ฟิตเนสอะไรไม่ต้องง้อ! อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้ รวมไอเดีย 'งานบ้าน' ที่ทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก

ฟิตเนสอะไรไม่ต้องง้อ! อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้ รวมไอเดีย 'งานบ้าน' ที่ทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก

อยากลดน้ำหนักตัวเองจัง อย่างนี้ก็ต้องเริ่มไปฟิตเนสแล้วใช่ไหม... ไม่ต้องหรอก ในบ้านของเธอก็สามารถลดน้ำหนักได้ล่ะ แถมวิธีการก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดด้วย แค่ทำงานบ้านก็พอ ส่วนมีงานบ้านแบบไหนช่วยลดน้ำหนักเธอได้ ต้องลองส่องเองจ้า

21 February 2019
นู๋กบ
21 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ฟิตเนสอะไรไม่ต้องไป อยู่บ้านก็สามารถเบิร์นไขมันได้นะ! "

พูดออกมาประโยคนี้ หลายคนคงนึกภาพตามในหัวแน่ว่าต้องเป็นบ้านคนที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ไม่ก็มีพื้นที่ให้ออกไปวิ่งได้ใช่ไหม ไม่จำเป็นเสมอไปหรอกนะคะ เพราะต่อให้บ้านเธอจะอยู่ในหอพักเล็กๆ ก็สามารถเบิร์นไขมันได้เช่นเดียวกัน ส่วนวิธีน่ะเหรอ ง่ายมาก ทำงานบ้านต่างๆ ไง!

ฟังแล้วหลายคนคงแปลกใจกัน ว่าช่วงได้จริงอะ แล้วงานบ้านที่ว่าเนี่ย ทุกอย่างเลยเหรอ หรือมีเจาะจงกันอีก งานนี้ถ้าอยากรู้เพิ่มเติม เธอก็ลองมาส่องไปพร้อมกับเราแล้วละคะ

+ 1. ทำอาหาร +

 

image_860948
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" ออกกำลังแขนด้วยการทำอาหาร "

อยู่ในห้องครัวเล็กๆ โดยไม่ได้ทำอะไรมากเลย อย่างนั้นมันช่วยเบิร์นไขมันออกจากร่างกายได้ตรงกันไหน จริงๆ แล้วช่วยได้นะ เรื่องเล็กน้อยกว่าผสมส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงแต่งรสชาติ ทุกขั้นตอนเลย มันจะช่วยทำให้เธอได้ออกกำลังกายแขน นอกจากนี้ เวลาที่เธอใช้อยู่ในครัวประมาณ 30 นาที ก็อาจจะเกิดการเผาผลาญประมาณ 75 แคลอรี่กันไปแบบไม่รู้ตัวแล้วก็เป็นได้นะ!

+ 2. ล้างจาน +

 

image_860956
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" ออกกำลังกายแขนและขาง่ายๆ ด้วยการล้างจาน "

การล้างจานเป็นงานบ้านที่ง่ายมากจริงๆ ไม่ต้องทำอะไรมาก เธอก็แค่ไปยืนอยู่ที่อ่างล้างขาน เอาสก๊อตไบร์ทมาขัดๆ ถูๆ ขานที่เต็มไปด้วยคราบสกปรกให้สะอาดก็เท่านั้นเอง ฟังดูง่ายเสียจนไม่น่าเชื่อว่าช่วยลดน้ำหนักให้เธอได้ด้วยนะ เพราะหากทำทุกวันไม่มีเว้นว่างเลย ประมาณ 15 นาทีต่อวัน เธอสามารถเผาผลาญแคลอรี่ 560 ได้ต่อสัปดาห์เลยนะ! แน่นอนว่าขณะล้างจาน หากอยากให้มันได้ผลมากขึ้น เธอควรเดินย้ำเท้าอยู่กับที่คู่กันไปด้วยล่ะ

+ 3. จัดการกับห้องครัวในบ้าน +

 

image_860962
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" การกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มันมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก! "

อ่านหัวข้อจบปุ๊บ หลายคนคงมึนว่าให้จัดการห้องครัวเนี่ย หมายถึงอะไรกัน ทำความสะอาดเหรอ ถูกส่วนหนึ่งค่ะ แต่สิ่งที่เราต้องการสื่อจริงๆ ก็คือให้จัดระเบียนห้องครัวของตัวเองมากกว่านะ อาหารอะไรที่กินแล้วทำให้อ้วนก็พยายามอย่าให้มีอยู่เยอะจนเกินไป และขยันหาอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมาไว้แทนค่ะ

+ 4. ซักผ้า +

 

image_860964
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" การซักผ้าไม่ต่างอะไรไปจากการทำซิทอัพ 100 ครั้ง! "

การซักผ้าเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย หลายคนเคยคิดอย่างนี้และพยายามรีบทำให้มันจบๆ กันไปใช่ไหมคะ แล้วถ้าเกิดเราบอกว่าการซักผ้ามันเท่ากับการทำซิทอัพ 100 ครั้งแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยล่ะ! เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนโยนผ้าลงในเครื่อง นำผ้าออกมาจากเครื่อง นำผ้าไปตากราวเลย ทั้งหมดนี้ก็ทำให้เธอเบิร์นไขมันไปได้ประมาณ 78 แคลอรี่กันแล้วนะ แต่ถ้าลงมือขยี้ผ้าด้วยตัวเองอีก แคลอรี่ที่เผาผลาญได้ก็จะตกอยู่ที่ 100 ถึง 220 แทนล่ะ!

+ 5. กวาดบ้านถูบ้าน +

 

image_860965
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" การกวาดบ้านถูบ้านมีค่าเท่ากับการออกไปวิ่ง "

การทำความสะอาดบ้านด้วยไม้กวาดหรือไม่ถูพื้น มันทำให้เธอได้เคลื่อนไหวทุกสัดส่วนของร่างกายเลยนะ แล้วรู้อะไรไหม การกวาดและถูบ้านประมาณ 30 นาทีมีค่าเท่ากับเธอไปวิ่งบนลู่ 15 นาทีเลยล่ะ ดังนั้นการทำความสะอาดบ้านครั้งหนึ่งก็หมายถึง เธอได้เผาผลาญแคลอรี่ไปแล้วประมาณ 145 ค่ะ

+ 6. รีดผ้า +

 

image_860968
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" กำจัดรอยยับบนผ้าพร้อมเผาผลาญไขมัน! "

การรีดผ้าจะไม่ใช่แค่เรื่องทำให้เสื้อผ้าของเรากลับมาดูเรียบอีกต่อไป เมื่อเธอได้รู้แล้วว่าการรีดผ้าเองก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 420 แคลอรี่เลยนะ ถึงจำนวนตัวเลขนี้ มันจะหมายถึงของทั้งอาทิตย์เลยก็ตาม ( ฮา ) อย่างไรก็ดี ถ้าเธออยากให้การรีดผ้าช่วยเบิร์นไขมันได้ดีขึ้น ใครที่นั่งอยู่ก็ให้ยืนแทนนะ มันจะมีส่วนช่วยได้เยอะเลยล่ะ


++++++++++++++++++

งานบ้านแสนน่าเบื่อหน่าย ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากทำมันเท่าไรหรอก อู้ได้เป็นอู้ เลี่ยงได้เป็นเลี่ยง เพราะเธอคิดว่าอยากเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองมากกว่า แต่หลังจากที่ได้รู้ว่ากิจกรรมเหล่านี้ช่วยลดน้ำหนัก! เธอก็คงเปลี่ยนความคิดของตัวเองเสียใหม่ แล้วเริ่มหันมาใส่ใจกับการทำงานบ้านมากขึ้นเป็นแน่เลย

จากนี้ไปเวลาโดนแม่ใช้ทำงานบ้านก็ไม่ต้องปฏิเสธกันแล้ว ไม้กวาด เครื่องดูดฝุ่น ไม่ถูพื้น เดินไปหยิบมาทำความสะอาดบ้านด้วยตัวเองเลย! ว่าแล้วก็ขอตัวไปจัดการทำความสะอาดบ้านตัวเองก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @