#เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว รีวิว 3 น้ำมัน ที่ใช้ผสมในการอาบน้ำ ใช้ฟินๆ บำรุงผิว

#เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว รีวิว 3 น้ำมัน ที่ใช้ผสมในการอาบน้ำ ใช้ฟินๆ บำรุงผิว

ห้อม หอม ผ่อนคลายด้วยน้ำมันหมอระเหยทั้ง 3 ตัวนี้

28 February 2019
wawareview
28 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราพูดกันบ่อยๆ ว่าถ้าเครียด หรือนอนไม่หลับ การอาบน้ำอุ่น พร้อมกับแช่ในอ่างอาบน้ำช่วยเราได้ ลองคิดจินตนาการถึงความสบายเหล่านั้นสิคะ ต้องสารภาพเลยว่าช่วงนี้เรามีเรื่องเครียดมากมาย ไหนจะเรื่องงาน เรื่องสารพัดเรื่อง ดังนั้นการนอนผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำนั้นจึงเป็นกิจกรรมที่เราวางแผนจะทำให้วันนี้ศุกร์นี้ ลองคิดภาพว่าหลังจากทำงานหนักๆ แล้วได้มานอนสบายๆ ในอ่างดูสิ ฟินเวอร์

ดังนั้นเพื่อให้เราผ่นคลายขั้นสุด เราก็เลยจะไปหาน้ำมันหอมระเหยมาใช้ด้วย แต่ไม่รู้จะใช้น้ำมันอาบน้ำตัวไหนดี เราก็ลองไปหาข้อมูล ซึ่งก็ไม่ลืมเอามาฝากสาวๆ ด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีน้ำมันอะไรน่าใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_869615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Neals Yard Remedies Rose & Pomegranate Bath Oil


แบรนด์แรกถ้าเราพูดถึงน้ำมันหอมระเหยแล้วไม่พูดถึงแบรนด์นี้ก็คือไม่ได้ นั้นก็คือแบรนด์ " Neal ’s Yard Remedies " โดยแบรนด์นี้มีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สุขภาพและความงาม เน้นสารสกัดแบบออร์แกนิค ใครที่เป็นสาย ECO หายห่วง โดยบาร์ธออยล์ที่เราแนะนำก็คือ Rose & Pomegranate Bath Oilตัว ตัวนี้มีกลิ่นหอมของกุหลาบหลายชนิด  ทั้งดามาส์ค แพชชูลีลีฟ ซีดาร์วู้ด และเบอร์กามอต ใครชอบกลิ่นกุหลาบต้องหลงรัก

image_869606
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากออร์แกนิค พอมเมอกราเนต และแอพริคอต ออยล์ จึงช่วยเติมความชุ่มชื่นและปรับสมดุลให้ผิว วิธีการใช้ก็คือเทสามารถใช้ผสมลงในอ่าง แล้วแช่ประมาณ 15 – 20 นาที ( โดยไม่ต้องอาบน้ำหรือล้างออกอีกครั้ง ) โดยมันมีลักษณะเป็นเนื้อโลชั่นเบาบาง และจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ใช้หลังอาบน้ำรับรองฟินลืมแน่นอนค่ะ

image_869609
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Aesop Geranium Leaf Hydrating Body Treatment


ตัวต่อมาที่เราจะพูดถึงก็คือ " Aesop Geranium Leaf Hydrating Body Treatment " โดยเจลอาบน้ำตัวนี้เป็นกลิ่นสมุนไพรหลายชนิด ( ซึ่งใครที่ไม่ค่อยชอบสมุนไพรก็อาจจะไม่ค่อยเลิฟเท่าไหน่นัก ) ตัวอย่างเช่น Coco-Betaine, Bergamot , Pelargonium Graveolens Extract, เป็นต้น โดยตัวที่สำคัญคือคือสารสกัดจากอัลมอนด์และน้ำมันแมคาเดเมียที่จะทำให้ผิสชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แต่ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจลนี้เองที่ทำให้หลังใช้รู้สึกสะอาด สดชื่น

image_869604
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ด้วยการที่มีเนื้อเป็นเจลนี้เอง สาวๆ ก็สามารถใช้ในการผสมลงไปในอ่างอาบน้ำ เพื่อแช่ก็ได้ หรือจะใช้เป็นเจลอาบน้ำปกติก็ไม่ติดเช่นกัน แต่ก็ต้องกระซิบก่อนว่าตัวนี้เป็นสูตรฟองน้อย  คนที่ต้องการกลิ่นหอมๆ และบรรยากาศผ่อนคลายแต่ไม่ค่อยมีเวลาน่าจะเหมาะกับตัวนี้นะคะ ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของเจลตัวนี้ก็คือมันอาจจะค่อนข้างมีราคาสูงสักหน่อย แต่ถ้าซื้อมาแล้วรับรองว่าใช้ได้นานแน่นอนค่ะ

image_869605
- ที่มารูป: www.caboscoral.com

 

#3 Aveda Beautifying Composition Oil


แบรนด์สุดท้ายที่เราจะพูดถึงก็คือ " Aveda " โดนถ้าเธอเป็นสายออร์แกนิค เธอจะต้องรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี เพราะมันมีหลายหลายตัวที่ให้เธอได้เลือกซื้อกันโดยเฉพาะไอเทมเกี่ยวกับผมนั้นก็เรียกว่าเป็น Must have ไม่ลองไม่ได้ แต่ความดีงามก็ไม่ได้หมดแค่นั้นเพราะตัวน้ำมันบำรุงผิวของเราก็ดี โดยเฉพาะ  Beautifying Composition Oil ตัวนี้

image_869613
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยน้ำมันตัวนี้เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างน้ำมันมะกอก ดอกคำฝอยและน้ำมันถั่วเหลือง ซึ่งช่วยบรรเทาผิวที่แห้งกร้านจากการขาดน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีน้ำมันโรสแมรี่, น้ำมันมะกรูดและสารสกัดจากพืชอื่นๆ ที่ให้กลิ่มหอม ผ่อนคลาย โดยสาวๆ สามารถใช้น้ำมันอาบน้ำนี้ก่อนแช่ในอ่างอาบน้ำ หรือหลังอาบน้ำเสร็จก็ได้ รับรองว่าผิวของเธอจะนุ่ม ชุ่มชื้นสุดๆ

image_869614
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับไอเทมทั้ง 3 ตัว ที่เราเอามาฝากกันกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนอยากผ่อนคลายก็ลองเอาหามาใช้กันดู รับรองไม่ผิดหวัง เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกว่าก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @