รีวิว "ไอเทมบำรุงผม" ของเกาหลี! 5 แบรนด์ดี๊ดีที่น่าลอง ใช้แล้วผมสวยพริ้วเหมือนไอดอล

รีวิว "ไอเทมบำรุงผม" ของเกาหลี! 5 แบรนด์ดี๊ดีที่น่าลอง ใช้แล้วผมสวยพริ้วเหมือนไอดอล

Hair care เกาหลีน่าใช้! บำรุงผมให้สวยพริ้ว เตรียมสะบัดรับหน้าร้อน

26 March 2019
wawareview
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

นอกจากสาวเกาหลีนั้นจะหน้าสวย หุ่นเป๊ะแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็คือผมสวยๆ ของพวกเธอนั่นเอง ไม่ว่าจะหนีบ ดัดลอน มัดหรือทำตามกับเส้นผม สุดท้ายผมของสาวเกาหลีก็ดูสลวย พริ้ว เตรียมสะบัดตลอดเวลา สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะนอกจากสาวเกาหลีจะชื่นชอบดูแลผิวหน้าแล้ว เรื่องการดูแลเส้นผมก็ไม่มีพลาด เพราะสาวๆ เหล่านี้นางเชื่อเรื่อง " การบำรุงและป้องกัน " ผมมากกว่าการฟื้นฟูเส้นผมหลังจากเส้นผมถูกทำร้ายนั่นเอง

ดังนั้นสาวเกาหลีส่วนใหญ่จึงมักดูแลผมที่บ้าน โดยมี " ไอเทมบำรุงผม " ที่ห้ามขาดเลย และวันนี้เราจึงขอนำเสนอไอเทมน่าใช้มาให้สาวๆ ไปซื้อตามกันด้วยนะค เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าใช้กันบ้าง 


image_883133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ETUDE HOUSE SILK SCARF HAIR TREATMENT


ถ้าพูดถึงแบรนด์เกาหลี แบรนด์ดังที่เราคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ ก็คือ ETUDE HOUSE นั่นเอง ซึ่งหลายคนก็คงคิดถึงเครื่องสำอาง สกินแคร์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับใบหน้าใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริงแบรนด์ ETUDE HOUSE นั้นมีเซรั่มบำรุงผมด้วย โดย ETUDE HOUSE SILK SCARF HAIR TREATMENT เป็นเซรั่มสูตรพิเศษที่มีน้ำมันคอมเพล็กซ์ ผสมผสานกับกลิ่นดอกไม้ที่มีความเข้มข้นสูง จึงช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่เปราะบาง เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม อีกทั้งยังป้องกันการขาดหลุดร่วงในอนาคตอีกด้วยนะคะ

image_883134
- ที่มารูป: i.ebayimg.com


โดยตัวนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม ไม่ว่าเธอจะมีผมแบบไหนก็ใช้ได้ โดยวิธีใช้ก็คือชโลมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีในขณะที่อาบน้ำ หลังจากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด อาจจะนวดนวดลงบนเส้นผมและหวีให้ทั่วด้วยนิ้วมือของเราก็ได้ ก็จะช่วยให้เซรั่มซึมลึกมากขึ้น โดยให้ใช้ครั้งเดียวหรือสองครั้งต่อสัปดาห์นะคะ รับรองว่าผมสลวยแน่นอนค่ะ

image_883135
- ที่มารูป: jeju2.r.worldssl.net

 

#2 NATURE REPUBLIC ARGAN ESSENTIAL DEEP CARE HAIR PACK


ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าใช้สุดๆ โดยเฉพาะสาวที่มีผมแห้งเสียจากการทำสีผม, ดัด หรือทำร้ายเส้นผมอย่างผมรุนแรง เพราะตัวนี้มีส่วนผสมของ Argan Oil ซึ่งมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในเรื่องความชุ่มชื้น ซ่อมแซมบำรุงผม และให้ความรู้สึกเนียนนุ่มหลังการใช้นะคะ โดยเฉพาะผมแตกปลายนั้นช่วยได้แน่นอน ไม่ต้องตัดทิ้งอีกต่อไปแล้วค่ะ

image_883136
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการใช้ก็คือหลังจากสระผมให้เทผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือแล้วพอกที่ผม เน้นที่ปลายและบริเวณที่ถูกทำลาย รอประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด เพียงแค่นี้ก็จะทำให้เส้นผมของเธอมีความนุ่มลื่นแม้หลังจากล้างและแห้งแล้วค่ะ

image_883137
- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com

 

#3 Holika Holika Biotin Damage Care Treatment


ตัวนี้ก็น่าสนใจมากๆ เหมาะสำหรับสาวที่มีผมบาง ขาดง่าย เนื่องจากมันมีส่วนผสมของไบโอติน ( วิตามิน B7 ) ที่ช่วยฟื้นฟูผมที่เสียหาย เสริมสร้างหนังกำพร้า รับมือกับเส้นผมที่เปราะบางและขาดร่วง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนและดอกคาเมลเลียรวมถึงสารสกัดจากรอยัลเยลลีที่ช่วยเสริมการทำงานของครีมนวดผม

image_883139
- ที่มารูป: i.ebayimg.com


โดยแนะนำให้ใช้ครีมนวดนี้เป็นประจำก็จะทำให้ผมของเธอนุ่ม เงางามและอ่อนนุ่มขึ้น ข้อดีอีกอย่างก็คือ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีซิลิโคนและน้ำมัน ดังนั้นสาวที่แพ้ง่ายๆ เป็นรังแคบ่อยๆ ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ

image_883138
- ที่มารูป: lienn.ru

 

#4 SKINFOOD NATURAL ARGAN OIL


ต้องบอกว่าน้ำมันบำรุงผมตัวนี้เป็นเอสเซ้นส์ที่ช่างตัดผมในกรุงโซลชอบใช้มากๆ เพราะมันมีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนเข้มข้น ผสมผสานกับน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันดอกทานตะวันและน้ำมันมะกอก โดยมันจะช่วยให้เส้นผมที่แห้งเสียนั้นนุ่มขึ้น และเงางามขึ้น โดยข้อดีของตัวนี้ก็คือมันซึมเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

image_883143
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


นอกจากนี้มันยังมีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นของเส้นผม ทำให้ผมของเราสวยตลอดทั้งวัน แนะนำให้ใช้เป็นตัวป้องกันความร้อน ใช้ก่อนไดร์หรือหนีบผมนะคะ รับรองว่าทรงผมสวย แต่ไม่เสียแน่นอนค่ะ

image_883140
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 

#5 MEDIHEAL HAIR SHEEP STEAM PACK


รู้กันดีว่ามาส์กแผ่นนั้นคือสิ่งมหัศจรรย์ที่ช่วยผิวหน้าของเราชุ่มชื้น ดังนั้นมาส์กผมนี้ก็ให้ประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน โดยลิตภัณฑ์ตัวนี้นอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมแล้ว ยังลดการอุดตัน ทำให้เซรั่มต่างๆ นั้นซึมเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้เป็นอย่างดี


โดยแนะนำให้ใช้สัปดาห์ละครั้งหรือมากกว่านั้นก็ได้นะคะ วิธีการก็แค่เอาเจ้ามาส์กตัวนี้มาคลุมผม เพียงแค่ 15 นาที ผมของเธอก็จะชุ่มชื่น เงางามมากขึ้นแล้วค่ะ

image_883141
- ที่มารูป: media.karousell.com

 


เป็นไงบ้างคะสาวๆ สำหรับไอเทมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครอยากอยากมีผมสวย สะบัดรับหน้าร้อนก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง เอาล่ะวันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @