาะกับตัวเอกของเรื่องอย่างราชินีเอลซ่า และเจ้าหญิงอันนา รวมถึงเพลงเพราะติดหูอย่าง Let It Go ทีเปรียบเสมือนเป็นเพลงให้กำลังใจใครต่อหลายคน สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ แสดงว่า คุณเป็นคนที่ทำอะไรเอาแต่ใจในบางครั้ง และอยากให้คนรักเอาใจใส่คุณให้มากๆ คุณชอบคนที่หวาน และโรแมนติก แต่หากไม่โรแมนติกคุณก็ยินดีที่จะสรรสร้างบรยากาศนี้เสียเอง

 

image_6022
- ที่มารูป: media.giphy.com

   เป็นยังไงคะ บทความทายใจเรื่องความรัก จาก การ์ตูนทั้ง 13 เรื่อง นี้ ถูกใจสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนบ้างรึเปล่า ?? รับรองเลยว่าคราวหน้า มาดามอาจมีอะไรเด็ดๆ ดีๆ  มาฝากทุกคนอีกแน่นอน แล้วพบกันใหม่ค่ะ


                             Madame Lulu

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @