Curator
curator
Pearrisa
649 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ★ 1. I'm Not a Robot ★
  • ★ 2. Welcome to Waikiki ★
  • ★ 3. What’s Wrong With Secretary Kim ★
  • ★ 4. Terius Behind Me ★
  • ★ 5. Clean With Passion For Now ★
  • ★ 6. Touch Your Heart ★

ฟินไป ขำไป! ตามเก็บ 6 ซีรีส์เกาหลีแนว 'คอมเมดี้' สนุก ตลก แถม พระเอก-นางเอก งานดีเวอร์

สายเการ่วมตัวด่วน!!! เพราะวันนี้เราจะพาสาวซิสไปตามเก็บ 6 ซีรีส์เกาหลีแนว 'คอมเมดี้' ที่ทั้งสนุก ตลก แถมพระเอก-นางเอกงานดีเวอร์กันจ้า

26 February 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
26 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

안녕하세요!!! ทักทายสาว SistaCafe สายเกาทุกคนเลยค่าาา ღゝ◡╹)ノ♡

แหมๆ ถึงแม้ว่าปีเก่าจะผ่านไป ปีใหม่จะผ่านมา เวียนวนกันไปกี่ปีต่อกี่ปี แต่ก็ดูเหมือนว่ากระแสเกาหลีฟีเวอร์เนี่ยจะยังคงความฮอตฮิตคงที่ไม่มีเปลี่ยนเลยว่ามั้ยคะ? ไม่ว่าจะเป็นเพลงเกาหลี ไอดอลเกาหลี ซีรีส์เกาหลี เครื่องสำอางเกาหลี แฟชั่นเกาหลี ฯลฯ จนเรียกได้ว่าอะไรที่เกี่ยวกับประเทศเกาหลีสาวไทยอย่างเราก็อินหมดทั้งนั้นแหละค่ะ

image_868004
- ที่มารูป: media.giphy.com


แต่เราเชื่อว่าหนึ่งในความเป็นเกาหลีที่ทำให้สาวซิสได้ฟินแบบจิกหมอนที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีส์เกาหลีแน่นอนเลยล่ะ ก็แหม ไหนจะพระเอกงานดี ขาวตี๋ หุ่นสูง แกล้มแน่นซิกแพ็คจัดเต็ม กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าสาวๆ หลายคนจะติดซีรียส์เกาหลีกันแบบงอมแงม ดูข้ามวันยิงยาวถึงเช้าก็ยังไหว แล้ว ในวันนี้เราเลยจะขอเอาใจติ่งซีรีส์ทั้งหลายกันหน่อยละกัน เพราะว่าเราจะชวนไปตามเก็บ 6 ซีรีส์เกาหลีแนว ' คอมเมดี้ ' ที่ทั้งสนุก ตลก แถมพระเอก-นางเอกงานดีเวอร์อีกต่างหาก งานนี้รับรองได้เลยค่ะว่าต้องดูไป ฟินไป ขำไป จิกหมอนจนขาดไปหลายใบแน่นอน ฮุฮุ

   

★ 1. I'm Not a Robot ★
image_868007
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นตามเก็บซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกกันเลยดีกว่าค่ะสาวซิส กับ ‘ I'm Not a Robot ’ ซีรีส์เรื่องดังที่ช่วงปลายปี 2017 - ต้นปี 2018 ซึ่งเรื่องนี้ก็ ได้พระเอกหนุ่มขวัญใจนูน่าอย่าง ยูซึงโฮ มาประกบคู่กับนางเอกสาวตาโตหน้าแบ๊วอย่าง แชซูบิน พูดเลยว่าสองคนนี้เล่นได้แบบเข้าขาดูกุ๊กกิ๊กน่ารักเป็นที่สุดเลยล่ะ

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็น เรื่องราวเกี่ยวกับ คิมมินกยู ชายหนุ่มที่มีอาการป่วยเป็นโรคแพ้มนุษย์ ที่เกิดจากการได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจในวัยเด็ก เลยทำให้เค้าไม่สามารถสัมผัสกับมนุษย์หรือออกเดทกับผู้หญิงคนไหนได้ ซึ่งถึงแม้ว่าพระเอกของเราจะปฏิเสธแค่ไหนว่าตัวเองไม่เหงา แต่พอได้เจอกับ อาจีทรี หุ่นยนต์สาวเข้าไปก็เริ่มตกหลุมรักและรู้ว่าตัวเองต้องการมีใครสักคนข้างกาย แต่! จริงๆ แล้วสาวที่เขาคิดว่าเป็นหุ่นยนต์มาตลอดกลับเป็น รีเอล นางเอกสาวปลอมตัวมาต่างหาก แล้วแบบนี้พระเอกของเราจะจับได้มั้ย? พอรู้ความจริงแล้วจะทำยังไง? ก็ต้องไปติดตามดูกันเอาเองแล้วล่ะตัวเธอ

   

★ 2. Welcome to Waikiki ★
image_868018
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ซิสคะ ถ้ากำลังมองหาซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้จ๋า ที่ดูแล้วจะทำให้นั่งขำจนน้ำตาเล็ดไปกับความตลกของตัวละครแล้วล่ะก็ เราขอบอกเลยว่า ‘ Welcome to Waikiki ’ นี่แหล่ะค่ะคือคำตอบ ของสิ่งที่สาวๆ กำลังตามหาอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ก็มีนักแสดงหนุ่มตัวหลักถึง 3 คน ทั้ง คิมจองฮยอน อียีคยอง และ ซนซึงวอน ที่แต่ละคนเนี่ยรับส่งมุกฮาๆ ได้ไหลลื่นมากเวอร์ แล้วก็ยังมี จองอินซอน มารับบทนางเอกสาวของเรื่อง

โดยซีรีส์เรื่องนี้เนี่ยเราขอยกให้เป็นซีรีส์เกาหลีแนวเบาสมองอันดับหนึ่งในดวงใจเลยค่ะ ซึ่ง เนื้อเรื่องก็เป็นเรื่องราวของ 3 หนุ่มเพื่อนซี้ที่ร่วมกันเปิดเกสต์เฮาส์ที่มีชื่อว่า Waikiki ที่มีแต่แขกป่วนๆ มาร่วมพัก แต่แล้ววันนึงก็ไปพบกับเบบี๋น้อยปริศนาหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูถูกทิ้งเอาไว้ในห้องพัก อ๊ะ! แล้วงานนี้หนุ่มฮาสามคนของเราจะทำยังไง? แล้วใครที่เป็นแม่ของเด็กคนนี้กันแน่? งานนี้ต้องรีบเปิดซีรีส์เรื่องนี้ดูเพื่อตามไปหาคำตอบด้วยตัวเองกันแล้วล่ะค่ะ

   

★ 3. What’s Wrong With Secretary Kim ★
image_868028
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลีดีๆ ที่ต้องบอกต่อประจำปี 2018 แล้วเราจะพลาดเรื่อง ‘ What’s Wrong With Secretary Kim ’ ไปได้ยังไงกันล่ะคะ ก็ นอกจากจะได้ ปาร์คซอจุน โอปป้าหน้าตี๋หุ่นแน่น #แอร๊ยฟินเวอร์ มารับบทเป็นพระเอกหน้าหล่อสุดฮาแล้ว ยังได้ ปาร์คมินยอง สาวหน้าสวยผู้ได้รับฉายาว่าตุ๊กตาแห่งเกาหลี มารับบทนางเอกของเรื่อง ด้วยนะ

พล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็น เรื่องราวเกี่ยวกับ อียองจุน รองประธานบริษัทสุดหล่อ รวย เก่ง เฟอร์เฟคไปซะทุกอย่าง แต่เขาดั๊นเป็นหนุ่มที่หยิ่งยโส หลงตัวเอง ไม่ค่อยมีใครทนอยู่ด้วยได้ แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่รับมือกับพระเอกหนุ่มของเราได้ นั่นก็คือ คิมมิซู เลขาสาวที่ทำงานกับเขามาอย่างยาวนานถึง 9 ปี แต่จู่ๆ เธอกลับมายื่นซองขาวขอโบกมือลาแบบไร้เหตุผล แบบนี้พระเอกหนุ่มของเราก็เลยเกิดอาการเคว้งเพราะถูกเทแบบกระทันหัน เลยพยายามหาสาเหตุที่แท้จริงและดึงตัวเลขาสาวของตัวเองกลับไป ซึ่งเราขอคอนเฟิร์มเลยค่ะว่าซีรีส์เรื่องนี้น่ะมีครบรส ทั้งความโรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่า โดนใจสาวซิสหลายคนจนต้องมโนว่าตัวเองเป็นเลขาคิมทั้งประเทศแน่นอน

   

★ 4. Terius Behind Me ★
image_868034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ชอบพระเอกซีรีส์รุ่นใหญ่แนว #แดดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ เราก็ขอแนะนำให้ลองไปดูซีรีส์เกาหลีสุดฮาอย่าง ‘ Terius Behind Me ’ กันด่วนๆ เลยค่ะ เพราะว่า เรื่องนี้น่ะได้โอปป้าหน้าหล่อหุ่นล่ำขวัญใจสาวๆ อย่าง ป๋าโซจีซบ มารับบทเป็นพระเอกของเรื่อง ที่มาประกบคู่กับ จองอินซอน นางเอกสาวหน้าแบ๊วหุ่นบอบบาง

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวก็เริ่มมาจากการที่ โกแอริน คุณแม่ลูกสองที่จู่ๆ สามีก็มาเสียชีวิตแบบกระทันหันและมีเงื่อนงำ ทำให้เธอพยายามสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของสามี และ คิมบอม ชายหนุ่มผู้ลึกลับเพื่อนบ้านของโกแอริน ที่ชอบเก็บตัวเงียบ ไม่สุงสิงกับใคร เพราะจริงๆ แล้วเขาเป็นสายลับของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของรัฐบาลเกาหลี ซึ่งพระเอกหนุ่มของเราก็คอยช่วยเหลือนางเอกสาวกับลูกๆ อยู่ตลอดเวลา และช่วยเปิดเผยความลับเกี่ยวกับการตายของสามีของเธอ อ๊ะๆ เห็นเนื้อเรื่องดูเข้มข้นขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วซีรีส์เรื่องนี้มาฉากฮาๆ แทรกอยู่ท่ามกลางฉากเครียดลุ้นสุดใจเต็มไปหมดเลยล่ะ

   

★ 5. Clean With Passion For Now ★
image_868043
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูกันต่อกับซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้เบาสมองเรื่องต่อไปกันได้เลย กับ ‘ Clean With Passion For Now ’ ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแนวกุ๊กกิ๊กน่ารักเวอร์ ซึ่ง พระเอกของเราก็คือ ยูนคยุนซัง หนุ่มหล่อ หน้าใส ตัวสูงยาว ที่หลายๆ คนคุ้นหน้าพระว่าเคยรับบทพระรองในซีรีส์หลายเรื่องเลยล่ะ ซึ่งคราวนี้ก็ได้มาประกบคู่กับ คิมจูยอง ฉายาน้องสาวแห่งชาติ บอกเลยว่าหน้าตาดีทั้งพระเอก - นางเอกจริงๆ เลยเรื่องนี้

โดย ซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูนเรื่องดังเมื่อปี 2558 ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ จางซอนกยอล หนุ่มเจ้าของบริษัททำความสะอาด ที่ต้องทุกข์ทรมานกับโรคไมโซโฟเบีย หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าอาการกลัวเชื้อโรคนั่นเองค่ะ ซึ่งเขาได้มาเจอกับ กิลโอซอล หญิงสาวบุคลิกสดใสแต่ดั๊นชอบทำตัวซกมกไม่ค่อยใส่ใจเรื่องความสะอาด แต่พอได้เจอกันบ่อยๆ อยู่ด้วยกันนานๆ นางเอกสาวของเราช่วยให้พระเอกหนุ่มผู้รักสะอาดเผชิญหน้ากับความกลัวของตัวเองได้สำเร็จและตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แต่ก็มีอุปสรรคและเรื่องราวรักสามเส้าเข้ามาขัดขวาง งานนี้จะลงเอยยังไงก็ต้องตามไปหาคำตอบกันเองนะจ๊ะ

   

★ 6. Touch Your Heart ★
image_868048
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยฟินจิกหมอน ซึ้งจนน้ำตาไหล ไปกับซีรีส์เรื่อง Goblin แล้วล่ะก็ ขอเตือนเลยค่ะว่าห้ามพลาดเด็ดขาดกับ ‘ Touch Your Heart ’ เพราะ ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งของยมทูตสุดหล่ออย่างหนุ่ม อีดงอุค และสาวสวยสายฮาอย่าง ยูอินอา ยังไงล่ะคะ

แต่ซีรีส์เรื่องนี้น่ะไม่ได้จะทำให้คุณสาวๆ ร้องไห้เพราะความเศร้า แต่ต้องน้ำตาไหลเพราะความฮาของพระ - นางต่างหากล่ะ ซึ่ง ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความโรแมนติกระหว่าง ควอนจองร๊ก ทนายหนุ่มที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก กับ โอจินชิม เลขาสาวสุดสวย อดีตนักแสดงและตอนนี้เธอมาปลอมตัวเป็นเลขาเพื่อหาทางกลับไปแสดงละครและได้ทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง ขอคอนเฟิร์มเลยว่าเคมีของพระเอก - นางเอกของเรื่องนี้เข้ากั๊นเข้ากันจนทำให้คนดูติดซีรีส์เรื่องนี้แบบงอมแงมเลยล่ะ

   

┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉

ดูกันให้ตาแฉะไปเลยจ้า! ก็แหม ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ คอมเมดี้ ’ ที่เราคัดมาฝากสาวซิสกันทั้ง 6 เรื่องเนี่ย ก็มีพล็อตเรื่องที่น่าดูกันคนละแบบ แถมนอกจากความขำจนท้องแข็ง กับความฟินจิกหมอนแหกแล้ว พระเอก - นางเอกยังงานดีเวอร์ดูเพลินตามากๆ อีกด้วยล่ะเธอ อ่ะๆ สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองยังเก็บไม่หมดหรือพลาดเรื่องไหนไป ก็รีบตามไปดูให้ครบด่วนๆ เลย ไม่งั้นเดี๋ยวก็คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องหรอกจ้ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked