ฟินโอปป้าจิกหมอนแตก! " รวม 7 ซีรีส์เกาหลี พระเอกลุคละมุน "  อ่อนโยนต่อใจแบบ Gentleman เวอร์

ฟินโอปป้าจิกหมอนแตก! " รวม 7 ซีรีส์เกาหลี พระเอกลุคละมุน " อ่อนโยนต่อใจแบบ Gentleman เวอร์

จิ้นจอแตก ฟินจิกหมอนพัง! วันนี้ขอรวมลิสต์โอปป้าดีบอกต่อรัวๆ กับ " 7 ซีรีส์เกาหลี พระเอกลุคละมุน " อ่อนโยนต่อใจแบบ Gentleman เวอร์ ดูแล้วเพ้อออไปเลยแกร้!

14 March 2019
-N
14 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คอซีรีส์กลับมารายงานตัวอีกแล้วค่ะแม่ หลังจากที่คอยอัปเดตซีรีส์ใหม่ๆ น่าดูให้ทุกคนตลอดๆ วันนี้ก็จะขอมาแนะนำซีรีส์ดีๆ กันอีกนั่นแหละจ้า แต่ดีในหัวข้อวันนี้ไม่ใช่แค่เนื้อเรื่องสนุกนะ เราจะขอโฟกัสไปที่พระเอกของเรื่องหรือโอปป้าของเรานั่นเอง!

ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวช่างฝัน อยากได้ผู้ชายดีๆ มาดูแลเอาใจใส่ ก็จัดไปจ้าาา เพราะพระเอกที่เราคัดมาฝากพวกเธอคราวนี้ก็คืองานดี งานพรีเมี่ยม หล่อสุภาพบุรุษ อ่อนโยนละมุนหัวใจ แบบ Gentleman เวอร์ๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตามเก็บดูซีรีส์ฟินโอปป้าจิกหมอนแบบนี้ด้วยกันเล้ย

ฟินโอปป้าจิกหมอนแตก! " รวม 7 ซีรีส์เกาหลี พระเอกลุคละมุน "
 อ่อนโยนต่อใจแบบ Gentleman เวอร์
(*≧∀≦*)(*≧∀≦*)

image_877771

 

 

► 1. Goblin ◄
image_877773
- ที่มารูป: www.serieshot.co


ถ้าพูดถึงโอปป้าสาย Gentleman สายหล่ออบอุ่นละมุนหัวใจฉันคิดถึงใครไม่ได้เลยนอกจาก " กงยู " โอปป้าของน้อง ดีงามแบบ #แด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ จริงๆ ค่ะ และซีรีส์เรื่องล่าสุดที่โอปป้าเล่นก็คือที่สุดๆ ของความโรแมนติกอย่าง " Goblin " นอกจากจะมีกงยูโอปป้าแล้ว เรื่องนี้ยังมีอีดงอุกโอปป้าเข้าไปอีก ฟินคูณล้านไปเลยจ้า อยากมีแฟนเป็น Goblin กับยมฑูตก็เพราะซีรีส์เรื่องนี้เลย ฮ่าๆ 

image_877797
- ที่มารูป: img.mp.itc.cn


เรื่องย่อ :


พระเอกเป็นแม่ทัพที่เก่งมากๆ สมัยโครยอ ถูกหาว่าเป็นกบฏเนื่องจากกษัตริย์กลัวว่าจะมาล้มราชบัลลังก์ ทำให้คิมชิน ถูกฆ่าด้วยดาบของตัวเอง แต่ก็เหมือนพระเจ้าจะเห็นใจ เลยทำให้คิมชินนั้นกลาย โทแกบี ผีในนิทานพื้นบ้านเกาหลี ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับ Goblin ในนิยายตะวันออก ทำให้คิมชินมีชีวิตอยู่เป็นนิรันดร์ และคำสาปนั้นจะหายไปเมื่อ โทแกบี หาเจ้าสาวของตัวเองเจอ แล้วเจ้าสาวได้ดึงดาบที่ปักอยู่บนอกนั้นออก โทแกบีก็จะหายจากการเป็นนิรันดร์

 

► 2. Encounter ◄
image_877802
- ที่มารูป: i1.wp.com


แต่สำหรับเรื่องต่อไปเราขอยกให้เป็นที่สุดๆ ของซีรีส์ที่พระเอกหล่อละมุน อ่อนโยนจนใจบางๆ มากๆ ฮืออ และเรื่องนี้ก็คือ " Encounter " ที่ได้พระเอกสุดน่ารักอย่าง " โบกอม " มารับบทแฟนหนุ่มอายุน้อย ใครที่เป็นสาวรุ่นใหญ่ใกล้เลข 30 ดูซีรีส์เรื่องนี้ฟินจิกหมอนยับแน่ๆ ค่ะ เพราะว่าโอปป้าของเราเขาดีจ้นนน ดีมากๆ สุภาพบุรุษ อ่อนโยนเอาใจใส่ ดูแล้วชุ่มฉ่ำหัวใจเจ๊จริงๆ เป็นอีกเรื่องที่ติดดาวว่าไม่ควรพลาดดูเลยค่า

image_877810
- ที่มารูป: s.isanook.com


เรื่องย่อ :

เรื่องราวความรักระหว่าง ชาซูฮยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ลูกสาวนักการเมืองที่มีชื่อเสียงที่ตัดสินใจแต่งงานกับทายาทเศรษฐีเพื่อเสริมบารมีให้พ่อแต่แล้วทั้งคู่ก็ได้หย่ากัน กับ คิมจินฮยอก (รับบทโดย พัคโบกอม) ชายธรรมดาๆ และเป็นคนที่เรียนรู้ที่จะหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ รอบตัวซึ่งแตกต่างจากเธอที่ไม่เคยได้นำทางชีวิตตัวเองจริงๆ สักที ในวันหนึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้เจอกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ ความแตกต่างของทั้งคู่กลับนำพาไปสู่ความโรแมนติกบีบหัวใจจนทำให้ชีวิตของทั้งสองคนเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

 

► 3. while you were sleeping ◄
image_877815
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 
อีกเรื่องที่เราอดกรี๊ดในความ Gentleman ซังนัมจาของพระเอกไม่ได้เลยก็คือซีรีส์เรื่อง " while you were sleeping " ที่ได้พระเอกสุดฮ็อทขึ้นแท่นวงการเกาหลีอีกคนอย่าง " อีจงซอก " มารับบทอัยการหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นจงซอกในลุคแมนๆ คอยปกป้องนางเอก สุภาพบุรุษไม่พอหล่อแล้วยังน่ารักเอาใจเก่งอีกด้วย ยอมแล้ววว

image_877816
- ที่มารูป: 0.soompi.io


เรื่องย่อ :

ฮงจู (Suzy) หญิงสาวที่มองเห็นอนาคตได้ด้วยความฝัน ความฝันของเธอมักเป็นเรื่องจริงเสมอ เธอฝันว่าได้กอดผู้ชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และเขาคนนั้นก็คือ ชองแจชัน (อีจงซอก) อัยการหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นที่พอได้รับรู้ถึงพลังเหนือธรรมชาติของ นัมฮงจู แล้วจึงพยายามยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์ร้าย ๆ ต่างเกิดขึ้นจริง


 

► 4. You Who Came From the Stars ◄
image_877856
- ที่มารูป: asianwiki.com

 
ส่วนเรื่องนี้แม้จะเก่าแต่ก็หยุดเอาใจเราไปไม่ได้เลยค่ะ กับซีรีส์สุดประทับใจในตำนานอย่าง " You Who Came From the Stars " หรือที่เราเรียกชื่อพระเอกจนติดปากว่า โทมินจุน ต้องบอกว่าหนุ่ม ซูฮยอน ของเราเล่นได้หล่อ Gentleman เวอร์ๆ ทั้งบุคลิกหล่อสุขุมนุ่มลึก คอยปกป้องดูแลนางเอกเก่งที่หนึ่ง แถมยังมีพลังวิเศษเพิ่มไปอี้ก โอ้ยย ไม่หลงไม่รู้จะว่ายังไงแล้วจ้า

image_877859
- ที่มารูป: images6.fanpop.com


เรื่องย่อ :

เรื่องราวของ UFO ที่มายังโลกในสมัยยุคโชซอนเมื่อ 400 ปีก่อนทำให้มนุษย์ต่างดาวหนุ่ม โทมินจุน (คิม ซูฮยอน) ไม่สามารถกลับดาวได้ เลยต้องอาศัยยังโลกมานานถึงปัจจุบัน เขามีความสามารถพิเศษเหนือบุคคลอื่นทั่วไป และเคยได้ช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งจนเกิดเป็นความรัก แต่เธอต้องมาจบชีวิตลงเพื่อช่วยเขาไว้เช่นกัน ต่อมาได้เจอกับ ชอนซงอี (จอนจีฮยอน) ดาราสาวซุปเปอร์สตาร์เพื่อนบ้านของเขา เรื่องราวต่างๆ ทำให้เขาตกหลุมรักเธอขึ้นมา ทั้งที่ถึงเวลาจะต้องกลับดาว


 

► 5. Strong Woman Do Bong Soon ◄
image_877871
- ที่มารูป: m.ncontentmobile.com

 
นี่ก็อีกเรื่องค่ะคุณ ที่เราฟินพระเอกแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับ " Strong Woman Do Bong Soon " ด้วยเนื้อเรื่องที่สร้างมาให้นางเอกแข็งแรงกว่า แต่พ่อพระเอกของเราอย่างหนุ่ม ฮยอกชิก ก็ไม่วายขอดูแลแม้ว่าเธอจะปกป้องตัวเองได้ก็ตาม หล่อโรแมนติก หล่อเอาใจใส่ ดูแล้วเขินบ้านแตก อิจฉานางเอกตาร้อนไปหมด! เอาไปเลยระดับความฟิบสิบดาววว!

image_877878
- ที่มารูป: www.sbs.com.au


เรื่องย่อ :

โดบงซุน (Park Bo Young) สาวน้อยจอมพลัง แข็งแรงเหนือมนุษย์ เธอได้รับพลังตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยพลังพิเศษของเธอ ทำให้เธอได้ทำงานเป็นบอดี้การ์ดดูแล อันมินฮยอก (Park Hyung Shik) เจ้าของบริษัทพัฒนาเกมที่โดนขู่ปองร้าย  ในขณะเดียวกันในละแวกบ้านที่สงบสุขของเธอ กลับมีการลักพาตัวหญิงสาวและคดีฆาตกรรมเกิดขึ้น อินกุ๊กดู (Ji Soo) ตำรวจท้องที่ เพื่อนที่สนิทกันมาแต่เด็กของบงซุน เป็นห่วงเธอมาก เพราะเขาไม่เคยรู้ถึงพลังพิเศษของเธอ เนื่องจากเธอต้องการเป็นหญิงสาวอ่อนแอน่าทะนุถนอมในสายตาเขาที่เธอแอบชอบมาแต่เด็ก


 

► 6. Touch Your Heart ◄
image_877888
- ที่มารูป: tv.mthai.com

 
สำหรับเรื่องนี้เรียกว่าเป็นเรื่องใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ลาจอเลยจ่ะ การกลับมาระหว่างสองนักแสดงคู่รองจาก goblin ที่ลุ้นให้สมหวังกันสักทีอย่าง โอปป้า อีดงอุก และ สาวสวย ยูอินนา ในเรื่อง " Touch Your Heart " ความซึนของพระเอกนั้นทำให้เราอยากจะกรี้ด เย็นชาแต่ก็แอบดูแลใส่ใจตลอดๆ นะ อัยการหนุ่มสุดเท่ที่ต้องมาทำงานร่วมกับนักแสดงสาว ฉันดูไปแล้วก็บิดตัวไป รู้ตัวอีกทีหมอนที่มือก็คือแหกหมดแล้วจ้า ใครยังไม่ได้เริ่มดูเรื่องนี้ขอให้รีบไปดูด่วนๆ

image_877886
- ที่มารูป: i0.wp.com

 
เรื่องย่อ :

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้จากช่อง tvN โดยบอกเล่าเรื่องราวของท็อปสตาร์สาว โอยุนซอ (ยูอินนา) ที่ตกอับหลังจากเผชิญข่าวฉาวกับทายาทตระกูลเศรษฐี เธอไปแอบได้ยินมาว่านักเขียนที่อยากให้เธอได้รับบทนำบทต่อไปมีโอกาสจะเป็นบทเลขาของทนายความ เธอจึงหาหนทางในการเข้าทำงานเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาใช้ในการแสดงเพื่อหาหนทางในการกลับไปทวงบังลังก์ท็อปสตาร์

ต่อมาเธอมีโอกาสได้เข้าทำงานที่บริษัทกฎหมายในตำแหน่งเลขาของ ควอนจองรก (อีดงอุค) ทนายความหนุ่มที่รักความสมบูรณ์แบบและเย็นชา โดยเธอได้ตำแหน่งนี้จากการขอร้องของเจ้านายของควอนจองรกโดยการทำงานนี้มีระยะเวลาเพียงแค่ 6 เดือน เขาจึงจำใจยอมรับข้อเสนอนี้ด้วยความไม่เต็มใจ

 

► 7. Something in the Rain ◄
image_877897
- ที่มารูป: www.serieshot.co

 
เรื่องสุดท้ายของเราก็เป็นเรื่องที่ขอส่งมาเอาใจผู้หญิงอายุค่อนไปทางมากอีกเช่นกันค่ะกับ " Something in the Rain " ซีรีส์น่ารักของหนุ่มรุ่นน้องกับสาวรุ่นพี่ที่ได้พระเอก จองแฮอิน มารับบทเพิ่มความฟินให้กับสาวๆ อย่างเรา นอกจากโอปป้าจะกล้ามดีแล้ว โอปป้ายังขี้เอาใจใส่ ดูแลเก่ง อ้อนเก่ง ลุคสุภาพบุรุษหยุดหัวใจจริงเชียว ใครที่เป็นสาวรุ่นราวนี้ก็ลองไปหามาดูให้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันเถอะ

image_877898
- ที่มารูป: www.kholic.id

 
เรื่องย่อ :

เรื่องราวความรักที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นระหว่าง ยุนจินอา (ซนเยจิน) กับ ซอจุนฮี (จองแฮอิน) น้องชายของเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นเมื่อจุนฮีได้มาเจอกับจินอาอีกครั้งหลังกลับจากการทำงานในต่างประเทศ ทั้งสองทำงานอยู่ในอาคารเดียวกัน และการได้เจอกันในหลายๆ ครั้งทั้งโดยบังเอิญบ้างและตั้งใจบ้าง ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นและเปลี่ยนไปเป็นความรัก ทั้งสองไม่รู้ว่าตัวเองเริ่มตกหลุมรักอีกฝ่ายตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่รู้ตัวอีกทีพวกเขาก็อยากเป็นมากกว่าเพื่อนกันเสียแล้ว

_________________________________________________________________________________

 
คนเราจะเขินจะจิกหมอนแตกได้หรอ บ้าบอ! ตอบเลยว่าได้จ้าแม่... ถ้าพวกเธอตามไปดูซีรีส์โอปป้าดี อ่อนโยน ลุคละมุนใจ ที่เราหามาฝากกันในบทความนี้ รับรองว่าสาวๆ ทุกคนจะฟินจนยิ้มปวดแก้มไปเลยล่ะจ้า

ความสุขของผู้หญิงอย่างเราก็คือการได้ดูโอปป้าและจิ้นว่าเราคือนางเอกแบบนี้ล่ะเนอะ ฮ่าๆๆ พวกเธอคนไหนมีซีรีส์เรื่องเด็ดก็อย่าลืมแวะมาบอกบุญแบ่งกันดูบ้างนะ เพื่อนรออออออ >< 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @