จากใจหนุ่มๆ! ของขวัญ 6 อย่างที่ 'ผู้ชายไม่อยากได้' ไม่อยากแป้ก ก็อย่าได้คิดซื้อ ❌

จากใจหนุ่มๆ! ของขวัญ 6 อย่างที่ 'ผู้ชายไม่อยากได้' ไม่อยากแป้ก ก็อย่าได้คิดซื้อ ❌

สาว ๆ คนไหนกำลังหาแนวทางในการเลือกของขวัญให้คุณแฟน เชิญทางนี้ ! มาดูกันว่าอะไรที่ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากโดน Say No กลับมา ! 

13 February 2019
' lookpeach ♡
13 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


- ♡
♡ -

อันยองค่า ~ สาวๆ ชาว SistaCafe

วันนี้ทางเรามาในหมวดไลฟ์สไตล์กันอีกแล้วค่า บอกเลยว่าเรื่องที่เรานำมาเสนอสาว ๆ ในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ของขวัญที่ไม่ควรซื้อให้คุณผู้ชาย แน่นอนว่าเวลามีเทศกาลต่าง ๆ เช่น เทศกาลวันแห่งความรัก หรือว่าจะเป็นวันครบรอบ สาว ๆ ก็อยากจะให้ของขวัญเซอร์ไพรส์คุณผู้ชายกัน

แต่ แต่ แต่ ! บอกสาว ๆ เลยว่า ถ้าอยากจะเซอร์ไพรส์คุณผู้ชาย เราก็ควรจะมีแนวทางในการเลือกของขวัญสักหน่อย
ทางเราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นบทความมาบ้างแล้วแหละว่า คุณผู้ชายเขาอยากได้อะไรกัน วันนี้ทางเราเลยจะมาทำบทความให้สาว ๆ รู้ในอีกแง่บ้างว่า ของขวัญอะไรที่ไม่ควรซื้อให้ ถ้าไม่อยากโดนเซอไพรส์ด้วยการโดน Say no กลับงี้ ! 

มาค่ะมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งของที่ไม่ควรซื้อให้คุณผู้ชาย ที่นำมาบอกสาว ๆ ในวันนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องความเชื่อแต่อย่างใด แต่ทางเราแค่จะมานำเสนอเพื่อให้สาว ๆ เลี่ยงที่จะซื้อของพวกนี้ให้คุณผู้ชาย เพื่อความชัวร์ ๆ ว่าซื้อไปแล้วมันจะไม่แป้กนั่นเอง !

- ♡♡ -


พร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเล้ย ~

image_860797
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

1. ตุ๊กตาหมี ㄨ

image_860783
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

ผู้ชายหลาย ๆ คน ส่วนมากเขาจะไม่ค่อยกอดตุ๊กตากันนะคะสาว ๆ ด้วยความที่เป็นเพศแมน ๆ การกอดตุ๊กตานอนนั้นบางคนก็รู้สึกเหมือนกับว่า ชั้นกำลังดูไม่แมนนั่นเอง 


ทางเราเข้าใจดีค่ะว่า ผู้หญิงหลาย ๆ คนก็อยากจะซื้อตุ๊กตาให้คุณแฟนกันใช่ไหมล่ะคะ ในจินตนาการของเรา คงจะเป็นความรู้สึกที่ว่า การที่เราซื้อตุ๊กตาหมีน่ารัก ๆ ให้เขา พอเวลาที่เขาคิดถึงเราเขาจะได้หยิบขึ้นมากอดนั่นเอง แต่ให้สาว ๆ จำไว้เลยค่ะว่า ผู้ชายไม่ได้เป็นเหมือนในจินตนาการของเราทุกคนน้า บางคนเขาอาจจะเป็นคนแมน ๆ ไม่หวานเลย การกอดตุ๊กตานั้นเลยไม่ใช่ทางแน่ ๆ 


แต่ แต่ แต่ ! สิ่งที่จะบอกสาว ๆ ไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนไม่ชอบตุ๊กตานะคะ แต่ถ้าเป็นไปได้ให้เลี่ยงการซื้อของขวัญชิ้นนี้ไปเลยดีกว่า เพื่อความชัวร์ ๆ ตอนให้เขาจะได้ไม่เฟล เราก็จะได้ไม่เฟลตาม ๆ ไปด้วย แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนมั่นใจว่าซื้อไปเขาต้องชอบแน่นอน ก็อยากจะขอแนะนำเป็นตุ๊กตาขนดี ๆ ที่ไม่หลุดร่วงง่ายน้า 


2. สกินแคร์ ㄨ

image_860784
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

บางครั้งสาว ๆ ก็เกิดอยากจะมีไอเดียซื้อสกินแคร์ให้กับคุณผู้ชาย เพราะคิดว่ามันมีประโยชน์ สามารถใช้สอยได้ แต่อยากบอกสาว ๆ ว่าหยุดความคิดนั้นเดี๋ยวนี้เลยค่ะ เพราะว่า การที่เราซื้อสกินแคร์ให้กับคุณผู้ชาย อาจจะทำให้คุณผู้ชายหลาย ๆ คนเข้าใจผิดได้ โดยเฉพาะผู้ชายที่ sensitive เรื่องรูปลักษณ์ ผิวพรรณ


สาว ๆ อาจจะเล็งเห็นถึงปัญหาของผิวหน้าคุณผู้ชาย เช่น หน้าหมอง ไม่สดใส เลยอยากจะซื้อไวท์เทนนิ่งให้คุณผู้ชายใช้สักหน่อย ! สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าบางครั้งคุณผู้ชายออาจจะคิดว่าเรากำลังหลอกด่าเขาได้ ว่าเขาหน้าหมองรึเปล่า หรือเขาผิวไม่ดี ต่าง ๆ นานา เกิดรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาแล้วพอเขาเสียเซลฟ์ จะกลายเป็นว่าเขาไม่กล้ามาเจอเราแทนได้น้า ~


3. สิ่งของที่เป็นสีชมพู ㄨ

image_860786
- ที่มารูป: i.etsystatic.com

แน่นอนว่าเวลาที่เราจะซื้อของอะไรสักอย่าง เราจะเริ่มต้นจากสิ่งที่เราชอบ สีที่เราชอบใช่ไหมคะ ซึ่งคำนิยามของผู้หญิงแล้ว อย่างที่รู้ดีกันว่า ผู้หญิงกับสีชมพูน่ะเป็นของคู่กัน 


แต่สาว ๆ อย่าลืมว่าคุณผู้ชายส่วนมากเขาไม่ชอบสีชมพูกัน จะมีก็เพียงแต่ผู้ชายส่วนน้อยเท่านั้นที่เขาจะชอบ เพราะฉะนั้น สิ่งของอะไร ใด ๆ ก็แล้วแต่ให้สาว ๆ เลี่ยงสีชมพูไว้ ! ลองนึกภาพดูสิคะ ว่าถ้าเราซื้อเสื้อสีชมพูให้เขา สมุดโน๊ตสีชมพูให้เขาแบบนี้ เขาจะรู้สึกเฟลยังไง 


รู้แบบนี้แล้วเวลาซื้อของให้คุณผู้ชาย แนะนำว่าให้เป็นสีเบสิค ๆ เช่น เทา ครีม ฟ้า น้ำเงิน ดำ ขาว โทนประมาณนี้ จะเหมาะกับคุณผู้ชายค่า ~


4. สัตว์เลี้ยง ㄨ

image_860787
- ที่มารูป: i.etsystatic.com

สาว ๆ หลายคนอาจจะอยากเริ่มสร้างครอบครัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ด้วยการเริ่มต้นเลี้ยงสัตว์ อยากบอกสาว ๆ ว่าหยุดไว้ก่อนค่ะ ความคิดเหล่านี้ บางทีสาว ๆ อาจจะเห็นว่าคุณแฟนของเราเนี่ยเขาดูเป็นคนรักสัตว์น้า เขาดูชอบเล่นกับสัตว์ ต่าง ๆ นานา แต่สาว ๆ คะ การที่เขาชอบอาจจะไม่ได้หมายความว่าเขาพร้อมที่เลี้ยงมันทุกเมื่อ 

แต่ถ้าสาว ๆ อยากซื้อให้เขาจริง ๆ คิดว่าเขาต้องชอบแน่ ๆ สาว ๆ ควรลองพูดคุย ปรึกษา ตกลงกับเขาก่อน เพราะการเลี้ยงสัตว์เหมือนเป็นการเพิ่มสิ่งมีชีวิตอีกอย่างที่เราต้องดูแลมัน ใส่ใจมัน

เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรถามคุณผู้ชายให้ชัวร์ ๆ ว่าซื้อให้เขาแล้ว มันจะไม่เป็นภาระให้กับเขา หรือต้องทำให้เขาลำบาก เพราะ บางคนเขาอาจยังไม่พร้อมที่จะเลี้ยง หรือคิดว่ามีเวลาพอที่จะใส่ใจมัน ถ้าจะให้ดีก็เลี่ยงที่จะซื้อสัตว์เลี้ยงไปเลย จะเป็นการดีที่สุดค่า ~

5. สิ่งประดิษฐ์พังง่าย ㄨ

image_860788
- ที่มารูป: static.livingathome.de


หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่าไม่ว่าจะผู้ชาย หรือผู้หญิง ใคร ๆ ก็ชอบของ Handmade กันทั้งนั้น
สาว ๆ เลยมีความคิดที่ว่าอยากจะเอาอกเอาใจคุณผู้ชาย ด้วยการทำของ handmade ให้เอง ถือเป็นความคิดที่ดีเลยล่ะค่ะสาว ๆ

แต่สาว ๆ ต้องจำไว้ด้วยนะคะว่า ของ handmade ที่เราจะทำให้เขานั้น ต้องไม่เป็นของที่พังง่าย อารมณ์แบบว่าหยิบจับทีก็เบี้ยว หรือพัง ไม่แข็งแรง แบบนี้ไม่ไหวน้า เพราะคุณผู้ชายเขาเป็นเพศที่ไม่ได้มีนิสัยพื้นฐานหยิบจับสิ่งของด้วยความทะนุถนอม

หากสาว ๆ ทำของที่พังง่ายให้เขาแบบนี้ เขาอาจจะเฟลหรือหงุดหงิดใจที่จะต้องมาทะนุถนอมมันเกินไป เพราะฉะนั้นหากจะทำของ handmade ให้ ก็ควรเป็นของที่ไม่พังง่ายจนเกินไป แข็งแรง ๆ เลยจะยิ่งดีค่า ~

 

6. ต้นไม้ ㄨ

image_860789
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เช็คให้ชัวร์ค่ะสาว ๆ อย่าคิดจะซื้อต้นไม้ให้ ถ้าไม่มั่นใจว่าคุณผู้ชายของเราเป็นสายรักษ์โลก รักษ์ธรรมชาติ สาว ๆ หลายคนคงเห็นความน่ารักของต้นไม้ เลยมีความคิดที่ว่าอยากจะซื้อต้นไม้ให้เขาดูแล ปลูกมันไว้ ดูแลมันด้วยความรักต่าง ๆ นานา

สาว ๆ รู้ไหมคะว่า ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะสามารถมานั่งดูแลมันได้ บางครั้งเขาอาจจะไม่มีเวลามากพอที่จะต้องมาดูแลมัน หรือบางคนก็เรียกได้ว่า แทบจะไม่มีความรู้ทางด้านเรื่องพวกนี้เลย
บางทีการที่เราซื้อของพวกนี้ให้ อาจจะยังไม่เวิร์คเท่าไหร่ เขาอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นปัญหาสำหรับเขาได้

แต่สาว ๆ คนไหนที่มั่นใจว่า เขาชอบต้นไม้ รักต้นไม้ ก็ลุยได้เลยค่า !!~


- ♡
♡ -

เป็นยังไงกันบ้างคะ ของ 6 อย่างที่ควรเลี่ยงในการซื้อเป็นของขวัญให้คุณผู้ชาย สาว ๆ คงจะพอนึกภาพออกแล้วใช่ไหมคะ ว่าทำไมเราควรจะเลี่ยงสิ่งของเหล่านี้  แต่บอกสาว ๆ ไว้ก่อนเลยว่า 6 ข้อกล่าวนี้เป็นเพียงแนวทางให้สาว ๆ ได้ไปลองคิด ๆ ตามกัน ไหน ๆ ก็เซอร์ไพรส์ทั้งที ซื้อของทั้งทีก็เอาให้ชัวร์ว่าเขาชอบไปเลย ! ยังไง ๆ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนแล้วค่า ~ บ๊ายบายยยยย

เผื่อใครยังไม่เคยอ่าน ! ไอเดียซื้อของขวัญให้คุณแฟน เชิญทางนี้ค่า ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @