ลดได้ ไม่ต้องอด! รวมเมนูอาหารเย็น 'ไม่ถึง 100 แคล' กินอิ่มแต่ไม่อ้วนนะจ๊ะ

ลดได้ ไม่ต้องอด! รวมเมนูอาหารเย็น 'ไม่ถึง 100 แคล' กินอิ่มแต่ไม่อ้วนนะจ๊ะ

มื้อเย็นทั้งที อยากจะผอม แต่อดไม่ไหว ไม่อิ่มแล้วนอนไม่หลับ! ตามมาดูเมนนูอาหารเย็นไม่เกิน 150 แคล อิ่มท้อง แต่ไม่อ้วน!

22 February 2019
mimmalai
22 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_866742
- ที่มารูป: media3.giphy.com


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน ʕ•ᴥ•ʔ

มีใครกำลังลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารอยู่เหมือนกันบ้างมั้ยเอ่ย?

ปัญหาที่เจอบ๊อยบ่อย ก็ไม่พ้นช่วงมื้อเย็นนี่แหละค่ะซิส เป็นอะไรไม่รู้ ทำไมมันถึงได้หิวกว่ามื้ออื่น ๆ แถมดันเป็นมื้อที่ต้องคุมอาหารอีก พอจะอด ข่มใจไม่แตะอะไร ลดแคลสักหน่อย ก็กลายเป็นว่าท้องไม่อิ่มแล้วมันอนไม่หลับบบบ!!!! กินแค่ผลไม้ ก็ไม่สาแก่ใจกระเพาะใหญ่แบบฉันเลย!

วันนี้เลยพาเมนูลดน้ำหนักที่เป็นอาหารเย็นไม่เกิน 100 แคลอรี่ มาแนะนำสาว ๆ !
ใครที่กำลังมองหาเมนูลดน้ำหนัก แบบไม่ทรมาน กินอิ่ม แคลอรี่ต่ำ จะควบคุมน้ำหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นแล้วจ้า เพราะกินแล้วไม่อ้วนชัวร์! แถมยังมีคุณประโยชน์เยอะแยะเต็มไปหมด เข้าทางสาวที่กำลังลดน้ำหนักมาก

ปักหมุดแล้วตามมาดูกันเลยค่าซิส

image_866743
- ที่มารูป: media0.giphy.com

 

1. ยำปลากระป๋อง
image_866653
- ที่มารูป: food.mthai.com

จำนวนแคลอรี่ : 55 แคลลอรี่

โอโห ยำปลากระป๋อง สุดยอดเมนูลดน้ำหนักทำง่าย แถมอร่อยถูกปากสาวไทย ใครชอบรสชาติไหนก็ปรุงได้ตามใจ แคลอรี่ต่ำมาก ไม่ถึง 100 แคลด้วยซ้ำ!!! ถือว่าเป็นเมนูอาหารลดน้ำหนักที่แนะนำมาก เพราะถ้าใส่พริกให้เผ็ดขึ้นหน่อย เจ้าพริกจะไปช่วยเผาผลาญไขมัน ลดความอยากอาหารได้อีกด้วย กินแล้วไม่อ้วน อิ่มท้องสุด เป็นเมนูลดน้ำหนักคุ้ม ๆ แต่ระวังถ้าใส่พริกมากเกินไปจะทำให้ท้องเสียได้นะคะ 

 

2. ส้มตำไทย

 

image_866661
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จำนวนแคลอรี่ : 60 แคลลอรี่

ไม่มาไม่ได้ เมนูอาหารลดน้ำหนักยอดฮิตตลอดกาลของสาวไทยอย่างส้มตำ เมนูแคลอรี่ต่ำ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด แถมยังรสชาติจัดจ้านถึงใจ และอย่างที่บอกไปค่ะว่าเจ้าพริกเนี่ย นอกจากจะเพิ่มรสชาติความอร่อย ยังจะช่วยเผาผลาญพลังงานและลดความอยากอาหารได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักที่กินแล้วไม่อ้วนแถมมีคุณประโยชน์จากมะละกอและผักมากมายอีก อาหารดีต่ำกว่า 150 แคลมีอยู่จริง อิอิ

 

3. ไข่ตุ๋น

 

image_866666
- ที่มารูป: www.rakluke.com

จำนวนแคลอรี่ : 75 แคลอรี่

หนีเมนูลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำรสชาติเผ็ด ๆ มาเอาใจสาวที่ไม่ชอบทานเผ็ด เนื้อนิ่มๆ จืดๆ ดีกว่า เมนูไข่ตุ๋น ซึ่งเรารู้กันอยู่แล้วว่าไข่นั้นมีโปรตีนสูง มีประสิทธิภาพในการดูดซึมดีมาก โปรตีนจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่ม และด้วยความที่เจ้าไข่ตุ๋นจะเพิ่มน้ำเข้าไปด้วย จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มมากกว่าทานไข่ต้ม เลยเป็นเมนูลดน้ำหนักที่จะยิ่งช่วยทำให้เราอิ่มท้องได้นานมากขึ้น แต่จำนวนแคลอรี่ต่ำแค่ 75 แคล อิ่มท้อง ไม่นอนร้องไห้บ่นหิวแน่นอนค่ะ

 

4. น้ำพริก + ผัก

 

image_866689
- ที่มารูป: www.thaistreetfood.net

 จำนวนแคลอรี่ : 75 แคลอรี่

แน่นอนค่ะว่า ผักต้ม เป็นทางเลือกแรก ๆ ของสาวที่กำลังลดน้ำหนัก กินแค่ผักกับน้ำพริกก็มีแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 75 แคลอรี่ แถมน้ำพริกยังอุดมไปด้วยสารอาหาร คุณประโยชน์มากมาย อาทิ เช่น กะปิ ที่มีแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันโลหิตจาง มีหอมแดงช่วยต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักที่มีประโยชน์มาก และถ้าซิสคนไหนรู้สึกว่ามันยังไม่อิ่ม อยากทานข้าวเพิ่มด้วย ก็ตักข้าวสัก 1 ทัพพี เพิ่มไปอีก 60 แคลอรี่ ก็ยังถือว่าโอเคอยู่นะจ๊ะ  

 

5. แกงจืดมะระยัดไส้

 

image_866711
- ที่มารูป: food.mthai.com

จำนวนแคลอรี่ : 90 แคลอรี่

ต้มมะระน่ะเหรอ? เมนูลดน้ำหนักอร่อยของสาวชอบกินผักอย่างเราเลยค่ะ ถึงแม้ใครจะบอกว่าขม แต่ถ้าได้ลองกินแล้วจะติดใจ เพราะเจ้ามะระเป็นยาตามคำที่เขาว่า หวานเป็นลม ขมเป็นยา จริง ๆ ทั้งช่วยในการย่อยอาหาร มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างฟันและกระดูกให้แข็งแรง และยังมีแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 90 แคลด้วย! กินเล่น กินอิ่ม ก็ไม่อ้วนกันแล้วจ้ะงานนี้

 

6. ต้มแซ่บเห็ด

 

image_866726
- ที่มารูป: food.mthai.com

จำนวนแคลอรี่ : 50 แคลอรี่

เหมือนเมนูอาหารลดน้ำหนักในไทย จะเป็นใจให้สาวไทยกันซะเหลือเกิน เพราะมีแต่เมนูแซ่บ ๆ อร่อย ๆ กันทั้งนั้น ต้มแซ่บเห็ด อีกเมนูต้ม ๆ แคลอรี่ต่ำ ที่จะทำให้ซิสอิ่มเต็ม ๆ แถมเห็ดนานาชนิดก็มีประโยชน์มากมาย ทั้งมีวิตามินซี ลดความดัน เพิ่มภูมิคุ้มกัน เป็นเมนูลดน้ำหนักแซ่บ ๆ ที่ได้ประโยชน์ด้วยกินอิ่มแล้วไม่อ้วนด้วย

 

7. แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

 

image_866718
- ที่มารูป: tv-img.pstatic.net

จำนวนแคลอรี่ : 80 แคลอรี่

น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนกับ แกงจืดเต้าหู้หมูสับ ที่เป็นเมนูลดน้ำหนักในมื้อเย็นของเราบ่อย ๆ เพราะนอกจากจะแคลอรี่ต่ำ อร่อย กินง่าย ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพด้วย มีผักที่มีประโยชน์อย่างผักกาด แครอท ผักชี และมีเต้าหู้ไข่ที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่มากกว่าเนื้อสัตว์บางชนิดถึง 2 เท่า ช่วยให้เราอิ่มท้อง เป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักที่แนะนำมากค่ะ กินแล้วไม่อ้วนชัวร์!


เห็นแล้วก็หิวกันเลยใช่ม้า เพราะว่ามีแต่เมนูลดน้ำหนักที่น่ากินทั้งนั้นเลย แคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก ไม่ถึง 100 แคลอรี่!! ใครจะควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนักยังไง ก็ไม่ต้องอด ไม่ต้องแสบท้อง ร้องไห้ งอแง หิวจนนอนไม่หลับกันแล้วเนอะ หวังว่าจะชอบเมนูที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้น้า

แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่า

image_866746
- ที่มารูป: media1.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @