แม่จ๋า คนนี้เนื้อคู่หนูเอง! 5 ทริค 'ควงแฟนไปเจอพ่อแม่' ทำยังไงให้ผู้ใหญ่เอ็นดู #ไฟเขียวไปเลยจ้า

แม่จ๋า คนนี้เนื้อคู่หนูเอง! 5 ทริค 'ควงแฟนไปเจอพ่อแม่' ทำยังไงให้ผู้ใหญ่เอ็นดู #ไฟเขียวไปเลยจ้า

ซิสคนไหนกำลังจะพาแฟนไปเจอพ่อแม่ครั้งแรกต้องรีบตามมาดู เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ 5 ทริค ' ควงแฟนไปเจอพ่อแม่ ' ทำยังไงให้ผู้ใหญ่เอ็นดู ยอมไฟเขียวให้ความรักครั้งนี้ผ่านฉลุยไปเลยจ้า

11 February 2019
Pearrisa
11 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friend ~ แวะมาทักทายเซย์ฮายสาว SistaCafe กันอีกแล้วนะคะ (≧∇≦)/

เชื่อว่าสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในความสัมพันธ์ที่เริ่มมีความจริงจังมากขึ้น หรือรู้สึกว่าคบกับแฟนหนุ่มคนนี้มานานพอสมควรแล้ว ก็คงมีความคิดอยากจะพาคุณแฟนไปเปิดตัวกับครอบครัวแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ​ ? แหม ๆ เรื่องแบบนี้น่ะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจซะหน่อยนี่นา ก็ ถ้าสาวซิสได้เจอคนที่ใจบอกว่าใช่ คิดว่าเค้าคือคนที่เราอยากจะจริงจังด้วย ก็คงอยากจะพาไปแนะนำให้คนสำคัญในชีวิตอย่างคนในครอบครัวได้ทำความรู้จักและสนิทสนมกับผู้ชายของเราคนนี้ทั้งนั้น

image_857263
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ !!! การพาหนุ่มไปเปิดตัวครั้งแรกเนี่ยถือเป็นสเต็ปสำคัญสุด ๆ เลยนะ เพราะว่าถ้าพาไปแบบไม่เตรียมตัว ไปแบบงง ๆ ทำตัวไม่ถูก ก็อาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดอาการไม่ปลื้มและไม่ยอมรับหนุ่มคนนี้ก็ได้ ในวันนี้เราเลยมี 5 ทริค ‘ ควงแฟนไปเจอพ่อแม่ ’ ทำยังไงให้ผู้ใหญ่เอ็นดู มาให้คุณสาว ๆ ได้ลองเอาไปใช้ติวเข้มคุณแฟนกันดู รับรองเลยว่าการเปิดตัวครั้งนี้พ่อแม่ต้องยอมไฟเขียวให้ความรักครั้งนี้แน่นอน

   

1. ก่อนพาแฟนไปเจอ อย่าลืมลองเกริ่น ๆ กับพ่อแม่ด้วยนะ

image_857266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คะ บางครั้งการที่เราพาแฟนหนุ่มไปเปิดตัวแบบเซอร์ไพรส์ ก็อาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เค้าตกอกตกใจจนตั้งตัวไม่ถูกก็ได้นะ ก็แหม ลองคิดดูสิคะว่าลูกสาวสุดที่รักที่ท่านเฝ้าดูแลมาอย่างดี จู่ ๆ ก็ควงแขนพาแฟนมาแนะนำแบบไม่บอกไม่กล่าวล่วงหน้าก็อาจทำให้ท่านรู้สึกแย่ได้ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้สาวซิสเนี่ยลอง เกริ่นหรือเล่าเรื่องราวความเป็นไปเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้ให้พ่อแม่ฟังสักนิดก็ดีเหมือนกันนะ ว่าหนุ่มคนนี้ ชื่ออะไร / อายุเท่าไหร่ / ทำงานอะไร / คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว

ซึ่ง วิธีนี้ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ของเราเค้าได้รู้จักกับฝ่ายผู้ชายมากขึ้น พอถึงเวลาต้องเจอกันจริง ๆ จะได้ไม่รู้สึกกระอักกระอ่วน จนทำให้บรรยากาศดูอึกอัดเกินไปสำหรับทั้งสองฝ่ายยังไงล่ะจ๊ะ

   

2. ติวเข้มให้แฟนรู้ว่าพ่อแม่เราชอบ / ไม่ชอบอะไรบ้าง

image_857275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง… เรื่องของความรักก็เช่นกันค่ะซิส ! แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำทริคให้กับคุณสาว ๆ ที่กำลังจะพาแฟนหนุ่มไปเจอพ่อแม่ของตัวเอง ว่าให้ติวเข้มก่อนเข้าสู่สนามจริงกันสักนิดนึงจะดีกว่า โดยอาจจะเล่าให้แฟนของเราฟังแบบคร่าว ๆ ว่าฝ่ายคุณพ่อกับคุณแม่เราชอบหรือไม่ชอบอะไรบ้าง อย่างเช่น ถ้ารู้ว่าท่านไม่ชอบคนเสียงดัง โวยวาย พูดคำหยาบ แฟนเราก็จะได้ระมัดระวังการพูดของตัวเองให้มากขึ้น นั่นเองค่ะ

บอกเลยว่า การที่สาวซิสเล่าเรื่องราวหรือนิสัยของพ่อแม่ของตัวเองให้แฟนหนุ่มรู้ ก็จะช่วยให้เค้าได้เตรียมตัวเตรียมใจถูกว่าจะต้องวางตัวยังไงให้ถูกอกถูกใจ จนพวกท่านยอมให้ไฟเขียวผ่านฉลุยไปเลย

   

3. แนะนำแฟนให้ซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย

image_857280
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตมั้ยคะว่าเวลาที่เราไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ เราก็มักจะซื้อของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปให้พวกท่านเสมอ เพราะฉะนั้นถ้าซิสอยากจะให้พ่อแม่ของตัวเองรู้สึกประทับใจในตัวแฟนหนุ่มของเรา ก็ อย่าลืมพาเค้าไปช้อปปิ้งของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคุณพ่อคุณแม่ของเราด้วยล่ะ อ๊ะ ๆ แล้วก็ ไม่ต้องกังวลใจว่าของฝากที่ซื้อให้จะต้องเป็นของแพงหรือมีราคาเท่านั้นหรอกนะจ๊ะ แค่เราแนะนำให้คุณแฟนเลือกซื้อของที่พ่อแม่ของเราชอบ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ของฝาก ก็เรียกคะแนนความน่ารักน่าเอ็นดูได้ไม่ยากแล้วล่ะ

โดยการที่แฟนหนุ่มของเรามีของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคุณพ่อคุณแม่ในการเจอกันครั้งแรก ก็จะ ทำให้พวกท่านรู้สึกประทับใจ แล้วก็รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนที่มีน้ำใจ แถมยังใส่ใจคนรอบข้างอีกด้วยนะ

   

4. ยิ้ม ไหว้ ทักทาย 3 สเต็ปเด็ดสร้าง First Impression

image_857285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยแอบตัดสินว่าเราไม่ชอบคนนั้นคนนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ? ก็ถ้าคนที่เราเพิ่งเจอเค้าแสดงท่าทางหยิ่งยโส หน้าบูดบึ้ง ดูไม่เป็นมิตร มันก็ไม่น่าแปลกใจถ้าเราจะรู้สึกว่าไม่ชอบหน้า ไม่อยากอยู่ใกล้คน ๆ นี้ เพราะฉะนั้น First Impression เลยเป็นเรื่องสำคัญสุด ๆ อย่างหนึ่งเลยล่ะ แบบนี้การพาแฟนหนุ่มไปเปิดตัวกับพ่อแม่หรือครอบครัว เราก็ ต้องไม่ลืมเตือนให้เค้ายิ้ม ไหว้ ทักทาย เพื่อเรียกคะแนนความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ นั่นเอง

แต่ !!! ก็อย่าลืมบอกให้แฟนหนุ่มทำตัวนอบน้อมน่ารักแบบพอดี ๆ ด้วยล่ะ เพราะ ถ้าเค้าแสดงหรือแกล้งทำแบบจงใจเกินไป ก็อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ของเราคิดว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนไม่จริงใจก็ได้นะ

   

5. ระวังอย่าแสดงความรักมากเกินไป เดี๋ยวผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม

image_857296
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหม ๆ ก็เข้าใจนะคะว่าคนที่รักกันหรือคบกันแล้ว ก็มักจะชอบแสดงความรักแบบหวานเวอร์อยู่ตลอดเวลา พูดเลยว่าตอนอยู่ด้วยกันสองต่อสองหรืออยู่ในพื้นที่ส่วนตัว ซิสจะสกินชิพแบบหวานจนน้ำตาลเรียกพี่แค่ไหนก็ได้ แต่ ! ตอนอยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่แบบนี้เนี่ย ก็ต้อง คอยระวังอย่างแสดงความรักออกมามากเกินไปนะ ไม่งั้นคุณพ่อคุณแม่ของเราอาจจะมองว่าคนรักของเราไม่รู้จักกาลเทศะ เผลอ ๆ อาจจะโดนเหมารวมว่าเป็นผู้ชายนิสัยเจ้าชู้แล้วไม่อยากให้ลูกสาวสุดที่รักอยู่ใกล้ก็เป็นได้

แถมการแสดงออกว่ารักผ่านภาษากายที่มากจนเกินไป อยู่ในโลกสีชมพูจู๋จี๋กันอยู่สองคน ก็ อาจทำให้ผู้ใหญ่เค้าคิดว่าเราไม่เห็นหัว ไม่มีความเกรงใจ จน Say No ไม่โอเคกับความรักครั้งนี้ไปเลยนะ

  

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

ไฟเขียวขนาดนี้ แต่งเลยป่ะล่ะ !!! ถึงแม้ว่าการพาแฟนไปเจอหรือเปิดตัวกับพ่อแม่ครั้งแรก มันอาจจะมีความตื่นเต้นปนความกังวลหน่อย ๆ ว่าท่านจะออกอาการไม่ปลื้มหนุ่มคนนี้รึเปล่า ? แต่ถ้าคุณสาว ๆ และแฟนหนุ่มเตรียมตัวให้ดี ทำตัวให้น่ารักแบบไม่มากหรือน้อยเกินไป เท่านี้ก็ทำให้ผู้ใหญ่เค้าใจอ่อนและเอ็นดูความรักของเราได้แล้วล่ะ เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าเรารักใครและคน ๆ นั้นเค้าเป็นคนดีจริง ๆ คุณพ่อคุณแม่ของซิสก็ต้องยอมไฟเขียว อยากให้ลูกสาวคนนี้มีความสุขแน่นอน โฮะ ๆๆๆ (灬♥ω♥灬)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @