มันน่ากินซะเหลือเกิน! รวม 'ของกินเล่น' หากินได้ง่าย ในเกาหลี 🍮 เดินเที่ยวฟิน ๆ ก็หาของกินได้

มันน่ากินซะเหลือเกิน! รวม 'ของกินเล่น' หากินได้ง่าย ในเกาหลี 🍮 เดินเที่ยวฟิน ๆ ก็หาของกินได้

กินมื้อใหญ่แล้ว เตรียมท้องรอกินของว่างข้างทางที่เกาหลีกันไว้ด้วยจ้า เพราะของกินเล่นข้างทางของเกาหลีเขามีเยอะมากเวอร์เลยนะเอ้อ

15 March 2019
chollychon
15 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

อะ ๆ ไหนใครมีแพลนไปเที่ยวเกาหลีเร็ว ๆ นี้บ้างมั้ยคะ? และสำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวแล้ว ขอถามต่ออีกหน่อยมีเมนูเด็ด ๆ ของเกาหลีลิสต์ไว้ในแพลนกันบ้างรึยังเอ่ย? ถ้าพูดถึงเรื่องของเกาหลีเนี่ยนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ แล้ว เรื่องของกินเขาก็ยืนหนึ่งเหมือนกันนะ ต๊อกโบกีเอย บิบิมบับเอย หมูย่างเกาหลีเอย โอ้ย ของอร่อยแสนเยอะเต็มไปหมด

แต่ ๆ วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำอาหารเกาหลีแต่อย่างใดค่ะ ไปกินของคาวมาแล้วไม่ตบท้ายด้วยของหวานได้ยังไงคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำขนมกินเล่นของเกาหลีที่หากินได้ง่ายมาฝากชาวโซนเกาหลีกันค่ะ ส่วนจะมีขนมไหนน่าไปชิมบ้างตามไปดูกันเลย

  

1. โฮต็อก

  
สิ่งแรกที่หลายคนแนะนำใครไปลองมาเวอร์นั่นก็คือ เจ้าขนมปังทอสอดไส้งาและไซรัปอย่าง โฮต็อก นี่แหละค่ะ และนอกจากจะเป็นขนมที่นักท่องเที่ยวหลายคนแนะนำให้ไปลองแล้ว โฮต็อกยังเป็นขนมยอดฮิตของชาวเกาหลีเขาอีกด้วย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นร้านขายเจ้าขนมแพนเค้กทอดนี้ขายอยู่เต็มข้างทางเลยนะเอ้อ ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแวะไปชิมขนมโฮต๊อกกันจ้า

  


2. เครันปัง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Wachiraporn
คอลลาเจนลดสิวผิวขาวใส💖✨
7
2
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] คอนซีลเลอร์ที่เลื่องลือ และดีสมคำเลื่องลือ!! | Hourglass
1
1
Muhjung
คนผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวต้องอ่านนนนน !!! ❤️❤️❤️
0
1

  
มาถึงอีกหนึ่งสตรีทฟู้ดที่หลายคนแนะนำนักหนาว่ามันอร่อยมากเวอร์ ควรไปตำอย่างยิ่ง นั่นก็คือเครันปัง ขนมปังอบกับไข่นั่นเองค่ะ ขอบอกว่าเครันปังก็เป็นหนึ่งในของกินเล่นที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติเลย ไม่ว่าใครที่ได้ลองเจ้าขนมปังไข่อันนี้ ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันอยากกลับมากินอีก ลองนึกถึงขนมปังอบหอม ๆ ร้อน ๆ กินตอนอากาศหนาว ๆ ดูสิคะคุณผู้ชมม หูยย ฟินเวอร์ไปเลยจ้า

  


3. ต๊อกชีส

  
อะ ๆ สำหรับสิ่งขอบอกเลยว่าคนกลัวอ้วนหลีกไปก่อนจ้า เพราะนี่คือต๊อกโบกีย่างชีส สตรีทฟู้ดของเกาหลีที่ใครผ่านไปมาต้องหยุดซื้อ เพราะความยืด ๆ ของชีสตอนย่างกับไฟมันเรียกต่อมน้ำลายมากเวอร์ แถมยังมีต๊อกโบกีหนึบ ๆ ไว้กินคู่กันอีก เจอแบบนี้ไม่หยุดกินก็ใจแข็งมากเวอร์แล้วค่า

  


4. อินจอลมี

  
ท้องเริ่มร้องแล้วค่ะคุณขา มาต่อกันที่ขนมเกาหลีอันนี้ดีกว่า อินจอลมี แป้งต๊อกคลุกผงถั่วเหลืองและน้ำตาล หลายคนอาจจะสงสัยว่ารสสัมผัสมันจะเหมือนต๊อกโบกีที่เราเคยกินรึเปล่า ขอบอกว่าอินจอลมีใช้แป้งต๊อกคนอย่างกับต๊อกโบกีนะคะ เจ้าขนมหวานอันนี้รสชาติเลยจะออกไปทางหวาน ๆ เหนียวหนึบเหมือนกับโมจิมากกว่าค่า โอ้ย ว่าแล้วก็อยากบินไปเกาหลีไปกินอินจอลมีเลยนะเนี่ย

    


5. ตัลกี ซับซัลต๊อก

  
อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกาหลีเขาขึ้นชื่อเรื่องสตรอว์เบอร์รี่หวานฉ่ำ แสนอร่อย ตัลกี ซับซัลต๊อก จึงเป็นหนึ่งในขนมแสนฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายคนซื้อกลับมาเป็นฝากกันเยอะมาก ตัลกี ซับซัลต๊อกมันคือการ
คอลแลปกันของซับซัลต๊อก แป้งต๊อกสอดใส้ถั่วแดงขนมพื้นเมืองของเกาหลี และสตอว์เบอร์รี่ลูกโต ๆ
ค่ะ เขาบอกมาว่ารสชาติหนึบ ๆ หวาน ๆ ของซับซัลต๊อกกันกับสตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยวอมหวานแล้วฟินมากเวอร์เลยค่ะ 

  


6. บิงซู

 
พูดถึงขนมเกาหลีจะขาดสิ่งนี้ได้ยังไงคะ บิงซู น้ำแข็งใสสัญชาติเกาหลียอดฮิตของชาวเราสายเกาหลีนั่นเอง กินบิงซูที่ไทยมันจะไปฟินเหมือนกินถึงประเทศบ้านเกิดได้ยังไงจริงมั้ย เพราะที่นี่เขามีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมากเวอร์ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีก็ลองแวะกินบิงซูเวอร์ชั่นออริจินัลกันดูได้ค่า

  


7. พุงงอปัง

 
พุงงอปัง ขนมปังรูปปลาสอดไส้ถั่วแดง อีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อของชาวเกาหลีที่แสนฮอตในไทย และก็อย่างที่บอกไปนั่นแหละค่ะ กินที่ไทยมันจะไปอินเหมือนกินที่เกาหลีได้ยังไง เพราะถ้ากินที่ไทยก็คงไม่ได้ฟินกับการกินพุงออปังร้อน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ แน่นอน เอาเป็นว่าใครที่อยากอิน ๆ กับขนมปังปลาแบบชาวเกาหลีที่แท้ก็ลองไปชิมกันได้จ้า

image_877951

  


8. ต๊อกโบกีย่าง

  
ใครบอกว่าต๊อกโบกีเป็นของคาวได้อย่างเดียว ต๊อกโบกีก็กินเป็นของหวานกรุบกริบก็ได้ด้วยจ้า แค่เอาต๊อกโบกีเสียบไม้ เอาไปย่างไฟหอม ๆ เคี้ยวแล้วหนึบๆ จิ้มกับน้ำตาลเชื่อมหรือช็อกโกแลต โอ้โห ฟินจนอยากบินไปกินที่เกาหลี และถ้าใครอยากลองกินต๊อกย่างก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย แค่เดินไปตามข้างทางก็มีร้านขายเต็มไปหมดเลยค่า

  


9. ทัลโกนา

   
ทัลโกนา ขนมน้ำตาลที่ขายตามข้างทางของเกาหลี รสชาติคล้าย ๆ ตังเมกรอบบ้านเราค่ะ และความสนุกในการกินขนมน้ำตาลมันอยู่ตรงที่การแกะรูปตรงรอยปั๊มแล้วไม่ให้น้ำตาลแตกนี่แหละค่ะ เด็กๆ วัยรุ่นสายเกาเขาฮิตเล่นกันมากเวอร์ แต่ขอเตือนสำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบกินหวาน ขอให้คิดดี ๆ ก่อนลองนิดนึงนะคะ เพราะว่าความหวานเนี่ยอยู่ในระดับทำน้ำตาลในเลือดสูงได้เลยค่า

  

image_878034
- ที่มารูป: media.giphy.com


โอ้โห เรานี่ถึงกับเตรียมท้องรอไปกินขนมพวกนี้ที่เกาหลีเลยนะคะเนี่ย ขนมแต่ละอย่างแสนน่ากินมากเวอร์ เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ได้แวะไปเที่ยวที่เกาหลีก็อย่าลืมลองไปชิมเจ้าขนมพวกนี้ดูนะคะ ขอบอกว่าอร่อยเวอร์ทุกอันเลยจ้า ส่วนวันนี้ขอตัวไปหาบิงซูเย็น ๆ กินดับร้อนก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่จ้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @