1545366738 05 icon love 02
ความรัก

โสดวาเลนไทน์แล้วไง! รวมไอเดียชวนแก๊งเพื่อนไปหาอะไรกินแก้เหงากันดีกว่า

วาเลนไทน์คือวันของคู่รัก แล้วคนโสดเช่นพวกเราทำไงดีล่ะ นอนอยู่บ้านเหงาๆ เหรอ ไม่มีทางเสียหรอก ชวนเพื่อนๆ ออกไปหาอะไรกินกันดีกว่า แล้วจะกินอะไรดีในวันวาเลนไทน์? นึกไม่ออก ลองมาส่องไอเดียกัน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. คลายเหงาด้วยรสหวานเย็นของไอติมควอท +

  • + 2. อร่อยด้วย สนุกด้วยกับอาหารแนวปิ้งย่าง +

  • + 3. จัดปาร์ตี้ขนาดเล็กด้วยขนมธรรมดาๆ แต่เน้นจำนวนเยอะไว้ก่อน +

  • + 4. หวานจนลืมความเหงาด้วยขนมทำมือ +

  • + 5. เล่นง่ายๆ แต่อร่อยได้ด้วยการสั่งเดลิเวอรี่มากินที่บ้าน +

  • + 6. เข้าครัวทำอาหารกินเอง +


  " วาเลนไทน์ปีนี้ อย่าเหงาอยู่คนเดียว ชวนแก๊งเพื่อนไปกินกัน! "

  คู่รักคู่อื่นวางแผนจะไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนกัน หรือนัดไปกินข้าวในร้านอาหารดีๆ พอได้เห็นแบบนี้แล้ว มันก็ต้องเกิดความรู้สึกเหงา ไม่ก็อิจฉาขึ้นมากันแบบลึกๆ เลยใช่ไหมล่ะ งั้นวาเลนไทน์ต่อให้เธอโสดก็อย่าอยู่คนเดียว ชวนแก๊งเพื่อนหัวอกเดียวกัน ออกไปหาอะไรกินดีกว่าเนอะ

  แน่นอนว่ามื้อนี้ต้องพิเศษหน่อย ส่วนจะไปกินอะไรกันหรือทำให้มันดูพิเศษยังไง ลองมาส่องไอเดียพวกนี้ดูก่อนสิ อาจจะช่วยเธอวางแพลนได้ง่ายขึ้นนะ!

  + 1. คลายเหงาด้วยรสหวานเย็นของไอติมควอท +


  เลิกเรียน ทำงานเสร็จ ไม่รู้จะชวนเพื่อนไปกินที่ไหนดี เพราะไปร้านอาหารที่ไหนตอนนี้ เชื่อว่าเจอบรรยากาศสีชมพูลอยตลบอบอวลอยู่เต็มไปหมด จนความอยากอาหารลดลงไปถึง 99 % เป็นแน่แท้ แถมยังเป็นการทำร้ายหัวใจตัวเองและคุณเพื่อนเหงาอีก เอาแบบนี้ เดินไปเซเว่นก็ได้ ชอบแบบมีคลาสหน่อยก็ Swensens เลย แล้วไปซื้อไอติมควอทมานะ จากนั้นก็ไปบ้านใครสักคน เปิดหนังขึ้นมาดู และกินกัน ไม่ต้องเจอบรรยากาศสีชมพู แถมอิ่มอร่อยกับความหวานแบบเต็มๆ นี่แหละสวรรค์ของคนโสด!

  + 2. อร่อยด้วย สนุกด้วยกับอาหารแนวปิ้งย่าง +


  ทางเลือกอย่างไปร้านอาหารตัดกันไปได้เลย เหม็นความรัก ไม่อยากไปนั่งมองคู่รักคนไหนสวีทหวานใส่กัน งั้นมันก็เหลือทางเลือกซื้อวัตถุดิบไปนั่งทำกินที่บ้านใครสักคนแทนแล้วล่ะ แต่ถ้าเธอเป็นพวกที่ไม่มีฝีมือด้านนี้เลย ตัวเลือกอย่างปิ้งย่างก็น่าสนไม่น้อยเลยนะ เอาเนื้อมาย่างๆ ก็กินได้แล้ว ส่วนน้ำจิ้มก็ซื้อสำเร็จเอาก็ได้! อิ่มอร่อยแถมเต็มไปด้วยบรรยากาศเฮฮาระหว่างเพื่อน แบบนี้ก็ฟังดูน่าจัดลงในแพลนดีเหมือนกันเนอะ

  + 3. จัดปาร์ตี้ขนาดเล็กด้วยขนมธรรมดาๆ แต่เน้นจำนวนเยอะไว้ก่อน +


  วาเลนไทน์ไม่ได้มีแค่คนมีคู่เท่านั้นที่สามารถสนุกได้หรอกนะ ฝ่ายคนโสดเองก็มารวมตัวกันเพื่อสนุกได้เช่นเดียวกันนะ! ขนมที่ชื่นชอบ ซื้อติดไม้ติดมือกันมาคนละอย่างสองอย่าง จากนั้นก็เอามารวมกัน จัดเป็นปาร์ตี้เล็กๆ เฉพาะคนโสดขึ้นมาร่วมสนุกไปด้วยกันไปเลย รับรองงานนี้ไม่มีเหงา เพราะรอบตัวยังมีเพื่อนหัวอกเดียวกันอยู่ล่ะ

  + 4. หวานจนลืมความเหงาด้วยขนมทำมือ +


  ก่อนช่วงวาเลนไทน์ สาวๆ หลายคนคงเข้าครัวเพื่อทำช็อกโกแลต เค้ก ไม่ก็คุกกี้เพื่อนำไปมอบให้กับแฟนตัวเองแน่ๆ เลย ฝ่ายสาวโสดแบบเราๆ ก็เข้าครัวไปทำขนมได้เช่นกันนะ แต่วัตถุประสงค์มันต่างกัน! เน้นหนักรสชาติมิตรภาพ ช่วยกันทำขึ้นมากับเพื่อนๆ และกินโลด คิดเสียว่าเป็นการลงแรงทำอะไรสักอย่างเพื่อคลายเหงาที่ตัวเองก็แล้วกันเนอะ!

  + 5. เล่นง่ายๆ แต่อร่อยได้ด้วยการสั่งเดลิเวอรี่มากินที่บ้าน +


  วาเลนไทน์ปีนี้ตรงกับวันธรรมดา แพลนอะไรคงวางมากไม่ได้ นอกจากหาอะไรกินกัน! แล้วถ้าเกิดเธอไม่อยากไปกินข้างนอก เธอก็สามารถสั่งพวกเดลิเวอรี่มากินก็ได้นะ KFC พิซซ่า ฯลฯ แต่ของพวกนี้ถ้านั่งกินคนเดียวเหงาตายเลย แบบนี้ต้องชวนเพื่อนมานั่งกินด้วยกันล่ะ วาเลนไทน์ปีนี้ เธอจะได้ไม่ต้องนั่งเหงาอยู่คนเดียวไง

  + 6. เข้าครัวทำอาหารกินเอง +


  อาหารพื้นบ้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ยำ แกง อะไรก็ตามแต่ที่เธอถนัดเลย ทำกินเองที่บ้านก็ดูไม่ต่างอะไรไปจากวันธรรมดาเลยเนอะ แต่ใจเธอแอบบช้ำจากบรรยากาศสีชมพูของวาเลนไทน์มาแล้วไง มันต้องปรับเปลี่ยนจากวันปกติของตัวเองหน่อย ชวนเพื่อนมาบ้านด้วยกันสิ แต่ไม่ใช่ทำให้กินนะ ช่วยๆ กัน แล้วบรรยากาศเหงาๆ ก็จะหายไปล่ะ!


  ++++++++++++

  ลองหยิบมาสักไอเดีย แล้วปรับเป็นสไตล์ของตัวเองดูค่ะ แต่ก่อนที่คิดจะวางแพลน... รีบเลยค่ะ รีบไปโทรถามเพื่อนก่อนเลย ว่ามีใครว่างมาเล่นสนุกกับเราไหม หากช้าไป เพื่อนมีแพลนก่อน เดี๋ยวได้นั่งเหงารับวาเลนไทน์คนเดียวไม่รู้ด้วยนะ! เจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบาย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438086783 avatar

  นู๋กบ

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ วันนี้นู๋กบมีเรื่องดีๆมาฝาก ^o^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe