Curator
curator
mimmalai
84 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ยำปลากระป๋อง
  • 2. ส้มตำไทย
  • 3. ไข่ตุ๋น
  • 4. น้ำพริก + ผัก
  • 5. แกงจืดมะระยัดไส้
  • 6. ต้มแซ่บเห็ด
  • 7. แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

ลดได้ ไม่ต้องอด! รวมเมนูอาหารเย็น 'ไม่ถึง 100 แคล' กินอิ่มแต่ไม่อ้วนนะจ๊ะ

มื้อเย็นทั้งที อยากจะผอม แต่อดไม่ไหว ไม่อิ่มแล้วนอนไม่หลับ! ตามมาดูเมนนูอาหารเย็นไม่เกิน 150 แคล อิ่มท้อง แต่ไม่อ้วน!

22 February 2019
curator_mimmalai mimmalai
22 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_866742
- ที่มารูป: media3.giphy.com


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน ʕ•ᴥ•ʔ

มีใครกำลังลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารอยู่เหมือนกันบ้างมั้ยเอ่ย?

ปัญหาที่เจอบ๊อยบ่อย ก็ไม่พ้นช่วงมื้อเย็นนี่แหละค่ะซิส เป็นอะไรไม่รู้ ทำไมมันถึงได้หิวกว่ามื้ออื่น ๆ แถมดันเป็นมื้อที่ต้องคุมอาหารอีก พอจะอด ข่มใจไม่แตะอะไร ลดแคลสักหน่อย ก็กลายเป็นว่าท้องไม่อิ่มแล้วมันอนไม่หลับบบบ!!!! กินแค่ผลไม้ ก็ไม่สาแก่ใจกระเพาะใหญ่แบบฉันเลย!

วันนี้เลยพาเมนูลดน้ำหนักที่เป็นอาหารเย็นไม่เกิน 100 แคลอรี่ มาแนะนำสาว ๆ !
ใครที่กำลังมองหาเมนูลดน้ำหนัก แบบไม่ทรมาน กินอิ่ม แคลอรี่ต่ำ จะควบคุมน้ำหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นแล้วจ้า เพราะกินแล้วไม่อ้วนชัวร์! แถมยังมีคุณประโยชน์เยอะแยะเต็มไปหมด เข้าทางสาวที่กำลังลดน้ำหนักมาก

ปักหมุดแล้วตามมาดูกันเลยค่าซิส

image_866743
- ที่มารูป: media0.giphy.com

 

1. ยำปลากระป๋อง
image_866653
- ที่มารูป: food.mthai.com

จำนวนแคลอรี่ : 55 แคลลอรี่

โอโห ยำปลากระป๋อง สุดยอดเมนูลดน้ำหนักทำง่าย แถมอร่อยถูกปากสาวไทย ใครชอบรสชาติไหนก็ปรุงได้ตามใจ แคลอรี่ต่ำมาก ไม่ถึง 100 แคลด้วยซ้ำ!!! ถือว่าเป็นเมนูอาหารลดน้ำหนักที่แนะนำมาก เพราะถ้าใส่พริกให้เผ็ดขึ้นหน่อย เจ้าพริกจะไปช่วยเผาผลาญไขมัน ลดความอยากอาหารได้อีกด้วย กินแล้วไม่อ้วน อิ่มท้องสุด เป็นเมนูลดน้ำหนักคุ้ม ๆ แต่ระวังถ้าใส่พริกมากเกินไปจะทำให้ท้องเสียได้นะคะ 

 

2. ส้มตำไทย

 

image_866661
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จำนวนแคลอรี่ : 60 แคลลอรี่

ไม่มาไม่ได้ เมนูอาหารลดน้ำหนักยอดฮิตตลอดกาลของสาวไทยอย่างส้มตำ เมนูแคลอรี่ต่ำ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด แถมยังรสชาติจัดจ้านถึงใจ และอย่างที่บอกไปค่ะว่าเจ้าพริกเนี่ย นอกจากจะเพิ่มรสชาติความอร่อย ยังจะช่วยเผาผลาญพลังงานและลดความอยากอาหารได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักที่กินแล้วไม่อ้วนแถมมีคุณประโยชน์จากมะละกอและผักมากมายอีก อาหารดีต่ำกว่า 150 แคลมีอยู่จริง อิอิ

 

3. ไข่ตุ๋น

 

image_866666
- ที่มารูป: www.rakluke.com

จำนวนแคลอรี่ : 75 แคลอรี่

หนีเมนูลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำรสชาติเผ็ด ๆ มาเอาใจสาวที่ไม่ชอบทานเผ็ด เนื้อนิ่มๆ จืดๆ ดีกว่า เมนูไข่ตุ๋น ซึ่งเรารู้กันอยู่แล้วว่าไข่นั้นมีโปรตีนสูง มีประสิทธิภาพในการดูดซึมดีมาก โปรตีนจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่ม และด้วยความที่เจ้าไข่ตุ๋นจะเพิ่มน้ำเข้าไปด้วย จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มมากกว่าทานไข่ต้ม เลยเป็นเมนูลดน้ำหนักที่จะยิ่งช่วยทำให้เราอิ่มท้องได้นานมากขึ้น แต่จำนวนแคลอรี่ต่ำแค่ 75 แคล อิ่มท้อง ไม่นอนร้องไห้บ่นหิวแน่นอนค่ะ

 

4. น้ำพริก + ผัก

 

image_866689
- ที่มารูป: www.thaistreetfood.net

 จำนวนแคลอรี่ : 75 แคลอรี่

แน่นอนค่ะว่า ผักต้ม เป็นทางเลือกแรก ๆ ของสาวที่กำลังลดน้ำหนัก กินแค่ผักกับน้ำพริกก็มีแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 75 แคลอรี่ แถมน้ำพริกยังอุดมไปด้วยสารอาหาร คุณประโยชน์มากมาย อาทิ เช่น กะปิ ที่มีแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันโลหิตจาง มีหอมแดงช่วยต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักที่มีประโยชน์มาก และถ้าซิสคนไหนรู้สึกว่ามันยังไม่อิ่ม อยากทานข้าวเพิ่มด้วย ก็ตักข้าวสัก 1 ทัพพี เพิ่มไปอีก 60 แคลอรี่ ก็ยังถือว่าโอเคอยู่นะจ๊ะ  

 

5. แกงจืดมะระยัดไส้

 

image_866711
- ที่มารูป: food.mthai.com

จำนวนแคลอรี่ : 90 แคลอรี่

ต้มมะระน่ะเหรอ? เมนูลดน้ำหนักอร่อยของสาวชอบกินผักอย่างเราเลยค่ะ ถึงแม้ใครจะบอกว่าขม แต่ถ้าได้ลองกินแล้วจะติดใจ เพราะเจ้ามะระเป็นยาตามคำที่เขาว่า หวานเป็นลม ขมเป็นยา จริง ๆ ทั้งช่วยในการย่อยอาหาร มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างฟันและกระดูกให้แข็งแรง และยังมีแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 90 แคลด้วย! กินเล่น กินอิ่ม ก็ไม่อ้วนกันแล้วจ้ะงานนี้

 

6. ต้มแซ่บเห็ด

 

image_866726
- ที่มารูป: food.mthai.com

จำนวนแคลอรี่ : 50 แคลอรี่

เหมือนเมนูอาหารลดน้ำหนักในไทย จะเป็นใจให้สาวไทยกันซะเหลือเกิน เพราะมีแต่เมนูแซ่บ ๆ อร่อย ๆ กันทั้งนั้น ต้มแซ่บเห็ด อีกเมนูต้ม ๆ แคลอรี่ต่ำ ที่จะทำให้ซิสอิ่มเต็ม ๆ แถมเห็ดนานาชนิดก็มีประโยชน์มากมาย ทั้งมีวิตามินซี ลดความดัน เพิ่มภูมิคุ้มกัน เป็นเมนูลดน้ำหนักแซ่บ ๆ ที่ได้ประโยชน์ด้วยกินอิ่มแล้วไม่อ้วนด้วย

 

7. แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

 

image_866718
- ที่มารูป: tv-img.pstatic.net

จำนวนแคลอรี่ : 80 แคลอรี่

น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนกับ แกงจืดเต้าหู้หมูสับ ที่เป็นเมนูลดน้ำหนักในมื้อเย็นของเราบ่อย ๆ เพราะนอกจากจะแคลอรี่ต่ำ อร่อย กินง่าย ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพด้วย มีผักที่มีประโยชน์อย่างผักกาด แครอท ผักชี และมีเต้าหู้ไข่ที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่มากกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดถึง 2 เท่า ช่วยให้เราอิ่มท้อง เป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักที่แนะนำมากค่ะ กินแล้วไม่อ้วนชัวร์!


เห็นแล้วก็หิวกันเลยใช่ม้า เพราะว่ามีแต่เมนูลดน้ำหนักที่น่ากินทั้งนั้นเลย แคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก ไม่ถึง 100 แคลอรี่!! ใครจะควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนักยังไง ก็ไม่ต้องอด ไม่ต้องแสบท้อง ร้องไห้ งอแง หิวจนนอนไม่หลับกันแล้วเนอะ หวังว่าจะชอบเมนูที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้น้า

แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่า

image_866746
- ที่มารูป: media1.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com