#รู้ไว้จะได้เฟรช🌞 10 'ของกินคลายร้อน' ที่สาวสายกินจะฟิน เย็นสดชื่นตลอดซัมเมอร์

#รู้ไว้จะได้เฟรช🌞 10 'ของกินคลายร้อน' ที่สาวสายกินจะฟิน เย็นสดชื่นตลอดซัมเมอร์

ใครมองหาของกินคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์ ร้อนตับจะแตก ต้องหาของเย็นๆ มากินให้สดชื่น มาดูกันค่ะ

12 March 2019
Anemone
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสต้า

ไหน ใครที่กำลังอยากมองหาขนมหรือว่าอาหารอร่อยๆ มากินในช่วงหน้าร้อนกันบ้าง ต้องบอกเลยนะคะว่า การที่เราอยากกินอะไรคลายร้อนไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บางทีก็นึกไม่ออกเหมือนกันแหละเนอะ ว่าจะกินอะไรดี??? ว่าแล้วก็ด้วยความที่เรารักสาวซิส เราก็เลยมาช่วยนึกเมนูอร่อยๆ คลายร้อนกันค่ะ จะมีเมนูไหนบ้าง ส่องเลย

1. ไอศกรีม

image_876738
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเมนูแรกที่อยากแนะนำก็คือ ไอศกรีม หรือที่เรียกกันว่าไอติมค่า ไม่ใช่ไอติม นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรงเด้อ แต่ว่าเป็นไอติมรสต่างๆ กินหวานๆ เย็นๆ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวแล้วล่ะก็ คือดีย์มากเลยค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่ชอบอะไรหวานๆ มันๆ แต่หากชอบเปรี้ยวนิดๆ ต้องเป็นไอศกรีมรสผลไม้กัน เปรี้ยวอมหวานดีมากเลย

2. บิงซู

image_876741
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บิงซูเป็นน้ำแข็งใสที่ผ่านการปั่นอย่างละเอียด จากนั้นก็เอามาราดด้วยท็อปปิ้งหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะของเกาหลีก็ว่าได้นะคะ ( ซึ่งคำว่าบิงซู แปลว่า น้ำแข็งใสนั่นเองค่ะ ) ขนมบิงซูจัดได้ว่าถือว่าเป็นเมนูของหวานประจำชาติเกาหลีเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เย็น และสดชื่นทุกคำที่รับประทาน จึงไม่น่าแปลกใจที่บิงซูคือของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในฤดูร้อน และปัจจุบันคนไทยก็นิยมมาก

3. น้ำเกลือแร่

image_876745
- ที่มารูป: health.mthai.com

สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องดื่มเกลือแร่คืออะไร กินตอนหน้าร้อนก็ได้หรอ  ต้องบอกเลยนะคะว่าเครื่องดื่มเกลือแร่เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตมาเพื่อดื่มชดเชยน้ำหรือเหงื่อ ที่ร่างกายต้องสูญเสียไป ขณะทำงานหรือออกกำลังกายอย่างหนัก หรือบางทีในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ก็เหมาะสมกับการกินแก้เพลียแก้เหนื่อย เหงื่อออกจากการออกแดดจัดด้วยนะคะ

4. ผลไม้แช่เย็นหรือแช่แข็ง

image_876746
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net

ร้อนๆ แบบนี้ จะมีอะไรที่น่าชื่นใจมากไปกว่าการกินผลไม้อีกนะ ผลไม้เนี่ยกินแล้วชื่นใจมาก เหมาะสมกับสาวๆ ที่คุมน้ำหนักอยู่ด้วยล่ะ โดยผลไม้ที่เราแนะนำว่าควรกินในหน้าร้อนก็คือแตงโม ฝรั่ง มะละกอ สัปปะรด แช่เย็นในตู้เย็นแล้วเอามาทานก็คือฟินมากๆ เลยนะคะ ส่วนใครที่ชอบผลไม้แช่แข็ง ก็ต้องลององุ่นแช่แข็ง กับสตรอว์เบอร์รี่แช่แข็งกันเลย

5. น้ำผลไม้คั้นสด หรือน้ำผลไม้ปั่น

image_876748
- ที่มารูป: cf.wholeandheavenlyoven.com

สำหรับเมนูอีกอย่างที่เราขอแนะนำสำหรับสาวๆ ก็คือการเลือกเป็นน้ำผลไม้คั้น อย่างน้ำส้ม น้ำองุ่น มีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลยนะคะ ส่วนใครอยากได้สารอาหารครบถ้วน ไม่อยากได้แต่น้ำตาล ต้องนี่เลย สมูทตี้ปั่นค่ะ อย่างเมนูกล้วยปั่น ผสมกับสตรอว์เบอร์รี่ปั่นก็อร่อย เพราะว่าผลไม้ที่จะนำมาปั่น จะต้องผ่านการแช่แข็งมาก่อน เวลาปั่นก็เลยอร่อยชื่นใจนั่นเอง

6. น้ำสะอาดแช่เย็น

image_876751
- ที่มารูป: tiapoppymai.com

ในเวลาที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ ใครจะไปคิดถึงเมนูอื่นๆ ได้นอกจากเมนูน้ำสะอาดแช่เย็น แค่คิดก็ฟินแล้ว แนะนำสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมแคลอรี่กันด้วยนะคะ ซึ่งการดื่มน้ำในช่วงอากาศร้อนนี้สาวๆ ควรดื่มให้ได้วันละสองลิตรด้วยค่ะ เพื่อให้ร่างกายมีน้ำใช้อย่างเพียงพอ แถมยังป้องกันโรคฮีทสโตรคกันได้ด้วยนะเนี่ย ว่าแล้วก็เอาน้ำแช่ตู้เย็นกันเลย

7. หวานเย็นแบบไทยๆ

image_876753
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดถึงบิงซูกันไปแล้ว หากจะไม่พูดถึงหวานเย็นแบบไทยๆ เลยก็ดูจะใจร้ายกันไปหน่อยเนอะ สำหรับใครที่อยากประหยัดงบในกระเป๋าเราขอแนะนำเป็นหวานเย็นแบบไทยๆ ราคาประมาณ 20 บาท หรืออาจจะแพงกว่านิดหนึ่ง แต่ว่าดีกรีความชื่นใจก็ไม่แพ้กันเลยจ้า มีให้เลือกทั้งขนมปังเย็น หรือเจลลี่มากมาย อร่อยแบบนี้อย่าได้พลาดกันค่ะ

8. บะหมี่เย็น

image_876755
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โซเม็งหรือก็คือบะหมี่เย็น คือ เส้นหมี่ญี่ปุ่นสีขาว ทำจากแป้งสาลีเส้นโซเม็งจะถูกยืด คล้ายกับเส้นอูด้งบางชนิด ปกติแล้วโซเม็งจะกินกันเป็นบะหมี่เย็น ร่วมกับน้ำจิ้มรสอ่อน ที่เป็นน้ำซอสที่ทำจากปลาโอแห้ง สามารถปรุงรสด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ขิง ใครมีงบประมาณก็จัดไปเลยนะคะสำหรับเมนูบะหมี่เย็นอร่อยๆ เราขอแนะนำว่าดับร้อนได้ไม่แพ้อาหารหวานเลยค่ะ

9. ชาไข่มุก

image_876758
- ที่มารูป: www.punpromotion.com

หากจะถามถึงเมนูเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ก็คือเมนูชาไข่มุก เราจะเห็นชาไข่มุกในหลายๆ ร้านเลยใช่ไหมคะ มีตั้งแต่ราคาไม่กี่สิบบาทไปจนถึงแก้วละเป็นร้อย ซึ่งสาวๆ ก็เลือกทานได้ตามอัธยาศัย ชาไข่มุกมีความโดดเด่นที่ตัวไข่มุกนี่เองค่ะ ที่เคี้ยวเพลิน เคี้ยวไปเย็นไปมากๆ เหมาะสมกับการทานในตอนบ่ายของวันที่อากาศร้อนอบอ้าว

10. ลอดช่องน้ำกะทิ

image_876762
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขนมไทยๆ ที่กินแล้วอร่อยชื่นใจ ก็คือลอดช่องน้ำกะทินั่นเองค่ะ ลอดช่องน้ำกะทิ หากจะเพิ่มความฟิน ต้องใส่ทุเรียนลงไปด้วยนะคะ ความหวานมันของกะทิ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับความหอมของลอดช่อง ยิ่งใส่แตงไทยลงไปด้วย ยิ่งหอมมากกว่าเดิม ชวนให้กินกันแบบเพลิดเพลินเลยค่ะ สาวๆ คนไหนคิดว่าขนมไทยไม่คลายร้อนต้องคิดใหม่น้า


โอโห แต่ละเมนู เขียนไป เราเองยังหิวไปเลยนะคะ ยิ่งตอนนี้อากาศร้อนมากๆ ยิ่งอยากให้กินไปทุกอย่างเลยนะคะ สาวๆ คนไหนอยากกินเมนูไหนก็ไปหาซื้อได้เลย แต่ต้องระวังเรื่องมาตรฐานการผลิตและเรื่องของความสะอาดด้วยนะคะ เลือกร้านที่ไว้ใจได้ เราจะได้ไม่ท้องเสียรับหน้าร้อนนั่นเองค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @