1545366706 07 icon food 02
อาหาร

มันน่ากินซะเหลือเกิน! รวม 'ของกินเล่น' หากินได้ง่าย ในเกาหลี 🍮 เดินเที่ยวฟิน ๆ ก็หาของกินได้

กินมื้อใหญ่แล้ว เตรียมท้องรอกินของว่างข้างทางที่เกาหลีกันไว้ด้วยจ้า เพราะของกินเล่นข้างทางของเกาหลีเขามีเยอะมากเวอร์เลยนะเอ้อ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โฮต็อก

  • 2. เครันปัง

  • 3. ต๊อกชีส

  • 4. อินจอลมี

  • 5. ตัลกี ซับซัลต๊อก

  • 6. บิงซู

  • 7. พุงงอปัง

  • 8. ต๊อกโบกีย่าง

  • 9. ทัลโกนา


  อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

  อะ ๆ ไหนใครมีแพลนไปเที่ยวเกาหลีเร็ว ๆ นี้บ้างมั้ยคะ? และสำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวแล้ว ขอถามต่ออีกหน่อยมีเมนูเด็ด ๆ ของเกาหลีลิสต์ไว้ในแพลนกันบ้างรึยังเอ่ย? ถ้าพูดถึงเรื่องของเกาหลีเนี่ยนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ แล้ว เรื่องของกินเขาก็ยืนหนึ่งเหมือนกันนะ ต๊อกโบกีเอย บิบิมบับเอย หมูย่างเกาหลีเอย โอ้ย ของอร่อยแสนเยอะเต็มไปหมด

  แต่ ๆ วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำอาหารเกาหลีแต่อย่างใดค่ะ ไปกินของคาวมาแล้วไม่ตบท้ายด้วยของหวานได้ยังไงคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำขนมกินเล่นของเกาหลีที่หากินได้ง่ายมาฝากชาวโซนเกาหลีกันค่ะ ส่วนจะมีขนมไหนน่าไปชิมบ้างตามไปดูกันเลย

    

  1. โฮต็อก

    
  สิ่งแรกที่หลายคนแนะนำใครไปลองมาเวอร์นั่นก็คือ เจ้าขนมปังทอสอดไส้งาและไซรัปอย่าง โฮต็อก นี่แหละค่ะ และนอกจากจะเป็นขนมที่นักท่องเที่ยวหลายคนแนะนำให้ไปลองแล้ว โฮต็อกยังเป็นขนมยอดฮิตของชาวเกาหลีเขาอีกด้วย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นร้านขายเจ้าขนมแพนเค้กทอดนี้ขายอยู่เต็มข้างทางเลยนะเอ้อ ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแวะไปชิมขนมโฮต๊อกกันจ้า

  Photos

    


  2. เครันปัง

    
  มาถึงอีกหนึ่งสตรีทฟู้ดที่หลายคนแนะนำนักหนาว่ามันอร่อยมากเวอร์ ควรไปตำอย่างยิ่ง นั่นก็คือเครันปัง ขนมปังอบกับไข่นั่นเองค่ะ ขอบอกว่าเครันปังก็เป็นหนึ่งในของกินเล่นที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติเลย ไม่ว่าใครที่ได้ลองเจ้าขนมปังไข่อันนี้ ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันอยากกลับมากินอีก ลองนึกถึงขนมปังอบหอม ๆ ร้อน ๆ กินตอนอากาศหนาว ๆ ดูสิคะคุณผู้ชมม หูยย ฟินเวอร์ไปเลยจ้า

  Photos

    


  3. ต๊อกชีส

    
  อะ ๆ สำหรับสิ่งขอบอกเลยว่าคนกลัวอ้วนหลีกไปก่อนจ้า เพราะนี่คือต๊อกโบกีย่างชีส สตรีทฟู้ดของเกาหลีที่ใครผ่านไปมาต้องหยุดซื้อ เพราะความยืด ๆ ของชีสตอนย่างกับไฟมันเรียกต่อมน้ำลายมากเวอร์ แถมยังมีต๊อกโบกีหนึบ ๆ ไว้กินคู่กันอีก เจอแบบนี้ไม่หยุดกินก็ใจแข็งมากเวอร์แล้วค่า

  Photos

    


  4. อินจอลมี

    
  ท้องเริ่มร้องแล้วค่ะคุณขา มาต่อกันที่ขนมเกาหลีอันนี้ดีกว่า อินจอลมี แป้งต๊อกคลุกผงถั่วเหลืองและน้ำตาล หลายคนอาจจะสงสัยว่ารสสัมผัสมันจะเหมือนต๊อกโบกีที่เราเคยกินรึเปล่า ขอบอกว่าอินจอลมีใช้แป้งต๊อกคนอย่างกับต๊อกโบกีนะคะ เจ้าขนมหวานอันนี้รสชาติเลยจะออกไปทางหวาน ๆ เหนียวหนึบเหมือนกับโมจิมากกว่าค่า โอ้ย ว่าแล้วก็อยากบินไปเกาหลีไปกินอินจอลมีเลยนะเนี่ย

  Photos

      


  5. ตัลกี ซับซัลต๊อก

    
  อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกาหลีเขาขึ้นชื่อเรื่องสตรอว์เบอร์รี่หวานฉ่ำ แสนอร่อย ตัลกี ซับซัลต๊อก จึงเป็นหนึ่งในขนมแสนฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายคนซื้อกลับมาเป็นฝากกันเยอะมาก ตัลกี ซับซัลต๊อกมันคือการ
  คอลแลปกันของซับซัลต๊อก แป้งต๊อกสอดใส้ถั่วแดงขนมพื้นเมืองของเกาหลี และสตอว์เบอร์รี่ลูกโต ๆ
  ค่ะ เขาบอกมาว่ารสชาติหนึบ ๆ หวาน ๆ ของซับซัลต๊อกกันกับสตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยวอมหวานแล้วฟินมากเวอร์เลยค่ะ 

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1521453527 28907941 10211370649158723 993139879 n

  chollychon

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe